หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: อิมแพ็ค จับมือ เยอรมัน ยกงาน "CEBIT Asean Thailand 2018" จัดครั้งแรกในไทย พร้อมเ  (อ่าน 12 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 24 ก.ค. 18, 10:43 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

อิมแพ็ค จับมือ เยอรมัน ยกงาน "CEBIT Asean Thailand 2018" จัดครั้งแรกในไทย พร้อมเปิดฉากวันที่ 18 - 20 ต.ค. 2561

บริษัท อิมแพ็ค เอ็กซิบิชั่น แมเนจเมนต์ จำกัด และบริษัท ดอชเช่อ เมสเซ่ เอจี ประเทศเยอรมนี ร่วมแถลงการจัดงาน CEBIT ASEAN Thailand ครั้งแรกในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยนำแรงบันดาลใจจากงาน CEBIT ที่รู้จักกันดีทั่วโลก ไปจัดในประเทศไทยเป็นที่แรกและที่เดียว ที่อิมแพ็ค เมืองทองธานี ระหว่างวันที่ 18 - 20 ตุลาคม 2561

CEBIT ASEAN Thailand มีรูปแบบการจัดงานใกล้เคียงกับรูปแบบของงาน “ICT & Digital Business” หรือ CEBIT ที่จัดขึ้นที่ประเทศเยอรมนี โดยบริษัท ดอชเช่อ เมสเซ่ เอจี (Deutsche Messe AG) ทั้งนี้ CEBIT ASEAN Thailand ประกอบไปด้วยการแสดงสินค้า งานประชุม และโซนเฟสติวัล รวมถึงพาวิลเลียนนานาชาติ ที่บรรดาผู้แสดงสินค้าจากยุโรป และเอเชียจะร่วมแสดงผลิตภัณฑ์ และนวัตกรรมใหม่ๆ

CEBIT ASEAN Thailand ครอบคลุมทุกประเด็นที่เกี่ยวข้องกับการพลิกโฉมธุรกิจ และสังคมสู่ความเป็นดิจิทัล โดยในงานครั้งแรกนี้จะมุ่งเน้นด้าน
การสื่อสาร โครงสร้างเครือข่าย และความปลอดภัย
ข้อมูลและคลาวด์
โซลูชั่นทางธุรกิจ
อุปกรณ์ต่อพ่วง และอุปกรณ์เสริม
IOT และเทคโนโลยีอัจฉริยะ
เทคโนโลยีใหม่ (AR/ VR/ อากาศยานไร้คนขับ (UAV)/ หุ่นยนต์/ การพิมพ์สามมิติ)
ดร.กริชผกา บุญเฟื่อง รองผู้อำนวยการ สำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ (องค์การมหาชน) ด้านระบบนวัตกรรม กล่าวว่า “สตาร์ทอัพทั้งในประเทศ และต่างประเทศมีบทบาทสำคัญอย่างยิ่งต่ออุตสาหกรรมนี้ ดังนั้นสำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ จึงสนับสนุนให้สตาร์ทอัพได้เข้าร่วมแสดงนวัตกรรมในงาน CEBIT ASEAN Thailand 2018”

มร.ซาจิด ฮูเซนี ผู้ช่วยผู้อำนวยการ ฝ่ายงานแสดงสินค้าภาคธุรกิจ บริษัท อิมแพ็ค เอ็กซิบิชั่น แมเนจเม้นท์ จำกัด กล่าวว่า “เรายินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ร่วมกับบริษัท ดอชเช่อ เมสเซ่ เอจี ประเทศเยอรมนี ที่นำงาน CEBIT มาจัดที่ประเทศไทย ซึ่งการจัดงาน CEBIT ASEAN Thailand ในครั้งแรกนี้ ถือว่าเป็นโอกาสอันดี เนื่องจากรัฐบาลไทยได้เดินหน้าพัฒนาประเทศ ครอบคลุมไปในทุกอุตสาหกรรม และกำหนดนโยบายเพื่อเปลี่ยนแปลงประเทศไทย ให้เข้าสู่การเป็นศูนย์กลางดิจิทัล ผ่านนโยบายไทยแลนด์ 4.0 วิสัยทัศน์เชิงนโยบายการพัฒนาเศรษฐกิจของประเทศไทย หรือ โมเดลพัฒนาเศรษฐกิจของรัฐบาลไทย โดยจะมุ่งเน้นความคิดสร้างสรรค์ นวัตกรรม และเทคโนโลยี”

จากการคาดการณ์พบว่า เศรษฐกิจดิจิทัลจะมีบทบาทสำคัญในทุกภาคส่วนอุตสาหกรรมในประเทศไทย และคาดว่าจะมีสัดส่วนเท่ากับ 25% ของผลิตภัณฑ์มวลรวมในประเทศ (GDP) ภายในปี 2570 นอกจากนี้ ในฐานะประเทศการค้า การขยายการค้าเสรีจึงเป็นสิ่งสำคัญอันดับต้นๆ ของไทย โดยเป้าหมายหลักของประเทศช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาคือ การรวมตัวกับพันธมิตรในอาเซียน และประเทศต่างๆ ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกอย่างแน่นแฟ้นมากขึ้นอาทิ จีน ญี่ปุ่น และอินเดีย

ดร.ณัฐพล นิมมานพัชรินทร์ ผู้อำนวยการและประธานคณะเจ้าหน้าที่บริหาร สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล (DEPA) กล่าวว่า “งาน CEBIT ASEAN Thailand จะช่วยสร้างเศรษฐกิจฐานความรู้ในไทย และภูมิภาคอาเซียนโดยรอบ” ขณะที่ ดร.ธีรวัฒน์ ภูมิจิต เอกอัครราชทูตไทยประจำประเทศเยอรมนี กล่าวว่า “กุญแจสำคัญที่จะช่วยสร้างมูลค่าเพิ่มให้เศรษฐกิจที่ขับเคลื่อนด้วยนวัตกรรม คือการส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล ซึ่งป็นหัวใจสำคัญของยุทธศาสตร์ชาติ “ประเทศไทย 4.0” โดยมุ่งมั่นสร้างสรรค์นวัตกรรมใหม่ๆ ให้เติบโตอย่างมั่นคง และยั่งยืน การจัดงาน CEBIT ASEAN ในประเทศไทยครั้งนี้ ยังแสดงให้เห็นถึงความพร้อมในการทำงาน และเรียนรู้ซึ่งกันและกันกับพันธมิตรจากนานาประเทศ ในการพัฒนาเศรษฐกิจร่วมกัน มิใช่เพียงแต่ตลาดของแต่ละภูมิภาคเท่านั้น แต่ยังรวมถึงตลาดโลก ตลอดจนการเตรียมพร้อมรับมือความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีสำหรับทุกคน และจะไม่มีใครถูกทิ้งไว้ข้างหลังในยุคดิจิทัลนี้”

การส่งเสริมอันแข็งแกร่งจากหน่วยงานรัฐบาลไทย และองค์กรในภูมิภาค CEBIT ASEAN Thailand ได้รับการสนับสนุนอันแข็งแกร่งจากหลากหลายหน่วยจากภาครัฐ และพันธมิตรอาทิ กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล (depa) สำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ (NIA) และสำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (TCEB) รวมถึงผู้สนับสนุนการจัดงานจากนานาชาติ เช่น สมาคมคลาวด์คอมพิวติ้ง, ศูนย์ความร่วมมือด้านเทคโนโลยีสารสนเทศเกาหลี, เอสจีเทค, สถาบันไทย-เยอรมัน หอการค้าผู้นำเข้าและผู้ส่งออกไถจง ประเทศไต้หวัน และอีกมากมาย

นางนิชาภา ยศวีร์ รองผู้อำนวยการอาวุโส สำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (TCEB) กล่าวว่า “ในฐานะหน่วยงานภาครัฐที่มีพันธกิจส่งเสริม สนับสนุน และพัฒนาอุตสาหกรรมการจัดประชุม การท่องเที่ยวเพื่อเป็นรางวัล และงานแสดงสินค้านานาชาติ หรืออุตสาหกรรมไมซ์ของประเทศไทย ให้ประเทศไทยเป็นศูนย์กลางของการจัดงานไมซ์ชั้นนำในระดับนานาชาติ ซึ่งการเลือกประเทศไทยเป็นสถานที่จัดงานนั้นเป็นการตัดสินใจทางธุรกิจที่ชาญฉลาด เนื่องจากงานที่ได้รับการสนับสนุนจาก TCEB มียอดผู้เข้าชมงาน และผู้ซื้อที่มีศักยภาพจากทั่วภูมิภาคอาเซียนเติบโตมากกว่า 100% ดังนั้นเราจึงมั่นใจว่าจากการสนับสนุนของเรา งาน CEBIT ASEAN Thailand จะมีก้าวเข้าสู่ตลาดอาเซียนได้อย่างมั่นคง และ ณ ตอนนี้ก็เป็นเวลาที่เหมาะสมที่สุดสำหรับการจัดงาน CEBIT ที่เป็นเวทีในการสร้างโอกาสทางธุรกิจอย่างไร้ขีดจำกัด โดยได้รับอานิสงส์จากนโยบายประเทศไทย 4.0 ที่ทั้งหน่วยงานภาครัฐและเอกชนต่างร่วมลงทุนในโครงการ Digital Park Thailand หรือเขตส่งเสริมอุตสาหกรรมและ นวัตกรรมดิจิทัล ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของก้าวย่างที่ยิ่งใหญ่ต่อเศรษฐกิจดิจิทัลและสังคม ทั้งนี้ทาง TCEB ได้ยึดนโยบายประเทศไทย 4.0 เป็นแนวทางการทำงาน และพร้อมสนับสนุนให้งาน CEBIT ASEAN Thailand ประสบความสำเร็จโดยสวัสดี”noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  CEBIT  อิมแพ็ค เมืองทองธานี  งานแสดงสินค้า  เทคโนโลยี 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม