หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: รีวิวศัลยกรรมครั้งแรกในชีวิต “ดูดไขมัน”  (อ่าน 204 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 28 ก.พ. 17, 16:42 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
นี่เป็นการศัลยกรรมครั้งแรกของผมครับ ผมเลือกที่จะดูดไขมัน เพราะมันเป็นปัญหาที่แก้ยากสำหรับผม เมื่อก่อนผมเป็นคนผอมครับ และก็กินๆจนอ้วน จากหนัก 43 ตอนนี้ 66 ในระยะเวลา 3 ปี อีกอย่างผมเป็นคนชอบดื่มเบียร์ยิ่งลงพุงหนักเลยครับ ปัญหาของผมคือส่วนอื่นๆ ออกกำลังกายแล้วลง แต่หน้าท้องกลับไม่ยอมลง เลยตัดสินใจดูดไขมันครับ

ก่อนที่จะทำก็ศึกษาอยู่นานพอสมควรครับ เพราะยิ่งเราอ่านข่าวเราก็วิตก แต่ก็เลือกคลินิกในใจอยู่ ประมาณ 3 ที่ครับ และได้พูดคุยสอบถามผ่านทางเฟสบุ๊คและไลน์ และมาสเตอร์พีซคลินิกเป็นที่ที่ผมเลือกครับ ชื่นชมเจ้าหน้าที่ตอบเฟสกับไลน์มาก (ตอนแรกคุยในเฟสแล้วไม่สะดวกเลยเปลี่ยนมาคุยในไลน์) จากนั้นก็นัดคิวกับทางเจ้าหน้าที่ครับ

เข้าไปถึงคลินิกกรอกทำประวัติอะไรเรียบร้อยก็ขึ้นไปเปลี่ยนชุดคลุม ใจตุ้มๆต่อมๆตื่นเต้นมากครับ เพราะไม่เคยขึ้นเขียงมาก่อน รอไม่นานครับคุณหมอก็เข้ามา ถามว่าเรามีปัญหายังไง เมื่อก่อนหนักเท่าไร คงที่เท่าไร ตอนนี้เท่าไร ให้คำปรึกษาดีมากๆ และเคลียร์ ต่อไปก็ขึ้นเขียงเลยครับ

คุณหมออารมณ์ดีมากๆ เปิดเพลงฟังด้วย 555 ทำให้เราอารมณ์ดีตาม อะไรที่ผมกังวลก็คลายไปหมดเลย คุณหมอจะทำอะไรจะบอกเราทุกอย่างไม่ว่าจะทำอะไร เช่น หมอจะฉีดน้ำเกลือนะ หมอจะฉีดยาชานะ คือให้เราได้รับรู้

 q*062 q*062 q*062 q*062 q*062 q*062 q*062 q*062

มาถึงขณะที่ดูดกันบ้าง เอาตรงๆพอคุณหมอบอกเอาล่ะ เดี๋ยวหมอดูดจุดนี้ก่อนนะครับ นี่แบบหลับตากลั้นใจสักพักกลั้นใจนานไปหน่อย แบบทำไมไม่เจ็บซะที เลยหายใจแล้วแอบมองคุณหมอ แล้วปรากฏว่าคุณหมอดูดอยู่ ซึ่งเราไม่รู้สึกเจ็บเลย คือรู้สึกว่าหมอกำลังทำนะ แต่ไม่เจ็บเลย แปลกมาก คิดว่าจะเจ็บเต็มที่กลับป่าวเลย ทีนี้สบายใจเลยครับ นอนยิ้มเลย 5555

แต่จากยิ้มก็กลายเป็น...หัวเราะ!!! หมอมาดูดช่วงเอว แล้วผมบ้าจี้ กลั้นขำก่อน สักพักกลั้นไม่อยู่ ขำกร๊ากเลย จนคุณหมอบอกว่า อยู่นิ่งๆนะครับ 5555 กลั้นขำสุดริด แต่ก็ผ่านมาได้ด้วยดี

ดูดเสร็จไปนอนพักที่ห้องพักฟื้นคนไข้ ผมหลับเพราะยังง่วงยาอยู่ พอตื่นขึ้นแอบบ่นว่าหิวแต่คิดในใจว่าเดี๋ยวคงออกไปหาอะไรที่บ้านนั่นแหละ แต่แปปเดียวไม่ถึง10นาที ข้าวต้มหมูกับน้ำแดงก็มาเสิร์ฟ (โอยย..บริการดี น่ารักจัง) หมดเกลี้ยงสิครับ อร่อย 555 กินอิ่ม แหมม..หนังตาหย่อนอีกแล้ว ขอหลับอีกแปป หลังจากนั้นตื่นมา พยาบาลทำแผลให้อีกครั้งจากนั้นก็กลับบ้านครับ (ถ้าใครจะมาทำศัลยกรรม แนะนำให้พาเพื่อนหรือญาติมาด้วยนะ เพราะร่างกายของแต่ละคนไม่เหมือนกัน ของผมสตรอง กลับบ้านด้วย BTS อีกตะหากคิดดู 5555)

 q*078 q*078 q*078 q*078 q*078 q*078 q*078 q*078

หลังกลับมาบ้านก็ทำแผลอีกครั้ง เพราะผ้าก็อตซับน้ำเต็ม (จะมีน้ำเกลือและยาชาที่หมอฉีดเข้าไปเพื่อให้ไขมันพองตัวตอนดูดไขมันซึมออกมา อาจจะมีเลือดปนๆบ้างไม่ต้องตกใจครับ คุณหมอบอกว่าจะไหลประมาณ 1 วัน) หน้าท้องยังดูบวมๆอยู่

ด้วยไอเดียของน้าผม แนะนำว่าทำไมไม่ใช้ผ้าอนามัยล่ะ น่าจะซับน้ำอยู่ เผื่อตอนนอนหลับผ้าก็อตเต็มจะได้ไม่เลอะที่นอน ก็ลองครับ เฮ้ยยย ดีจริงๆอ่ะ ไม่เลอะเลย ไม่ต้องเปลี่ยนบ่อยๆ ไม่ชื้นด้วย ใครจะลองไปทำตามไม่ว่ากันนะครับ

 q*073 q*073 q*073 q*073 q*073 q*073 q*073 q*073

ตื่นมาตอนเช้า ไม่มีน้ำซึมแล้วก็เปลี่ยนมาเป็นพลาสเตอร์กันน้ำธรรมดาครับ คุณหมอสั่งงดแผลโดนน้ำก่อนครับ เจ็บไหม? ไม่เจ็บขนาดทรมานครับ แค่รู้สึกตึงๆเมื่อยๆ เหมือนเวลาวิ่งเยอะๆแล้วเมื่อยขาแต่อันนี้เมื่อยพุง 5555 ส่วนแผล เล็กมากครับ เอาไม้บรรทัดวัดแล้วไม่ถึงเซ็นครับสังเกตได้เลยว่าเรื่องข้ำไม่มีเลยครับ ดีมากๆ วัดรอบพุงได้ 33 นิ้วครับ

ตัดไหมแล้วครับ พุงยุบอย่างเห็นได้ชัด เรื่องช้ำไม่มี อย่างที่เห็นตั้งแต่วันแรกๆเลย ดีเวอร์ ชอบบบบ 55 ส่วนรอยกรีดมุมขวาล่าง(มุมซ้ายล่างของคนอ่าน)เป็นรอยแผลผ่าไส้ติ่งนะครับ แผลดูไขมันเป็นอันเล็กๆอ่ะครับ รอยแดงที่เห็นนั่นคือผมแพ้พลาสเตอร์ คันมาก TT

2สัปดาห์ครับ ท้องยังบวมอยู่บางจุดแต่เริ่มเรียบไปมากแล้ว แผลนี่แทบมองไม่เห็นนึกว่าตุ่มยุงกัด

คุณหมอบอกว่า ครบ 6 เดือนถึงจะเห็นผลที่ชัดเจนที่สุด แต่ผมสัมผัสพุงของผมทุกวันบอกเลยว่าลงไปเยอะทีเดียวครับ พอครบ 1 เดือนคุณหมอก็นัด Follow up ครับ และก็ follow up อีกครั้งตอนครบ 3 เดือน ผมเลยขอพนักงานถ่ายภาพมา ให้ดู Before & After นะครับว่าลงไปเยอะเท่าไร เห็นครั้งแรกตกใจมากครับ

ปัจจุบัน 5 เดือนครับ กางเกงเจ้ากรรมใส่ได้แล้ว จากที่ใส่ไม่ได้มาเป็นปี เย้ๆ

ขอบคุณมาสเตอร์พีซคลินิกที่คืนชีวิตใหม่ให้ผมนะครับ จากนี้ผมก็จะตั้งใจออกกำลังกายมากขึ้น จะได้บาลานซ์ทุกสัดส่วน แต่ในใจแอบอยากไปดูดต้นขาออกด้วยครับ เพราะต้นขาลงยากเหมือนกัน  อิอิ ถ้าไปอีกยังไงจะกลับมารีวิวนะครับ ขอบคุณทุกคนที่เข้ามาอ่านครับผม :)

 q*071 q*071 q*071 q*071 q*071 q*071 q*071 q*071

ดูเพิ่มเติมได้ที่ http://www.dungdong.com/forum.php?mod=viewthread&tid=135549&extra=
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม