หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: สวยได้ในเวลาจำกัด! รีวิว 5 ครีมกันแดดผสมรองพื้น ตัวไหนทาแล้วเริ่ด กล้าเชิด มาดู  (อ่าน 189 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 7 ส.ค. 17, 18:33 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

สวัสดีจ้าสาวๆ ใครที่เป็นคนที่ไม่ชอบทารองพื้น ไม่ชอบตบแป้งหนาหลายๆ ชั้น เพื่อปกปิด เพราะมันทำให้หนักหน้า แต่ก็อยากมีผิวหน้าดูดี แบบไม่โบก ไม่โบ๊ะ และไม่ต้องเสียเวลาอยู่หน้ากระจกนานๆ ต้องนี่เลยจ้า “พวกครีมกันแดดผสมรองพื้น” มันตอบโจทย์ปัญหาเหล่านี้หมด และกับเราด้วย

วันนี้เราเลยจะมารีวิว ครีมกันแดดผสมรองพื้น ที่เราเคยใช้มาทั้ง 6 ตัว ว่าตัวไหนกันนะ ที่ใช้แล้วดี ใช้แล้วไม่วอก ไม่ลอย หน้าไม่ดรอป แถมกันแดดได้ดี สวยได้ในเวลาจำกัด ไปดูกันเลยจ้า



อันนี้โชว์สีของเนื้อครีมแต่ละตัวให้ดู เรื่องเฉดสีของครีมกันแดดก็เป็นพาร์ทสำคัญนะ เพราะว่าครีมกันแดดส่วนใหญ่มีเฉดสีให้เลือกน้อย ควรเลือกแบบให้เหมาะกับสีผิวของเรา ไม่งั้นจะทำให้หน้าเทา หน้าวอกได้ง่ายๆ แบบไม่รู้ตัว ปล. เราเป็นคนผิวขาวเหลืองนะ




Cute Press UV Expert Protection White & Matte Sunscreen SPF50+ PA++++
เนื้อครีมเป็นแบบน้ำนม เลือกมาเข้มกว่าสีผิวหน่อย เพราะว่าสีที่ขาวกว่านี้ มันขาวเกินไปสำหรับหน้าเราเลย
PhD UV Protection SPF50+ PA+++

เป็นเนื้อครีม สีเบจเข้ากับสีผิวดี แต่จะดูสว่างไปนิสนึง
Smooth E Physical Sunscreen White Extra SPF50+ PA+++
เป็นเนื้อครีม สีเบจ เข้ากับสีผิวดี
Shiseido Anessa Face Sunscreen BB SPF 50+ PA+++
เป็นเนื้อครีม สีค่อนข้างเข้มกว่าผิวไปหลายเฉดเหมือนกัน พอๆกับ Cute Press เลย
Minus-Sun Facial Sun Protection SPF 50 PA+++
เป็นกันแดดเนื้อมูส เฉดสีพอๆ กับสีผิว
L'Oral UV Perfect BB Max SPF50+PA++++
เป็นเนื้อครีม ที่เฉดสีออกโทนชมพู ไม่ค่อยเหมาะกับคนผิวขาวเหลืองเท่าไหร่

ต่อมาดูกันว่า แต่ละตัวทาแล้วเป็นยังไง



Cute Press UV Expert Protection White & Matte Sunscreen SPF50+ PA++++
สรรพคุณ : ครีมกันแดดเนื้อรองพื้น ช่วยปกปิดผิวให้เรียบเนียนเสมือนใช้รองพื้น ปราศจากน้ำหอม และแอลกอฮอลล์ กันน้ำ กันเหงื่อ ปกปิด คุมมันได้ยาวนาน เหมือนเพิ่งแต่งหน้ามาใหม่ๆ ได้ทั้งวัน
หลังใช้ : ตัวนี้เกลี่ยง่าย ซึมไวมาก และตอนแรกเฉดสีเหมือนจะดูเข้มไปหน่อย แต่พอทาแล้วมันก็ไม่ได้ทำให้หน้าดูดรอป หรือว่าเข้มขนาดนั้น (ทาแล้วสีหน้าเท่ากับสีคอ) ทาแล้วเรียบเนียน และปกปิดได้ดีในระดับนึงเลยนะ
ระหว่างวัน : รู้สึกว่ามันทำให้หน้าแมทท์เกินไป ยิ่งถ้านั่งแต่อยู่ในห้องแอร์ มันทำให้หน้าแห้งมากกก
ราคา : 379 บาท
ให้คะแนนความชอบ : 3/5 คะแนน ชอบตรงที่ปกปิด หน้าเรียบเนียนดี แต่ว่ามันทำให้หน้าแห้งเกินไป



PhD UV Protection SPF50+ PA+++
สรรพคุณ : ครีมกันแดดสำหรับการปกป้องผิวจากกิจกรรมกลางแจ้ง หรือชีวิตประจำวัน ช่วยลดเลือนริ้วรอยใหม่ ช่วยให้ผิวกระจ่างใส เกลี่ยง่าย เรียบเนียน ไม่เหนียวเหนอะหนะ
หลังใช้ : ตัวนี้เกลี่ยง่าย แต่ว่าซึมช้ามาก ไม่ค่อยให้การปกปิดเท่าไหร่ แต่ช่วยปรับสีผิวให้สว่างขึ้น หน้าดูไบร์ทๆ ดี
ระหว่างวัน : กันแดดได้ดีไม่แสบหน้า หน้าไม่ดรอประหว่างวัน แต่ไม่ค่อยคุมมันเท่าไหร่
ราคา : 1,140 บาท
ให้คะแนนความชอบ : 4/5 คะแนน ขอหักเรื่องราคาแรว๊งงงงไปมาก



Smooth E Physical Sunscreen White Extra SPF50+ PA+++
สรรพคุณ : ครีมกันแดด 100% Non-Chemical ส่วนประกอบมาจากธรรมชาติ 100% คือ Zinc Oxide และ Titanium Dioxide ที่มีประสิทธิภาพในการสะท้อนรังสี UVA/UVB ได้ 100% เหมาะสำหรับผิวแพ้ง่าย ช่วยลดเลือนฝ้า กระ ให้ดูจางลง ทำให้ผิวเนียน ขาว อ่อนเยาว์ มีวิตามินที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น ด้วยสูตร Extra Sensitive กันน้ำ กันเหงื่อ และกันแดดได้นาน 8 ชม.
หลังใช้ : ตัวนี้เกลี่ยง่าย ซึมไว สีของเนื้อครีมกลืนกับสีผิวเลย ปกปิดระดับปานกลางกำลังดี ผิวดูผ่องๆ เบาสบายไม่หนักหน้า
ระหว่างวัน : ตัวนี้คุมมันได้ดี แต่ไม่ทำให้แมทท์เกินไป ยังรู้สึกว่าหน้าชุ่มชื้นอยู่ กันแดดได้ดีไม่แสบหน้า หน้าไม่ลอย ไม่เทา ไม่ดรอปด้วย ชอบตรงนี้
ราคา : 295 บาท
ให้คะแนนความชอบ : 5/5 คะแนน ชอบตรงปกปิดปานกลาง ยังให้ความเป็นผิวๆ และเฉดสีพอดีกับหน้า และคุมมันได้เริ่ด

มีต่อที่คอมเม้นท์นะคะ
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 7 ส.ค. 17, 18:34 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 


Shiseido Anessa Face Sunscreen BB SPF 50+ PA+++
สรรพคุณ : ช่วยปกป้องผิวจากรังสียูวีเอและบี ช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นให้ผิวได้อย่างต่อเนื่อง อำพรางริ้วรอยต่างๆ ได้อย่างนวลเนียน ด้วยการใช้เพียงครั้งเดียว สามารถใช้เป็นรองพื้นก่อนแต่งหน้าได้ กันน้ำ กันเหงื่อได้ดี
หลังใช้ : ตัวนี้เกลี่ยง่าย ซึมไว ปกปิดได้ดี แต่รู้สึกหนักผิวมาก และเฉดสีก็เข้มกว่าผิวไปมาก ทาแล้วหน้าดรอปสุดๆ ไม่เหมาะกับคนผิวขาว
ระหว่างวัน : ตัวนี้ถ้าเจออากาศร้อนๆ หน้าเยิ้ม แป้งที่ทาทับก็หลุด เป็นคราบสุดๆ เลย แอบเสียใจเว่อร์
ราคา : 1,300 บาท
ให้คะแนนความชอบ : 2.5/5 คะแนน ปกปิดได้ดีอย่างเดียว เรื่องอื่นๆ ไม่ช่วยเลยยยย แถมราคาก็เอาเรื่องมาก
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
add
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 7 ส.ค. 17, 18:35 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 


Minus-Sun Facial Sun Protection SPF 40 PA+++
สรรพคุณ : เนื้อครีมนุ่มเบา ไม่มันหรือเหนียวเหนอะหนะ ปกป้องผิวจากแสงแดดได้อย่างมีประสิทธิภาพ ไม่มีสารที่ก่อให้เกิดการแพ้หรือระคายเคือง กันน้ำ กันเหงื่อ ได้ดี
หลังใช้ : ตัวนี้เกลี่ยยาก และรู้สึกว่ามันไม่ซึมเข้าผิว เหมือนมันเคลือบผิวไว้มากกว่า อาจเป็นเพราะเนื้อมูสด้วยแหละ (ต้องใช้สกิลการเกลี่ยดีๆ เลย) และก็ไม่ได้ช่วยการปกปิดเลย แค่ช่วยให้ผิวเรียบเนียนเฉยๆ
ระหว่างวัน : กันแดดได้ดีเลยนะ ไม่รู้สึกว่าแสบผิวตอนออกแดดแรงๆ แต่ว่าไม่คุมมันเลย หน้าเยิ้ม เป็นคราบหนักมาก
ราคา : 250 บาท
ให้คะแนนความชอบ : 2/5 กันแดดได้ดีก็จริง แต่เกลี่ยยาก แล้วทำหน้าเป็นคราบบบบ



L'Oral UV Perfect BB Max SPF50+PA++++
สรรพคุณ : เป็นกันแดดบีบีครีม ที่สามารถเป็นเมคอัพเบส ผลิตภัณฑ์บำรุงผิว และครีมกันแดดได้ในตัวเดียว ปกป้องรังสี UVA , UVB ที่ทำร้ายผิวลึกถึงชั้นดีเอ็นเอได้ถึง 50 เท่า และกันแดดได้นาน
หลังใช้ : เกลี่ยง่าย ซึมไวมากนะตัวนี้ แต่รู้สึกว่าทาแล้วหน้าออกเทาๆ แปลกๆ เพราะอย่างที่บอกว่าเฉดสีมันไปทางโทนชมพู
ระหว่างวัน : หน้าเทา และดรอปมาก แต่คุมมันได้ดี กันแดดได้ดีเหมือนกัน
ราคา : 375 บาท
ให้คะแนนความชอบ : 3 คะแนน คุมมันดี กันแดดได้เริ่ด แต่ว่ามันทำให้หน้าเราเทา ก็ต้องเศร้าปะ T^T


หมดแล้วค่า สำหรับกันแดดที่ช่วยปกปิด คงเป็นตัวช่วยสำหรับสาวๆ ที่ไม่ค่อยมีเวลา ที่อยากจะทาแค่ครีมกันแดด ตามด้วยตบแป้งฝุ่นเบาๆ แล้วหน้าเนียน สวย พร้อมช่วยกันแดด แล้วเดินเชิ่ดออกจากบ้านได้แบบมั่นใจ ยังไงก็ลองเลือกดูกันน้า q*039
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม