หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: “เลอ กอร์ดอง เบลอ” เปิดหลักสูตรประกาศนียบัตรการทำอาหารญี่ปุ่น  (อ่าน 18 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 14 ธ.ค. 17, 11:49 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

เลอ กอร์ดอง เบลอ (Le Cordon Bleu) เครือข่ายสถาบันการศึกษาชั้นนำของโลก ที่มุ่งมั่นถ่ายทอดศาสตร์ด้านการประกอบอาหารและการโรงแรม ประกาศเปิด "หลักสูตรประกาศนียบัตรการทำอาหารญี่ปุ่น" อย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 21 พฤศจิกายน ณ สถาบันสาขาโตเกียว ต่อหน้าสมาชิกสื่อทั้งในประเทศและต่างประเทศ โดยภายในงานได้มีการสาธิตหลักสูตรใหม่ที่เริ่มเปิดสอนในเดือนตุลาคม 2017 ด้วย

(รูปภาพ: http://prw.kyodonews.jp/opn/release/201711298483/?images )

หลักสูตรประกาศนียบัตรการทำอาหารญี่ปุ่นใช้เวลาเรียน 6 เดือน และแบ่งออกเป็น 4 ระดับ ได้แก่ เริ่มต้น พื้นฐาน ขั้นกลาง และขั้นสูง โดยจะมีการสอนเทคนิคและให้ความรู้เกี่ยวกับวัฒนธรรมการทำอาหารอันรุ่มรวยผ่านชั้นเรียนภาคปฏิบัติ กิจกรรมเก็บเกี่ยวประสบการณ์ทางวัฒนธรรม และการเยี่ยมชมธุรกิจ ทั้งนี้ ภายในงานได้มีการมอบประกาศนียบัตรให้แก่ผู้สำเร็จการศึกษาหลักสูตรการพัฒนาทรัพยากรมนุษย์ด้านวัฒนธรรมอาหารและการทำอาหารญี่ปุ่น "ที่ลอนดอน คนจำนวนมากเข้าใจอาหารญี่ปุ่นและ "ไคเซกิ" กันมากขึ้น ทั้งยังเข้าใจหลักปรัชญาและประสบการณ์การรับประทานอาหารแบบญี่ปุ่นด้วย ดังนั้น ฉันจะนำสิ่งที่ได้เรียนรู้จากที่นี่กลับไป" ชุนหัว หนี่ ผู้สำเร็จหลักสูตรประกาศนียบัตรการทำอาหารฝรั่งเศสจากเลอ กอร์ดอง เบลอ สาขาโตเกียวและปารีสด้วยเช่นกัน กล่าว

ก่อนที่จะลิ้มลองอาหารญี่ปุ่น เชฟคิโยอากิ เดกิ ผู้อำนวยการฝ่ายเทคนิคการทำอาหารญี่ปุ่น ได้แสดงทักษะการใช้มีดและเทคนิคการทำอาหารอื่นๆ ต่อหน้าผู้ร่วมงาน นอกจากนี้ กิลส์ คอมพะนี หัวหน้าเชฟของเลอ กอร์ดอง เบลอ สาขาญี่ปุ่น ได้กล่าวถึงประวัติของสถาบัน พร้อมทั้งแนะนำหลักสูตรประกาศนียบัตรการทำอาหารญี่ปุ่น รวมถึงแนะนำเชฟผู้สอนและผู้บรรยายระดับโลกของหลักสูตรดังกล่าว

เลอ กอร์ดอง เบลอ สาขาญี่ปุ่น ได้รับการยอมรับในฐานะสถาบันสอนทำอาหารระดับนานาชาติแห่งแรกในญี่ปุ่นที่ผ่านการรับรองจาก TOW Co. Ltd. บริษัทการจัดการ/การยื่นเรื่อง ให้สามารถออก "ประกาศนียบัตรรับรองทักษะการทำอาหารญี่ปุ่นในต่างประเทศ" ซึ่งเป็นกฎเกณฑ์อย่างเป็นทางการที่กำหนดโดยกระทรวงเกษตร ป่าไม้ และประมง

พันธกิจของเลอ กอร์ดอง เบลอ คือการให้ความรู้และฝึกอบรมระดับมหาวิทยาลัยและเทคนิคทั้งหมดสำหรับการทำงานในอุตสาหกรรมร้านอาหาร โรงแรม และการท่องเที่ยว โดยมีเครือข่ายโรงเรียนกว่า 35 แห่งใน 20 ประเทศ เลอ กอร์ดอง เบลอ ก่อตั้งขึ้นในปี 1895 และมีประสบการณ์ความเป็นเลิศด้านการสอนนานกว่า 120 ปี "ความสำเร็จและชื่อเสียงของเราก็คือความสำเร็จของผู้เรียน เรามีหน้าที่สร้างผู้เรียนที่ประสบความสำเร็จในประเทศของตัวเอง และช่วยให้พวกเขาได้ทำงานที่ตนเองรัก" อังเดร ครองต์โทร์ ประธานและซีอีโอของเลอ กอร์ดอง เบลอ กล่าว

เว็บไซต์: https://www.cordonbleu.edu/japan/home/en

ที่มา: เลอ กอร์ดอง เบลอ สาขาญี่ปุ่น

AsiaNet 71291


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม