หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ผมควรจะรอไหม?  (อ่าน 281 ครั้ง)
Guest
ไกลบ้าน
เรทกระทู้
« เมื่อ: 26 ก.ค. 17, 14:08 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ขอเล่าหาคำปรึกษาหน่อยครับ

ผมเป็นผู้ชายที่ชอบทั้งผู้ชายและผู้หญิง ตามจีบมาทั้งสองเพศ แต่ไม่เคยได้คบใครจริงจังเลยซักที ผมอยู่คนเดียวมาเป็นสิบปี จนผมย้ายมาอยู่ปตปท.ช่วงต้นปีที่ผ่านมา ตอนเดือนที่แล้วผมลองใช้ Tinder แบบจริงจังหลังจากที่โหลดมาไว้เฉยๆ คราวนี้ตั้งไว้เป็นหาผู้ชายครับ ได้คุยกับคนคนนึง คุยกันแบบเรื่อยๆจนรู้สึกผูกพันแบบไม่รู้ตัว ผมทักไปก่อนบอกว่าเค้าน่ารักมากอยากคุยด้วย เค้าบอกผมก็น่ารักเหมือนกัน คุยกันไปมาเรื่อยๆทุกวันจนผมขาดการคุยนี้ไม่ได้ไปเอง เลิกงานดึกทุกวันก็จะรีบกลับบ้านเพื่อไปคุยกับเค้า คุยกันเรื่อยเปื่อย เป็นช่วงที่ชีวิตผมกำลังแย่มากๆ เครียดจากหลายเรื่อง จนได้คนนี้เข้ามาคุยทำให้ผมรู้สึกดีขึ้นมาได้บ้าง ตอนแรกผมกะว่าจะย้ายไปอยู่ประเทศอื่นต่อหลังจากอยู่ที่นี่ครบปีนึงตามวีซ่าที่ผมได้ แต่พอได้คุยกับคนนี้ ผมเททุกอย่างที่ผมเคยวางแผนไว้ กะว่าจะลงหลักปักฐานที่นี่เลย และหาลู่ทางอะไรต่อมิอะไรเตรียมเอาไว้ (จริงๆผมอยากอยู่ตปท.มาตั้งแต่เด็กแล้ว เลยตัดสินใจได้ไม่ยากว่าจะอยู่ต่อ)

พอคุยกันได้ราวๆสองอาทิตย์ เค้าก็เริ่มว่างและเรานัดเจอกัน เป็นวันที่ผมมีความสุขมากๆวันนึงนะ คือในชีวิตจริงทั้งผมและเค้าไม่มีคนอื่นรู้ว่ามาคุยและนัดเจอกับเพศเดียวกันแบบนี้ บ้านเค้าเป็นคริสต์ทั้งบ้านและประเทศบ้านเกิดเค้าก็ไม่เปิดรับเรื่องนี้มากๆ ส่วนผมก็ไม่อยากให้ทางบ้านหรือเพื่อนๆผมรู้เพราะไม่แน่ใจว่าทุกคนจะเปิดรับสิ่งที่ผมเป็น เลยมีแค่เราสองคนในโลกที่รู้กันว่าเราเป็นอะไร เจอกันครั้งแรกผมก็บอกเค้าเลยว่าผมชอบเค้านะ คุณคุยด้วยแล้วสนุกดี เค้าก็ขำๆและบอกว่าผมก็คุยด้วยสนุกเหมือนกัน

หลังจากนั้นอีกอาทิตย์นึง เราก็นัดเจอกันอีกที กินข้าวอะไรกันตามปรกติครับ แชทกันทุกคืน ช่วงหลังๆนี่เค้าตอบช้าบ้าง ทำนู่นนี่นั่นจนบางทีผมก็เข้าใจว่าการให้ความสำคัญของแต่ละคนไม่เท่ากัน ผมให้ความสำคัญเค้ามาอันดับแรกเลย ฮ่าๆๆ เวลาเค้าส่งอะไรมากผมจะตอบเร็วมาก

ถัดมาอีกอาทิตย์นึง ผมก็ถามเค้าว่ามากินข้าวเย็นกันไหม อยากนัดเดทแบบจริงจังซักที เพราะเคยแต่กินข้าวเที่ยงกัน ดูแปลกๆ เค้าก็โอเค ผมเลยชวนดูหนังต่อ เค้าก็ตกลงอีก และเค้าเป็นคนเลือกที่จะมาดูหนังที่ห้องผมแล้วค่อยไปหาอะไรกินกันต่อ โอเค ผมก็ตกลง พอถึงวันเค้าก็มาห้องผม ดูหนังไปเกินครึ่งเรื่องแล้ว ผมขอเค้าจับมือ โอเคก็จับมือกัน จนหนังจบ เอาจริงตอนนั้นผมเขินมาก เค้าก็ดูเขินนะ บีบมือแน่นตลอด พอหนังจบผมก็ถามเค้าว่าเคยจูบกับผู้ชายไหม เค้าไม่เคยเลยถามว่าอยากลองไหม ครับ จากนั้นก็เลยเถิด แต่ไม่ได้xxกันนะครับ แค่ใช้มือและปากเท่านั้น (ติดเรทไปรึเปล่า ฮ่าๆๆ) เค้าไม่เคยเลย จริงๆผมก็ครั้งแรกเหมือนกัน ฮ่าๆๆ นอนกอดกันพักใหญ่ๆ คุยกันเค้ามาเล่นหนวดผมบอกชอบหนวดผม ซักพักก็อาบน้ำแต่งตัวไปกินข้าวและแยกย้ายตามปรกติ ผมถามเค้าก่อนแยกย้ายนะว่าคิดว่าจะมีอะไรรึเปล่าตอนที่บอกว่าจะมาห้องผม เค้าก็บอกว่าคิดไว้นิดนึง ส่วนผมไม่ได้คิดไว้เลย อารมณ์พาไปล้วนๆ

ต่อมาผมก็แชทไปถามเค้าไปว่าตอนนี้กำลังคบกับใครรึเปล่า และผมมีโอกาสไหมที่จะเป็นมากกว่าเพื่อน เค้าตอบผมมาว่าเค้าไม่แน่ใจ ไม่แน่ใจเลยจริงๆว่ารู้สึกอย่างไรกันแน่ ไม่รู้จะชอบผู้ชายจริงหรือเปล่า กลัวทำผมเจ็บถ้าเค้ารู้ตัวว่าชอบผู้หญิงขึ้นมา เค้าเคยมีเพื่อนผู้ชายที่มาชอบเค้าและเค้าก็ดีกับเพื่อนคนนั้นมากจนสุดท้ายเจ็บด้วยกันทั้งคู่ เค้าเลยไม่อยากให้เกิดเรื่องแบบนี้อีก ผมไม่รู้จะรู้สึกอย่างไรเหมือนกันนะ งงๆ ผมเลยลองถามว่าแล้วตอนนี้มีคบกับผู้หญิงไหม เค้าบอกว่าไม่มี แต่ก็มีที่ชอบอยู่ แต่เค้าเองก็ไม่แน่ใจอีกว่าชอบผู้หญิงจริงหรือเปล่า แล้วก็ไม่รู้ว่าผู้หญิงคนนั้นจะชอบเขาไหม แต่เค้ายินดีที่จะเป็นเพื่อนกับผมนะ แต่ยังไม่แน่ใจว่าจะเป็นคนรักหรือเปล่า ยังไม่แน่ใจจริงๆ เค้าบอกว่าถ้าผมเจอคนใหม่ก็ไปกับคนใหม่เลยนะ อย่ารอเค้าเลย ผมก็บอกไปแบบเดียวกัน แต่ก็บอกเค้าไปว่าผมคงไม่เจอคนที่เป็นแบบเค้าอีกแล้ว เค้าก็ตอบมาแบบเดียวกัน หลังจากนั้นก็มีแชทกันตลอดครับ ผมก็รู้สึกแปลกๆว่าจะทำตัวยังไงให้เป็นเพื่อนได้ เพราะผมว่าผมชอบเค้ามากๆ แต่ก็ยังคุยไปเหมือนปรกติ มีคุยน้อยลงบ้างเพราะงานเค้าก็เริ่มยุ่ง

วันนี้ผ่านมาได้อาทิตย์กว่าๆนับจากวันนั้น ผมนัดเจอกันกินข้าวกลางวันอีกรอบ ทุกอย่างเหมือนปรกติ คุยเล่นกันตามปรกติ จนก่อนแยกผมขอเค้าคุยเรื่องนี้อีกครั้ง เค้าก็พูดเหมือนเดิมว่ากลัวทำผมเจ็บ และอยากที่จะเป็นเพื่อนกับผมต่อไปมากๆ ผมถามไปอีกทีว่าผมจะมีโอกาสหรือเปล่า เค้าบอกว่าก็ไม่แน่ ผมเลยถามว่านี่ไม่ใช่ให้ความหวังแบบผิดๆนะ เค้าก็หัวเราะ (ผมนี่หัวเราะไม่ออก ฮ่าๆๆ) ผมเลยบอกเค้าไปว่างั้นผมจะขอรอได้ไหม เผื่อเค้าจะโอเคกับการคบกับผู้ชายขึ้นมา หรือถ้าเค้าจะไปมีแฟนหรืออะไรก็ให้บอกผมหน่อย ผมจะรอ เค้าเลยบอกว่าอย่ารอเลย ไม่อยากให้ความหวังผิดๆ แล้วก็หัวเราะ เค้าบอกชีวิตเค้าวุ่นวายนะ ตอนนี้กำลังยุ่งกับเรื่องงาน ฯลฯ ไม่รู้จะมีเวลาให้ผมหรือใครก็ตามได้รึเปล่า สุดท้ายเค้าถามผมว่า ถ้าเกิดเค้าบอกผมว่าผมไม่มีหวัง แล้วผมจะหายไปจากชีวิตเขารึเปล่า ผมรีบตอบเลยว่าไม่หรอก ผมไม่หาย แต่ผมก็บอกเค้าว่าถ้าแบบนั้นผมขอรอเค้าแบบนี้นะ แชทคุยกันแบบนี้ต่อไป ถ้ายุ่งก็บอกจะได้ไม่กวนกัน


ขอโทษด้วยครับที่พิมพ์มายาวขนาดนี้ ขอถามสั้นๆว่า ถ้าเป็นคุณ คุณจะรอไหมครับ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Guest
เหนื่อยก็พัก
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 5 ส.ค. 17, 09:21 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ก็คยไปเรื่อยๆๆๆๆๆยังงี้แหละ เหนื่อยก็พัก อย่างน้อยก็มีคนคุยถูกใจไปตลอด จริงแมะ เจอใครใหม่ก็สบายๆๆ ไม่เจอใครก็คุยไป อยากย้ายประเทศก็ย้าย ก็คุยข้ามประเทศได้ รักทางไกลก็โรแมนติคไปอีกแบบนะ ต่างคนต่างเจอใหม่ ก็ไม่เป็นไร ก็คุยกันต่อ นินทาคู่ของตนให้อีกฝ่ายฟังก็ยังได้ q*073

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  ความรัก รอคอย เพศเดียวกัน ผู้ชาย 

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม