หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: Hanergy จับมือ Audi ลงนามบันทึกความเข้าใจ  (อ่าน 73 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 24 ส.ค. 17, 13:31 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

Hanergy Thin Film Power Group Limited (HKSE Stock Code: 566) ประกาศว่า Alta Devices บริษัทในเครือซึ่งตั้งอยู่ในสหรัฐอเมริกา ได้จับมือกับ AUDI AG ลงนามในบันทึกความเข้าใจว่าด้วยความร่วมมือเชิงกลยุทธ์ในการพัฒนาเทคโนโลยีเซลล์แสงอาทิตย์แบบฟิล์มบาง โดยทั้งสองฝ่ายจะร่วมกันดำเนินโครงการวิจัยและพัฒนาในชื่อ "Audi/Hanergy Thin Film Solar Cell Research and Development Project"

ลำดับแรก Audi และ Hanergy จะร่วมกันพัฒนาโซลูชั่นที่ผนวกรวมเซลล์แสงอาทิตย์แบบฟิล์มบางเข้ากับหลังคาพาโนรามิกของรถยนต์ Audi โดยมีเป้าหมายเพื่อยืดระยะการเดินทางของรถยนต์ด้วยการป้อนพลังงานแสงอาทิตย์เข้าไปยังระบบไฟฟ้าภายในตัวรถ ซึ่งรวมถึงระบบปรับอากาศและระบบไฟฟ้าอื่นๆ ส่วนในระยะยาว ทั้งสองฝ่ายจะผลักดันการใช้เทคโนโลยีเซลล์แสงอาทิตย์แบบฟิล์มบางเพื่อป้อนพลังงานแสงอาทิตย์เข้าไปยังแบตเตอรี่ระบบส่งกำลัง ซึ่งจะเป็นแหล่งพลังงานต้นกำเนิดเพิ่มเติมให้กับรถยนต์ โครงการดังกล่าวไม่เพียงช่วยให้ Audi บรรลุวิสัยทัศน์อันชัดเจนในการขับขี่แบบไร้มลพิษเท่านั้น แต่ยังช่วยยกระดับการใช้เทคโนโลยีเซลล์แสงอาทิตย์แบบฟิล์มบางเพื่อการผลิตพลังงานต้นกำเนิดทั่วโลกด้วย โดยทั้งสองฝ่ายมีแผนร่วมกันเปิดตัวรถต้นแบบของ Audi ที่มาพร้อมหลังคาพลังงานแสงอาทิตย์ภายในปลายปี 2560

Audi จริงจังกับการพัฒนายานยนต์ที่ปล่อยมลพิษเป็นศูนย์ ดังนั้น นอกเหนือจากนวัตกรรมเชื้อเพลิงแล้ว ระบบขับขี่ไฟฟ้าก็เป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้สำหรับยานยนต์ของ Audi โดยภายในปี 2563 ทาง Audi มีแผนเปิดตัวรถยนต์ไฟฟ้าพลังงานแบตเตอรี่ที่ทั้งโฉบเฉี่ยวและประหยัดพลังงาน 3 รุ่นด้วยกัน และภายในปี 2568 ทางค่ายก็มีแผนติดตั้งระบบส่งกำลังไฟฟ้าเต็มรูปแบบให้ครอบคลุมยานยนต์หนึ่งในสามจากทั้งหมด

พลังงานหมุนเวียน โดยเฉพาะพลังงานแสงอาทิตย์ซึ่งเป็นพลังงานแบบเคลื่อนที่ ได้กลายเป็นสิ่งที่ Audi ให้ความสนใจอย่างมาก เพราะสามารถทำให้บริษัทบรรลุเป้าหมายในการพัฒนายานยนต์ที่มีความยั่งยืนได้ ทั้งนี้ รถที่มีน้ำหนักเบาและมีพื้นที่หลังคาจำกัด จำเป็นต้องใช้เซลล์แสงอาทิตย์ที่มีสัดส่วนพลังงานต่อน้ำหนักสูง ดังนั้น เทคโนโลยีเซลล์แสงอาทิตย์แบบฟิล์มบาง Gallium Arsenide (GaAs) ที่มีสมรรถนะสูง มีความบาง ยืดหยุ่น และน้ำหนักเบา จึงเป็นตัวเลือกที่โดดเด่นสำหรับหลังคาพาโนรามิกของ Audi

คุณหยวน หยาปิน ประธานกรรมการบริษัท Hanergy Thin Film Power Group Limited ได้กล่าวระหว่างพิธีลงนามว่า "ความร่วมมือกับ AUDI AG ถือเป็นหลักชัยสำคัญของการประยุกต์ใช้เทคโนโลยีพลังงานเคลื่อนที่ของ Hanergy ในอุตสาหกรรมยานยนต์ เราคือผู้ผลิตเซลล์แสงอาทิตย์แบบฟิล์มบางชั้นนำของโลกที่มุ่งมั่นในการส่งมอบผลิตภัณฑ์และโซลูชั่นพลังงานเคลื่อนที่ดีที่สุดให้แก่พันธมิตร ขณะเดียวกัน Alta Devices ซึ่งเป็นบริษัทสาขาในสหรัฐอเมริกา ก็ครอบครองเทคโนโลยีเซลล์แสงอาทิตย์แบบฟิล์มบาง GaAs ที่มีประสิทธิภาพและยืดหยุ่นที่สุด ซึ่งสามารถมอบโซลูชั่นพลังงานสะอาดที่ดีที่สุดให้แก่บรรดาผู้ผลิตรถยนต์ ในขณะที่อุตสาหกรรมยานยนต์กำลังมุ่งสู่การขับเคลื่อนด้วยพลังงานสีเขียว ผมเชื่อว่าความร่วมมือระหว่างเราจะส่งสารแห่งการพัฒนาที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมไปทั่วโลก ผ่านความพยายามร่วมกันของอุตสาหกรรมดั้งเดิมและอุตสาหกรรมเกิดใหม่ พร้อมแสดงให้เห็นถึงความเชื่อมั่นและความจริงจังของทั้งสองฝ่ายในการปกป้องสิ่งแวดล้อม"

ดร.ติง เจี้ยน รองกรรมการผู้จัดการอาวุโสของ Hanergy Thin Film Power Group Limited, ซีอีโอของ Alta Devices, Inc. และหัวหน้าร่วมของโครงการ Audi/Hanergy Thin Film Solar Cell Research and Development Project กล่าวว่า "การเป็นพันธมิตรกับ Audi ถือเป็นการร่วมมือกับผู้ผลิตรถยนต์แบรนด์ไฮเอนด์ครั้งแรกของ Alta Device การผสมผสานเทคโนโลยีเซลล์แสงอาทิตย์สุดล้ำของ Alta กับแรงขับเคลื่อนสู่ความยั่งยืนในอนาคตของ Audi จะทำให้เราสามารถสร้างสรรค์ยานยนต์พลังงานแสงอาทิตย์แห่งอนาคตได้สำเร็จ"

ดร.เบิร์นด์ มาร์เทนส์ สมาชิกคณะกรรมการบริหารฝ่ายจัดซื้อของ Audi กล่าวว่า "รถยนต์พลังงานไฟฟ้าคือส่วนสำคัญในการตัดสินใจสำหรับลูกค้าของเรา เราและ Hanergy ได้วางแผนติดตั้งเทคโนโลยีเซลล์แสงอาทิตย์อันทันสมัยในรถยนต์พลังงานไฟฟ้าของเรา เพื่อเพิ่มระยะทางในการขับขี่และเพื่อความยั่งยืน และในภายภาคหน้า พลังงานแสงอาทิตย์อาจสามารถชาร์จแบตเตอรี่ของรถยนต์ไฟฟ้า Audi ได้โดยตรง ซึ่งจะเป็นหลักชัยสำคัญบนเส้นทางสู่การขับขี่ที่ยั่งยืนและไร้ซึ่งมลพิษ"รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20170823/1925914-1-a
คำบรรยายภาพ - Hanergy และ Audi ลงนามในบันทึกความเข้าใจว่าด้วยความร่วมมือเชิงกลยุทธ์รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20170823/1925914-1-b
คำบรรยายภาพ - เซลล์แสงอาทิตย์แบบฟิล์มบาง GaAs ของ Hanergy

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม