หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: บอกต่อ skin care ของคนผิว sensitive เมื่อเข้าสู่อายุ 30 !  (อ่าน 62 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 23 พ.ค. 18, 00:03 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

สวัสดีคับ วันนี้จะมาแชร์ skin care เซ็ตที่เพิ่งจะเปลี่ยนมาใช้เมื่อตอนอายุขึ้นเลขสาม ซึ่งมีคนทักเยอะมากว่าไปทำอะไรมา จริงๆเคยแชร์ไปหลายที่แล้ว แต่เห็นว่าหลายๆคนมีปัญหาผิวคล้ายๆกัน เลยขอเอามาแชร์อีกทีนึง ยังไงคนที่มีปัญหาผิวคล้ายๆกัน ลองอ่านดู อาจจะได้พบทางสว่างเหมือนเราเนอะ 55

ก่อนอื่นต้องย้อนไปถึงปัญหาผิวของตัวเองก่อน ปัญหาหลักๆเลยคือ เรื่องผิว sensitive แพ้ง่าย สิวขึ้นง่ายมาก เรียกว่าพออยากจะลองทาครีมอะไรที่ออกใหม่ ส่วนใหญ่คือสิวขึ้นไม่ก็เป็นผื่นตลอด ช่วงหลังๆนี้เลยไม่ค่อยจะดูแลตัวเองเท่าไหร่ ใช้แค่พวกให้ความชุ่มชื้นเป็นหลัก เพราะยารักษาสิวต่างๆมีผลต่อผิวคือทำให้แห้งไปอีก และด้วยวิบากกรรมของวัยทำงานอายุ 30 ที่ตามมาจากการบ้างาน ก็คือ ความโทรม !!! ด้วยเหตุนี้ จึงทำให้เราต้องหาข้อมูลในการกู้หน้าอันสดใสของเรากลับมา

เริ่มแรก มาจากการที่ในออฟฟิศเริ่มทักเรื่องตาที่คล้ำดำ ในช่วงที่งานเยอะมาก พักผ่อนน้อยมากกกกกกกก เลยฉุกคิดได้ว่า เห้ยถึงจุดนี้ละหรอชีวิต ปกติไม่ได้มีปัญหาเรื่องตาเลย ก็เลยไปตามหาตัวช่วยมากก่อนเป็นอันดับแรก ซึ่งก็ไม่ใกล้ไม่ไกล The Body shop เจ้าเก่าของเรานั่นเอง ปกติเป็นลูกค้าประจำของซีรีย์ Tea Tree อยู่แล้ว เลยเข้าไปคุยกับพนักงานในร้านเลยได้ตัวนี้มา

Drops of Youth : Youth Bouncy Eye Mask
สิ่งที่ชอบจริงๆของตัวนี้ คือ ความ 2 in 1 อยากใช้บำรุงก็ได้ หรือจะใช้เป็น overnight mask ก็ได้ ซึ่งเค้าบอกว่า มีส่วนผสมจากสเต็มเซลล์จากพืช 3 อย่างคือ ดอกเอเดลไวส์ ซีฮอลลี่ และ คริสมารีน ซึ่งจะช่วยในเรื่องการป้องกันและเติมเต็มริ้วรอยได้ เอาจริงๆฟังตอนแรกก็ไม่รู้หรอกว่าคืออะไร แต่ถ้ามาจากธรรมชาติขนาดนี้ คิดว่าคงปลอดภัยไม่แพ้แน่ๆ







ตอนใช้ ใช้ไม่เยอะ เพราะจริงๆมันเกลี่ยได้เยอะเดี๋ยวจะรู้สึกว่ามันเยิ้มไป หลังจากใช้มาประมาณสองเดือน ปัญหาเรื่องความคล้ำความโทรมใต้ตาก็ดีขึ้น ดูสดใสขึ้น และไม่แพ้ ถือว่าผ่าน

ตัวต่อมานี่ไปเจอมาเร็วๆนี้เลย คือแก๊งนี้ The Body Shop Roots of Strength ยอมรับว่าตอนแรกก็ไม่คิดว่าจะต้องใช้อะไรแบบนี้ แต่พนักงานก็ขายเก่งจริงๆ สิ่งที่สะดุดในตอนตัดสินใจซื้อคือ มันเป็น product ที่ดูเหมาะกับเรามาก ด้วยความเป็น anti-aging ซึ่งตอนนี้ 30 แล้วก็ควรจะเริ่มดูแลผิวตรงนี้ ราคาพอคุยกันได้ ที่สำคัญคือ มาจากธรรมชาติแน่นอน ไม่แพ้แน่ๆ

ไปสืบข้อมูลต่อใน Website เค้าบอกว่าซีรีย์ Roots of Strength ประกอบไปด้วยส่วนผสมจากรากไม้ 3 ชนิด คือ รากโสม รากขิง และรากรัสคัส ที่จะช่วยให้ผิวเรามีสุขภาพผิวดี เฟิร์มกระชับ และดูอ่อนเยาว์
รากขิงจะช่วยในการบำรุงและเติมสารอาหารผิว
รากโสมจะช่วยในการบำรุงและกระชับผิว
รากรัสคัสจะช่วยในการบำรุงผิว
แค่ฟังแค่นี้ก็อยากใช้แล้วหล่ะ ทาสการตลาดอย่างเราก็เลยลองเอามาใช้ก่อนสองตัว คือ

Roots of Strength : Firming Essence Lotion
เอสเซนส์บำรุงผิวหลังล้างหน้า ที่ช่วยให้ความชุ่มชื้นและรู้สึกสดชื่นทันทีหลังใช้ ตอนแรกก็ไม่เคยใช้นะ กลัวๆจะหก แต่พอได้ลองใช้ก็ไม่ได้ยากอย่างที่คิด เนื้อเอสเซนส์มันจะมีความเข้มข้นของมันอยู่ พอทาไปบนหน้าแล้วรู้สึกหน้านุ่มขึ้น เหมือนมาเคลือบผิวไว้ ตอบโจทย์คนหน้าแห้งมากๆเลยจ้า แต่สำหรับคนที่ชอบพวก skin care ที่มีกลิ่นหอมๆ ขอบอกเลยว่าตัวนี้กลิ่นสมุนไพรแรงมาก เรียกว่าเอาโสมมาทาหน้ากันเลยทีเดียว แต่ใช้ไปนานๆก็จะรู้สึกดีไปเองนะ





Roots Of Strength : Firming Cream
อีกตัวที่เอามาลองก่อนคือตัวครีม เพราะว่ายังคงต้องการความชุ่มชื้นให้ผิวอยู่ ยังไงก็คงต้องใช้ครีมช่วยอยู่ดี ตัวเนื้อครีมมีความเข้มข้นแต่ตอนทาแล้วซึมเร็ว ไม่รู้สึกเหนียวที่ผิว ทาได้ตอนเช้าก่อนไปทำงานก็ได้ สำหรับคนหน้าแห้งหรือผิวธรรมดาก็ทาได้นะ







สิริรวมหลังจากใช้สองตัวนี้เป็นประจำทุกวันคือดีมาก สังเกตได้จากผิวแห้งๆโทรมๆ ดูสดใสขึ้น รูขุมขนดูเนียนขึ้น ผิวกระชับ และดูอิ่มน้ำ จนคนที่ออฟฟิศถึงกับทักเลยว่าไปทำอะไรมาก เห่อๆเขินมาก 555 รวมๆแล้วสำหรับคนทำงานที่ไม่ค่อยชอบทาอะไรมาก ใช้แค่นี้เซตเดียวจบพอ แนะนำเลยนะสำหรับคนทำงานหนักๆอย่างเรา นี่ช่วยได้จริงๆ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 23 พ.ค. 18, 00:05 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

นอกจากนี้ยังมี skin care ตัวอื่นๆ ที่ใช้เป็นประจำ อยากนำเสนอด้วยจ้า

Kiehl's : Nightly Refining Micro-Peel Concentrate
ตัวนี้ได้มาจากคำแนะนำจากเพื่อนในออฟฟิศ เค้าบอกว่าจะช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่า ให้เซลล์ผิวใหม่ขึ้นมาแทนที่ ทำให้ดูเด็กลง ชะลอความโทรมของผิว มีสารสกัดหลักคือ เปลือกเมล็ดควินัว ตอนที่ไปลองที่เค้าเตอร์ พนักงานบอกว่าให้ผลลัพธ์เทียบเท่าการผลัดเซลล์ผิวในคลินิกเลยนะ แต่ปรับสูตรให้อ่อนโยนกับผิว ใช้ได้ทุกคืน แต่เราใช้อาทิตย์ละ 2-3 ครั้งพอแล้ว ตอนใช้อันนี้เดี่ยวๆ ก็เห็นผลหลังการใช้ชัดเจนเหมือนกัน คือความใสและความเนียนของผิว ดูไม่โทรมมากเหมือนเมื่อก่อน




noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 23 พ.ค. 18, 00:06 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
Innisfree : Aloe Revital Sleeping Pack
เนื่องด้วยความที่เป็นคนหน้าแห้งอยู่แล้ว พวก sleeping mask เลยเป็นไอเทมประจำตัวของเรา เมื่อก่อนก็ลงทุนหน่อยใช้ Laneige แต่ด้วยความบังเอิญเพราะไปกับเพื่อน เลยได้ตัวนี้มาลอง แล้วก็ใช้ต่อมาเรื่อยเลย เค้าเคลมว่าช่วยให้ความชุ่มชื้นแก่ผิวได้ดี ด้วยสารสกัดจากว่านหางจระเข้จากเกาะเชจู ที่ช่วยเติมความชุ่มชื้นให้กับผิว ช่วยป้องกันการสูญเสียความชุ่มชื้น และเพิ่มความแข็งแรงให้กับชั้นผิว ฟื้นฟูให้ผิวกับมามีชีวิตชีวา หลังจากใช้ mask ตอนกลางคืน ตื่นมาล้างหน้าจะเห็นผลทันทีเลยว่าผิวดีขึ้น และรู้สึกชุ่มชื้นขึ้นทันที และที่สำคัญคือไม่ได้มาพร้อมอาการแพ้ใดๆด้วย เยี่ยมมาก






noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #3 เมื่อ: 23 พ.ค. 18, 00:07 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

สภาพผิวหลังจากใช้ skin care set ที่รีวิวแล้ว ดูสดใสขึ้น ผิวสว่างและดูเนียนเรียบมากกว่าช่วงวิกฤตชีวิตก่อนหน้านี้มาก ทำให้ความโทรมที่ได้มาจากงานหนักและนอนน้อยหายไป ขนาดคนที่ออฟฟิศทักว่าดูสดใสขึ้นก็ถือว่าโอเคแล้ว ดูจากในรูปหลังใช้หน้าสดมาก ก็ถือว่าไม่แย่ เอ๊ะ หรือยังไง 555



ตามที่แนะนำกันไปแล้ว เพื่อนๆที่มีปัญหาผิว sensitive แบบเรา และมี lifestyle ที่ชอบทำงานเป็นชีวิตจิตใจ หวังว่ารีวิวนี้จะช่วยได้บ้าง ให้ผิวหน้ากลับมาสดใส และมีชีวิตชีวาอีกครั้ง โดยเฉพาะช่วงที่ก้าวเข้าสู้วัย 30 แล้ว ต้องรีบหา skin care ดีๆมาช่วยให้เราดูดีอยู่เสมอนะคับ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #4 เมื่อ: 15 พ.ย. 18, 22:28 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ขอบคุณจ้า ตอนนี้ใช้sleeping mask ของInnisfree แบบที่จขกทบอก แล้วก็ใช้เซรั่มโกงอายุของTrylagina ด้วย หน้าชุ่มชื้นดี ริ้วรอยจางลงด้วย

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  skin care  anti-aging  sensitive skin 

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม