หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: อาหารเสริมที่ช่วยบำรุงเรื่องสายตาแต่ละยี่ห้อต่างกันยังไงบ้าง  (อ่าน 4584 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 25 เม.ย. 17, 21:26 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ดวงตาคืออวัยวะที่สำคัญที่สุดของร่างกาย เราทุกคนก็ต้องไม่ปล่อยให้ดวงตาของเรานั้นเสื่อมสภาพไปก่อนวัย หากเรารู้จักวิธีการบำรุงสายตาและดวงตาของเราให้ดีแล้ว จะช่วยให้สายตาของคุณนั้นมีสุขภาพที่ดีและมองดูสดใสอยู่ตลอดเวลาได้อย่างแน่นอน
สำหรับเรา เราก็เป็นคนหนึ่งที่ให้วามสำคัญต่อการดูแลสายตาเป็นอย่างมาก แล้วนอกจากการดูแลสายตาด้วยวิธีต่างๆแล้วเราก็ยังมีการหาข้อมูลเกี่ยวกับอาหารเสริมที่ช่วยบำรุงดวงตาและสายตาเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการใช้งาน และรักษาดวงตาเราให้มีสุขภาพดีค่ะ วันนี้เราจึงอยากแชร์ข้อมูลของอาหารเสริมยี่ห้อต่างๆที่เราหาข้อมูลในอินเตอร์เนตมาผิดถูกยังไงก็สามารถคอมเม้นได้นะคะ


1. แบรนด์วีต้าเบอร์รี่สกัดเข้มข้น : เป็นผลิตภัณฑ์สกัดเข้มข้นจากเบอร์รี่พันธุ์ดีถึง 7 ชนิด จาก 7 ประเทศในยุโรป และอเมริกา คือ บิลเบอร์รี่ แบล็กเคอร์แรนต์ แครนเบอร์รี่ โช้คเบอร์รี่ เอลเดอร์เบอร์รี่ อะซาอิเบอร์รี่ และสตรอเบอร์รี่ มีไบโอฟลาโวนอยด์ และแอนโธไซยานิน ซึ่งเป็นพฤกษเคมีตามธรรมชาติ ด้วยสูตรเฉพาะของแบรนด์ อุดมด้วยวิตามิน A C E และแร่ธาตุ Zinc ซึ่งตัววิตามิน A นี่แหล่ะที่จะช่วยในการบำรุงสายตาได้ดี ข้อดีของมันคือทานง่าย อร่อย เวลาทานแล้วสดชื่น ทุกคนน่าจะชอบมันเปรี้ยวๆอ่ะ


2. Mega We Care iiCare : บำรุงสายตาด้วยสารสกัดบิลเบอร์รี่+ลูติน+เบต้าเคโรทีน โดยรวมจะช่วยในการกรองแสงสีน้ำเงินที่จะทำลายสายตาและช่วยปกป้องเซลล์ของจอประสาทตาโดยการลดอนุมูลอิสระที่ทำลายดวงตา ช่วยทำให้เส้นเลือดฝอยไม่เปราะหรือแตกง่าย ป้องกันไม่ให้เซลล์ดวงตาขุ่นมัว อันเป็นสาเหตุของโรคต้อกระจก นอกจากนั้นยังช่วยให้เรามีสายตาที่ดีขึ้นในการมองเห็นในที่มืดอีกด้วย ข้อดีของตัวนี้คือ ได้รับสารอาหารที่ช่วยบำรุงสายตาครบถ้วน และราคาไม่แพง


3. Blackmores Lutein-Vis : เป็นผลิตภัณฑ์เสริมอาหารที่ได้จากสารสกัดดอกดาวเรือง (Targetes erecta) ซึ่งอุดมไปด้วยสารลูทีนและซีแซนทีนที่มีประโยชน์มากมายต่อดวงตาและสายตา ช่วยกรองแสงสีน้ำเงินที่จะทำลายดวงตา และช่วยปกป้องเซลล์ของจอประสาทตา โดยการลดอนุมูลอิสระที่ทำลายดวงตา เพิ่มสมรรถภาพในการมองเห็นได้ดีในที่มืด นอกจากนี้ยังมีซิลีเนียม ที่ช่วยคงความใสของเลนส์ตา และน้ำมันปลาที่ช่วยบำรุงสุขภาพดวงตาอีกด้วย ข้อดีคือตัวนี้มีสารอาหารลูทีนสูงที่สุดในตลาด แต่ควรทานคู่กับ Blackmore Bilberry เพื่อช่วยเติมเต็มสารอาหารบำรุงดวงตาให้ครบถ้วนยิ่งขึ้น


4. Blackmores Bilberry 2500 mg. : สารสกัดจากผลบิลเบอร์รี่ เหมาะสำหรับคนใช้สายตาเยอะ ให้คุณประโยชน์จากสารสกัดบิลเบอร์รี เพิ่มสมรรถภาพในการมองเห็นในที่ ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของเอนไซม์หลายตัวที่อยู่ภายในจอประสาทตา (Retina) ทำให้เห็นภาพชัดเจนขึ้น ลดความเสี่ยงของการตาบอด ปกป้องโครงสร้างของผนังเส้นเลือดฝอย จึงมีผลดีต่อเนื้อเยื่อที่มีเส้นเลือดฝอยหล่อเลี้ยงจำนวนมาก เช่น จอประสาทตา (Retina) เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องใช้สายตาในการทำงานหนักตลอดทั้งวัน หรือผู้ที่ต้องการบำรุงสายตาให้มีอายุการใช้งานที่ยืนยาว ตัวนี้มีสารอาหารน้อยที่สุดในตลาดเลยนะคะ ถ้าทานตัวเดียวเราว่าอย่าดีกว่า แต่ถ้าทานคู่กับตัวลูทีนของ Blackmores น่าจะทำให้เห็นผลได้ดีขึ้นค่ะ


5. Neoca Lutein Complex : มีสารอาหารที่สำคัญคือ Lutein Complex และ Bilberry มีประโยชน์ในเรื่องของ ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการมองเห็นทั้งกลางวันและกลางคืนให้ชัดเจนยิ่งขึ้น ปกป้องดวงตาจากแสงสีฟ้า ป้องกันโรคจอประสาทตาเสื่อม ป้องกันการเสื่อมและขุ่นมัวของดวงตา สาเหตุของโรคต้อกระจก เพิ่มสมรรถภาพในการมองเห็นได้ดีในที่มืดเส้นเลือดฝอยในดวงตาแข็งแรงขึ้น ตัวนี้ก็น่าสนใจเพราะ 1 เม็ดนั้นจะมีลูทีนและสารสกัดจากบิลเบอร์รี่สูงกว่าเพื่อนๆในตลาด แต่เสียดายที่ผลิตภัณฑ์เป็นแบบ Hard capsule ทำให้เสี่ยงต่อการปนเปื้อนได้ง่าย ส่วนราคานั้นก็ถือว่าไม่ได้แพงนะคะถ้าเทียบกับสารอาหารที่จะได้รับ

ซึ่งเราเลยทำตารางเทียบข้อมูลของแต่ละแบรนด์มาให้ดูเลยค่ะ ว่า แต่ละตัวมีข้อแตกต่างกันยังไงบ้าง โดยตัวที่เรามองว่าน่าจะ สารอาหารครบถ้วนสุดๆ น่าจะเป็นตัว ii Care เนี่ยแหละค่ะ แต่ถ้าใครอยากเน้น บิลเบอรี่ ลูทีน ก็ลองดูของแบลคมอร์ก็ได้นะ

เป็นยังไงกันบ้างคะสำหรับข้อมูลเกี่ยวกับอาหารเสริมที่เราเอามาจากแล้วก็เทียบให้เห็นประโยชน์ในแต่ละด้านของแต่ละตัว สำหรับเพื่อนๆเอง คนไหนสะดวกหรือชอบฟังก์ชั่นของยี่ห้อไหน เราว่าก็เลือกซื้อเอาตามที่เพื่อนๆสะดวกและสบายใจดีกว่าค่ะ อย่างไรก็ตามนี่ก็เป็นตัวอย่างที่เรานำมาแชร์สิ่งที่เราทราบมาเท่านั้น หากเพื่อนๆคนไหนมีข้อมูลเพิ่มเติมสามารถนำมาแบ่งปันข้อมูลกันได้นะคะ เราก็อยากทราบคอมเม้นและประสบการณ์ของเพื่อนๆทุกคนเหมือนกันค่ะ

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 25 เม.ย. 17, 22:06 น โดย grenim » noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 2 พ.ค. 17, 20:17 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ตัวผมเองก่อนหน้านี้ไม่มีความคิดที่จะทานอาหารเสริมเลยครับ เคยเชื่อว่าเราสามารถทานอาหารธรรมชาติก็ได้รับสารอาหารที่เป็นประโยชน์ได้เหมือนกัน แล้วอาจจะดีกว่าด้วยซ้ำ คนสมัยก่อนเค้ายังไม่มีอาหารเสริมเค้ายังดูแข็งแรงดีได้เลย จนกระทั่งสองสามเดือนก่อนได้คุยกับเพื่อนที่เป็นหมอคนนึง มันบอกว่าถ้าเป็นสมัยก่อนอาจจะใช่ คนสมัยก่อนไม่มีเทคโนโลยี ไม่มีมลพิษ ชีวิตไม่ได้ใช้อยู่ท่ามกลางสารเคมีแบบปัจจุบันที่เราเจอ ผัก ผลไม้และเนื้อสัตว์มีความสดใหม่ ไม่มีอะไรปนเปื้อน แต่ในปัจจุบันทุกอย่างเป็นธุรกิจ มีการใส่สารเคมี หรือสารบำรุงต่างๆลงไปในอาหารเยอะ ดังนั้นการรอได้รับสารอาหารจากธรรมชาติอาจจะไม่เพียงพอ แถมบางครั้งอาจได้สารเคมีเข้ามาเพิ่มแทน ผมก็เลยมาคิดว่ามันก็จริงอย่างที่เพื่อนผมพูด คนเราเจอมลภาวะมากขึ้น อาหารเสริมก็อาจจะเริ่มเข้ามาจำเป็นในชีวิตของเราแล้วก้เป็นได้ โลกเปลี่ยนไปทุกวัน เราก็ต้องตามโลกให้ทันถุกต้องใช่มั้ยครับ ตอนนี้ผมเลยเริ่มหันมาหาอาหารเสริมทานดู แต่ก้เป็นพวกวิตามินซี ซิงค์ครับ เพราะมันตอบโจทย์ชีวิตผมมากกว่า แต่เห็นกระทู้นี้ผมว่าอาหารที่บำรุงในเรื่องของสายตาก็น่าจะจำเป็นสำหรับผมเหมือนกับครับ เอาเป็นว่าผมจะลองดูตัวที่เจ้าของกระทู้แนะนำนะครับ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 2 พ.ค. 17, 20:19 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ส่วนตัวผมไม่เคยทานครับ แต่เห็นแล้วนึกถึงแฟน แฟนผมทานอยู่เป็นประจำเลยพวกอาหารเสริมเนี่ย เห็นเค้ากินของ ii care อยู่เหมือนกัน เข้าใจและว่าทำไมถึงกิน

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #3 เมื่อ: 2 พ.ค. 17, 20:22 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ส่วนใหญ่เราทานวีต้าเบอร์รี่ทุกเช้าก่อนออกไปทำงาน อยากลองดู ถามว่าได้ผลมั้ยเราว่าก็ทำให้ตาไม่ล้าเท่าไหร่นะคะ แต่อาการตาแห้งและปวดตาก็ยังพอมีอยู่บ้างเวลาใช้สายตาเยอะๆ แต่พอเห็นของ ii Care แล้วก็น่าสนใจเหมือนกันนะ ดูสารอาหารค่อนข้างครบดี เดี๋ยวจะลองไปสอบมาดูบ้าง

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #4 เมื่อ: 2 พ.ค. 17, 20:27 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ผมกินอยู่หลายตัวเหมือนกัน ผมว่าสารอาหารที่อยู่ในพวกอาหารเสริมมันก็โอเคนะ บางตัวมีลูทีนสูง แล้วก็บิลเบอร์รี่สกัดก็สูงเหมือนกัน อาจจะขาดตัวเบต้าแคโรทีน แต่ว่าก็ไหวอยู่นะ ทานแล้วตาไม่ค่อยแห้ง ไม่ค่อยปวดตาเวลาเล่นมือถือนานๆเหมือนแต่ก่อน

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #5 เมื่อ: 2 พ.ค. 17, 20:30 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ผมทานตัว iicare แบบที่เจ้าของกระทู้บอก ทานง่ายนะ เม็ดไม่ใหญ่มาก หาซื้อก็ง่าย ราคาเบาดีถ้าเทียบกับหลายๆตัว

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #6 เมื่อ: 2 พ.ค. 17, 20:38 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เราเคยได้ยินเรื่องอาหารเสริม Blackmores Lutein-Vis กับ Bilberry 2500 mg. อยู่เหมือนกันนะ เหมือนพวกรุ่นน้องออกทริปถ่ายรูปด้วยกันเคยคุยๆอยู่ แต่ไม่ได้สนใจเท่าไหร่ ไม่เคยได้หยิบมาลองอ่านว่าบำรุงอะไรเลย สงสัยต้องลองกลับไปดูบ้างแล้ว แต่ต้องกินคู่กันเลยหรอ จะแพงไปมั้ยหว่าแค่ค่าเลนส์กล้องที่ซื้อบ่อยๆก็ยาจกแล้วผมเนี่ย ว่าจะลองซื้อของ ii care ดูดีกว่า ราคาน่ารักกว่า

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #7 เมื่อ: 2 พ.ค. 17, 20:46 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ขอบคุณกระทู้ดีมีประโยชน์นะคะ ยังไงจะลองเลือกซื้ออาหารเสริมตามที่เจ้าของกระทู้แนะนำค่ะ พอดีเลยสามีบ่นปวดๆตา ตาล้า ตาแห้ง ไว้จะลองเลือกมาให้เค้าทาน น่าจะช่วยให้ดีขึ้นได้ค่ะ สนใจตัว ลูทีนคอมเพล็กเป็นพิเศษค่ะ ได้ปลยังไงไว้จะมาบอกนะคะ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
CSIthaicop
เรทกระทู้
« ตอบ #8 เมื่อ: 2 พ.ค. 17, 20:59 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เราก็กินอาหารเสริมควบคู่ไปด้วยนะ เพราะรู้สึกว่ากินผักผลไม้เองอย่างเดียวมันอาจจะไม่พอตามความต้องการของร่างกายอ่ะค่ะ คล้ายๆกับที่ความเห็นที่ 2 บอกด้วยแหละ เดี๋ยวนี้โลกมันเปลี่ยนไปเยอะ บางอย่างเทคโนโลยีก็ช่วยให้เราใช้ชีวิตง่ายขึ้นค่ะ อย่างอาหารเสริมเนี่ย เรากิน iicareของ Mega We Care เหมือนกัน มันมีส่วนผสมของบิลเบอร์รี่สกัดช่วยเรื่องบำรุงสายตาและทำให้ตาไม่ขุ่นด้วย แล้วก็กิน BIO C ของ Blackmore เพื่อช่วยป้องกันในเรื่องของการเป็นหวัดด้วยค่ะ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #9 เมื่อ: 2 พ.ค. 17, 21:02 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

สมัยก่อนเราเคยกิน Blackmore Bilberry นะคะ ดีมากเลยตอนนั้น คือทำงานหน้าจอคอมเยอะอ่ะ แต่ไม่รู้ว่ามีอาหารเสริมหลายตัวขนาดนี้ เราเลือก Blackmore เพราะมันดังอ่ะ กินมานานแล้ว แต่ตอนนี้ไม่ได้กินแล้วค่ะตัวนี้ มีลูกอยู่บ้านเลี้ยงลูกก็เลยกินอาหารเสริมตัวอื่นแทน ตังค์มีไม่พอซื้อทุกอย่าง แหะๆ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #10 เมื่อ: 2 พ.ค. 17, 21:04 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เราก็กินตัว iicare อยู่นะ พอดีแฟนพึ่งซื้อมาให้ ก็ดูกินง่ายดี ส่วนบำรุงได้แค่ไหนก็ขึ้นอยู่กับความคาดหวังของคุณอ่ะ เพราะเราไม่ได้คาดหวังมากมั้ง เป็นของที่แฟนซื้อมาให้ก็กินเพราะเราทำงานออนไลน์ตลอดเวลา แถมยังขายของผ่านมือถืออีก ต้องจ้องคอมกะมือถือวันๆนึงนานมากๆ แต่พอลองกินซักระยะแล้วก็รู้สึกว่าอาการตาล้าที่เคยเป็นน้อยลงนะ ไม่แน่ใจว่าเกี่ยวกันหรือเปล่า

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  อาหารเสริม 

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม