หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ทีเอชนิค เปิดตัวโครงการ อีเมลไทย@คน.ไทย ในงาน WUNCA ครั้งที่ 34  (อ่าน 79 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 17 ม.ค. 17, 13:53 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ทีเอชนิค แจกฟรี อีเมลไทย@คน.ไทย เป็นครั้งแรก มุ่งให้คนไทยมีอีเมลภาษาไทยที่ใช้งานจริงได้อย่างง่ายดาย พร้อมรับอีเมลคู่กันเป็นภาษาอังกฤษไปใช้ จำกัดเพียง 1,000 บัญชีเท่านั้น เริ่มครั้งแรกในงาน WUNCA ครั้งที่ 34 ระหว่างวันที่ 18 – 20 มกราคม 2560 ณ มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง

นางสาวศิรณัชชา วุฒิประพันธ์พงศ์ ผู้จัดการมูลนิธิศูนย์สารสนเทศเครือข่ายไทย (THNIC Foundation) หรือมูลนิธิทีเอชนิค กล่าวว่า "ในปัจจุบัน การใช้งานที่อยู่อีเมล (email address) ที่เป็นภาษาท้องถิ่นของแต่ละประเทศทั่วโลกกำลังได้รับความสนใจและมีการพัฒนาอย่างต่อเนื่องทั้งในหน่วยงานระดับสากล ภาครัฐ ภาคเอกชน และภาคส่วนอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง ไม่ว่าจะเป็นผู้ให้บริการอีเมล นักพัฒนาระบบ และโปรแกรมเมอร์ ในระดับเวทีสากลนั้น มูลนิธิทีเอชนิคได้มีผู้แทนทางด้านเทคนิคเข้าร่วมและมีบทบาทในกลุ่ม Universal Acceptance Steering Group (UASG) มาโดยตลอด

ในด้านการพัฒนาอีเมลภาษาไทยนั้น ทางมูลนิธิฯ ได้มอบหมายให้บริษัท ที.เอช.นิค จำกัด ซึ่งได้รับความร่วมมือจาก บริษัท ทรูเวฟ (ประเทศไทย) จำกัด ในการพัฒนาระบบบริการอีเมลชื่อ Crossflow ให้รองรับอีเมลภาษาไทยได้สำเร็จและบริษัท ที.เอช.นิค จำกัด จึงได้เปิดให้ทดลองใช้บริการอีเมลภาษาไทยแก่สาธารณะเป็นครั้งแรกเมื่อเดือนมิถุนายน 2559 ที่ผ่านมา ภายใต้แคมเปญ นายกอ@อีเมล.ไทย แต่ด้วยเงื่อนไขที่ลูกค้าต้องมีชื่อโดเมนภาษาไทยด้วยจึงจะสามารถสมัครใช้อีเมลภาษาไทยได้ จึงเป็นที่มาของโครงการฟรี "อีเมลไทย@คน.ไทย" ที่ต้องการเปิดโอกาสให้บุคคลทั่วไปสามารถสมัครใช้อีเมลภาษาไทยได้ง่ายขึ้น โดยไม่จำเป็นต้องมีชื่อโดเมนภาษาไทยก่อนแต่อย่างใด เพียงแสดงบัตรประจำตัวประชาชน ณ บูธกิจกรรมของมูลนิธิทีเอชนิค ก็สามารถสมัครขอใช้อีเมลภาษาไทยได้ทันที 1 บัญชี ต่อ 1 ท่าน"

มูลนิธิทีเอชนิค มุ่งเน้นลดความเหลื่อมล้ำทางดิจิทัล และให้ความสำคัญกับการใช้ภาษาไทยเพื่อการสื่อสารบนอินเทอร์เน็ต จึงส่งเสริมให้คนไทยได้มีโอกาสเป็นเจ้าของบัญชีอีเมลภาษาไทยได้ฟรีตลอดอายุการใช้งานแบบง่าย ๆ จำนวน 1,000 บัญชีเท่านั้น เริ่มครั้งแรกในงาน WUNCA ครั้งที่ 34 ระหว่างวันที่ 18 – 20 มกราคม 2560 ณ บูธ P4 อาคารศูนย์ปฏิบัติการเรียนรู้ (M-Square) ชั้น 2 มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง

เกี่ยวกับโครงการฟรี อีเมลไทย@คน.ไทย
เงื่อนไขการให้บริการ
บุคคลทั่วไปสามารถขอใช้บัญชีอีเมลภาษาไทย @คน.ไทย ได้โดยไม่มีค่าใช้จ่ายตลอดอายุการใช้งาน
ผู้สมัครต้องแสดงบัตรประจำตัวประชาชน
ผู้สมัคร 1 ท่าน ต่อ 1 บัญชี
ผู้สมัครจะได้รับพื้นที่อีเมลฟรี ขนาด 1 กิกะไบต์ ต่อ 1 บัญชี
ผู้สมัครสามารถเลือกชื่อบัญชีอีเมลได้ตามต้องการ ทั้งนี้ ต้องไม่ขัดกับนโยบายการตั้งชื่อโดเมน .ไทย
สงวนสิทธิ์การอนุมัติชื่อบัญชีอีเมลตามลำดับชื่อที่ยังไม่มีผู้ใช้งานมาก่อน (First come, First serve)
สงวนสิทธิ์ลบชื่อบัญชีอีเมลที่ไม่มีการใช้งานล็อกอินนานกว่า 1 ปี โดยไม่จำเป็นต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า
บริษัท ที.เอช.นิค จำกัด เป็นผู้ให้บริการอีเมลภาษาไทย .ไทย ภายใต้บริการ thMail ดังนั้น เงื่อนไขและนโยบายที่เกี่ยวข้อง ให้เป็นไปตามนโยบายการให้บริการของ THNIC

เกี่ยวกับ THNICF
มูลนิธิศูนย์สารสนเทศเครือข่ายไทย หรือ Thai Network Information Center Foundation (THNICF) เป็นองค์กรไม่แสวงผลกำไรที่มุ่งเน้นการพัฒนาการใช้งานอินเทอร์เน็ต และโครงสร้างพื้นฐานอินเทอร์เน็ตในประเทศไทย
THNIC ได้มีการดำเนินการบริหารชื่อโดเมน .th มาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2531 และก่อตั้งเป็นมูลนิธิฯ เมื่อปี พ.ศ. 2550 โดยยังคงมีเป้าหมายหลักเพื่อส่งเสริมการใช้งานโดเมน .th และ .ไทย ทั้งยังสนับสนุนการศึกษา การวิจัย รวมถึงการส่งเสริมความรู้เกี่ยวกับเทคโนโลยีอินเทอร์เน็ต และเป้าหมายสำคัญอีกประการหนึ่งคือ ผลักดันการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานอินเทอร์เน็ตไทย ในด้านเทคโนโลยี ความรู้ ความเร็วอินเทอร์เน็ต และการลดต้นทุนอินเทอร์เน็ตไทย

เว็บไซต์: http://www.thnic.or.th
ติดต่อข้อมูลประชาสัมพันธ์เพิ่มเติมได้ที่:
ฝ่ายประชาสัมพันธ์
มูลนิธิศูนย์สารสนเทศเครือข่ายไทย
โทรศัพท์ 02 244 8261
โทรสาร 02 244 8264
อีเมล info@thnic.or.thnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม