หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: เลิกขาดตาดุ บิวด์หน้าหวานด้วยตาสองชั้น  (อ่าน 46 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 21 พ.ย. 17, 17:38 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ดวงตา เป็นเสมือนหน้าต่างของหัวใจ ถ้ามีตาสวยมันก็จะทำให้เราดูน่ามองใช่มั้ยล้า เราก็เป็นผู้หญิงคนหนึ่งอ่ะ รักสวยรักงามตามประสาผู้หญิงทั่วไป อะไรที่ทำให้เราดูดีขึ้นได้มันก็น่าสนใจไม่น้อยใช่มั้ยล่ะคะ สิ่งแรกที่ผู้หญิงคิดเวลาจะทำศัลยกรรมคือทำจมูกใช่มั้ยคะ สิ่งนั้นเราก็ทำไปเรียบร้อยแล้วค่ะ อิอิ

ก้าวถัดมาที่ผู้หญิงอยากทำคือ ไม่ทำตา ก็ทำนม ซึ่งสำหรับเรา ณ จุดๆ นี้ เราตัดเรื่องนมออกไปค่ะ เพราะคิดว่าเราไม่ใช่คนแต่งตัววาบหวิวหรือต้องใช้รูปร่างในการทำงานสิ่งนี้เลยไม่สำคัญค่ะ แต่สำหรับตาเรา เราว่ามันสำคัญอ่ะ คิดดูสิเวลาเราออกไปข้างนอก เดินทางไปทำงาน เจอเพื่อน เจอแฟน ทุกคนจะมองอะไรก่อน แน่นอนว่าเค้าไม่ได้มองนมแน่นอนค่ะ สิ่งแรกที่เวลาคนมองกันคือตา เราเลยคิดว่าถ้าตาเรามีเสน่ห์ เวลามองหรือพูดคุยประติสัมพันธ์กับคนอื่น มันดูน่าสบายใจมากกว่าเวลามองตาดุๆ ปรือๆ ค่ะ

เคยอยากให้ตาดูโตโดยการกรีดอายไลน์เนอร์แบบหนาๆ ชัดๆ ปรากฏว่าพังค่ะ ตาดูดุยิ่งกว่าเดิมไปอี๊กกกก หลังจากหาทุกวิถีทางในการทำให้ตาดูชัด ดูโตแล้วไม่รอด เราก็พึ่งมีดหมอนี่แหละค่ะ เห็นผลเร็วทันใจ ถาวรดี

มาพิจารณาตาตัวเองก่อนค่ะ ว่าตาตัวเองเป็นยังไง ปกติแต่งหน้า ทำงาน มันก็ไม่ค่อยได้สังเกตตาตัวเองเท่าไหร่หรอก เลยถ่ายหน้าตัวเองแบบหน้าสดๆ มานั่งดูเลยดีกว่าว่าตาเรามีปัญหาอะไรกันแน่ ซูมเข้า ซูมออกอยู่นาน จ้องกระจกเช็คความแน่ใจอีกที ก็เห็นว่า ตาเราหลบในแบบหลบลึกเลยทีเดียว
จะดูยังไงว่าไม่มีชั้นตาเลย หรือมีแค่ชั้นตาหลบใน เราลองวิธีนึงคือลองจับที่ช่วงคิ้วแล้วยกขึ้นมา ถ้าเห็นว่ามีชั้นตาโผล่มานั้นคือมีชั้นตาหลบในค่ะ หลังจากเช็คปัญหาแล้ว ก็มาดูความต้องการตัวเองว่าต้องการชั้นตาแบบไหน ชอบชั้นตาสูงๆ หรือชอบชั้นตาเล็กๆ อยากให้ชั้นตาดูชัดๆ หรืออยากได้ชั้นตาแบบธรรมชาติ เราก็นั่งคิดอีกแหละ เรามานั่งคิดว่าสไตล์เราชอบแบบไหน คำตอบคือเราชอบสไตล์เกาหลี เราชอบแต่งตัวที่ดูสดใส ลุคหวานหน่อย ไม่ค่อยชอบแต่งตัวเปรี้ยว คิดไปคิดมา ก็ตกผลึกว่าความต้องการของเราคือทำให้ดูเป็นธรรมชาติ สไตล์เกาหลีหน่อยๆ และที่สำคัญคือตาต้องดูหวานไม่ดูดุเหมือนตอนนี้!!

หาที่ๆ ทำตาสองชั้นแล้วดูธรรมชาติไม่หนาเว่อร์ๆ มีที่ไหนบ้าง เดี๋ยวนี้ส่วนใหญ่คลินิกเค้าก็เน้นทำแต่สไตล์ฝอ ชั้นต้องหนา ตาต้องชัดมาก่อน แต่ดีที่เจอมาสเตอร์พีซคลินิก ที่ดูเหมือนเค้าจะถนัดทำตาสไตล์เกาหลี ส่วนใหญ่ตาที่ออกมาดูแบ๊วมากค่ะ แต่ก็มีบางรีวิวที่มีตาเซ็กซี่ ชั้นตาชัดๆ แบบสไตล์สายฝออยู่เหมือนกัน แต่ที่ตรงใจเราก็จะเป็นรีวิวที่ตาหวานๆ แบ๊วๆ เปิดวนไปวนมา อิอิ

ติดต่อเข้าไปจนได้นัดปรึกษากับคุณหมออาร์มที่เชี่ยวชาญเรื่องทำตาสองชั้นของที่คลินิกค่ะ เคยเห็นรีวิวของคุณหมอที่ผ่านตามาบ้าง ก็อยากยกนิ้วให้ค่ะว่าสวยจริงจัง ตอนปรึกษาคุณหมอก็รับฟังดีว่าเราต้องการตาแบบไหน และคุณหมอก็เห็นด้วยค่ะถ้าเราอยากได้ตาหวานๆ ชั้นตาต้องไม่หนามาก และออกแบบชั้นตาให้เราดูด้วยเครื่องมือที่ทำชั้นตาให้เราเห็นแบบชั่วคราว ว่าถ้าประมาณนี้ชอบมั้ย เราก็บอกคุณหมอปรับระดับจนได้ขนาดชั้นตาที่เราชอบค่ะ เป็นชั้นตาบางๆ ไม่หนามาก แต่เห็นแล้วดูธรรมชาติดี เลยตัดสินใจทำกับที่นี่ค่ะ

เรารอไม่กี่วันก็ได้คิวเข้าทำตาสองชั้นค่ะ สำหรับเราที่เคยทำจมูกจากที่อื่นมาก่อน ครั้งนี้เลยไม่ตื่นเต้นอะไรเท่าไหร่ ที่จริงอยากสคริปช่วงนี้แล้วไปโผล่ถึงตอนที่ตาสวยแล้วเลยด้วยซ้ำ คนมันใจร้อนอ่ะค่ะ อิอิ เราคิดว่าตอนทำตาไม่น่ากลัวอย่างที่คิดนะคะ คือเราหลับตาตลอด มีลืมตาบ้างตามที่คุณหมอบอกค่ะ

ทำตาเสร็จแล้วววว สวยมั้ยเอ่ย คุณหมอบอกว่าช่วงนี้ตาจะยังดูบวมๆ อยู่ ให้เราประคบเย็นบ่อยๆ ซัก 3-4 วันแรก เพื่อลดบวม หลังจากนั้นประคบอุ่นเพื่อลดช้ำและลดบวมด้วยอีกทีค่ะ ลงมาข้างล่างเพื่อรับของและรับยา พนักงานก็ให้มา Follow up ตอนครบ 7 วัน และ 30 วันค่ะ เพื่อดูอาการหลังทำตาสองชั้น

อาทิตย์แรกสำหรับเราผ่านไปด้วยดีค่ะ แต่เราไม่ได้ไป follow up และตัดไหมที่คลินิก เพราะเราติดไปปฏิบัติธรรม 3 วันค่ะ พอปฏิบัติธรรมเสร็จก็รีบไปตัดไหมค่ะ ดีที่ตอนนั้นแผลเพิ่งเริ่มแห้ง เลยยังตัดไหมได้อยู่ค่ะ รอ 30 วัน ค่อยไปคลินิกอีกทีค่า อิอิ

พอ 30 วัน ก็ไปหาหมอค่ะ ไป Follow up ซะที เจอคุณหมอครั้งนี้ก็ยังรู้สึกว่าคุณหมอน่ารักอบอุ่นเหมือนเดิมค่ะ ใส่ใจเรื่องตาของเรามาก ให้เรากระพริบตาหลับตา ดูชั้นตา ดูการบวมของตาเราว่ายังบวมอยู่เยอะมั้ย ซึ่งสำหรับตาเราก็เข้าที่เยอะแล้วค่ะ ไม่บวมแล้ว ตาก็ไม่ปรือแล้วด้วย


สำหรับเรารู้สึกชอบชั้นตาแบบนี้ค่ะ ดูเป็นธรรมชาติตรงใจมาก คือแบบจะไม่แต่งหน้าก็ดูไม่จืดชืด แต่พอแต่งหน้าแบบจัดๆ ก็ดูหน้าเลิศตาคม คือเห็นทุกอย่างในชั้นตาชัดขึ้น ว่ากรีดอายไลน์เนอร์ ว่าทาอายแชโดว์ แถมเรารู้สึกว่าพอมีชั้นตาอย่างนี้แล้วหน้าดูหวานขึ้นอย่างบอกไม่ถูกเลยค่ะ เพื่อนหลายคนก็ทักนะคะ ว่าพอมีชั้นตาหน้าก็ดูสดใส ดูน่ามองมากกว่าเดิม บางคนก็มาถามว่าทำตามาจากที่ไหน อยากไปทำด้วย ไม่เสียดายเงิน 35,000 ที่เสียไปเลยค่ะ รู้สึกว่าคุ้มค่าที่ได้ทำจริงๆ สำหรับเพื่อนๆ ที่อยากตาสวยเหมือนเรา เราแนะนำปรึกษากับคุณหมอได้แอดไลน์คลินิก @masterpiececlinic ได้เลยค่ะ เพราะคุณหมอเค้าออกแบบชั้นตาตามที่เราต้องการและจะได้ให้คำแนะนำได้ว่าตาแบบนี้สามารถทำได้แค่ไหน ที่เหมาะกับหน้าและตรงกับความต้องการเราที่สุดค่ะ


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  ตาสองชั้น  masterpiece 

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม