หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: กองทุนเปิด ‘ซีไอเอ็มบี-พรินซิเพิล โกลบอล แมนเนจ โวลาทิลี้ อิควิตี้’  (อ่าน 56 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 21 ก.พ. 18, 10:07 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
บลจ.ซีไอเอ็มบี-พรินซิเพิล มองตลาดหุ้นทั่วโลกเติบโตต่อเนื่องแต่ระยะสั้นมีโอกาสผันผวน ประเดิมเปิดตัวกองทุนใหม่ ‘กองทุนเปิดซีไอเอ็มบี-พรินซิเพิล โกลบอล แมนเนจ โวลาทิลี้ อิควิตี้’ เพิ่มพอร์ตลงทุนหุ้นทั่วโลก ชูจุดเด่นใช้กลยุทธ์การลงทุนแบบ ‘Managed Volatility’ เน้นคัดเลือกหุ้นคุณภาพจากทั่วโลก ปรับพอร์ตลงทุนให้ผันผวนต่ำ ช่วยลดผลกระทบในช่วงที่ตลาดปรับลดลงและคาดหวังผลตอบแทนที่เหมาะสมในภาวะตลาดขาขึ้น เปิดเสนอขาย 19-27 กุมภาพันธ์ 2561


นายวิน พรหมแพทย์ ประธานเจ้าหน้าที่การลงทุน บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน ซีไอเอ็มบี-พรินซิเพิล จำกัด เปิดเผยว่า บริษัทจัดการได้เปิดตัวกองทุนเปิด ‘ซีไอเอ็มบี-พรินซิเพิล โกลบอล แมนเนจ โวลาทิลี้ อิควิตี้’ หรือ CIMB-Principal Global Managed Volatility Equity Fund (CIMB-PRINCIPAL GMV) เป็นกองแรกของปีนี้ โดยเสนอขายหน่วยลงทุนครั้งแรก (IPO) ตั้งแต่วันที่ 19-27 กุมภาพันธ์ 2561

ทั้งนี้ ซีไอเอ็มบี-พรินซิเพิล มีมุมมองบวกต่อตลาดหุ้นทั่วโลก เริ่มจากตลาดหุ้นสหรัฐฯ ที่ยังมีแรงผลักดันเชิงบวกจากเศรษฐกิจที่เติบโต ผลกำไรบริษัทจดทะเบียนและนโยบายปรับลดภาษี แต่ยังคงมีความเสี่ยงด้านราคาหุ้นที่ปรับขึ้นอย่างต่อเนื่องตลอดกว่า 8 ปีที่ผ่านมา ส่วนตลาดหุ้นยุโรปถึงแม้มีโอกาสปรับขึ้นจากเศรษฐกิจที่คาดว่าจะเติบโตได้ดี แต่ต้องติดตามปัจจัยการเลือกตั้งในประเทศอิตาลี ประเด็น Brexit และการปรับนโยบายการเงินสู่ระดับปกติของธนาคารกลางยุโรป ส่วนตลาดหุ้นในกลุ่มประเทศตลาดเกิดใหม่หรือ Emerging Markets แม้มีโอกาสปรับขึ้นจากปัจจัยพื้นฐานเศรษฐกิจทั่วโลกที่ดีขึ้น แต่มีความเสี่ยงจากราคาสินค้าโภคภัณฑ์ที่มีโอกาสปรับลดลง เช่นเดียวกันตลาดหุ้นไทยที่ได้รับปัจจัยบวกจากภาพรวมเศรษฐกิจที่ขยายตัว แต่ในด้านอัตรากำไรต่อหุ้นของบริษัทจดทะเบียนอาจเติบโตไม่ทัน จึงอาจส่งผลให้เกิดการเทขายหุ้นได้

ดังนั้น เพื่อให้เหมาะกับการลงทุนภายใต้ธีม Stay Invested and Stay Diversified ซีไอเอ็มบี-พรินซิเพิล จึงเปิดตัวกองทุนเปิดซีไอเอ็มบี-พรินซิเพิล โกลบอล แมนเนจ โวลาทิลี้ อิควิตี้ มีทุนจดทะเบียน 5,000 ล้านบาท โดยมีนโยบายลงทุนในกองทุนรวมต่างประเทศเพียงกองเดียวคือ Acadian Global Managed Volatility Equity UCITS Fund ชนิดหน่วยลงทุน A USD Accumulation เป็นกองทุนหลัก เฉลี่ยในรอบปีบัญชีไม่น้อยกว่าร้อยละ 80 ของมูลค่าทรัพย์สินสุทธิของกองทุน ซึ่งกองทุนดังกล่าวบริหารจัดการโดย Russell Investments Ireland Limited เป็นบริษัทจัดการและมี Acadian Asset Management, LLC. เป็นผู้บริหารเงินลงทุน

สำหรับจุดเด่นของ Acadian Global Managed Volatility Equity UCITS Fund คือการใช้กลยุทธ์การลงทุนแบบ ‘Managed Volatility’ โดยใช้หลัก Internal Quant Model ที่เป็นโมเดลของทาง Acadian ในการคัดเลือกหุ้นในตลาดทั่วโลกและประเมินสัดส่วนการลงทุนที่เหมาะสมในแต่ละสถานการณ์ เพื่อกระจายพอร์ตลงทุนให้มีความผันผวนต่ำ ช่วยลดผลกระทบในภาวะที่ตลาดปรับลดลงและคาดหวังผลตอบแทนที่ดีในช่วงตลาดขาขึ้น ซึ่งถือเป็นหัวใจสำคัญของการสร้างโอกาสรับผลตอบแทนที่ดีจากการลงทุนระยะยาว และมีโอกาสให้อัตราผลตอบแทนที่ดีกว่าการลงทุนในรูปแบบ Minimum Variance

ขณะที่ Acadian Asset Management, LLC. ซึ่งเป็นผู้บริหารเงินลงทุนใน Acadian Global Managed Volatility Equity UCITS Fund ถือเป็นผู้ริเริ่มกลยุทธ์การลงทุนแบบ Managed Volatility เป็นรายแรกตั้งแต่ปี 2549 โดยมีสินทรัพย์ที่อยู่ภายใต้การบริหารด้วยกลยุทธ์ดังกล่าวรวมมูลค่ากว่า 2 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐฯ ซึ่งพอร์ตการลงทุนของ Acadian Global Managed Volatility Equity UCITS Fund อาทิ หุ้นของ ESTEE LAUDER COS INC THE ซึ่งเป็นเจ้าของผลิตภัณฑ์ความงามระดับโลก, หุ้น MCDONALD’S CORP ยักษ์ใหญ่ธุรกิจอาหารและเครื่องดื่ม, หุ้น MASTERCARD INC ผู้ให้บริการระบบจ่ายเงินผ่านบัตรอิเล็กทรอนิกส์รายใหญ่ของโลก เป็นต้น โดยนับตั้งแต่กองทุนปี 2549 ถึงวันที่ 31 ธันวาคม 2560 ให้อัตราผลตอบแทนเฉลี่ย 11.47% ต่อปี สูงกว่าอัตราผลตอบแทนเฉลี่ยต่อปีของดัชนี MSCI World ซึ่งอยู่ที่ 10.85% และปี 2554 ซึ่งเกิดวิกฤตการเงินยุโรปที่กองทุนฯ มีอัตราผลตอบแทน 7.5% เทียบกับเกณฑ์ Benchmark หรือเกณฑ์อ้างอิงผลการดำเนินงานซึ่งติดลบ 5.5% รวมถึงให้อัตราผลตอบแทนติดลบในช่วงวิกฤตการเงินโลกปี 2551 ที่น้อยกว่าดัชนีเปรียบเทียบ

“บริษัทจัดการมีมุมมองเชิงบวกต่อการลงทุนตลาดหุ้นทั่วโลกในปีนี้ แต่ในระยะสั้นตลาดหุ้นประเทศต่างๆ อาจผันผวนจากปัจจัยหลายประการ เช่น ราคาหุ้นที่ปรับขึ้นสูงแล้ว นโยบายการเงินการคลัง ปัจจัยการเมือง ดังนั้นบริษัทจัดการมองว่า กองทุนเปิด ซีไอเอ็มบี-พรินซิเพิล โกลบอล แมนเนจ โวลาทิลี้ อิควิตี้ จะเป็นทางเลือกสำหรับผู้ที่ต้องการเพิ่มพอร์ตลงทุนหุ้นทั่วโลกที่มีความเสี่ยงต่ำ เพื่อลดผลกระทบในช่วงตลาดผันผวนและทำกำไรได้ดีในช่วงตลาดขาขึ้น” นายวิน กล่าว

ทั้งนี้ กองทุนเปิดซีไอเอ็มบี-พรินซิเพิล โกลบอล แมนเนจ โวลาทิลี้ อิควิตี้ (CIMB-PRINCIPAL GMV) มีทุนจดทะเบียน 5,000 ล้านบาท เปิดขายหน่วยลงทุนครั้งแรก (IPO) วันที่ 19 – 27 กุมภาพันธ์ 2561 (กำหนดวงเงินสั่งซื้อขั้นต่ำครั้งละ 5,000 บาท) สำหรับนักลงทุนที่สนใจสามารถขอหนังสือชี้ชวนได้ที่ ธนาคาร ซีไอเอ็มบี ไทย ทุกสาขา ทั่วประเทศ หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน ซีไอเอ็มบี-พรินซิเพิล จำกัด โทร. 02 686 9595 website www.cimb-principal.co.th

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  cpam  กองทุน  การลงทุน 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม