หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: SMIRNOFF ผลักดันผู้หญิงเป็นศิลปินแถวหน้าในวงการดนตรีอิเล็กทรอนิกส์  (อ่าน 62 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 10 มี.ค. 17, 11:13 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

SMIRNOFF ระดมพลผู้คลั่งไคล้ในเสียงเพลงและผู้คร่ำหวอดในวงการดนตรี ร่วมกันผลักดันความหลากหลายทางเพศในอุตสาหกรรมดนตรีอิเล็กทรอนิกส์

วงการดนตรีอิเล็กทรอนิกส์กำลังประสบปัญหาความหลากหลายทางเพศอย่างรุนแรง

รับชมข่าวประชาสัมพันธ์ในรูปแบบมัลติมีเดียได้ที่
https://www.multivu.com/players/English/8054251-smirnoff-equalizing-music-womens-day/

จากการศึกษาของ THUMP พบว่า ในหมู่ศิลปินนำในงานเทศกาลดนตรีทั่วโลกที่จัดขึ้นช่วงปี 2559 นั้น มีศิลปินหญิงคิดเป็นสัดส่วนเพียง 17% ซึ่งสะท้อนถึงความไม่เท่าเทียมทางเพศ ผู้หญิงต้องเผชิญกับความท้าทายมากมายเพราะไม่ได้แสดงออกและไม่ได้รับโอกาสเท่าผู้ชาย ก่อให้เกิดอคติต่อความสามารถของผู้หญิง

เนื่องในวันสตรีสากล SMIRNOFF ปฏิญาณว่าจะสร้างความเปลี่ยนแปลงผ่านโครงการ "Equalizing Music" ด้วยการรวบรวมแรงสนับสนุนจากแฟนเพลงและคนในวงการดนตรี เพื่อเพิ่มจำนวนศิลปินนำหญิงให้ได้สองเท่าภายในปี 2563

SMIRNOFF ร่วมกับ THUMP, Broadly และ Spotify ได้เปิดเวทีใหม่ให้ผู้หญิงมีโอกาสแสดงความสามารถด้านดนตรีอิเล็กทรอนิกส์ รวมถึงผลักดันให้ผู้นำในวงการเพลงร่วมลงนามสนับสนุน พร้อมกันนั้นจะเปิดตัวสารคดีชุดใหม่ที่สร้างแรงบันดาลใจด้วย

Syl Saller ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการตลาดของดิอาจิโอ (Diageo) กล่าวว่า "เราเชื่อว่าแบรนด์ต่างๆของเราควรมีเจตจำนงมากกว่าการเป็นแค่เครื่องดื่มเพียงอย่างเดียว และจุดมุ่งหมายของ SMIRNOFF ก็คือการสร้างโลกที่ไร้การแบ่งแยก เราเชื่อว่าเราสร้างความแตกต่างได้ด้วยการยกระดับความหลากหลายในวงการดนตรีอิเล็กทรอนิกส์ โดยเราจะเพิ่มจำนวนศิลปินนำหญิงให้ได้สองเท่าภายในปี 2563 ภารกิจนี้ต้องอาศัยความร่วมมือจากแฟนเพลงและคนในวงการเพื่อไปให้ถึงเป้าหมาย"

โครงการ "Equalizing Music" เริ่มต้นด้วยการดึงเหล่าพันธมิตรขาใหญ่ในวงการดนตรีเข้ามามีส่วนร่วม โดย Spotify, Pitchfork, iHeartRadio, Deltic Group, Mixmag, THUMP, Broadly และ Insomniac ผู้นำด้านเพลงแดนซ์ระดับโลกและครีเอทีฟพาร์ทเนอร์ของ Live Nation Entertainment ต่างร่วมลงนามสนับสนุนโครงการนี้ และจะร่วมกันผลักดันศิลปินหญิงผ่านการจัดคอนเสิร์ต การออกสื่อ รวมถึงการโปรโมตเพลง

Austin Kramer หัวหน้าฝ่ายเพลงแดนซ์และอิเล็กทรอนิกส์ของ Spotify กล่าวว่า "เรามุ่งสนับสนุนความเท่าเทียมทางเพศบน Spotify โดยสะท้อนผ่านแนวดนตรีอันหลากหลายที่เราให้บริการ รวมไปถึงตัวศิลปิน นักแต่งเพลง และดีเจผู้รังสรรค์ผลงานเหล่านั้น เราชื่นชมโครงการ "Equalizing Music" ของ SMIRNOFF และจะให้การสนับสนุนเพื่อบรรลุเป้าหมายความหลากหลายทางเพศในอุตสาหกรรมเพลงอิเล็กทรอนิกส์"

Pasquale Rotella ผู้ก่อตั้งและซีอีโอของ Insomniac กล่าวว่า "Insomniac สนับสนุนความเท่าเทียมทางเพศในอุตสาหกรรมดนตรีมาโดยตลอด ไม่ว่าจะเป็นการคัดเลือกศิลปินมาขึ้นแสดงบนเวที ศิลปินที่จะมาสร้างสีสันในเทศกาลดนตรี และที่สำคัญที่สุดคือ บุคลากรมากความสามารถที่จะเข้ามาเป็นทีมงานของเรา เนื่องในวันสตรีสากล Insomniac ขอยกย่องผู้หญิงที่ทำให้วงการเพลงแดนซ์เป็นรูปเป็นร่างอย่างทุกวันนี้ เราขอส่งเสริมให้คนในวงการดนตรีรักและเคารพกันโดยไม่แบ่งแยกเพศ ไม่ใช่แค่ในวันนี้ แต่เป็นทุกๆวัน ซึ่งเจตนารมณ์นี้ควรเผยแพร่ไปสู่ทุกวัฒนธรรม และ Insomniac ก็จะช่วยส่งสารนี้ไปทั่วโลก"

นอกจากนี้ SMIRNOFF ยังเผยรายชื่อ "Top 50 Women Making Noise" ซึ่งเป็นรายนามนักร้องและนักดนตรีสาวผู้ทรงอิทธิพลระดับโลก 50 คน โดยได้ THUMP และ Broadly เข้ามาช่วยทำให้ทุกฝ่ายตระหนักถึงปัญหาความไม่เท่าเทียมทางเพศ ในฐานะที่เป็นแบรนด์ซึ่งได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางในวงการดนตรีอิเล็กทรอนิกส์

สำหรับศิลปินสาวที่มีชื่อติดโผ "Top 50 Women Making Noise" อย่าง Sandunes (อินเดีย), Honey Dijon (สหรัฐอเมริกา) และ Anna Lunoe (ออสเตรเลีย) จะมาร่วมโชว์ผลงานเพลงผ่านแพลตฟอร์มออนไลน์ " Equalizing Music " ร่วมกับศิลปินมากความสามารถท่านอื่นๆ นอกจากนี้ Spotify ยังได้สร้าง playlist สุดพิเศษที่รวบรวมผลงานดนตรีของศิลปินหญิง โดยแฟนๆสามารถฟังเพลงและแชร์ต่อเพื่อเป็นการสนับสนุนศิลปินหญิงในวงการดนตรีอิเล็กทรอนิกส์

ยิ่งไปกว่านั้น SMIRNOFF ยังจับมือกับ Virtue Worldwide ซึ่งเป็นบริษัทครีเอทีฟในเครือของ VICE Media ในการเปิดตัวภาพยนตร์สารคดี " SMIRNOFF: Equalizing Music" เพื่อเป็นกระบอกเสียงให้กับผู้หญิงด้วยการบอกเล่าเรื่องราวของ 2 ดีเจเพลงแนวอิเล็กทรอนิกส์อย่าง Black Madonna จากสหรัฐอเมริกา และ Rachael จากยูกันดา โดยทั้งสองได้ฟันฝ่าอุปสรรคมากมายที่ผู้หญิงในสายงานนี้ต้องเผชิญ พร้อมแบ่งปันเรื่องราวความอุตสาหะและความสำเร็จของพวกเธอให้ทุกคนได้รับรู้

เพื่อเฉลิมฉลองการเปิดตัวโครงการ Equalizing Music ในวันสตรีสากล SMIRNOFF จึงได้จองตัวเหล่าดีเจสาวที่ติดโผ "Top 50 Women Making Noise" มาแสดงเพื่อเป็นการสนับสนุนผู้หญิงในวงการดนตรีอิเล็กทรอนิกส์ โดย Black Madonna ได้ขึ้นแสดงบนเวทีของ SMIRNOFF ในสหรัฐอเมริกาและสหราชอาณาจักร และอีเวนท์แบบเดียวกันนี้ยังจัดขึ้นในเยอรมนี ไทย และละตินอเมริกาด้วย

ไม่ว่าจะดื่มด่ำที่บาร์หรือที่บ้าน SMIRNOFF ขอเตือนให้แฟนเพลงทุกเพศระมัดระวังตัวเองและดื่มอย่างมีความรับผิดชอบ รับชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ DRINKiQ.com

ติดตามความเคลื่อนไหวของอีเวนท์ที่จัดขึ้นทั่วโลกได้ที่ https://www.facebook.com/smirnoffus

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม