หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: TPIPP ออกช่วงราคา IPO 6.00-7.00 บาท  (อ่าน 166 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 17 มี.ค. 17, 12:13 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
บมจ.ทีพีไอ โพลีน เพาเวอร์ หรือ TPIPP ผู้ประกอบธุรกิจโรงไฟฟ้าพลังงานเชื้อเพลิงจากขยะ (RDF) และโรงไฟฟ้าพลังงานความร้อนทิ้งที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย รวมถึงธุรกิจสถานีบริการน้ำมันเชื้อเพลิงและก๊าซธรรมชาติ (NGV) เปิดช่วงราคาเสนอขาย IPO เบื้องต้นที่ 6.00 – 7.00 บาทต่อหุ้น เตรียมเปิดให้ผู้ถือหุ้นเดิมของ บมจ.ทีพีไอ โพลีน เฉพาะกลุ่มที่มีสิทธิได้รับการจัดสรรหุ้น เข้าจองซื้อหุ้นในวันที่ 22-24 มี.ค.นี้ ส่วนประชาชนทั่วไปเปิดให้จองซื้อวันที่ 24 และ 27-29 มี.ค.นี้ คาดเข้าเทรดในตลาดหลักทรัพย์ฯ ภายในเดือน เม.ย.นี้ พร้อมประกาศแต่งตั้ง บมจ.หลักทรัพย์ เมย์แบงก์ กิมเอ็ง (ประเทศไทย) บล.ทิสโก้ จำกัด และ บล.ซีไอเอ็มบี (ประเทศไทย) เป็นผู้จัดการการจัดจำหน่ายและรับประกันการจำหน่ายหุ้นสามัญเพิ่มทุน และแต่งตั้งบริษัทเป็นผู้ร่วมจัดจำหน่ายอีก 10 บริษัท ด้านผู้บริหารประกาศแผนลงทุนขยายโรงไฟฟ้าอีก 3 โรงที่คาดว่าจะเริ่ม COD ในไตรมาส 4 ปีนี้ รวมถึงการขยายสถานประกอบการผลิตเชื้อเพลิง RDF และการปรับปรุงโรงไฟฟ้าในปัจจุบันเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการผลิต เพื่อรักษาความเป็นผู้นำอุตสาหกรรมการผลิตพลังงานจากขยะในไทย


บมจ.ทีพีไอ โพลีน เพาเวอร์ หรือ TPIPP ได้ลงนามสัญญาแต่งตั้งบริษัทหลักทรัพย์ ซีไอเอ็มบี (ประเทศไทย) จำกัด บริษัทหลักทรัพย์ ทิสโก้ จำกัด และบริษัทหลักทรัพย์ เมย์แบงก์ กิมเอ็ง (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) เป็นผู้จัดการการจัดจำหน่ายและรับประกันการจำหน่ายหุ้นสามัญเพิ่มทุนของ TPIPP และแต่งตั้งบริษัทหลักทรัพย์ 10 ราย ได้แก่ บริษัทหลักทรัพย์ กรุงศรี จำกัด (มหาชน) บริษัทหลักทรัพย์ อาร์เอชบี (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) บริษัทหลักทรัพย์ ทรีนีตี้ จำกัด บริษัทหลักทรัพย์ ไอ วี โกลบอล จำกัด (มหาชน) บริษัทหลักทรัพย์ เอเซีย พลัส จำกัด (มหาชน) บริษัทหลักทรัพย์ เคจีไอ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) บริษัทหลักทรัพย์ เคที ซีมิโก้ จำกัด บริษัทหลักทรัพย์ ฟินันเซีย ไซรัส จำกัด (มหาชน) บริษัทหลักทรัพย์ เคทีบี (ประเทศไทย) จำกัด และบริษัทหลักทรัพย์ ไอร่า จำกัด (มหาชน) เป็นผู้ร่วมจัดจำหน่าย

นายมนตรี ศรไพศาล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทหลักทรัพย์ เมย์แบงก์ กิมเอ็ง (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) ในฐานะที่ปรึกษาทางการเงินและผู้จัดการการจัดจำหน่ายและรับประกันการจำหน่าย เปิดเผยว่า TPIPP และผู้จัดการการจัดจำหน่าย ได้กำหนดช่วงราคาเสนอขายหุ้น IPO ในเบื้องต้น ที่ราคาหุ้นละ 6.00 – 7.00 บาท โดยราคาเสนอขายสุดท้ายจะกำหนดโดยพิจารณาจากราคาและจำนวนหุ้นที่นักลงทุนสถาบันเสนอความต้องการซื้อเข้ามา (Book Building) ซึ่งคาดว่าจะสามารถดำเนินการประกาศราคาดังกล่าวภายในก่อนเวลา 9.00 น. ของวันที่ 24 มีนาคม 2560 สำหรับการจองซื้อ จะเปิดให้ผู้ถือหุ้นเดิมของ บมจ.ทีพีไอ โพลีน เฉพาะกลุ่มที่มีสิทธิได้รับการจัดสรรหุ้น สามารถจองซื้อหุ้นในวันที่ 22-24 มีนาคมนี้ โดยผู้ถือหุ้นเดิมของ บมจ.ทีพีไอ โพลีน เฉพาะกลุ่มที่มีสิทธิได้รับการจัดสรรหุ้นดังกล่าวจะต้องจองซื้อหุ้นที่ราคาจองซื้อเบื้องต้นหุ้นละ 7.00 บาท และหากราคาเสนอขายสุดท้ายที่จะเสนอขายในครั้งนี้ต่ำกว่าราคาจองซื้อเบื้องต้นดังกล่าว ผู้จัดการการจัดจำหน่ายจะดำเนินการคืนเงินค่าจองซื้อหุ้นส่วนต่างให้ในภายหลัง ส่วนประชาชนทั่วไปและนักลงทุนสถาบันสามารถจองซื้อหุ้นในวันที่ 24 และ 27-29 มีนาคมนี้ โดยจองซื้อที่ราคาเสนอขายสุดท้ายเลย และคาดว่าหุ้น TPIPP จะเข้าทำการซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยภายในเดือนเมษายนนี้

นายพิธาดา วัชรศิริธรรม กรรมการ บริษัทหลักทรัพย์ ทิสโก้ จำกัด ในฐานะผู้จัดการการจัดจำหน่ายและรับประกันการจำหน่าย กล่าวว่า TPIPP จะเสนอขายหุ้น IPO จำนวนไม่เกิน 2,500 ล้านหุ้น หรือคิดเป็นไม่เกินร้อยละ 29.8 ของจำนวนหุ้นสามัญที่ออกและเรียกชำระแล้วทั้งหมดของบริษัทฯ ภายหลังการเสนอขายหุ้นเพิ่มทุนในครั้งนี้ โดยปัจจุบัน TPIPP มีทุนจดทะเบียนจำนวน 8,400 ล้านบาท แบ่งเป็นหุ้นสามัญจำนวน 8,400 ล้านหุ้น มูลค่าที่ตราไว้ (พาร์) หุ้นละ 1 บาท โดยทุนที่ออกจำหน่ายและชำระแล้วมีจำนวน 5,900 ล้านบาท ทั้งนี้ ล่าสุด TPIPP ได้รับความสนใจจากนักลงทุนเป็นจำนวนมาก โดยมีนักลงทุนสถาบันทั้งไทยและต่างประเทศได้ลงนามในสัญญา Cornerstone Placing Agreement เพื่อเป็นนักลงทุน Cornerstone Investors คิดเป็นจำนวนทั้งสิ้นกว่า 473 ล้านหุ้น หรือคิดเป็นสูงถึงเกือบร้อยละ 20 ของจำนวนหุ้นที่เสนอขายทั้งหมด ซึ่งแสดงให้เห็นถึงความมั่นใจของนักลงทุนสถาบันต่อหุ้น TPIPP ได้เป็นอย่างดี

นายสุชาย สุทัศน์ธรรมกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทหลักทรัพย์ ซีไอเอ็มบี (ประเทศไทย) จำกัด ในฐานะผู้จัดการการจัดจำหน่ายและรับประกันการจำหน่าย กล่าวว่า การเสนอขายหุ้น IPO ของ TPIPP ในครั้งนี้ จะจัดสรรให้แก่ 1.ผู้ถือหุ้นเดิมของ บมจ.ทีพีไอ โพลีน เฉพาะกลุ่มที่มีสิทธิได้รับการจัดสรรหุ้น ตามที่ปรากฏรายชื่อในสมุดทะเบียนผู้ถือหุ้น ณ วันที่ 14 ตุลาคม 2559 (Record Date) ซึ่งเป็นวันกำหนดรายชื่อผู้ถือหุ้นของบมจ.ทีพีไอ โพลีนที่มีสิทธิจองซื้อหุ้น จำนวนไม่เกิน 125 ล้านหุ้น และ 2. ประชาชนทั่วไปและนักลงทุนสถาบัน จำนวนไม่เกิน 2,375 ล้านหุ้น รวมกับหุ้นที่เหลือจากการเสนอขายตามข้อ 1. ทั้งนี้ทางบริษัทฯ ร่วมกับที่ปรึกษาทางการเงินได้เดินทางไปพบนักลงทุนสถาบันทั้งในประเทศไทย สิงคโปร์ ฮ่องกง อังกฤษ และมาเลเซีย และได้รับความสนใจจากนักลงทุนเป็นอย่างดี

นายประชัย เลี่ยวไพรัตน์ ประธานกรรมการ TPIPP กล่าวว่า TPIPP เป็นบริษัทฯ ในเครือของ บมจ.ทีพีไอ โพลีน ที่เป็นผู้ประกอบธุรกิจโรงไฟฟ้าพลังงานเชื้อเพลิงจากขยะรายใหญ่ที่สุดในไทย โดยมีความมุ่งมั่นในการดำเนินธุรกิจตามแนวทาง ‘ขยะเป็นศูนย์’ หรือ Zero Waste เพื่อเป็นผู้นำในธุรกิจผลิตและจำหน่ายไฟฟ้าโดยใช้พลังงานหมุนเวียนที่สะอาดและมีประสิทธิภาพในกระบวนการผลิตไฟฟ้า รวมถึงคำนึงถึงหลักการกำกับดูแลกิจการที่ดี รับผิดชอบต่อสังคมและสิ่งแวดล้อม

“เรามีวิสัยทัศน์ที่จะเป็นผู้นำในธุรกิจผลิตและจำหน่ายไฟฟ้า โดยใช้พลังงานหมุนเวียนที่สะอาดและมีประสิทธิภาพในกระบวนการผลิตไฟฟ้า ซึ่งเกิดจากการนำขยะจากชุมชนและขยะจากหลุมฝังกลบมาแปรรูปเป็นเชื้อเพลิง RDF ที่มีค่าความร้อนสูงเพื่อนำไปใช้ในกระบวนการผลิตกระแสไฟฟ้า ขณะเดียวกันเรามีจุดยืนการทำธุรกิจด้วยแนวคิด Clean Energy, Clean Up Country ที่จะช่วยลดปริมาณขยะในประเทศที่เกิดขึ้นเป็นจำนวนมากในแต่ละวัน รวมถึงการดำเนินธุรกิจโดยคำนึงถึงหลักการกำกับดูแลกิจการที่ดี รับผิดชอบต่อสังคมและสิ่งแวดล้อม” นายประชัย กล่าว

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  tpipp  IPO  หุ้น  โรงไฟฟ้า 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม