หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: Amaala แหล่งท่องเที่ยวเพื่อสุขภาพดาวรุ่งแห่งใหม่ของโลก  (อ่าน 15 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 28 ก.ย. 18, 09:53 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

กองทุน Public Investment Fund (PIF) ของซาอุดิอาระเบีย ประกาศเปิดตัว Amaala ซึ่งจะเป็นแหล่งท่องเที่ยวสุดหรูบริเวณชายฝั่งด้านตะวันตกเฉียงเหนือของซาอุดิอาระเบีย โดยมีเป้าหมายที่จะสร้างแนวคิดใหม่ ๆ เกี่ยวกับการท่องเที่ยวแบบหรูหรา ซึ่งให้ความสำคัญกับสุขภาพและการทำสมาธิ แหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่นี้ถือเป็นส่วนต่อขยายตามธรรมชาติที่ตั้งอยู่บริเวณทะเลเมดิเตอร์เรเนียน และได้รับการขนานนามว่าเป็น Riviera แห่งตะวันออกกลาง


(รูปภาพ: https://mma.prnewswire.com/media/750187/Amaala.jpg )

PIF จะเป็นผู้ให้ทุนสนับสนุนเงินทุนเบื้องต้นสำหรับโครงการดังกล่าวและจะเป็นผู้นำในการพัฒนา Amaala ให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวซึ่งให้บริการตามความต้องการของลูกค้าในพื้นที่ของเขตสงวนมุฮัมมัด บิน ซัลมาน โดยภาคเอกชนจะสามารถเข้ามาร่วมลงทุนและเป็นพันธมิตรได้หลังจากเริ่มดำเนินโครงการแล้ว

PIF ประกาศว่า Amaala จะเป็นโครงการที่คู่ขนานไปกับโครงการ NEOM และโครงการทะเลแดง (The Red Sea Project) โดยเป็นส่วนหนึ่งของพอร์ตการลงทุนมูลค่ามหาศาลเพื่อสร้างระบบนิเวศการท่องเที่ยวที่มีเอกลักษณ์ ส่งเสริมความหลากหลายทางเศรษฐกิจ และสร้างตำแหน่งงานมูลค่าสูง นอกจากนี้ PIF ยังประกาศแต่งตั้งผู้บริหารที่มีประสบการณ์ด้านการพัฒนาและการบริการระดับหรูหราอย่าง Nicholas Naples ให้ทำหน้าที่ซีอีโอของ Amalaa โดยจะเป็นผู้นำด้านการพัฒนาและการดำเนินงานของแหล่งท่องเที่ยวแห่งนี้

คุณ Naples กล่าวว่า "Amaala จะปลุกจินตนาการของโลกด้วยการเปลี่ยนแนวคิดเกี่ยวกับประสบการณ์การท่องเที่ยวแบบหรูหรา โดยเฉพาะในแง่สุขภาพเชิงบูรณาการ การบำบัดเฉพาะทาง และสันทนาการที่เกี่ยวข้อง แนวคิดของเรามุ่งให้บริการอย่างเต็มที่ซึ่งเกินความคาดหมายของลูกค้าด้วยการให้บริการอย่างครบวงจรที่โดยปกติแล้วไม่สามารถหาได้ในที่เดียว นอกจากนี้ทิวทัศน์ธรรมชาติอันงดงามยังจะช่วยยกระดับประสบการณ์การท่องเที่ยวกับสภาพธรรมชาติที่ยังสดใหม่ สวยงาม ที่ Amaala ได้เป็นอย่างดี"

คุณ Naples กล่าวเสริมว่า "Amaala เป็นสัญลักษณ์ของประสบการณ์ท่องเที่ยวแบบหรูหราที่มีเอกลักษณ์และก่อให้เกิดการเปลี่ยนแปลง ซึ่งผสมผสานการท่องเที่ยวเชิงสุขภาพเต็มรูปแบบเข้ากับศิลปะ วัฒนธรรม และกีฬาที่เลือกสรรและออกแบบมาเพื่อไลฟ์สไตล์สุดหรู ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่แฟชั่น บริการเพื่อสุขภาพ และการเดินทางท่องเที่ยวทางทะเลตลอดทั้งปี"

Amaala ยังจะนำเสนอสถาปัตยกรรมชั้นเยี่ยมและความหรูหราอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อนในรูปแบบของโรงแรมและวิลล่าส่วนตัว ตลอดจนหมู่บ้านร้านค้าปลีกและสถาบันศิลปะที่ส่งเสริมพัฒนาการและการเติบโตของศิลปินรุ่นใหม่จากซาอุดิอาระเบียและทั่วทั้งภูมิภาค กิจกรรมทางวัฒนธรรม การแสดงศิลปะ และงานประชุมที่เกี่ยวข้องจะดึงดูดผู้คนจากนานาประเทศมายังภูมิภาคซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถสัมผัสกับประสบการณ์ในช่วงวันหยุดที่มีความหลากหลายและมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวท่ามกลางภูมิทัศน์และทิวเขาที่งดงาม ตลอดจนการดำน้ำตามแนวปะการังที่มีความงามบริสุทธิ์ตามธรรมชาติ ผู้ที่ชื่นชอบการล่องเรือยอชท์จะต้องถูกใจกับท่าจอดเรือแบบมารีน่าและยอชท์คลับซึ่งจะดึงดูดบริษัทเรือสำราญระดับหรู นอกจากนี้ยังจะมีห้องแสดงผลงาน ห้องปฏิบัติงานศิลปะ เวิร์คชอปงานฝีมือ และร้านค้าปลีกตามความต้องการของลูกค้า พร้อมทั้งร้านอาหารท้องถิ่นและนานาชาติมากมาย

ตามแผนยุทธศาสตร์และวิสัยทัศน์ Vision 2030 ชี้ว่า Amaala และโครงการมูลค่ามหาศาลอื่น ๆ จะช่วยเสริมสร้างความหลากหลายของอุตสาหกรรมการพักผ่อนหย่อนใจและการท่องเที่ยวของซาอุดิอาระเบีย และส่งเสริมการอนุรักษ์วัฒนธรรม การอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม และความยั่งยืน

ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://www.pif.gov.sa/en/pages/projectamaala.aspx

เกี่ยวกับ Public Investment Fund

กองทุน Public Investment Fund มุ่งมั่นในการเป็นกองทุนความมั่งคั่งแห่งชาติที่ใหญ่ที่สุดและมีอิทธิพลที่สุดในโลก ตลอดจนก่อให้เกิดภาคส่วนและโอกาสใหม่ ๆ ที่จะมีส่วนกำหนดแนวโน้มเศรษฐกิจโลกในอนาคต ขณะเดียวกันก็ช่วยขับเคลื่อนการเปลี่ยนแมทางเศรษฐกิจของซาอุดิอาระเบีย

ในการบรรลุเป้าหมายดังกล่าว PIF ได้สร้างพอร์ตการลงทุนระดับโลกที่มีความหลากหลายด้วยการลงทุนระยะยาวในภาคส่วนและกลุ่มสินทรัพย์ต่าง ๆ ทั้งในประเทศและต่างประเทศ โดยจะร่วมมือกับหุ้นส่วนเชิงยุทธศาสตร์ทั่วโลกและผู้จัดการการลงทุนที่มีชื่อเสียง เพื่อทำหน้าที่เป็นหน่วยงานการลงทุนหลักของประเทศและออกกลยุทธ์ในการสร้างผลตอบแทนทางการเงินที่ดีและมูลค่าระยะยาวของราชอาณาจักรซาอุดิอาระเบียโดยสอดคล้องกับแผนยุทธศาสตร์และวิสัยทัศน์ Vision 2030

ในการประชุม Future Investment Initiative เมื่อเดือนตุลาคมปี 2560 ได้มีการเปิดตัวโครงการ Public Investment Fund Program (2561-2563) เป็นส่วนหนึ่งของ Vision Realization Programs (VRP) ตามแผนยุทธศาสตร์และวิสัยทัศน์ Vision 2030 ของประเทศ โครงการ PIF เป็นหนึ่งในโครงการ VRP 12 โครงการ และเป็นแผนยุทธศาสตร์ระยะเวลาสามปีเพื่อเสริมสร้างสถานะของ PIF ในการขับเคลื่อนความหลากหลายทางเศรษฐกิจของประเทศ และส่งเสริมบทบาทในการเปลี่ยนแปลงซาอุดิอาระเบียให้เป็นพลังขับเคลื่อนการลงทุนของโลก โครงการนี้จะเพิ่มสินทรัพย์ภายใต้การจัดการของกองทุนเป็นกว่า 4 แสนล้านดอลลาร์ภายในปี 2563 และกำหนดว่า PIF จะส่งเสริมการพัฒนาของภาคเอกชนผ่านการลงทุนในประเทศอย่างไร โดยแบ่งแยกเป็นกองทุนย่อย ได้แก่ Fund's Saudi Holdings, Saudi Sector Development, Saudi Real Estate & Infrastructure Development และ Saudi Giga-Projects

เกี่ยวกับ Amaala

Amaala จะเป็นแหล่งท่องเที่ยวสำหรับผู้ที่แสวงหาการเดินทางที่สร้างการเปลี่ยนแปลง ซึ่งมีแรงบันดาลใจจากศิลปะ ความอยู่ดีมีสุข และความบริสุทธิ์ของทะเลแดง โดย Amaala สร้างสรรขึ้นจากพื้นที่ที่ไม่มีการพัฒนาบริเวณแนวชายฝั่งตะวันตกเฉียงเหนือของซาอุดิอาระเบียระหว่างเมือง Dibha และ Al Wajh Amaala ซึ่งจะเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีเอกลักษณ์ของโลกบนแผนที่ของผู้ที่รักการท่องเที่ยวแบบหรูหรา

ที่มา: The Public Investment Fund
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม