หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: กรีดปัญหาชั้นตาไม่เท่ากัน ด้วยเทคนิคจัดเรียงไขมันชั้นตา - คุณเมย์ Blogger  (อ่าน 49 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 9 มี.ค. 18, 16:30 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

‘ปัญหาชั้นตามีมากกว่าสอง’ ถือเป็นปัญหาที่พบได้บ่อยไม่น้อยไปกว่าปัญหาของคนที่ไม่มีชั้นตาก็ว่าได้ แบ่งเป็นความหนักเบาตามอาการแตกต่างกันไป แต่ส่วนใหญ่คือมักกระทบต่อความสวยงามและความมั่นใจในตัวเอง โดยเฉพาะในวงการของเหล่า Blogger สายบิวตี้ที่ต้องคอยเช็คดีกรีความสวยของตัวเองอยู่ตลอด โฟกัสเน้นๆ ก็ต้องเป็นดวงตา ซึ่งบางปัญหาเมคอัพก็ปกปิดไม่ได้!!

คุณเมย์ - ธัญลักษณ์ อุ่นมา สาวน้อยนักรีวิว หรือ Beauty Blogger เจ้าของเพจ Mekumii Style ที่เชื่อว่าหลายคนคงคุ้นหน้าคุ้นตากันดี เพราะมีงานอีเว้นท์เปิดตัวผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางที่ไหน ต้องปรากฏภาพคุณเมย์ได้ร่วมเฟรมกับบรรดาเซเลบอยู่บ่อยๆ แต่ใช่ว่าเป็น Beauty Blogger แล้วจะสบายเสมอไป เมื่อต้องแอบทุกข์ใจกับปัญหาที่หนีไม่พ้นเพราะพันธุกรรมให้มา เช่น ปัญหาชั้นตาสองข้างไม่เท่ากัน แถมตาแต่ละข้างมีหลายชั้นอีกด้วย

“ความที่เมย์เป็น Beauty Blogger การแต่งหน้าอัพเทรนด์เป็นเรื่องสำคัญค่ะ แต่จุดนั้นไม่ใช่ปัญหาเพราะส่วนตัวเมย์เป็นคนชอบเรื่องพวกนี้อยู่แล้ว ไม่รู้สึกเหนื่อยหรือคิดว่าตัวเองต้องมานั่งวิ่งตามกระแสอะไร สิ่งที่เมย์โฟกัสและอยากแก้ไขมากที่สุดคือปัญหาชั้นตาไม่เท่ากันค่ะ เพราะมันเป็นปัญหาหลักคอยรบกวนเวลาเมย์แต่งหน้ามากๆ เวลาถ่ายรูปเป็นภาพนิ่งอาจจะใช้ทริคหามุมหรือแต่งภาพช่วยได้ แต่ถ้าทำคลิปเป็นภาพเคลื่อนไหวแล้วโป๊ะมาก!! ไม่ว่าจะเป็นตอนแต่งหน้าแบบ How to หรือแต่งหน้าออกงานเพราะชั้นตาเมย์ไม่เท่ากันและหนังตาย่นด้วยค่ะ”


คุณเมย์เข้ารับคำปรึกษาทำตาสองชั้นกับคุณหมออาร์ม หรือ นายแพทย์ นวชน สิริกาญจนพล (จักษุแพทย์เฉพาะทางและแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านศัลยกรรมใบหน้า) เพราะอยากมีชั้นตาสองข้างที่เท่ากัน อยากให้ดวงตาดูหวานและมีเสน่ห์ขึ้น เพื่อให้แต่งหน้าได้ง่ายขึ้นหลังคุณหมออาร์มประเมินปัญหาของคุณเมย์ก็พบว่า “ชั้นตาของคุณเมย์ทั้งสองข้างไม่เท่ากัน ที่สำคัญคือมีมากกว่าสองชั้นอย่างชัดเจน อีกทั้งคนไข้มีหนังตาค่อนข้างเยอะและปัญหาหนังตาย่น หากปล่อยปัญหาไว้นานอาจมีปัญหาหนังตาตกร่วมด้วย เหมาะที่จะแก้ไขด้วยย้ายไขมันเพื่อเติมเต็ม โดยใช้เทคนิคจัดเรียงไขมันชั้นตาให้เป็นระเบียบขึ้น เพื่อเน้นการตกแต่งชั้นตาทั้งสองข้างให้ออกมาเท่ากันและเป็นธรรมชาติ”


ในวันผ่าตัดคุณหมอจะทำการออกแบบเพื่อกำหนดขนาดชั้นตาที่ต้องตัดออก โดยจะสอบถามจากความต้องการของคุณเมย์เข้ากับความเหมาะสมตามความเห็นของคุณหมอ ก่อนที่จะฉีดยาชาเพื่อเตรียมผ่าตัดในลำดับต่อไป

เทคนิคการจัดเรียงไขมันชั้นตาของมาสเตอร์พีซ คลินิก คือวิธีแก้ไขเพื่อให้คนไข้มีดวงตาคู่ใหม่สวยหวานอย่างเป็นธรรมชาติ โดยคำนึงถึงความเหมาะสมและลักษณะโครงหน้า (Face shape) เป็นสำคัญ กรณีที่คนไข้มีไขมันส่วนเกินบริเวณเปลือกตาเยอะ คุณหมอจะตัดไขมันส่วนเกินออกโดยคงไขมันบางส่วนสำหรับที่จะจัดเรียงไขมันชั้นตาใหม่ พร้อมหนังตาส่วนเกินบางส่วนร่วมด้วย โดยจะใช้เวลาทั้งสิ้นประมาณ 60-90 นาที ขึ้นอยู่กับปัญหาของคนไข้ อีกทั้งการทำศัลยกรรมดวงตาถือเป็นหัตถการที่มีความซับซ้อนและรายละเอียดสูง ทุกขั้นตอนของการผ่าตัดจึงอยู่ในความดูแลของคุณหมอที่เชี่ยวชาญเฉพาะด้านและทีมแพทย์โดยตรงตลอดเวลา

ที่มาสเตอร์พีซ คลินิก จะใช้เส้นไหมขนาดเล็กในการเย็บแผลบวกกับเทคนิคการซ่อนแผลผ่าตัดในชั้นตาที่ถูกสร้างขึ้นมาใหม่ เมื่อคนไข้ลืมตาขึ้นปกติจึงไม่เป็นที่สังเกตหรือเห็นรอยแผลได้ง่ายหลังจากผ่าตัดเสร็จทันที หลังผ่าตัดเสร็จคุณหมอจะให้คุณเมย์ประคบเย็นต่ออีกประมาณ 30 นาที เพื่อหยุดเลือดที่ซึมออกหลังผ่าตัดและลดอาการบวมของแผล


ช่วง 2-3 วันแรกหลังผ่าตัด คนไข้ควรประคบเย็นบริเวณรอบดวงตาและหน้าผาก เพื่อลดอาการบวมและให้เริ่มทายาขี้ผึ้ง(ทางคลินิกมีให้)เคลือบยังบริเวณเปลือกตา(แผลผ่าตัด) และรับประทานยาตามที่คุณหมอสั่งอย่างเคร่งครัด โดยคนไข้สามารถล้างหน้า ทำความสะอาดใบหน้าได้ตามปกติ แต่ควรระมัดระวังน้ำเย็น ควรหันไปใช้น้ำอุ่นช่วงในสัปดาห์แรก สำหรับผู้ที่ใส่คอนแทคเลนส์ ควรเปลี่ยนไปสวมแว่นตาแทนในช่วงสัปดาห์แรกหลังผ่าตัด


หลังผ่าตัดไป 1 สัปดาห์ คุณเมย์ได้กลับมาแชร์เรื่องราวความรู้สึกกับทีมงานมาสเตอร์พีซว่า “ตอนนี้เมย์ชอบตาตัวเองมากค่ะ จากเดิมที่เป็นคนมีชั้นตาหลายชั้น หนังตาย่น คุณหมออาร์มก็ช่วยแก้ไขจนทำให้เมย์มีชั้นตาที่ดูเป็นธรรมชาติ ขนตาดูงอนขึ้นด้วย โดยเฉพาะเพื่อนๆ ที่พอเมย์อัพเดทว่าไปทำชั้นตามาใหม่ก็อินบ็อกซ์เข้ามาถามเพียบ! ว่าทำที่ไหน คุณหมออะไร เพราะบวมน้อยมาก สำคัญคือตอนนี้ชั้นตาเมย์เท่ากันแล้วค่ะ(ยิ้ม) จากเดิมที่ต้องโฟกัสการแต่งตามากเป็นพิเศษ ตอนนี้ก็ใช้เวลาในการแต่งหน้าได้น้อยลง มีเวลาไปทำสาระอย่างอื่นมากขึ้น(หัวเราะ) แต่ถ้าวันไหนต้องแต่งเต็มก็รู้สึกสนุกกับการแต่งหน้ามากขึ้นค่ะ ต้องขอบคุณคุณหมออาร์ม ทีมแพทย์ และพี่ๆ พนักงานมาสเตอร์พีซ คลินิกมากค่ะ ดูแลเทคแคร์ประหนึ่งเป็นพี่น้องท้องเดียวกัน(หัวเราะ) เรื่องศัลยกรรมดวงตาต้องยกให้เค้า(มาสเตอร์พีซ คลินิก)จริงๆ”

สำหรับรีวิวทำตาสองชั้นด้วยเทคนิคจัดเรียงไขมันชั้นตา ของคุณเมย์ยังไม่จบเพียงเท่านี้ สามารถติดตามได้ที่ Fan Page อย่างเป็นทางการของ Masterpiece Clinic โดยจะทำการอัพเดทภาพคุณเมย์เป็นระยะๆ ท่านใดที่มีปัญหาชั้นตาไม่เท่ากัน ไม่มีชั้นตา ตาตก หนังตาย่น ตาตุ่ยเพราะไขมัน ตลอดจนปัญหากล้ามเนื้อตาอ่อนแรง Masterpiece Clinic ยินดีให้คำปรึกษาทุกปัญหาโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่พร้อมให้คำแนะนำค่ะ

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่
Call Center : 02-1054370
Facebook : masterpiececlinicbeauty
Instagram : masterpiece_clinic
Line : @masterpiececlinic
Youtube : Masterpiece Clinic


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 19 มี.ค. 18, 18:08 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

สวยดีค่ะ เราก็ชั้นตาไม่เท่ากัน นี่ต้องติดสติ๊กเกอร์ตลอดไม่งั้นแต่งหน้าไม่ได้ มันตลกมาก ข้างนึงสองชั้นสวยงาม อีกข้างสามบางวันสี่ แถมตาดูโหลๆอีก

นี่ก็จะไปทำเหมือนกันค่ะ แต่เลือกที่ธีรพรคลินิกไว้ เพราะใกล้บ้านละเพื่อนที่มหาลัยไปทำมาแล้วสวยมาก ชั้นตาชัดแต่ไม่น่ากลัว สวยอ่ะ คุ้มค่าหมอมากๆ นี่เลยว่าจะไปจองคิวอยู่ รอเพื่อนอีกคนจะไปทำพร้อมกัน

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  ตาสองชั้น  masterpiece 

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม