หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ศัลยกรรมเปลี่ยนชีวิต...เพราะการโดนล้อไม่ใช่เรื่องตลก  (อ่าน 147 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 7 ก.ย. 17, 12:56 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

กระทู้นี้เกิดขึ้นมาได้เพราะคำสบประมาททุกคำที่ได้รับมา จนเกิดความอยากเปลี่ยนแปลงตัวเอง และเป็นกำลังใจให้ทุกคนที่อยู่สถานการณ์แบบเดียวกัน ขอให้ฮึดสู้เข้าไว้

โตมาก็มีดูแลตัวเองบ้าง เห็นเพื่อน ๆ ทำสวยกันฝนก็เริ่มดูแลตัวเองบ้าง แต่ก็ไม่พ้นการโดนล้อมาตลอดสารพัดคำที่จะคิดกันอย่าง “หน้าเหลี่ยม” “หน้าบาน” “จานดาวเทียม” ฝนก็รู้ตัวเองแหละว่าหน้าตาไม่ได้ดูดี แต่คุณที่มาล้อๆกัน เริ่มเยอะๆเข้าบางทีมันก็บั่นทอนจิตใจจริง ๆ บางครั้งก็อยากตอบกลับไปแรง ๆ แต่ยิ่งตอบกลับ บางคนก็เหมือนยิ่งสนุก ยิ่งเป็นปมในใจ พอกลับมาบ้านก็มีแอบร้องไห้นะบางที
ตอนเข้าเรียนที่ อัฒกรบริรักษ์ ฝนเรียนหลักสูตรผู้ช่วยพยาบาลค่ะ ช่วงที่เรียนใกล้จบ จะมีให้เราเลือกสถานที่เพื่อฝึกงาน มีคนแนะนำให้ฝนเข้ามาฝึกงานที่คลินิกศัลยกรรมในกรุงเทพฯ ตอนแรกฝนว่าจะไม่ไปนะ เพราะมันไกลบ้านต้องย้ายที่อยู่จากอีสานเข้ากรุงเทพฯ
แต่เพราะอยากได้ประสบการณ์การทำงาน เลยไปขอพ่อกับแม่ คำแรกที่ได้ยินคือ “ไม่” จนสุดท้ายเพราะความตั้งใจ และอยากหาประสบการณ์การทำงาน พ่อแม่ก็ใจอ่อน และได้มาฝึกงานที่ มาสเตอร์พีซ คลินิกค่ะ สำหรับที่นี่จะเปลี่ยนชีวิตฝนไปตลอดกาล... (เวอร์วังอลังการเนอะ แต่เรื่องจริง)

ฝนมาฝึกงานที่นี่กับเพื่อนอีก 5 คน ตอนแรกคิดว่าเข้ามาแล้วจะได้ฝึกเป็นผู้ช่วยพยาบาลเลย แต่จับผลัดจับผลูได้มาอยู่ตรงที่แผนกคีย์ข้อมูลคนไข้ค่ะ ส่วนเพื่อนอีกกลุ่มได้ไปฝึกที่หน้าคลินิก ด้วยความที่ ที่ทำงานอยู่ใกล้พวกสยาม เวลาพี่ ๆ ที่ทำงานพาไปเลี้ยงข้าวแต่ละที ก็ไม่พ้น สยามแสควร์ ก็จะเจอแต่คนหน้าตาดี ๆ น่ารัก ๆ กันทั้งนั้น
จนฝึกงานจบ พี่ที่คลินิกก็ถามค่ะว่าฝนสนใจทำงานต่อมั้ย? ฝนตัดสินใจบอกพ่อกับแม่ว่า ฝนขออยู่ทำงานเก็บเงินที่นี่ต่อก่อนละกัน หลังจากนั้นฝนเลยได้เป็นพนักงานที่นี่เต็มตัว ได้มาทำงานในตำแหน่งกรอกประวัติคนไข้ ตอนแรกก็ใช้ชีวิตตามปกติ ได้สนิทกับพี่ๆที่ทำงานเพราะเราเป็นน้องเล็กสุด ก็มีโดนแซวแบบฮา ๆ บ้าง มีเล่าให้พี่ ๆ ที่ฝนสนิทฟังว่าฝนโดนล้อ พี่ ๆ บางคนก็ปลอบใจว่า เค้าเอ็นดูเราเค้าถึงแซว อย่าคิดมาก

จนมีวันนึง พี่ที่ทำงานคนนึงปกติจะล้อฝนเป็นประจำอยู่แล้ว ฝนไม่ได้ไปต่อล้อต่อเถียงอะไร พี่เค้าก็พูด ๆ ไม่หยุดแต่ละคำที่ฝนฟังแล้วก็เสียใจจริง ๆ “หน้าบาน” “หน้าเหลี่ยม” “นี่หน้าหรือลูกเต๋า” ก็รู้แหละว่าพวกพี่เค้าหยอกเล่น แต่เราก็อดคิดไม่ได้ว่ามันเป็นปมด้อยของเรา บางคนพอฟังแล้วก็หัวเราะตามไป แต่เราคือคนที่โดนล้อ ไม่สนุก ไม่ตลกเลย เสียใจ สุดท้ายวันนั้นความรู้สึกมันเหมือนระเบิด ฝนปล่อยโฮแล้วร้องไห้มาตรงนั้นเลย เหมือนโดนขยี้ปมในใจเยอะ ๆ “รู้แล้วว่าไม่สวย รู้แล้วว่าหน้าเหลี่ยม แล้วจะให้ทำยังไง ไม่ได้อยากเป็นแบบนี้” คือทนไม่ไหวแล้วจริง ๆ รู้ว่าตลก สนุก แต่ฝนก็ไม่ใช่ตัวตลกของใครนะ

แต่ในที่สุด...ที่คลินิกมีเปิดรับพนักงานทำศัลยกรรม Make Over !!! แต่มีการติดสัญญานะต่อการทำ 1 อย่างอะไรแบบนี้ เท่ากับแลกในส่วนที่ไม่ได้จ่าย ตอนแรกที่เห็นฝนบอกเลยว่า เฉย ๆ เพราะไม่คิดว่าเราจะได้ทำ หรือ เราจะแก้ตรงไหนได้ แต่ฝนก็ลองยื่นสมัครดู ได้เข้าไปปรึกษาคุณหมอ ตอนปรึกษาฝนบอกคุณหมอว่า หนูไม่อยากหน้าเหลี่ยมอีกแล้ว วันนั้นตอนที่ฝนปรึกษาคุณหมอ ก็เล่าให้คุณหมอฟังชุดใหญ่เลยว่า เรามีปัญหาตรงไหนบ้าง เพราะฝนรู้สึกว่าเป็นคนที่กรามใหญ่ โหนกแก้มสูง แถมดั้งยังแหมบอีก รวมแล้วทุกอย่างคือไม่ชอบหน้าตัวเองเลย ไม่รู้น้ำตามาจากไหน มันไหลออกมาตลอดเวลาที่คุยกับคุณหมอ มันเหมือนเป็นปมในใจจริง ๆ

ก่อนที่ฝนจะโดนดมยานอนหลับ ฝนพูดกับคุณหมอสมบูรณ์ว่า “คุณหมอคะ เอาให้สวยจนกลับบ้านแล้วแม่จำไม่ได้เลยนะคะ” จากนั้นก็เริ่มทำนับ 1 2 แค่สองเองนะที่ฝนจำได้ คือวูบหลับไปเลย รู้ตัวอีกที คุณหมอก็สะกิดเรียกฝนให้ตื่น ความรู้สึกแรกตอนที่ตื่นมา เจ็บ! แน่น! ตึง! ร้าว! แต่ทน อดทนเท่านั้น ฝนท่องไว้ในใจตลอดว่าต้องผ่านไปให้ได้จำได้ว่านอนอยู่ในห้องพักฟื้นนานมาก เพราะยังรู้สึกเพลีย ๆ

หลังจากครบ 1 เดือน ฝนไปทำงาน ทุกคนก็ทักว่า ฝนหน้าเปลี่ยนไปมาก บางคนก็มาบอกว่า ต่อไปคงล้อไม่ได้แล้ว คือการตอบรับที่ได้มาทุกอย่างดีมาก ดีจนฝนร้องไห้ที่ทำงาน! คนก็รุมตกใจกัน นึกว่าพูดอะไรที่ทำให้ฝนเสียใจอีก แต่จริง ๆ ที่ฝนคิดคือ ไม่คิดว่าจะมีวันนี้ วันที่คนจะเลิกเอาเรามาล้อเลียน เอามาเป็นตัวตลกที่พูดกันขำ ๆ
สรุปหลังจากทำรอบแรก ศัลยกรรมครั้งใหญ่ โดยรวมเลยถ้าถามว่าเจ็บไหม.. จะบอกว่า ไม่เจ็บเลย ก็คงดูเหมือนโกหกเกินไป สำหรับฝน เจ็บนะ แต่ทนไหว แถมผลลัพธ์หลังทำก็รู้สึกเลยว่าหน้าเรียวเล็กขึ้นอย่างเห็นได้ชัด และเล็กขึ้นทุก ๆ วันด้วย ปลื้มมากจริง
ศัลยกรรมรอบที่ 2 : ดูดไขมันกรอบหน้า ตัดไขมันกระพุ้งแก้ม และ ทำจมูก

สรุปหลังทำรอบ2 รู้สึกเลยว่า โหนกแก้มเล็กลง หน้าเรียวลงมาชัดเจนขึ้น และมีดั้งใส่แว่นไม่ตกแล้วด้วย มีความสุขมากผม้สึกเลยว่าชีวิตเปลี่ยนไปจริง ๆ
สุดท้ายแล้วค่ะ ฝนเป็นกำลังใจให้ทุก ๆ คนที่อยากเปลี่ยนแปลงตัวเองถ้าตอนนี้ตัดสินใจอยู่ ก็ขอให้ศึกษาข้อมูลให้ดี อย่ากลัวที่จะเปลี่ยนค่ะ ถ้าคิดจะทำก็ต้องมั่นใจ ส่วนคนที่อาจจะคิดว่า การล้อเล่นเป็นเรื่องที่เราเอ็นดู ไม่เห็นจะต้องโกรธเลย ฝนเข้าใจนะคะ ที่คิดมาก็ไม่ผิด แต่อยากให้เข้าใจคนที่โดนล้อด้วยไม่มีใครอยากเป็นตัวตลกของใคร บางคนอาจจะมีความรู้สึก แต่เค้าแค่ไม่กล้าพูด อย่าล้อกันจนอีกคนนึงต้องเจ็บปวดจนมีปมในใจเลย ^^
อ่อ เกือบลืมไป หลังจากทำมาแล้ว ฝนก็ยังได้เจอพี่ที่เคยแซวฝนอยู่นะ วันนึงฝนก็ตัดสินใจเล่าว่าพี่เองก็เป็นส่วนหนึ่งที่เป็นแรงบันดาลใจให้ฝนเปลี่ยนตัวเองนะ เพราะตอนนั้นฝนคิดมาก พี่เค้าได้ฟังก็ตกใจ บอกว่าไม่คิดว่าที่ล้อไปจะทำให้รู้สึกแย่ พี่เค้าก็ขอโทษฝนค่ะ จนตอนนี้ก็อยู่กันเฮฮาแบบปกติ Happy!
ขอบคุณที่เข้ามาอ่านกระทู้เด็กตัวดำๆ หน้าบาน ๆ คนนึงที่อยากเปลี่ยนแปลงตัวเองนะคะ สุดท้ายขออวดรูปหลังทำที่ไปถ่ายที่คลินิกหน่อยน้า เพราะกว่าหน้าจะมาถึงขนาดนี้ปาดน้ำตาไปหลายที แต่วันนี้ยิ้มออกแล้วค่ะ ^ ^

ใครที่อยากถามข้อมูลเพิ่มเติมแอดเฟสมาได้เลยนะคะ ฝนจะตอบหมดทุกคำถามเลย
FB : Sirima Rakmee IG : haefon.sirima

อ่านกระทู้เต็มๆที่ได้ http://dungdong.com/forum.php?mod=viewthread&tid=144424&extra= นะคะ ^^

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  ลดโหนก  masterpiece 

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม