หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ZTE มุ่งมั่นสู่การเป็นผู้นำอุตสาหกรรมด้วยโซลูชั่น 5G ครบวงจร  (อ่าน 38 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 8 ก.พ. 18, 11:16 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ZTE มุ่งมั่นสู่การเป็นผู้นำอุตสาหกรรมด้วยโซลูชั่น 5G ครบวงจร ก่อนการเปิดใช้งาน 5G ในเชิงพาณิชย์

ZTE Corporation (0763.HK / 000063.SZ) ผู้ให้บริการโซลูชั่นโทรคมนาคม เทคโนโลยีระดับองค์กร และเทคโนโลยีผู้บริโภคสำหรับแวดวงอินเทอร์เน็ตมือถือรายใหญ่ของโลก คือผู้บุกเบิกในการเสาะแสวงหาโอกาสจากเทคโนโลยี 5G และการพัฒนากลยุทธ์ 5G ในขณะที่การใช้งานเชิงพาณิชย์ของเครือข่ายมือถือยุคที่ 5 หรือที่รู้จักกันอย่างแพร่หลายว่า 5G นั้น กำลังใกล้เข้ามาทุกขณะ

ด้วยมุ่งเน้นไปที่โซลูชั่น 5G ครบวงจร บริษัทจึงได้ให้ความสนใจในทุกด้านที่เกี่ยวข้องกับการกำหนดมาตรฐาน การวิจัย การพัฒนา และการรับรองเทคโนโลยี 5G เพื่อสร้างความเป็นผู้นำในด้านเทคโนโลยีแกนหลัก การใช้งานเชิงพาณิชย์ และการประหยัดโดยเพิ่มขนาด (Economies of Scale) สำหรับเครือข่ายมือถือยุคถัดไป

สร้างบรรทัดฐานใหม่ให้กับอุตสาหกรรมอย่างไม่หยุดยั้ง ด้วยเทคโนโลยี 5G ชั้นแนวหน้า

ZTE มีความมั่นใจอย่างมากเกี่ยวกับ 5G และสนับสนุนความเชื่อมั่นดังกล่าวด้วยทีมงานผู้มีทักษะความสามารถด้านเทคโนโลยีขั้นสูงกว่า 4,500 ชีวิต ซึ่งอุทิศตนให้กับการวิจัย 5G ที่ได้รับเงินทุนสนับสนุนปีละ 3 พันล้านหยวน

นอกจากเป็นผู้นำในการส่งเสริมเทคโนโลยี MIMO (multiple-input multiple-output) ขนาดใหญ่ซึ่งจะมีบทบาทสำคัญต่อการปรับปรุงประสิทธิภาพของคลื่นความถี่ รวมถึงการขยายความสามารถในการรองรับการใช้งานและความครอบคลุมของเครือข่ายในยุค 5G แล้ว ZTE ยังเป็นเจ้าแรกที่นำเทคโนโลยี 5G มาประยุกต์ใช้กับเครือข่าย 4G จนนำไปสู่การใช้งาน 5G ก่อนกำหนดการที่วางไว้ และการปรับปรุงประสิทธิภาพของคลื่นความถี่ของเครือข่าย 4G ให้ดีขึ้นเทียบเป็นสัดส่วน 1 ใน 8

การดำเนินการในระยะแรกช่วยให้ผู้ให้บริการเครือข่ายและผู้ใช้งานได้รับประโยชน์จากเทคโนโลยี 5G ในขณะเดียวกันก็เป็นการผลักดันความคืบหน้าในการใช้งาน MIMO ขนาดใหญ่ท่ามกลางนวัตกรรมที่ไม่หยุดนิ่ง นอกจากนี้บริษัทยังเสนอโซลูชั่นต่าง ๆ ในด้านที่เกี่ยวข้องกับเทคโนโลยี อาทิ ผลลัพธ์ Test Data ต่อมาตรฐาน 5G

เพื่อทำตามโจทย์ที่วางไว้คือเครือข่าย 5G ที่รองรับการใช้งานสูง จึงมีการเสนอแนวคิด non-orthogonal multiple access (NOMA) ในรูปแบบครอบคลุมทั้งอุตสาหกรรมขึ้นมา โดยโซลูชั่น Multi User Shared Access (MUSA) ซึ่งเสนอขึ้นโดย ZTE ก็ได้รับเลือกในการนี้ด้วย ทั้งนี้ MUSA คือโซลูชั่นที่รองรับการใช้งานของผู้ใช้จำนวนมากที่ใช้ทรัพยากรความถี่เวลาเดียวกันได้เป็นจำนวน 3-6 เท่า ทำให้สามารถวางตารางเวลาที่ไม่ทับซ้อนกันเลย และช่วยลดการใช้พลังงานขั้นสุดท้ายลงอย่างมาก

ทั้งนี้ ในการทดสอบ 5G ระยะที่ 2 ของจีน เทคโนโลยี MUSA ทำผลงานด้านการเชื่อมต่อได้ 90 ล้านครั้ง/เมกะเฮิรตซ์/ชั่วโมง ซึ่งทิ้งห่างมาตรฐานที่กำหนดโดย International Telecommunication Union (ITU)

ในฐานะต้นตำรับเทคโนโลยี MUSA เป็นเจ้าแรก ZTE ได้ผลักดันให้เกิดการใช้งานเทคโนโลยี NOMA โดยกลุ่ม GPP RAN Working Group 1 ซึ่งเป็นกลุ่มที่ดูแลข้อมูลจำเพาะของเลเยอร์กายภาพของระบบวิทยุ (เลเยอร์วิทยุ 1) สำหรับระบบ 5G New Radio (NR) ซึ่งความเคลื่อนไหวครั้งนี้นับว่ามีส่วนช่วยขับเคลื่อนการพัฒนามาตรฐานอุตสาหกรรม

ในขณะเดียวกัน ด้วยความสามารถในการออกแบบและพัฒนาชิปที่แข็งแกร่ง ZTE ได้เปิดตัวหน่วยเบสแบนด์รุ่นใหม่ (NG BBU) ที่มีการบูรณาการสูงสุดในอุตสาหกรรม โดยยึดชิปเบสแบนด์ประมวลผลเวกเตอร์ประสิทธิภาพสูงอันเป็นกรรมสิทธิ์ที่ ZTE พัฒนาขึ้นเองเป็นหลัก อีกทั้งยังพัฒนาหน่วยเสาอากาศที่มีขนาดเล็กและน้ำหนักเบาที่สุดในอุตสาหกรรม 5G (AAU) บนพื้นฐานของชิป IF ดิจิทัลแบบบูรณาการขั้นสูงด้วย

สำหรับการทดสอบเครือข่าย 5G ระยะที่ 1 และ 2 ในประเทศจีนนั้น สถานีฐาน 5G ของ ZTE ไม่เพียงปฏิบัติตามข้อกำหนดพื้นฐานต่าง ๆ ได้เท่านั้น แต่ยังตอบโจทย์การทดสอบสนามความถี่สูงขนาด 26 กิกะเฮิรตซ์ด้วยผลการปฏิบัติการอันยอดเยี่ยมด้วย ปัจจุบัน ZTE เปิดตัวการทดสอบเครือข่าย 5G ระยะที่ 3 ในประเทศจีนด้วยผลิตภัณฑ์ 5G อย่างเต็มรูปแบบ อีกทั้งยังประสบความสำเร็จในการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ออกสู่ตลาด รวมถึงการแก้ไขจุดบกพร่องของช่องทางเชิงพาณิชย์แบบครบวงจร

ขึ้นแท่นผู้นำระบบ 5G เชิงพาณิชย์ พร้อมสั่งสมชื่อเสียงระดับโลกด้วยการเข้าสู่ตลาดไฮเอนด์

ด้วยนวัตกรรม 5G อันหลากหลายของบริษัท ส่งผลให้ผู้ประกอบการเครือข่ายโทรศัพท์เคลื่อนที่ชั้นนำของโลกหลายรายเลือกที่จะเป็นพันธมิตรกับ ZTE

ในปีที่แล้ว ZTE ร่วมมือด้าน 5G กับผู้ประกอบการเครือข่ายโทรศัพท์เคลื่อนที่ชั้นนำของโลกกว่า 20 ราย ซึ่งรวมถึงการเปิดสถานีฐาน 5G ก่อนเป็นเชิงพาณิชย์เต็มรูปแบบร่วมกับ China Mobile, ริเริ่มการทดสอบแถบโครงข่าย 5G ภาคสนามครั้งแรกร่วมกับ SoftBank ของญี่ปุ่น และสร้างเครือข่าย 5G ก่อนเป็นเชิงพาณิชย์เต็มรูปแบบเป็นครั้งแรกในยุโรป เป็นต้น

บรรดาผู้ประกอบการเครือข่ายต่างเรียงแถวร่วมงานกับ ZTE ในการขับเคลื่อนโครงข่าย 5G สู่การให้บริการเชิงพาณิชย์ รวมถึงการออกแบบกลยุทธ์และการทดสอบภาคสนาม ยกตัวอย่างเช่น Telefonica และ ZTE สามารถออกแบบสถาปัตยกรรมเครือข่าย 5G และการทดสอบแรงแบกทาน รวมถึงจะตรวจพิสูจน์โซลูชัน 5G แบบครบวงจรต่อไป ด้าน Orange วางแผนที่จะดำเนินการทดสอบสถาปัตยกรรมเครือข่าย 5G อิสระแบบมัลติไซต์ร่วมกับ ZTE ในยุโรปช่วงปี 2561 นี้ สำหรับ China Mobile นั้นได้ร่วมมือกับ ZTE ในการสร้างเครือข่ายทดลองไว้คอยติดตามสภาพแวดล้อมจริงของ 5G ในนครกว่างโจว เพื่อตรวจสอบความสามารถอันต่อเนื่องของเครือข่าย 5G รวมถึงวางแผนที่จะขยายขอบเขตของเครือข่ายการทดลองเพื่อให้ครอบคลุมพื้นที่ส่วนใหญ่ของนครกว่างโจวในปี 2561 ขณะที่ China Telecom วางใจให้ ZTE สำรวจการใช้งานเชิงนวัตกรรมในกลุ่มอุตสาหกรรมแนวดิ่ง เมื่อทางบริษัทดำเนินการทดสอบระบบ 5G ก่อนเป็นเชิงพาณิชย์เต็มรูปในสงอานและซูโจวเป็นครั้งแรก ส่วน China Unicom ได้สร้างสนามทดสอบแถบระดับสัญญาณใหม่ขึ้น นอกจากนี้ ZTE ยังประสบความสำเร็จในการตรวจสอบบริการ และบรรลุอัตราสูงสุดที่ 2 กิกะบิต ต่อ 1 UE

ทั้งนี้ เมื่อเดือนพ.ย. ปีที่แล้ว ZTE จับมือกับ Qualcomm และ China Mobile เพื่อร่วมกันทดสอบระบบแบบครบวงจรเป็นครั้งแรกของโลกโดยอิงตามมาตรฐาน 3GPP R15 ทำให้สามารถใช้งานแบนด์วิธที่มีความเร็วสูง และมีอัตราการรอเครือข่าย 5G ที่ระดับศูนย์

ZTE ได้เปิดตัวชุดผลิตภัณฑ์ 5G สำหรับการใช้งานในเชิงพาณิชย์ รวมถึงชุดอุปกรณ์เข้าถึงการเชื่อมต่อ 5G, โซลูชั่นแบริ่ง 5G แบบต่างๆ, เครือข่ายหลัก 5G ที่มีประสิทธิภาพและความยืดหยุ่น ตลอดจนผลิตภัณฑ์อื่น ๆ ซึ่งครอบคลุมทั้งคลื่นความถี่สูงและต่ำ อีกทั้งยังช่วยเตรียมความพร้อมให้กับผู้ให้บริการที่มีเป้าหมายในการนำ 5G มาใช้ในเชิงพาณิชย์ให้สำเร็จได้ในปี 2562

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม