หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: จากชายฉกรรจ์ สู่พ่อบ้านใจกล้าเต็มตัว ต้องดูดฝุ่น ถูบ้านเป็นสิน่ะ  (อ่าน 106 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 30 มี.ค. 18, 21:27 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 


สวัสดีพ่อบ้าน แม่บ้านทุกท่านครับ ผม ฟิวส์ ครับ อยากจะเริ่มต้นเป็นพ่อบ้านที่ดี ปล่อยแฟนทำคนเดียวคงไม่ไหว ตัวเราเองก็ต้องมาช่วยเค้าทำความสะอาดบ้านละ บ้านก็ไม่ได้เล็กๆ เลยหาเครื่องทุ่นแรงที่จะมาช่วยทำความสะอาดได้ง่ายขึ้น เลยจะมารีวิวการทำความสะอาดบ้านโดยที่ไม่ต้องเหนื่อยมากนัก เพราะเดียวนี้มีเทคโนโลยีใหม่ๆมาช่วยเราในการทำความสะอาดง่ายมากยิ่งขึ้น นั้นคือเครื่องดูดฝุ่นไร้สาย และ ถังปั่นไม้ถูพื้นนั้นเองครับเริ่มด้วยเครื่องดูดฝุ่นไร้สายก่อนเลยครับ
ด้วยความที่ผมไม่ชอบความยุ่งยาก วุ่นวายของเครื่องดูดฝุ่นทั่วไป ที่ทั้งหนัก เสียงดัง และมีสายที่เกะกะ ต้องไปเสียบปลั้กตามจุดต่างๆในบ้าน ถึงจะใช้งานได้ ยุ่งยากเกิ๊น ผมผู้ชายไม่ชอบความวุ่นวายครับ เลยไปหาเครื่องดูดฝุ่นไร้สายแจ่มๆซักตัวนึงมาใช้ หาข้อมูลอยู่หลายวัน มาเจอตัวนี้ถือว่า จบจริงไรจริง เครื่องดูดฝุ่นไร้สายตัวนี้ คุณภาพสูงมาก ดีกว่าเครื่องดูดฝุ่นทั่วๆไปหลายอยู่ เพราะ เป็นแบรนด์ที่ค่อนข้าง Luxury จากอังกฤษ เทียบกับคุณภาพของมันถือว่าคุ้มค่า โดยเครื่องดูดฝุ่นไร้สายตัวนี้คือ Dyson V8 Absolute+ ซึ่งผมว่าแรงดูดของมันแรงพอพอกับเครื่องดูดฝุ่นเสียบสายปกติเลยครับ แต่เราทำความสะอาดสะดวกขึ้นอย่างมาก เพราะมันไร้สาย และแถมอุปกรณ์ต่างๆสามารถ ปรับเปลี่ยนได้ ทุกรูปแบบของการดูดฝุ่น ส่วนตัวมองว่าคุ้มมากเลยครับสัมผัสแรกจากการใช้ต้องบอกว่า ใช้งานง่ายมาก พ่อบ้านแม่บ้านใช้งานได้สบายสุดๆ น้ำหนักเบา แรงดูดแรงหายห่วง และ แบทเตอรี่ชาทเต็มอยู่ได้นานถึง 40 นาที ดูดไปทั่วรอบบ้านแน่นอนครับมาเริ่มด้วยหัวดูดฝุ่นแบบทั่วไป จะมีมาให้ 3 แบบครับ ซึ่งแต่ละหัวก็ใช้ในพื้นที่แตกต่างกัน เริ่มจาก
ซ้าย : หัวดูดสำหรับดูดพรม ตะกุยฝุ่นฝังลึกจากพรมขึ้นมาได้
กลาง : หัวดูดสำหรับดูดพื้นแข็งทั่วไป ผมจะให้หัวดูดตัวนี้บ่อยที่สุด นอกจากจะดูดแล้วยังเหมือนถูพื้นไปด้วยครับ
ขวา : หัวดูดแบบมีมอเตอร์ภายในหัว ใช้สำหรับดูดเตียง ผ้าห่ม หรือเบาะผ้า

บ้านของผมเอง เส้นผมจะเยอะมากในห้อง เครื่องนี้ ดูดทีเดียวเกลี้ยง ใช้งานง่าย ตามซอกตามมุมเข้าถึงหมด ฝุ่นเศษต่างๆตามพื้น ถือว่าดูดได้เกลี้ยง 90% เลยครับ แถมแท่งผ้ากลมๆในหัวดูด ให้ความรู้สึกเหมือนได้ถูบ้านไปในตัวตอนดูดฝุ่นด้วยครับ ประทับใจมาก พื้นสะอาดเอี๊ยดๆเลยครับ ถ้าเทียบกับเครื่องดูดฝุ่นทั่วๆไป ต้องยกเครื่องหนักๆไปทำงาน แถมต้องมาเจอสายเกะกะด้วย ตัวนี้ตอบโจทย์สุดๆหัวต่อมา ตอนแรกก็งงๆว่า หัวนี้ใช้งานยังไง มันปรับได้ 270องศา ครับ O_o แบบนี้ ก็ดูดในจุดที่เข้าถึงยากได้สิครับแบบนี้ เลยจัดเลยครับ จุดที่ยากๆมีเยอะ ปกติผมแทบไม่เคยทำความสะอาดจุดสูงๆ คราวนี้ดูดสะใจมากครับจุดที่ไม่สามารถ ทำความสะอาดได้ เครื่องมือนี้ ล้วงลึกได้ทุกซอกทุกมุมจริงๆ ไม่ต้องเปลืองแรงปีนขึ้นไปดูด ใช้งานได้สบายๆเลยหัวต่อมา อันนี้สำหรับ ตามมุมเพดานบ้าน หากมีใยแมงมุม หรือ ฝุ่นเกาะหนา ไม่สามารถทำความสะอาดได้ เพราะอยู่สูงเกินไป หัวนี้ ถึงแน่นอนดูดให้เกลี้ยงส่ะ ฝุ่นต่างๆและถ้าหาก บางจุดถ้าความยาวของก้านเกะกะ ก็ถอดก้านยาวออก เอาหัวต่อกับตัวเครื่องได้เลย ใช้ดูดตามชั้นวางต่างๆได้สบาย สามารถปรับเปลี่ยนหัวดูดได้ตามการใช้งานต่างๆด้วยครับ
เท่านี้ฝุ่นภายในห้องก็สะอาดหมดจดเรียบร้อย ง่ายๆสบายๆฉบับพ่อบ้านใจกล้าครับ ฮ่าฮ่าพอดูดมาหลายอย่าง ฝุ่นก็เริ่มเยอะ วิธีทิ้งฝุ่น เส้นผม เศษขยะ นั้นง่ายมากๆ ก็คือ เอาตัวเครื่องนั้นไปที่ถังขยะ แล้วดึงสลักสีแดงขึ้นมาพอดึงสลักสีแดงแล้ว จะดึงตัวเครื่องขึ้นมาได้ พอดึงขึ้นมา ฝาด้านล่างจะเปิด และทิ้งฝุ่น เศษขยะ ได้เลยสะอาดพร้อมใช้งานต่อไปได้สบาย

และหากใช้งานมาอย่างโซกโซน ฝุ่นเข้าไปอุดตันในเครื่องมากแล้ว ก็แค่ถอด Filter ที่อยู่ในเครื่องไปทำความสะอาด ตากแดดทิ้งไว้หนึ่งวัน แค่นี้ใช้งานต่อได้สบายแล้วครับ
ส่วนตัวผมที่ได้ทดลองใช้อยู่ มาหลายวัน ต้องบอกเลยว่า ประหยัดเวลาการทำงานบ้านขึ้นเยอะ รวมทั้งไม่ต้องมานั่งแบกเครื่องหนักๆ ไปมาแถมเจอสายที่เกะกะอีก ราคาอาจจะสูงไปหน่อย แต่ผมรับรองว่าคุ้มกว่าที่ต้องมาเหนื่อยกับเครื่องดูดฝุ่นทั่วๆไปแน่นอน
เรื่องการใช้งานผมให้เลย 9.5/10
ใช้งานง่าย ไม่ยุ่งยาก ลูกเล่นเยอะ คุณภาพแรงดูดดีมากถัดมา ดูดฝุ่นเสร็จแล้วก็ต้องต่อด้วย ถูบ้าน ตัวผมเลือกใช้ ถังปั่น + ไม้ถูพื้นของ Swash ครับ รู้สึกว่าตัวถังจะแข็งแรงทนทานดี และไม้ม๊อบมีขนาดใหญ่ดีด้วยเริ่มจาก ทำน้ำไม้ถูก่อน เติมน้ำ ใส่น้ำยาถูพื้นให้เป็นฟอง แล้วเอาไม้ถูจุ่มเลยครับ ซ้ำไปซ้ำมาหลายๆครั้งหน่อยต่อมาเข้าถังปั่นครับ ใช้เท้าเหยียบหรือ ดึงขึ้นลงก็ได้ครับ ปั่นซัก 6-7 รอบ เท่านี้ไม้ถูก็แห้งพร้อมถูแล้วครับไม่ต้องอายครับ ถ้าจะเป็นพ่อบ้านเต็มตัว 55555+ แรกๆอาจจะไม่ชิน หลังๆสนุกครับเห็นห้องตัวเองสะอาดแล้วชื่นใจสะอาดเอี่ยมอ่อง บางทีอาจจะมีผ้าชุบน้ำคอยเช็ดตามชั้นวางต่างๆให้แจ่มแมวยิ่งขึ้นครับวันนี้ผมขอตัวลาไปก่อน
สวัสดีครับ
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  งานบ้าน  เครื่องดูดฝุ่น  พ่อบ้านใจกล้า 

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม