หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: แพทย์ผู้เชี่ยวชาญ พบชายไทยวัย 35 ปี “นกเขาไม่ขัน” แนะตรวจเช็คร่างกาย  (อ่าน 100 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 17 ส.ค. 17, 16:22 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

q*00เป็นปัญหาสุขภาพระดับชาติของผู้ชายไทย เมื่อแพทย์ผู้เชี่ยวชาญออกมาให้ข้อมูลเรื่องสุขภาพ โดยพบว่าชายไทยวัยกลางคนจำนวนไม่น้อย มีปัญหา “ภาวะพร่องฮอร์โมนเพศชาย” โดยตรวจพบว่าผู้ชายไทยเฉลี่ยอายุเริ่มตั้งแต่ 35 ปี ขึ้นไปมีความเสี่ยงต่อภาวะพร่องฮอร์โมนเพศชาย มีส่วนทำให้นกเขาไม่ขัน หมดอารมณ์ทางเพศ ส่งผลกระทบต่อปัญหาครอบครัว ถึงขั้นหย่าร้าง และยังส่งผลระยะยาวต่อสุขภาพ ทำให้เกิดโรคร้ายต่างๆ ตามมา อาทิ โรคอ้วน , โรคเบาหวาน , โรคหัวใจ เป็นต้น

q*066พ.ต.ท.นพ.สุรัติ กิตติศุภพร นพ.สบ.2 ผู้เชี่ยวชาญด้านโรคระบบทางเดินปัสสาวะ สำนักงานศัลยกรรม โรงพยาบาลตำรวจ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ กล่าวว่า “ปัญหานกเขา” ถือเป็นปัญหาใหญ่สำหรับผู้ชาย เพราะนอกจากจะทำให้สูญเสียความมั่นใจแล้ว ยังเป็นสัญญาณเตือนภัยโรคร้ายต่างๆ แต่ผู้ชายส่วนใหญ่มักจะไม่ยอมรับว่าตัวเองเกิดภาวะนกเขาไม่ขัน เสื่อมสมรรถภาพทางเพศ เพราะผู้ชายจะเป็นเพศที่มีความมั่นใจในตัวเองสูง โดยปัจจุบันตรวจพบว่า ผู้ชายอายุเฉลี่ยเริ่มพบตั้งแต่ 35 ปี ขึ้นไปที่มีความเสี่ยงต่อภาวะพร่องฮอร์โมนเพศชาย อาการจะคล้ายๆ กับผู้หญิงวัยทอง โดยสังเกตง่ายๆ ดังนี้ คือ 1.มีอาการคล้ายซึมเศร้า 2.นอนไม่หลับ 3.หงุดหงิดง่าย 4.อวัยวะเพศไม่แข็งตัว 5.อ้วนลงพุงซึ่งสาเหตุหลักๆ ที่ทำให้เกิดโรคนี้ คือ 1.ความเสื่อมของร่างกาย 2.ความเครียดจากการทำงาน 3.ปัญหาเรื่องสุขภาพ อาทิ โรคเบาหวาน ความดันโลหิตสูง และ 4.ความผิดปกติของต่อมใต้สมอง

q*066สำหรับแนวทางการรักษาโรคนกเขาไม่ขัน หรือ ภาวะพร่องฮอร์โมนเพศชาย ก็จะรักษาไปตามขั้นตอน คือ แพทย์จะทำการเจาะเลือดเพื่อตรวจค่าฮอร์โมนเพศชาย ซึ่งเวลาที่ฮอร์โมนเพศชายจะหลั่งเยอะที่สุดคือช่วง 8.00-11.00 น. ถ้าค่าฮอร์โมนมากกว่า 3.4 นาโนกรัม ถือว่าปกติ แต่ถ้าต่ำกว่า 3.0 นาโนกรัม คือ ผิดปกติ ต้องเข้ารับการรักษา เพราะหากปล่อยให้เรื้อรังจะส่งผลกระทบต่อปัญหาด้านสุขภาพ คือ คนไข้จะมีความเสี่ยงเป็นโรคหลอดเลือดอุดตัน, โรคกระดูกพรุน และโรคคล้ายซึมเศร้า เมื่อตรวจฮอร์โมนแล้วแพทย์ก็จะให้การรักษาโดย1.ให้ยาปรับเพิ่มฮอร์โมนเพศชาย เมื่อปรับเพิ่มฮอร์โมนแล้วไม่ดีขึ้นก็เข้าสู่ขบวนการบำบัด โดยให้ยาในกลุ่ม Phosphodiesterase-5 inhibitors หรือ ไวอาก้า เพื่อรักษาโรคหย่อนสมรรถภาพทางเพศ ทำให้องคชาตแข็งตัวขึ้น 2.รักษาโดยการฉีดยาเข้าองคชาต ก่อนมีเพศสัมพันธ์ จะช่วยให้อวัยวะเพศแข็งตัว แต่การรักษาด้วยวิธีนี้ดูเป็นที่หวาดเสียวจนไม่ได้รับความนิยม และหากยังไม่ได้ผล แพทย์จะแนะนำวิธีการสุดท้ายคือ 3.การฝังแกนเทียมในอวัยวะเพศ วิธีนี้เป็นวิธีการที่หวาดเสียวที่สุด เจ็บตัวเยอะสุด วิธีการรักษานี้ได้ผลดี แต่ราคาแพงมาก

q*066อย่างไรก็ดีปัจจุบันมีการนำเทคโนโลยีในปัจจุบันมาปรับใช้ในการรักษาโรคนกเขาไม่ โดยการนำเทคโนโลยี Shockwave หรือการใช้คลื่นเสียงที่มีความเข้มต่ำแบบแรงกระแทกจากภายนอก (Low-Intensity Extracorporeal Shock Wave Therapy : LI-ESWT) ไปกระตุ้นบนอวัยวะเพศของผู้ป่วย เป็นผลทำให้เกิดการสร้างหลอดเลือดฝอยใหม่เพิ่มขึ้นในอวัยวะเพศจากหลอดเลือดเดิมและทำให้สิ่งที่เกาะตามเส้นเลือดเก่ากะเทาะหลุดออก เมื่อหลอดเลือดในอวัยวะเพศทำงานได้ดีขึ้น การตื่นตัวและการขยายของอวัยวะเพศจึงมีประสิทธิภาพมากขึ้น นับเป็นทางเลือกใหม่สำหรับผู้ป่วยที่มีภาวะผิดปกติการแข็งตัวของอวัยวะเพศ เป็นวิธีที่มีความปลอดภัยสูง ไม่ต้องเสี่ยงอดทนต่อผลข้างเคียงจากการรักษาด้วยการใช้ยาเหมือนอดีต

q*057ด้าน นายธีธัช เลาหบุญญ์ กรรมการบริหาร คลินิกเวชกรรมเลาหบุญญ์ ให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่าปัจจุบันวงการแพทย์ได้นำเทคโนโลยี “Shockwave Therapy” (ช็อคเวฟเทอราปี) หรือการใช้คลื่นเสียงที่ว่า มารักษาผู้ชายที่มีปัญหาเรื่องอวัยวะเพศไม่แข็งตัว โดยคลื่นเสียงที่ยิงเข้าไปบริเวณอวัยวะเพศตามจุดที่กำหนดไว้ จะไปสลาย หินปูน และแคลเซียมและอื่นๆที่เกาะอยู่บริเวณหลอดเลือด ที่ไปเลี้ยงอวัยวะเพศชาย ทำให้มีการไหลเวียนของเลือดที่ดีขึ้น นอกจากนี้แล้วยังมีผลในระยะยาวที่จะไปช่วยกระตุ้นให้เกิดการสร้างเส้นเลือดฝอยใหม่ในอวัยวะเพศ เมื่อเลือดสามารถไหลไปหล่อเลี้ยงอวัยวะเพศได้สะดวกและมากขึ้น การแข็งตัวของอวัยวะเพศจึงได้รับการฟื้นฟูให้ค่อยๆดีขึ้นตามลำดับ อย่างไรก็ดีในบางกรณีของคนไข้ แพทย์อาจจะสั่งจ่ายยาในกลุ่ม Phosphodiesterase-5 inhibitors เพื่อหวังผลในการรักษาที่ดีขึ้นและเร็วขึ้น ควบคู่ไปกับการรักษาฟื้นฟูด้วยเทคโนโลยี Shockwave
นวัตกรรม “Shockwave Therapy” (ช็อคเวฟเทอราปี) ถูกค้นพบในปี ค.ศ.1970 เป็นเครื่องมือที่มีประสิทธิภาพสูง แรกเริ่มแพทย์ได้นำคลื่นเสียงช็อคเวฟมาใช้รักษาผู้ป่วยที่เป็นนิ่ว โดยนำคลื่นเสียงมายิงเพื่อสลายนิ่วในระบบทางเดินปัสสาวะ และในไต เพื่อหลีกเลี่ยงการผ่าตัด ผู้ป่วยไม่ต้องเจ็บตัว ต่อมาวงการแพทย์ได้ประยุกต์โดยการนำคลื่นเสียงช็อคเวฟมาใช้ในการบำบัดความเจ็บปวดในกล้ามเนื้อ จนเป็นที่ยอมรับโดยทั่วไปถึงประสิทธิภาพในการบำบัดอาการปวด รวมไปถึงการรักษาอาการปวดจากการนั่งทำงานในออฟฟิต หรือ ออฟฟิตซินโดม และในปัจจุบันวงการแพทย์เริ่มให้ความสนใจในการประยุกต์ใช้ในการรักษาโรคหย่อนสมรรถภาพทางเพศ (ED)มีงานสนับสนุนด้านวิจัยออกมาอย่างต่อเนื่องซึ่งแสดงให้เห็นถึงความมีประสิทธิภาพในการฟื้นฟูอาการ ED ดังกล่าว จนเป็นที่ยอมรับมากขึ้นในกลุ่มแพทย์ทางเดินปัสสาวะ โดยเฉพาะประเทศในแถบยุโรป สมาคมแพทย์ทางเดินปัสสาวะของยุโรปได้อนุมัติให้นำนวัตกรรมช็อคเวฟมารักษาโรคเสื่อมสมรรถภาพทางเพศ นกเขาไม่ขัน อย่างเป็นทางการมาตั้งแต่ปี 2013 นอกจากนี้แล้วเริ่มมีงานวิจัยที่นำ คลื่นเสียงช๊อคเวฟมาใช้ในการรักษาแผลที่เกิดจากเบาหวานที่ปกติรักษายากและไม่หาย จนต้องตัดมือ ตัดขา กันในอดีต เริ่มมีการนำคลื่นเสียงมายิงกระตุ้นที่แผลให้เกิดกระบวนการสร้างเส้นเลือดใหม่มาหล่อเลี้ยงแผล ซึ่งแผลที่มีเส้นเลือดใหม่มาหล่อเลี้ยง จะมีสภาพที่ดีขึ้น เนื้อใหม่ๆจะเริ่มเกิดขึ้นมาแทนเนื้อเก่าที่ตายแล้ว แผลจึงมีโอกาสหายได้ จึงเป็นการลดโอกาสที่ผู้ป่วยเบาหวานจะต้องถูกตัดอวัยวะของร่างกายจนกลายสภาพเป็นการพิการทางร่างกาย ปัจจุบันประเทศไทยมีโรงพยาบาลเพียงไม่กี่แห่งที่นำเครื่องมือชนิดนี้มาใช้ในการรักษาโรคดังกล่าวข้างต้น

q*066 พ.ต.ท.นพ.สุรัติ กิตติศุภพร กล่าวปิดท้ายว่า สาหรับผู้ชายที่อายุ 35 ปีขึ้นไป ที่มีอาการคล้ายซึมเศร้า, นอนไม่หลับ,หงุดหงิดง่าย, อวัยวะเพศไม่แข็งตัว ควรรีบมาพบแพทย์ ตรวจเช็คอาการเบื้องต้น เพื่อหาสาเหตุที่แน่ชัด แพทย์จะแนะนำแนวทางรักษาให้โดยเร็ว ไม่ควรปล่อยทิ้งไว้ เพราะอาการเสื่อมสมรรถภาพทางเพศเป็นสัญญาณเตือนว่า คุณกาลังเป็นโรคเกี่ยวกับ โรคอ้วน , โรคเบาหวาน , โรคหัวใจ เป็นต้น หากปล่อยไว้จะส่งผลต่อการดำเนินชีวิตระยะยาว ดังนั้นจึงอยากให้ผู้ชายทุกคนหันมาใส่ใจสุขภาพ ด้วยวิธีง่ายๆ ดังต่อไปนี้ 1.พักผ่อนให้เพียงพอ 2. ทานอาหารที่มีประโยชน์ 3.ออกกำลังกายสม่ำเสมอ 4.งดสูบบุหรี่ 5.หลีกเลี่ยงความเครียดและหมั่นตรวจเช็คสุขภาพทุกปี และสำหรับคนที่มีปัญหาเรื่องสุขภาพและอาการเสื่อมสมรรถภาพทางเพศ สามารถโทรมาปรึกษาและขอข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ 02-9613157-8 ตั้งแต่เวลา 10.00-20.00 น.

# # #


« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 17 ส.ค. 17, 16:28 น โดย friendly2016 » noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  ชายไทย สุขภาพ นกเขาไม่ขัน ปัญหาสุขภาพ หมดอารมณ์ทางเพศ sex 

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม