หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ZTE เผยรายได้ปี 2560 เพิ่มขึ้นแตะ 1.0882 แสนล้านหยวน  (อ่าน 23 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 19 มี.ค. 18, 11:02 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

- มูลค่าเงินสดปันผล (ก่อนภาษี) คิดเป็นจำนวนประมาณ 1.384 พันล้านหยวน

ZTE Corporation ( 0763.HK / 000063.SZ ) ผู้ให้บริการรายใหญ่ของโลกด้านโซลูชั่นโทรคมนาคม และเทคโนโลยีอินเทอร์เน็ตมือถือสำหรับองค์กรและผู้บริโภค รายงานรายได้ทั้งปี 2560 ที่ระดับ 1.0882 แสนล้านหยวน เพิ่มขึ้น 7.5% จากปีก่อนหน้า โดยได้อานิสงส์จากการลงทุนอย่างต่อเนื่องในด้านเครือข่ายโทรคมนาคมโดยบรรดาผู้ประกอบการเครือข่ายทั่วโลก ประกอบกับการเติบโตในธุรกิจคอนซูเมอร์ของบริษัท รวมไปถึงตลาดภาครัฐและองค์กรธุรกิจ

รายงานงบการเงินซึ่งเผยแพร่โดย ZTE ระบุว่า กำไรสุทธิส่วนที่เป็นของผู้ถือหุ้นสามัญของบริษัทจดทะเบียนในงวดปี 2560 อยู่ที่ 4.57 พันล้านหยวน เพิ่มขึ้น 293.8% กำไรต่อหุ้นขั้นพื้นฐานอยู่ที่ 1.09 หยวน ขณะที่อัตราผลตอบแทนถัวเฉลี่ยถ่วงน้ำหนักต่อส่วนผู้ถือหุ้นเท่ากับ 15.7% โตขึ้น 24.1% เมื่อเทียบกับปีก่อนหน้า บริษัทเสนอจัดสรรกำไรประจำปี 2560 เป็นเงินสดปันผลในอัตรา 3.3 หยวน (ก่อนภาษี) ต่อทุก ๆ 10 หุ้น รวมเป็นจำนวนเงินทั้งสิ้น 1.384 พันล้านหยวน (ก่อนภาษี) คิดเป็น 30.29% ของกำไรสุทธิส่วนที่เป็นของผู้ถือหุ้นสามัญของบริษัทจดทะเบียนในปี 2560 ซึ่งเป็นอัตราที่สูงที่สุดในประวัติการจ่ายเงินปันผลจากกำไรของบริษัท

ในปี 2560 บริษัทได้ปรับปรุงกระแสเงินสดและการจัดการการจัดเก็บรายได้จากการขายให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น โดยกระแสเงินสดสุทธิจากกิจกรรมการดำเนินงานประจำปี 2560 อยู่ที่ประมาณ 7.22 พันล้านหยวน ซึ่งโตขึ้นราว 37.3% เมื่อเทียบกับปีก่อนหน้า ขณะที่การใช้จ่ายด้าน R&D ของ ZTE เพิ่มขึ้นสู่ระดับ 1.296 หมื่นล้านหยวนในปี 2560 คิดเป็นสัดส่วน 11.9% ของรายได้

ในปีที่ 2560 ที่ผ่านมา ZTE เติบโตขึ้นอย่างมากในทั้งสามกลุ่มธุรกิจ ได้แก่ Carrier Networks, Consumer Business และ Government - Enterprise Business โดยสามารถทำรายได้ 6.378 หมื่นล้านหยวน 3.521 หมื่นล้านหยวน และ 9.83 พันล้านหยวน ตามลำดับ

ZTE มีรายได้จากการดำเนินงาน 6.196 หมื่นล้านหยวนจากตลาดภายในประเทศ และ 4.686 หมื่นล้านหยวนจากตลาดต่างประเทศ ในช่วงปีที่ผ่านมา

ในปี 2560 บริษัทได้มุ่งความสนใจไปที่โซลูชั่น 5G ครบวงจร และทุ่มลงทุนอย่างเต็มที่ในการยกระดับมาตรฐาน การพัฒนาผลิตภัณฑ์ และการพิสูจน์ความเป็นไปได้ในเชิงพาณิชย์ โดย ZTE ได้จัดตั้งทีม R&D เพื่อทำการวิจัยและพัฒนา 5G ซึ่งปัจจุบันมีผู้เชี่ยวชาญร่วมทีมมากกว่า 4,500 คน ครอบคลุมสายงานตั้งแต่การเชื่อมต่อ เครือข่าย บริการ และอุปกรณ์เคลื่อนที่ โดยมีเป้าหมายเพื่อความเป็นผู้นำของ ZTE ในสามด้าน ได้แก่ เทคโนโลยี 5G, การใช้งานเชิงพาณิชย์ และการประหยัดต่อขนาด (Economies of Scale)

สำหรับความคืบหน้าในการผลักดันการใช้เทคโนโลยี 5G เชิงพาณิชย์ในอนาคตนั้น ZTE ประสบความสำเร็จอย่างดีเยี่ยมในการพัฒนาเทคโนโลยี 5G โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ZTE ทำลายสถิติหลายรายการในระหว่างการทดสอบระบบ 5G ระยะที่ 1 และระยะที่ 2 ในประเทศจีน และกำลังเตรียมพร้อมอย่างเต็มที่สำหรับการทดสอบในระยะที่ 3 นอกจากนี้ ด้วยความร่วมมือกับ China Mobile และ Qualcomm ทำให้ ZTE ประสบความสำเร็จในการพัฒนา end-to-end 5G New Radio (NR) Interoperability Data Testing (IoDT) ระบบแรกของโลกตามมาตรฐาน 5G NR ล่าสุดของ 3GPP ขณะเดียวกัน ZTE ได้จับมือกับ Intel เปิดตัวโซลูชั่น SDN/NFV virtualization-based 5G RAN ตัวแรกของโลก เพื่อรองรับการใช้ 5G เชิงพาณิชย์เป็นหลัก นอกจากนี้ ZTE ยังได้ออกโซลูชั่น Common Core ที่รองรับเทคโนโลยี 2/3/4/5G แบบครบวงจร ซึ่งใช้สถาปัตยกรรมเชิงบริการ (service-based architecture – SBA) R15 ของ 3GPP อย่างครอบคลุม ทั้งนี้ ณ สิ้นปี 2560 ทาง ZTE ได้ทำการทดสอบ NFV ไปแล้วกว่า 320 ครั้งทั่วโลก ซึ่งเป็นการวางพื้นฐานที่แข็งแกร่งสำหรับการพัฒนาเครือข่ายหลัก 5G และการใช้งานเชิงพาณิชย์ในอนาคต ปัจจุบัน ZTE เป็นพันธมิตรเชิงกลยุทธ์กับผู้ประกอบการเครือข่ายกว่า 20 รายทั่วโลก เพื่อร่วมกันพิสูจน์ความเป็นไปได้ของเทคโนโลยี 5G เพื่อเร่งผลักดันการติดตั้งใช้งานเครือข่าย 5G ในเชิงพาณิชย์ต่อไป

ในส่วนของแวดวงการสื่อสารผ่านเครือข่ายและแบบออปติกที่รองรับการใช้งาน 5G ในเชิงพาณิชย์นั้น ZTE เป็นผู้นำในการเปิดตัวโซลูชั่น 5G Flexhaul และอุปกรณ์สำหรับผู้ให้บริการเครือข่าย 5G นอกจากนี้ ZTE ได้เปิดตัวแพลตฟอร์ม ZXCTN 6700 ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มเรือธงในด้านการส่งข้อมูลระดับ T-level โดยมีสมรรถนะสูงสุดในอุตสาหกรรม ZTE ได้ทำการทดสอบผู้ให้บริการเครือข่าย 5G ร่วมกับ Telefonica, China Mobile และพันธมิตรรายอื่น ๆ ซึ่งปรากฏว่าผลการทดสอบทั้งหมดล้วนเป็นไปตามความคาดหมายของบรรดาพันธมิตร ZTE ครองอันดับ 2 ของโลกในด้านการสื่อสารด้วยแสง โดยเป็นรายแรกที่เปิดตัวแพลตฟอร์ม next-generation 256T ultra-large-capacity cross-connect ที่ใช้เทคโนโลยีตัวนำคลื่นที่สัญญานแสงสามารถเดินทางผ่านได้ ซึ่งเป็นการตอบสนองความต้องการที่มีอยู่สูงในเรื่องของการส่งสัญญาณออปติกแบบ 5G ด้วยเครื่องมือของผู้ให้บริการสัญญาณ นอกจากนี้ ZTE ยังเป็นพันธมิตรกับ velcom เพื่อสร้างเครือข่าย SDN based end-to-end IP+Optical ที่มีความยืดหยุ่นและครบวงจร และได้ช่วย Telefonica Mexico Movistar สร้างเครือข่ายการส่งข้อมูลผ่านระบบออปติก 100G ได้สำเร็จ ขณะที่ TITAN ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มเรือธงสำหรับการเชื่อมต่อเข้ากับระบบออปติกของ ZTE นั้น มีความสามารถในการสับเปลี่ยนสัญญาณดีกว่าระดับความสามารถปัจจุบันของอุตสาหกรรมถึงสี่เท่า อีกทั้งยังรองรับผู้ให้บริการเครือข่าย 5G และสามารถรวมเข้ากับระบบการสื่อสารทั้งแบบเคลื่อนที่และพื้นฐาน ZTE เป็นที่ 1 ในด้านส่วนแบ่งการตลาด 10G PON และจัดส่งกล่อง IPTV มากที่สุดเป็นอันดับ 3 ของโลก นอกจากนี้ยังเป็นผู้นำในด้านผลิตภัณฑ์ CDN แบบครบวงจรอีกด้วย

ZTE อุทิศตนให้กับการพัฒนาเทคโนโลยีเกิดใหม่ต่าง ๆ เช่น อินเทอร์เน็ตออฟธิงส์ ชิป คลาวด์คอมพิวติ้ง และบิ๊กดาต้า บริษัทได้ทำการวิจัยและพัฒนาชิปดิจิทัล IF และชิปซอฟต์เบสแบนด์แบบมัลติโหมดคุณภาพสูงโดยใช้เทคโนโลยีขั้นสูงอย่าง 7nm นอกจากนี้ บริษัทยังได้ประกาศพัฒนาชิป IoT ตามมาตรฐาน NB-IoT เป็นครั้งแรกของจีน รวมถึงการพัฒนาโซลูชั่นจอดรถอัจฉริยะโดยใช้เทคโนโลยี NB-IoT ซึ่งได้รับรางวัล GLOMO สาขา Best Mobile Service for the Connected Life จากงาน Mobile World Congress 2018 ทั้งนี้ ZTE ได้ทดสอบและสาธิตการใช้งาน NB-IoT ร่วมกับผู้ให้บริการหลายรายจากทั่วโลก

ในส่วนของการดำเนินธุรกิจ Enterprise Business ในประเทศนั้น ผลิตภัณฑ์หลักสำหรับตลาดการเงินของ ZTE ยังคงได้รับความนิยมเป็นอย่างมากจากธนาคารของรัฐ และในขณะเดียวกันผลิตภัณฑ์ GSM-R ก็สามารถเจาะเข้าสู่ตลาดรถไฟแบบ C3 ได้อย่างเต็มรูปแบบ นอกจากนี้บรอดแบรนด์จากอากาศสู่ภาคพื้น บรอดแบรนด์เชื่อมโยงด้านการศึกษา ตลอดจนโครงการบรอดแบรนด์อื่น ๆ ของบริษัทก็มีความก้าวหน้าอย่างมีนัยสำคัญในตลาดระดับไฮเอนด์ทั่วโลก

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม