หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: สนพ. เผยคลิปหนังสั้นรวมพลังหาร 2 ฤดูไหน ก็เป็นฤดูหาร 2 ทะลุ 4 ล้านวิว กระชากใจ G  (อ่าน 97 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 15 ก.ค. 17, 15:21 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
สำนักงานนโยบายและแผนพลังงาน (สนพ.) กระทรวงพลังงาน ได้รณรงค์ปลูกจิตสำนึก ประชาชนประหยัดพลังงาน ล่าสุดได้ปล่อยคลิปหนังสั้น ฤดูไหน ก็เป็นฤดูหาร 2 รวมถึง Application ชีวิตหาร 2 ประหยัดชัวร์ ฟีเจอร์ใหม่ กับมุมมองคำคมสุดโดนใจจาก “ดีเจพี่อ้อยจาก Club Friday” ย้ำเตือนการคิดก่อนใช้พลังงานทุกครั้งให้ติดเป็นนิสัย

นายประเสริฐ สินสุขประเสริฐ รองผู้อำนวยการสำนักงานนโยบายและแผนพลังงาน เปิดเผยว่า โครงการ “รวมพลังหาร 2” เป็นโครงการที่ริเริ่มมาตั้งแต่ปี 2539 มีวัตถุประสงค์เพื่อรณรงค์ปลูกจิตสำนึกให้ประชาชนไทยใช้พลังงานอย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งต้องอาศัยความร่วมแรงร่วมใจจากทุกภาคส่วนปฏิบัติกันอย่างจริงจัง ดำเนินการโดยสำนักงานนโยบายและแผนพลังงาน กระทรวงพลังงาน ที่ผ่านมาการรณรงค์ประหยัดพลังงานผ่าน โครงการรวมพลังหาร 2 ประสบความสำเร็จสามารถปลุกกระแสให้ประชาชนตื่นตัวและรู้จักการประหยัดพลังงานอย่างแพร่หลาย จะเห็นได้จากแคมเปญภาพยนตร์ประชาสัมพันธ์ รวมพลังหาร 2 ทำให้คนทุกเจนเนอร์เรชั่นในตอนนั้นรู้จักและเข้าใจสื่อความหมายจากภาพยนตร์ประชาสัมพันธ์ที่เผยแพร่อย่างดี อาทิ ภาพยนตร์ชุด อาเม้ง ป.ปลา, ชุดทางเดียวกันไปด้วยกันโดย ป๋าเทพ โพธิ์งาม, ชุดแหล่หาร 2 โดยโน้ส-อุดม แต้พานิช โดยเฉพาะอย่างยิ่งชุด อาเม้ง ป.ปลา ที่ทำให้คนไทยท่องจำอาขยาน ป.ปลานั้นหายาก ติดปากกันจนมาถึงทุกวันนี้ เกิดการตระหนักรู้ถึงความสำคัญในการประหยัดพลังงาน เกิดสังคมหาร 2 / ชีวิตหาร 2 ประชาชนมีส่วนร่วมในการใช้พลังงานอย่างรู้คุณค่า และมีประสิทธิภาพสูงสุด เป็นกลไกขับเคลื่อนแผน EEP ไปสู่เป้าหมายการลดความเข้มการใช้พลังงานลง 30% ตามเป้าหมายในปี 2579 อย่างเป็นรูปธรรม

ในปี 2560 สำนักงานนโยบายและแผนพลังงาน (สนพ.) กระทรวงพลังงาน ได้จัดทำแคมเปญรวมพลังหาร 2 แนวคิดใหม่ ครั้งแรกของวงการหนังอกหัก ด้วยการเล่าเรื่องโดยหนังสั้น “ฤดูไหน ก็เป็นฤดูหาร 2” แนวดราม่า คอมเมดี้ สไตล์ใหม่ ภายใต้ คอนเซ็ปต์ที่ว่า “ไม่ว่าจะฤดูไหน ก็เป็นฤดูหาร 2 มาร่วมกัน ลดครึ่ง ใช้ครึ่ง ประหยัดชัวร์” ด้วยการนำเอาอารมณ์ของคนเรามาเชื่อมโยงกับการใช้พลังงาน ซึ่งเผยแพร่ไปเมื่อวันที่ 4 พฤษภาคม 2560 ล่าสุดยอด Views คลิปหนังสั้น "ฤดูไหน ก็เป็นฤดูหาร 2" ทะลุกว่า 4,000,000 Views มาจาก Facebook : รวมพลังหาร 2 ยอดวิว 2,100,000 Views YouTube Channel : รวมยอดวิว 1,600,000 Views LINETV : รวมยอดวิวกว่า 500,000 Views โดยหนังเรื่องนี้ได้มีแขกรับเชิญที่เป็นกูรูด้านความรักอย่าง ดีเจพี่อ้อย จาก Club Friday มาแชร์มุมมองความรักกับชีวิตหาร 2 พร้อมกับคำคมเด็ดๆ บาดใจ โดนใจหลายๆคน เช่น “เรื่องรักหาใหม่เมื่อไหร่ก็ได้ แต่พลังงานใช้แล้วมีแต่หมดไป” โดยหนังเรื่องนี้ สนพ. เน้นเนื้อหาความรักด้วยการนำพฤติกรรมของคนอกหัก ที่ปล่อยอารมณ์ไปกับการใช้พลังงานอย่างสิ้นเปลืองมาสอดแทรกเข้าไปในหนัง อาทิ เปิดน้ำทิ้งจากเครื่องทำน้ำอุ่น เสียบปลั๊กชาร์จแบตเตอรี่ทิ้งไว้หลายเครื่อง เปิดคอมพิวเตอร์ตลอดเวลา เป็นการนำเสนอเรื่องราวและวิธีใหม่ๆ เข้าถึงอารมณ์และไลฟ์สไตล์ของผู้ชมมากที่สุด และให้เกิดการกระตุ้นพฤติกรรมการร่วมประหยัดพลังงาน

รวมพลังหาร 2 หมายถึง การร่วมแรงร่วมใจกันลดใช้พลังงาน โดยไม่ลดความสะดวกสบายต่อการดำรงชีวิตประจำวัน แต่ยังทำให้เรามีความสุข เท่ากับว่าการหาร 2 คือ การประหยัดหรือการลดใช้พลังงานเกินความจำเป็น ขอเชิญประชาชนทุกคนมีส่วนร่วมในการใช้ ชีวิตหาร 2 ในแบบของท่าน

คุณนภาพร ไตรวิทย์วารีกุล (ดีเจพี่อ้อย จาก Club Friday) กล่าวว่า มีความรู้สึกดีใจเป็นอย่างมากที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของหนังสั้น “ฤดูไหน ก็เป็นฤดูหาร 2” ตั้งแต่วันแรกที่ทีมงานรวมพลังหาร 2 ติดต่อมา เพราะตัวเองแอบคิดมาตลอดว่า คนอกหักมักชอบใช้พลังงานเปลือง เพราะคนเราพอนอนไม่หลับ ก็มักจะหาอะไรทำมากกว่าปกติ เช่น ดูมือถือหรือคอมพิวเตอร์เป็นเวลานานๆ พฤติกรรมเวลาที่อกหักมักชอบกลับไปดูอะไรเก่าๆ เช่น ส่องเฟซบุ๊คแฟนเก่า ดูความเป็นไปของเขา พอเขามีความสุขเราก็กลับมาเศร้า หนังเรื่องนี้จึงตอบโจทย์ในใจพอดี สามารถโยงเข้ากับการใช้พลังงานได้พอดี เพราะช่วงเวลาที่เราอยู่กับตัวเองมากๆ ทำให้เราใช้พลังงานมากตามไปด้วย

คุณแพรวพรรณรายณ์ ศันสนะพิทยากร (แพรว) นักแสดงนำของเรื่อง กล่าวว่า รู้สึกภูมิใจมากที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของหนังสั้น “ฤดูไหน ก็เป็นฤดูหาร 2” เพราะปัจจุบันเทคโนโลยีแทบจะเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของการใช้ชีวิต ซึ่งทำให้บางครั้งอาจเผลอใช้พลังงานอย่างสิ้นเปลืองไปโดยไม่รู้ตัว หนังเรื่องนี้จึงเปรียบเสมือนตัวแทนที่ช่วยเตือนคนรุ่นใหม่ คน GEN C ที่เสพติดเนื้อหาบนสื่อออนไลน์ให้ช่วยกันประหยัดพลังงานได้ดี

นอกจากนี้ สนพ. ยังได้เปิดตัว Application ชีวิตหาร 2 ฟีเจอร์ใหม่ กับมุมมองคำคมสุดโดนใจจาก “ดีเจพี่อ้อย จาก Club Friday” ภายใต้แนวคิด รวมพลังหาร 2 ประหยัดชัวร์ ซึ่งหวังกระตุ้นให้คนไทยเกิดการประหยัดพลังงาน เนื่องจากการใช้พลังงานไฟฟ้าของประเทศมีอัตราเพิ่มสูงขึ้นอย่างรวดเร็วและต่อเนื่องในแต่ละปี Application ฟีเจอร์ใหม่นี้ เป็นการสนับสนุนให้คนไทยทุกคนใช้ชีวิตอย่างประหยัด เพราะปัจจุบันเทคโนโลยีได้เข้ามามีบทบาทกับชีวิตมากขึ้น การใช้พลังงานอย่างฟุ่มเฟือยโดยไม่รู้ตัวอาจเกิดได้ทุกเมื่อ ดังนั้นเราจึงนำระบบไอทีเข้ามาช่วยสร้างจิตสำนึกผู้ใช้ให้ฉุกคิดถึงการประหยัดพลังงานอย่างคุ้มค่าแบบง่ายๆ ได้ด้วยตัวเราเอง โดยขั้นตอนการเล่นแอปฯ ง่ายๆ ที่พร้อมเปิดโอกาสให้ทุกคนได้สัมผัสฟีเจอร์ใหม่แล้ววันนี้ในระบบ Android สำหรับระบบ iOS ติดตามได้เร็วๆ นี้ และกิจกรรมดีๆ ยังมีอีกมากมาย สามารถติดตามกันได้ที่ Facebook FanPage รวมพลังหาร 2 และเว็บไซต์ http://www.รวมพลังหาร2.comnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม