หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: มงคลสารทจีนกับซีพี ของไหว้ดีมีแต่เฮง  (อ่าน 41 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 17 ส.ค. 18, 15:37 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

นอกจากจะแสดงความกตัญญูต่อบรรพบุรุษแล้ว การเลือกของไหว้ดี จะเสริมโชคและความร่ำรวย ซีพี ชวนคุณมาไหว้สารทจีนปีนี้ และเสริมมงคลด้วยการเลือก และเคล็ดลับการจัดของไหว้เสริมเฮง จากสุดยอดกูรู อาจารย์จิตรา ก่อนันทเกียรติ ที่บอกต่อการจัดของไหว้แบบครบครัน อีกทั้งยังมีแขกรับเชิญสุดพิเศษ อาเล็ก-ธีรเดช ที่มาร่วมแชร์ประสบการณ์ความเชื่อเรื่องการเสริมดวง ตบท้ายด้วย เชฟป้อม - ม.ล.ขวัญทิพย์ เทวกุล เจ้าแม่ตำราอาหาร ที่มาช่วยคุณเปลี่ยนของไหว้ ให้กลายเป็นเมนูอร่อยเฮง ที่มาร่วมนอกจากทำง่าย อร่อย และยังเป็นสิริมงคล
ซีพีเอฟช่วยคุณเตรียมของไหว้สารทจีนปีนี้ กับแคมเปญเทศกาลสารทจีน ภายใต้คอนเซ็ป “มงคลสารทจีน ของไหว้ดีมีแต่เฮง” ตอกย้ำภาพลักษณ์เจ้าแห่งเทศกาล ด้วยชุดไหว้ ซาแซเป็ดพะโล้ ที่เป็นสินค้าขายดี ทั้งเป็ดนางฟ้า ไก่นางพญา และขาหมูจักรพรรดิ์ เหมาะอย่างยิ่ง กับการไหว้เสริมสิริมงคล โดย “เป็ดนางฟ้า” เป็ดพะโล้ ขนาดตัวกำลังพอดี ปีกสวยงามดั่งนางฟ้า เพื่อความสมบูรณ์ เงินทองไหลมาเทมา, “ไก่นางพญา” ไก่ต้มทั้งตัว รูปร่างสวย เนื้อแน่น เพื่อความก้าวหน้า ในหน้าที่การงาน, และ “ขาหมูจักรพรรดิ์” ขาหมูพะโล้ ที่มาแบบเต็มชิ้น เนื้อแน่นๆ หนังนุ่ม ถึงรสเครื่องพะโล้ เพื่อความมั่งคั่ง และเสริมมงคลด้วยเกี๊ยวกุ้งที่ห่อเกี๊ยวรูปทรงคล้ายถุงทอง หาซื้อได้ง่ายๆ ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป ณ ห้างแม็คโคร และ เทสโก้ โลตัส ทุกสาขา ร่วมกันจำหน่ายชุดไหว้ซาแซเป็ดพะโล้ในราคาชุดละ 937 บาท (ราคาขึ้นกับรายการส่งเสริมการขาย ณ จุดขาย)
อ.จิตรา ได้แนะนำการไหว้เจ้าสารทจีนว่า ตามหลักความเชื่อของชาวจีน นอกจากการไหว้ บรรพบุรุษ ไหว้เจ้าที่ประจำบ้าน แล้วยังได้ทำบุญด้วยการไหว้ผีไม่มีญาติ โดยมีเคล็ดลับการไหว้เพื่อเสริม ความเป็นสิริมงคล คือ
การไหว้ ต้องเริ่มจากไหว้เจ้าที่ คือ “ตีจูเอี๊ย” เพราะท่านใหญ่สุดในบ้าน จากนั้นสายๆ ค่อยไหว้บรรพบุรุษ ที่นอกจากจะได้แสดงความกตัญญูแล้วยังช่วยเสริมโชคภาพให้ลูกหลานที่ไหว้ หลังจากไหว้บรรพบุรุษแล้ว ความโชคดีของสารทจีนในทุกๆปี คือ จะได้ไหว้ผีไม่มีญาติ ซึ่งเป็นการ ช่วยให้เราได้ทำบุญเสริมโชคชะตาไปในตัว
วิธีการไหว้เพื่อให้เป็นศิริมงคล จะต้องเริ่มจากจัดชุดไหว้ให้ครบ และถูกต้อง ด้วยชุดไหว้ซาแซ ตามความเชื่อจีนโบราณ ของไหว้แต่ละชนิดมีความเป็นมงคล ดังนี้ “เป็ดนางฟ้า” เป็ดจะรูปร่างหน้าตา
เหมือนก้อนทอง ไหว้แล้วร่ำรวย สงบสุข “ไก่นางพญา” ไก่มีหงอน เหมือนหมวกขุนนางแสดงถึงความก้าวหน้า ส่วน “ขาหมูจักรพรรดิ” ลักษณ์เป็นเนื้อหมู ก้อนใหญ่ ไหว้แล้วจะร่ำรวย สมบูรณ์พูนสุข มีเป็นกอบเป็นกำ พร้อมเผยเคล็ดลับพิเศษ “เป็ด ไก่ และหมู ที่ไหว้ ต้องคาบดอกไม้แดง อวยกุย ฮกเก่า” คือ ดอกไม้บาน โชคลาภมาถึง
สำหรับจำนวนของไหว้ การไหว้เจ้าที่ จะต้องไหว้ก่อน โดยไหว้เป็นเลข 1 หรือ 3 ถ้าชุดใหญ่เลข 3 ก็ไหว้ให้ครบเลย ทั้งเป็ด ไก่ และขาหมู ที่เป็นของไหว้หลัก นอกจากนี้ก็มี ขนมเข่ง ขนมเทียน ขนมอี๋ ผลไม้ 3 อย่าง และกระดาษเงิน กระดาษทองสำหรับไหว้เจ้าที่ (จะต่างจากที่ใช้ไหว้ บรรพบุรุษ) ส่วนการไหว้บรรพบุรุษ จะต้องไหว้ให้ครบ และปริมาณมากกว่าไหว้เจ้าที่ เพราะถือว่า ไหว้คนจำนวนเยอะกว่า มีหลายเจเนอเรชั่น จำนวนของนิยมเลข 3 ก็ต้องครบเหมือนไหว้เจ้าที่ ส่วนการไหว้ “ฮ้อเฮียตี้” ผีไม่มีญาติ เน้น หมูเห็ดเป็ดไก่ เกี๊ยวกุ้ง หรือต้มจืด ข้าวเป็นหม้อๆ เหมือนการจัดโต๊ะบุฟเฟต์ และมีอาหารอื่นๆ เพื่อให้เค้าไปทำอาหารต่อเองได้ และจัดเป็นโต๊ะเตี้ย ยืนไหว้ (ส่วนการไหว้เจ้าที่ หรือบรรพบุรุษ จะคุกเข่าไหว้)
ส่วนการอธิษฐาน ให้อธิษฐานขอให้ร่ำรวย หากมีกิจการ หรือค้าขาย ก็ขอให้ขายดี ยอดขายเพิ่มขึ้น แล้วปีหน้า จะไหว้มากกว่านี้ แล้วเราก็ทำตาม จะช่วยให้เราดีขึ้นเรื่อยๆ

ไหว้ให้ครบถ้วน ไหว้ให้ดี อธิษฐานให้เป็น และของไหว้นั้นเป็นการลงทุนไม่มาก เพื่อให้ได้โชคลาภกลับมา ร้อยเท่า พันเท่า และยังได้กินได้ใช้
นอกจากนี้ เชฟป้อม - ม.ล.ขวัญทิพย์ เทวกุล ยังเปิดครัวสดๆ และคิดค้นเมนูเสริมเฮงจากของไหว้ โดยใช้เป็ดพะโล้จากการไหว้มาดัดแปลงเป็นเมนูใหม่ “หมี่กรอบราดหน้าเป็ดมหาเฮง” พร้อมความหมาย ที่เป็นสิริมงคล เริ่มจากการเลือกบะหมี่ เพราะตามความเชื่อจีน ถือว่าทานแล้วจะอายุยืนยาว เหมือนเส้นบะหมี่ ส่วนเป็ดพะโล้ ก็มีความหมายถึงความร่ำรวย ดังนั้น เมนูนี้ จึงทานแล้วมีอายุยืนยาว และร่ำรวยเงินทอง แบบมหาเฮง งานนี้หม่อมป้าลงมือทำโชว์ แบบไม่หวงสูตร ให้ไปทำตามกันได้ง่ายๆ
การเลือกของไหว้สารทจีนให้ถูกหลัก คือไหว้ให้ครบ เป็นส่วนหนึ่งที่สำคัญที่จะช่วยเสริมสิริมงคล ให้กับตัวเรา ถือเป็นการเสริมโชค เสริมดวงชะตา ในช่วงกลางปีแบบนี้ ซึ่งหากเลือกได้ถูกหลัก ไหว้ให้ดี อธิษฐานให้ถูกต้อง ก็จะช่วยให้มั่งคั่ง เงินทองไหลมาเงินเทมา
สารทจีนปีนี้ อย่าลืมสะดวกง่ายด้วยชุดไหว้ซาแซเป็ดพะโล้ จากผู้เชี่ยวชาญเรื่องการไหว้เจ้า “ซีพี เรื่องของไหว้ ไว้ใจเรา” กับแคมเปญ “มงคลสารทจีน ของไหว้ดีมีแต่เฮง”
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม