หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: บอร์ด TNR ไฟเขียวเข้าซื้อกิจการผลิตและจำหน่ายบรรจุภัณฑ์กระดาษหวังลดต้นทุน  (อ่าน 36 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 2 ส.ค. 18, 15:08 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
TNR ประเดิมครึ่งปีหลัง รุกซื้อกิจการ ‘บ๊อก เอเชีย กรุ๊ป อินเตอร์เนชั่นแนล’ ผู้ผลิตและจำหน่ายบรรจุภัณฑ์กระดาษ เพื่อใช้เป็นฐานการผลิตกล่องใส่ถุงยางอนามัยแทนการสั่งซื้อจากภายนอก หลังได้รับอนุมัติจากที่ประชุมบอร์ดบริษัทฯ มั่นใจช่วยลดต้นทุนด้านแพ็กเกจจิ้ง พร้อมวางแผนเข้าบริหารงานในบ๊อก เอเชีย กรุ๊ปฯ ด้านผู้บริหารคาดผลการดำเนินงาน TNR ในครึ่งปีหลังจะเติบโตดีกว่าครึ่งปีแรกจากปัจจัยการส่งออกที่ได้รับผลดีจากเงินดอลลาร์สหรัฐแข็งค่าและเตรียมรับรู้รายได้เพิ่มเติมจากค่าลิขสิทธิ์แบรนด์ PLAYBOY ขณะที่ภาพรวมครึ่งปีแรกทำยอดขายได้ตามเป้าหมาย แต่ความสามารถการทำกำไรถูกกดดันจากอัตราแลกเปลี่ยน


นายอมร ดารารัตนโรจน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไทยนิปปอนรับเบอร์อินดัสตรี้ จำกัด (มหาชน) หรือ TNR ผู้ผลิตและจำหน่ายถุงยางอนามัยจากน้ำยางธรรมชาติรายใหญ่ที่สุดในไทยและผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องภายใต้แบรนด์ ONETOUCH(TM) และ PLAYBOY เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 1 สิงหาคม 2561 ที่ประชุมคณะกรรมการบริษัท (บอร์ด) มีมติอนุมัติการเข้าซื้อหุ้น 100% ในบริษัท บ๊อก เอเชีย กรุ๊ป อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด ซึ่งเป็นผู้ผลิตและจำหน่ายบรรจุภัณฑ์กระดาษ คาดว่าจะใช้เงินลงทุนเพื่อเข้าซื้อกิจการครั้งนี้ไม่เกินวงเงิน 40 ล้านบาท โดยขั้นตอนต่อไปบริษัทฯ จะจัดประชุมวิสามัญผู้ถือหุ้นเพื่อขออนุมัติการเข้าซื้อกิจการดังกล่าว

การเข้าซื้อกิจการบ๊อก เอเชีย กรุ๊ปฯ ครั้งนี้ จะทำให้ TNR มีโรงงานผลิตบรรจุภัณฑ์กระดาษของตนเอง ส่งผลดีต่อการลดต้นทุนด้านกล่องบรรจุถุงยางอนามัย จากเดิมที่ใช้วิธีสั่งซื้อจากภายนอกทั้งหมด โดยในช่วงแรกจะเริ่มให้ บ๊อก เอเชีย กรุ๊ปฯ ดำเนินการผลิตกล่องบรรจุถุงยางอนามัยให้แก่แบรนด์ PLAYBOY

“การเข้าซื้อกิจการครั้งนี้จะเป็นการลงทุนที่คุ้มค่าและจะเป็นประโยชน์ต่อการลดต้นทุนด้านบรรจุภัณฑ์ นอกจากนี้เรายังสามารถใช้ประโยชน์จากพื้นที่ส่วนที่เหลือภายในโรงงานของบ๊อก เอเชีย กรุ๊ปฯ จัดเก็บบรรจุภัณฑ์และการสต๊อกสินค้า เนื่องจากใช้ระยะเวลาเดินทางจากโรงงาน TNR ที่นิคมอุตสาหกรรมปิ่นทอง ชลบุรี ประมาณ 30 นาทีเท่านั้น” นายอมร กล่าว

ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร TNR กล่าวว่า หลังจากเข้าซื้อกิจการเป็นที่เรียบร้อย บริษัทฯ มีแผนงานพัฒนาและเพิ่มประสิทธิภาพด้านการบริหาร พร้อมกันนี้ได้วางเป้าหมายเพิ่มยอดขายจากฐานลูกค้าเดิมและขยายฐานลูกค้าใหม่เพื่อเพิ่มอัตราการใช้เครื่องจักร ตลอดจนความสามารถการทำกำไรขั้นต้นที่ดีขึ้น

“การเข้าซื้อกิจการบ๊อก เอเชีย กรุ๊ป ถือเป็นการลงทุนแบบระยะยาว ดังนั้น TNR จะมีการรับรู้ผลขาดทุนจากบ๊อก เอเชีย กรุ๊ปฯ เข้ามาในช่วงแรก แต่เชื่อว่าเมื่อเราได้เข้าไปบริหารจัดการธุรกิจแล้ว จะสามารถผลักดันผลการดำเนินงานให้ดีขึ้นตามลำดับ แม้ว่าจะมีความท้าทาย แต่มั่นใจว่าด้วยประสบการณ์และแผนงานที่เตรียมไว้จะทำให้เราสามารถบรรลุเป้าหมายที่วางไว้” นายอมร กล่าว

ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร TNR กล่าวอีกว่า ส่วนการดำเนินธุรกิจในช่วงครึ่งปีหลังของปีนี้ คาดว่าจะสามารถสร้างการเติบโตที่แข็งแกร่งกว่าครึ่งปีแรก ปัจจัยมาจากบริษัทฯ จะทยอยรับรู้รายได้ค่าลิขสิทธิ์ถุงยางอนามัยและเจลหล่อลื่นภายใต้แบรนด์ PLAYBOY จากตัวแทนจำหน่ายในต่างประเทศเพิ่มอีก 4-5 ราย และรับรู้รายได้จากการขายสินค้าภายใต้แบรนด์ PLAYBOY TNR จะเข้าไปร่วมวางแผนงานด้านการขายและทำการตลาดเชิงรุกกับตัวแทนจำหน่ายในประเทศต่าง ๆ เพื่อเพิ่มยอดขาย รวมถึงมีแผนเพิ่มตัวแทนจำหน่ายในภูมิภาคต่าง ๆ ให้ครอบคลุมมากยิ่งขึ้น

ขณะเดียวกัน บริษัทฯ ยังได้รับผลบวกจากปัจจัยเงินดอลลาร์สหรัฐแข็งค่าในช่วงนี้ เนื่องจากพอร์ตรายได้ส่วนใหญ่กว่า 90% มาจากการส่งออกสินค้าเป็นหลัก โดยในช่วง 1-2 เดือนที่ผ่านมาภาวะเงินดอลลาร์สหรัฐแข็งค่าอย่างต่อเนื่อง จากเดือนมิถุนายนที่ผ่านมามีอัตราแลกเปลี่ยนอยู่ที่กว่า 31 บาทต่อดอลลาร์สหรัฐฯ ปัจจุบันอยู่ที่กว่า 33 บาทต่อดอลลาร์สหรัฐฯ ส่งผลให้บริษัทฯ มีรายได้จากการจำหน่ายสินค้าไปยังตลาดต่างประเทศในรูปแบบของเงินบาทมากขึ้น

“เรายังคงเป้าหมายยอดขายเติบโต 30% ในปีนี้ตามแผนเดิม เพราะมีความมั่นใจว่าจะสามารถผลักดันผลการดำเนินงานครึ่งปีหลังเติบโตได้ดี หลังจากปัจจัยที่ส่งผลกระทบเชิงลบเริ่มคลี่คลาย โดยเฉพาะภาวะเงินบาทแข็งค่าที่มีผลโดยตรงกับรายได้จากการส่งออก พร้อมทั้งจะเร่งเพิ่มยอดขายถุงยางอนามัยและเจลหล่อลื่นทั้งในและต่างประเทศ” นายอมร กล่าว

ทั้งนี้ สำหรับภาพรวมการดำเนินงานของบริษัทฯ ในช่วง 6 เดือนแรกของปีนี้ TNR ยังคงทำยอดขายสินค้าได้ตามเป้าหมาย อย่างไรก็ตามการส่งออกสินค้าในช่วงไตรมาส 1/61 ได้รับผลกระทบจากภาวะเงินดอลลาร์สหรัฐอ่อนค่าอย่างรวดเร็ว ประกอบกับ มีการบันทึกค่าตัดจำหน่ายทางบัญชีสำหรับสิทธิในเครื่องหมายการค้า PLAYBOY และมีค่าใช้จ่ายเพิ่มขึ้นจากการรุกจัดกิจกรรมการตลาดเพื่อส่งเสริมการขาย จึงส่งผลต่อความสามารถการทำกำไรของบริษัทฯ ในช่วงครึ่งปีแรก

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  tnr  ธุรกิจ  การเงิน 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม