หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: คิงเพาเวอร์ มีนโยบายสนับสนุนขยายประเภทสินค้าชุม  (อ่าน 46 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 29 ม.ค. 18, 20:59 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ชิลๆ วันหยุดบุกช้อปปิ้ง คิง เพาเวอร์ สาขารางน้ำ สินค้าคุณภาพ ราคาประหยัดเพียบ ทัวร์ต่างประเทศแห่ซื้อสินค้าผลไม้แปรรูปไทยกลับบ้าน ขณะที่ King Power Duty Free ทุกสาขาทั่วประเทศเน้นนโยบายสนับสนุนสินค้าชุมชนหรือโอทอปไทยให้เติบโตในตลาดโลก พร้อมเปิดโอกาสทางการค้าให้ผู้ประกอบการขนาดกลางและขนาดย่อมนำผลิตภัณฑ์ชนิดใหม่ๆ หลากหลายที่ได้มาตรฐานสากลเข้ามาจำหน่ายผ่านหน้าเคาเตอร์ คิง พาวเวอร์ ทุกแห่ง

นักเดินทางและขาช้อปทั้งหลายคงจะเคยใช้สอยของดีของถูกใน King Power Duty Free กันมานักต่อนักแล้วใช่ไหม ?? อย่างที่รู้กันดีว่าการช้อปปิ้งสินค้าแบรนด์เนมแบรนด์ปลอดภาษี ที่มีจำหน่ายที่ King Power สินค้าหลายๆ อย่างนั้นราคาจะถูกกว่าสินค้าราคาปกติอยู่มากพอสมควร แต่จะต้องเป็นนักท่องเที่ยวที่เข้ามาในประเทศไทย ส่วนคนไทยจะซื้อได้ก็ต่อเมื่อต้องเดินทางออกไปยังต่างประเทศ แล้วกลับมารับสินค้า

มีคนถามกันนักต่อนักว่า King Power ค้าขายอะไรกันบ้าง และคนไทยที่จะเข้าไปซื้อของ จะซื้อได้ไหม มี ระเบียบ กติกา ขั้นตอน อย่างไร

ในวันนี้...เราจะพาคุณ ไปดูสินค้าใน King Power สาขาซอยรางน้ำ ที่นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติมักมาจับจ่ายสินค้ากันอย่างหนาตา เป็นจุดใหญ่จุดหนึ่งของบรรดาทัวร์ต่างประเทศ บางคนมองว่าสินค้าใน King Power Duty Free แห่งนี้ต้องสงวนไว้สำหรับผู้ที่เดินทางเท่านั้น ?

แต่ขอบอกว่าเท่าที่รู้มาสินค้าบางชนิด ใครๆ ก็ซื้อได้ ไม่ต้องบอกชื่อไฟล์บิน ไม่ต้องถือพาสปอร์ต !

เราเดินทางไปช้อปปิ้งที่ King Power Duty Free สาขาซอยรางน้ำ โดยมองหาสินค้าคุณภาพ ราคาประหยัด ซึ่งก่อนที่จะเลือกซื้อสินค้าก็เดินไปเคาเตอร์ชั้น 1 นำบัตรประชาชนไปลงทะเบียนเพื่อแลกกับบัตรสมาชิกชั่วคราวเพียงไม่ถึง 5 นาทีก็จะได้คูปองมา 1 ใบ

จากนั้นก็เดินหาซื้อสินค้า สังเกตุให้ดี

ป้ายสีฟ้า ซึ่งมีความหมายว่าไม่ใช่สินค้าดิวตี้ฟรี ซื้อของได้เลย ไม่ต้องถือพาสปอร์ต นำกลับบ้านไปได้ทันที

ป้ายสีขาว เป็นสินค้าดิวตี้ฟรี ส่วนใหญ่จะเป็นสินค้าแบรนด์เนม เราจะไม่ได้สินค้ากลับบ้านเลย แต่จะต้องไปรับสินค้าที่สนามบิน และนำออกนอกประเทศไทยไปก่อน แต่ถ้าไปซื้อที่สนามบินสามารถฝากและมารับสินค้าในวันที่เดินทางเข้าประเทศไทยอีกที

ไปดูที่ โซนสินค้าป้ายสีฟ้า ... ซึ่งมีนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ รุมทึ้งกันพอสมควร ถือว่าเป็นสินค้ายอดนิยมที่นักท่องเที่ยวแห่กันซื้อกลับประเทศจำนวนมาก คือ สินค้าพร้อมรับประทาน (Packaged Foods) ภายใต้แบรนด์ HEART MADE by King Power ที่ คิง เพาเวอร์ ตั้งใจสร้างสรรค์ในทุกขั้นตอน โดยผสมผสานรสชาติอาหารไทยต้นตำรับ เข้ากับกระบวนการผลิตที่ได้มาตรฐานในทุกขั้นตอน

นับตั้งแต่การคัดสรรวัตถุดิบ ขั้นตอนการผลิต บรรจุภัณฑ์และรูปลักษณ์ของผลิตภัณฑ์ เพื่อให้ได้ผลิตภัณฑ์คุณภาพ ที่เหมาะสำหรับเป็นของฝากที่แสดงถึงเอกลักษณ์ของเมืองไทย

นอกจากนี้ คิง เพาเวอร์ ได้คัดแบรนด์สินค้าโอทอป ที่ได้เกณฑ์มาตรฐานการส่งออก จำนวนกว่า 100 ชนิด มาวางขายใน King Power Duty Free โดยมีกระแสตอบรับจากนักท่องเที่ยวต่างชาติจำนวนมากโดยเฉพาะในขณะนี้ได้รับความนิยมจากชาวจีนมากขึ้น เพราะตลาดนักท่องเที่ยวจีน นิยมซื้ออาหารสำเร็จรูป ขนมไทย ผลิตภัณฑ์ผลไม้แปรรูปบรรจุถุง โดยเฉพาะ “ทองม้วนทำจากมะพร้าว” บรรจุกล่อง และ ผลไม้ไทยอบแห้ง ลูกอม แปรรูปบรรจุถุง เช่น มะม่วง ลำไย ทุเรียน มังคุด ฯลฯ

โดยสินค้าประเภทผลไม้ไทยอบแห้งนั้น ทางคิง เพาเวอร์ได้ช่วยเหลือชุมชนภาคการเกษตรทั่วประเทศด้วยการไปซื้อในแหล่งผลิตและนำมาแปรรูป ทำบรรจุภัณฑ์ ให้สวยงาม เรียกว่าเป็น ของซื้อ-ของฝาก เกรดพรีเมียม เพื่อดึงดูดใจลูกค้าต่างชาติ

ซึ่งในเรื่องนี้ทาง คิง เพาเวอร์ ได้มีนโยบายสนับสนุนขยายประเภทสินค้าชุมชนหรือโอทอปไทยเติบโตในตลาดโลก พร้อมเปิดโอกาสทางการค้าให้ผู้ประกอบการขนาดกลางและขนาดย่อมนำผลิตภัณฑ์ชนิดใหม่ๆ หลากหลายที่ได้มาตรฐานสากลเข้ามาจำหน่ายผ่านหน้าดิวตี้ฟรีทุกแห่ง โดยให้ความสำคัญเรื่องต้องผลิตและการออกแบบบรรจุภัณฑ์ด้วยแนวคิดสร้างสรรค์เพื่อการเก็บรักษาคุณภาพให้ได้มาตรฐานตามเงื่อนไขการค้านานาชาติ

ดังที่ นายวิชัย ศรีวัฒนประภา ประธานกรรมการกลุ่ม บริษัท คิง เพาเวอร์ ได้เคยบอกไว้ว่า ในปี 2559 เตรียมความพร้อมจะนำธุรกิจเข้าสู่ทศวรรษที่ 3 ด้วยการวางกลยุทธ์จัดทำโครงสร้าง "ฝ่ายพัฒนาสินค้าไทยแลนด์ แบรนด์" ขึ้นเพื่อนำสินค้าชุมชนเติบโตไปพร้อม ๆ กับอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวของไทย ซึ่งปัจจุบันมีชาวต่างชาติ กลุ่มกำลังซื้อหลักเป็นนักท่องเที่ยวจีนเข้ามาช้อปปิ้งในร้านค้าดิวตี้ฟรี คิง เพาเวอร์ ทั่วประเทศ ปีละ 6-7 ล้านคน แนวโน้มปี 2560 จะมีจำนวนมากเกิน 8 ล้านคนขึ้นไป สนใจจะซื้อทั้งสินค้าแบรนด์เนมและผลิตภัณฑ์ไทย สร้างรายได้หมุนเวียนในดิวตี้ฟรี 70-80% ของทั้งหมด โดยมี "สินค้าโอทอปไทย" วางจำหน่ายในร้านสามารถทำ "ส่วนแบ่งยอดขาย" เพิ่มขึ้นทุกปี ปัจจุบันทำได้ประมาณ 15-20% จึงพร้อมจะเปิดพื้นที่ภายในดิวตี้ฟรีเป็นช่องทางสร้างโอกาสการขายโอทอปไทยเติบโตไปด้วยกัน

ส่วน นายอัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ ได้กล่าวเอาไว้ว่า การสนับสนุนนโยบายรัฐบาลโครงการส่งเสริม การจำหน่ายสินค้าโอทอปและเอสเอ็มอีแบรนด์ไทย เป็นภารกิจที่ได้ขยายผลทำต่อเนื่องมาตลอด ในปี 2559 เป็นหนึ่งในกลุ่มผู้ประกอบการที่เข้าร่วมสนับสนุนโครงการประชารัฐนำผลิตภัณฑ์ชุมชนมาจำหน่ายในดิวตี้ฟรีด้วยเช่นกัน อีกทั้งกลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ ยังร่วมมือกับกระทรวงพาณิชย์มาตลอด สำหรับการคัดเลือกผลิตภัณฑ์แปรรูปผลไม้ไทย อาหาร สินค้าแฟชั่น และสุขภาพ จำนวนหลายร้อยรายการ มาจำหน่ายในร้านดิวตี้ฟรีสาขาต่างๆ ทั้งในสนามบินนานาชาติสุวรรณภูมิ ดอนเมือง และร้านดิวตี้ฟรีในเมือง คิง เพาเวอร์ คอมเพล็กซ์ 4 แห่ง คือ ถนนรางน้ำ ศรีวารี ภูเก็ต พัทยา รวมถึง คัดเลือกไปวางจำหน่ายผ่านช่องทางออนไลน์ในเว็บไซต์ www.kingpoweronline.com ทำการตลาดกระตุ้นนักท่องเที่ยวนานาประเทศทั่วโลกจองหรือสั่งซื้อล่วงหน้าได้

คราวนี้เราก็มาดูว่าสินค้าที่เราได้เลือกซื้อมามีอะไรบ้าง ขอบอกว่าอร่อย คุ้มค่า มีคุณภาพ แถมยังได้ช่วยเหลือคนไทยด้วยกันอีกนะครับ !!

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  ข่าว 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม