หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: THG เดินหน้าก่อสร้างโครงการ Jin Wellbeing County คาดรับรู้รายได้เฟสแรก Q4/61  (อ่าน 53 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 13 มี.ค. 18, 10:58 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
บมจ.ธนบุรี เฮลท์แคร์ กรุ๊ป หรือ THG เดินหน้าก่อสร้างโครงการ Jin Wellbeing County บนที่ดิน 140 ไร่ย่านรังสิตตามแผนงาน หลังได้รับอนุมัติรายงาน EIA แล้ว ดึงสถาปนิกและอินทีเรียดีไซน์ชั้นนำร่วมออกแบบโครงการและพื้นที่ในรูปแบบ Universal Design ที่รองรับการใช้ชีวิตของคนทุกวัย สร้างความแตกต่างด้วยการนำนวัตกรรมด้านเทคโนโลยีมาใช้วิเคราะห์ข้อมูลเพื่อวางแผนการดูแลผู้อยู่อาศัยแบบเฉพาะราย และนำระบบแจ้งตำแหน่งและแจ้งเตือนเมื่อเกิดเหตุฉุกเฉินมาใช้งาน รวมถึงมีโรงพยาบาลเพื่อการฟื้นฟูสุขภาพและกายภาพบำบัดภายในโครงการ


นพ.บุญ วนาสิน ประธานกรรมการ บริษัท ธนบุรี เฮลท์แคร์ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) หรือ THG, (Dr Boon Vanasin, Chairman of the Board, Thonburi Healthcare Group Public Company Limited), ผู้นำธุรกิจดูแลสุขภาพอย่างครบวงจรและบริการที่มีคุณภาพด้วยเทคโนโลยีทันสมัย ภายใต้แนวคิด ‘ปกป้องดูแลความสุขและสุขภาพคนไทยทุกช่วงชีวิต’ (Lifetime Health Guardian For All) เปิดเผยว่า ได้เดินหน้าก่อสร้างโครงการ ‘Jin Wellbeing County’ (จิณณ์ เวลบีอิ้ง เคาน์ตี้) ตามแผนงาน หลังจากเปิดตัวเมื่อปีที่ผ่านมาและได้รับการอนุมัติรายงาน EIA แล้ว คาดว่าจะเริ่มโอนกรรมสิทธิ์และรับรู้รายได้จากห้องชุดพักอาศัยในโครงการเฟสแรกประมาณไตรมาส 4/61 โดยโครงการดังกล่าวจะพัฒนาเป็นที่อยู่อาศัยพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกและบริการด้านสุขภาพอย่างครบวงจรแห่งแรกในไทย บนเนื้อที่ 140 ไร่ ย่านรังสิต ซึ่งโครงการเฟสแรกจะประกอบด้วย 1.อาคารชุดพักอาศัยแบบโลว์ไรส์ 7 ชั้น รวม 1,380 ยูนิต พื้นที่ใช้สอย 43-46 และ 63-66 ตร.ม. ปัจจุบันกำลังเปิดขายคลัสเตอร์ 1-2 จำนวน 494 ยูนิต ราคายูนิตละประมาณ 4-6 ล้านบาท และมียอดทำสัญญาจองแล้วกว่า 100 ยูนิต 2. Aged Care Center ประกอบด้วย ศูนย์ดูแลผู้สูงอายุแบบรายวันและพักค้างคืน คลินิกรักษาโรคทั่วไปและศูนย์กายภาพ และ 3.คลับเฮาส์ & เวลล์เนส เซ็นเตอร์ อาทิ สปา ฟิตเนส สระว่ายน้ำ สระธาราบำบัด ห้องนวดแผนไทย และกิจกรรมเสริมสุขภาพต่างๆที่ออกแบบให้เหมาะสมกับแต่ละบุคคล

โครงการ Jin Wellbeing County พัฒนาภายใต้คอนเซปต์ เมืองแนวคิดใหม่เพื่อวัยเกษียณ เจาะกลุ่มคนวัยเกษียณหรือผู้ที่กำลังเข้าสู่วัยเกษียณและคนโสดที่วางแผนการใช้ชีวิตในอนาคต โดย THG นำประสบการณ์จากการดำเนินธุรกิจโรงพยาบาลและการดูแลสุขภาพกว่า 40 ปีมาต่อยอดเข้ากับแนวคิดการพัฒนาที่อยู่อาศัยเพื่อรองรับการใช้ชีวิตของผู้สูงอายุ โดยว่าจ้างบริษัทออกแบบและตกแต่งภายในชั้นนำ อาทิ Openbox Architects ดูแลการออกแบบอาคาร, Shma ดูแลการออกแบบภูมิสถาปัตยกรรม, PIA interior ดูแลการออกแบบตกแต่งภายใน โดยใช้หลักการ Universal Design หรือการออกแบบเพื่อคนทุกวัย เช่น การเลือกใช้วัสดุรองรับการกระแทก, วัสดุกันลื่น, การออกแบบพื้นที่ส่วนต่างๆ เพื่อรองรับการใช้งานวีลแชร์, ฯลฯ และเน้นที่สีเขียวภายในโครงการกว่า 50%

ทั้งนี้ THG ได้สร้างความแตกต่างให้กับโครงการ โดยนำนวัตกรรมด้านเทคโนโลยีเข้ามาใช้เพื่อดูแลความปลอดภัยให้แก่ผู้อยู่อาศัย ได้แก่ เทคโนโลยี Data Analytics มาใช้วางแผนการดูแลสุขภาพเฉพาะรายบุคคล เทคโนโลยีสายรัดข้อมืออัจฉริยะ Tracking System ซึ่งจะมีระบบแสดงตำแหน่งของผู้สวมใส่ ระบบแจ้งเตือนเมื่อเกิดอุบัติเหตุ การติดตั้งระบบ IOT (Internet of Things) พร้อมกล้อง CCTV และ เจ้าหน้าที่พยาบาล 24 ชั่วโมง ทุกห้องพักเพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ เช่น แนะนำเมนูเพื่อสุขภาพ ทำนัดตรวจสุขภาพ จองกิจกรรม ฯลฯ ผ่าน Jin Application นอกจากนี้ จะพัฒนา Rehabilitation Hospital & Aged Care หรือโรงพยาบาลเพื่อการฟื้นฟูสุขภาพและกายภาพบำบัด ศูนย์ดูแลผู้สูงอายุ คลินิกรักษาโรค บริการให้คำปรึกษาจากนักโภชนาการและนักจิตวิทยา

นพ.บุญ กล่าวว่า ปัจจัยที่ตัดสินใจพัฒนาโครงการ Jin Wellbeing County เพราะเห็นโอกาสที่ประเทศไทยก้าวสู่สังคมผู้สูงอายุ โดยในปีนี้ทุกๆ ประชากร 5 คน จะมีผู้สูงอายุ 1 คน หรือคิดเป็น 20% ส่งผลให้ประเทศไทยมีสัดส่วนผู้สูงอายุต่อประชากรโดยรวมเป็นอันดับ 3 ในภูมิภาคเอเชีย รองจากญี่ปุ่นและสิงคโปร์ และคาดว่าอีก 5 ปีข้างหน้าประเทศไทยจะก้าวสู่สังคมผู้สูงอายุโดยสมบูรณ์ หรือมีสัดส่วนผู้สูงอายุ 1 ใน 4 ของประชากรโดยรวม

“เราต้องการให้ Jin Wellbeing County เป็นต้นแบบของโครงการเมืองแนวคิดใหม่ที่ออกแบบเพื่อการใช้ชีวิตของผู้สูงอายุหรือผู้วางแผนใช้ชีวิตในวัยเกษียณ โดยนำจุดแข็งด้านประสบการณ์ธุรกิจโรงพยาบาล (Integrated Healthcare) มาต่อยอดพัฒนาโครงการที่อยู่อาศัยที่มีบริการดูแลรักษาสุขภาพอย่างครบวงจร ทั้งด้านอาหารการกินโดยนำเทคโนโลยีเข้ามาเก็บและวิเคราะห์ข้อมูลเฉพาะแต่ละบุคคล การทำกิจกรรม การรักษาพยาบาล การฟื้นฟูร่างกายและจิตใจ รวมถึงมีบริการ Nursing Home ในยามที่ต้องการผู้ช่วยหรือผู้ดูแล” นพ.บุญ กล่าว

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  thg  โรงพยาบาล  ธุรกิจ 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม