หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: หัวเว่ย เปิดตัว Intent-Driven CloudCampus Solution เจเนอเรชั่นใหม่  (อ่าน 15 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 11 ต.ค. 18, 13:40 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

- โซลูชันใหม่นี้จะช่วยให้องค์กรต่าง ๆ สามารถบริหารจัดการประสบการณ์เชิงรุก แก้ไขความผิดพลาดแบบ closed-loop โดยอัตโนมัติ และป้องกันภัยคุกคามที่ไม่เคยพบมาก่อนได้อย่างรวดเร็ว ด้วยการสร้างเครือข่ายแคมปัสที่มีความอัจฉริยะ เรียบง่าย และปลอดภัยมากกว่าเดิม

ก่อนที่งาน HUAWEI CONNECT 2018 จะเปิดฉากขึ้น หัวเว่ย ได้ประกาศเปิดตัว Intent-Driven CloudCampus Solution เจเนอเรชั่นใหม่ โดยโซลูชั่นเครือข่ายแคมปัส (campus network) ล่าสุดนี้มาพร้อมกับนวัตกรรมมากมาย อาทิ เทคโนโลยีออปติไมเซชั่น SmartRadio WLAN สุดล้ำ, เครื่องมือ O&M อัจฉริยะที่ขับเคลื่อนโดย AI อย่าง CampusInsight และการป้องกันความปลอดภัยของเครือข่ายแคมปัสที่ขับเคลื่อนโดย AI ด้วยองค์ประกอบเหล่านี้ โซลูชันดังกล่าวจะช่วยสร้างเครือข่ายแคมปัสแบบดิจิทัลที่มอบประสบการณ์ที่ดีที่สุดให้กับผู้ใช้งานแต่ละราย ในแต่ละแอปพลิเคชัน และในแต่ละช่วงเวลา

คุณจ้าว จื้อเผิง ผู้จัดการทั่วไปฝ่าย Campus Network Domain ของหัวเว่ย กล่าวว่า "เราเชื่อว่าเครือข่ายแคมปัสในอนาคตจะมีคุณลักษณะที่โดดเด่น 3 ประการด้วยกัน ได้แก่ การเป็นเทคโนโลยีไร้สายที่ใช้งานในทุกหนแห่ง, มีการบริหารจัดการและการดำเนินงานอัจฉริยะ และมีการบริหารจัดการด้วยคลาวด์ เพื่อสนับสนุนแอปพลิเคชันดิจิทัล เครือข่ายแคมปัสในอนาคตจะมีความชาญฉลาดมากขึ้นกว่าที่เคย และเพื่อนำอนาคตมาสู่ปัจจุบัน Intent-Driven CloudCampus Solution ล่าสุดจากหัวเว่ยจึงใช้บิ๊ก ดาต้า, AI และเทคโนโลยีออปติไมเซชั่น SmartRadio WLAN เพื่อช่วยให้ผู้ใช้งานในองค์กรสามารถสร้างเครือข่ายที่มีคุณภาพ ซึ่งมาพร้อมกับการทำธุรกิจแบบ always-on, ประสบการณ์การใช้งานของลูกค้าที่มั่นใจได้ และระบบ O&M ที่มีความเรียบง่าย"

Intent-Driven CloudCampus Solution เจเนเรชั่นใหม่ของหัวเว่ย จะช่วยแก้ปัญหาความท้าทายหลักสามประการที่ส่งผลกระทบต่อเครือข่ายแคมปัสในองค์กร สำหรับประการแรกนั้น เนื่องจากมีการใช้งานออฟฟิศเคลื่อนที่และแอปพลิเคชั่นเสียงและวิดีโอเพิ่มขึ้นเป็นจำนวนมาก จึงมีเสียงวิจารณ์จากผู้ใช้งานเรื่อง Wi-Fi ไม่เสถียรและด้อยคุณภาพอยู่บ่อยครั้ง ประการที่สอง ผู้ดูแลเครือข่ายไม่สามารถย้อนดูประวัติและกำหนดข้อผิดพลาดที่มาจากผู้ใช้งานหรือแอปพลิเคชันได้ ประการที่สาม ทราฟฟิคที่เข้ารหัสข้อมูล (Encrypted Traffic) อย่างเช่น HTTPS ได้เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว และแฮกเกอร์อาจใช้ประโยชน์จากทราฟฟิคนี้เพื่อหลบเลี่ยงวิธีการตรวจจับแบบดั้งเดิมซึ่งใช้การป้องกันโดยลายเซ็น ด้วยเหตุนี้ ทรัพย์สินหลักขององค์กรจึงตกอยู่ในภาวะที่มีความเสี่ยงสูง

Intent-Driven CloudCampus Solution เจเนอเรชั่นใหม่ของหัวเว่ย รับมือกับความท้าทายเหล่านี้ ด้วยสามนวัตกรรมหลัก ได้แก่:

- WLAN APs (802.11ac Wave 2 และ 802.11ax) ล่าสุดจากหัวเว่ยจะรองรับเทคโนโลยี SmartRadio โดยเทคโนโลยีนี้จะมอบวิธีการง่าย ๆ ในการจัดการความท้าทายในการให้บริการ WLANs คุณภาพสูงสำหรับแอปพลิเคชันสตรีมวิดีโอและเสียงในสำนักงาน การติดตั้งเครือข่าย WLAN แบบเดิมนั้นจำเป็นต้องมีการวางแผนเครือข่ายอย่างเป็นมืออาชีพ และต้องอาศัยวิศวกร O&M ที่มีทักษะสูง อย่างไรก็ดี WLAN APs ของหัวเว่ยที่มาพร้อมกับเทคโนโลยี SmartRadio จะนำเสนอแนวทางที่ง่ายกว่านั้นมาก เนื่องจากมาพร้อมฟีเจอร์อัจฉริยะต่าง ๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็น Dynamic Frequency Assignment (DFA), การกระจายโหลดและโรมมิ่ง, Enhanced Distributed Channel Access (EDCA) และอัลกอริทึมอื่น ๆ สำหรับการออปติไมเซชั่น ซึ่งการออปติไมเซชั่นนี้จะปรับปรุงความจุของเครือข่ายโดยรวมมากกว่า 30% และยกระดับประสบการณ์ด้านออดิโอและวิดีโอของผู้ใช้แต่ละรายได้เป็นอย่างมาก

- เครื่องมือ O&M อัจฉริยะที่ขับเคลื่อนโดย AI อย่าง CampusInsight ซึ่งถือเป็นการอัพเกรด CampusInsight แบบเดิม ด้วยการฝังเทคโนโลยี AI เข้าในระบบ O&M บนเครือข่ายแคมปัส เพื่อวิเคราะห์ความผิดพลาดของเครือข่ายทั้งแบบมีสายและไร้สายได้อย่างลงลึกถึงรากเหง้า นอกจากนี้ CampusInsight ยังใช้เทคโนโลยี SmartPersona เพื่อคาดการณ์ต้นตอของผู้ใช้งานด้อยคุณภาพในเชิงรุก และปรับปรุงการดำเนินงานด้านต่าง ๆ ในเชิงรุก ด้วยการเร่งแก้ไขความผิดพลาดในเครือข่ายจากเดิมที่ใช้เวลาเป็นชั่วโมง ๆ ให้เหลือแค่เพียงหน่วยนาที

- การวิเคราะห์การสื่อสารที่มีการเข้ารหัส หรือ Encrypted Communication Analytics (ECA) เพื่อป้องกันและตรวจจับทราฟฟิคที่มีการเข้ารหัส รวมถึงภัยคุกคามที่ไม่เคยพบมาก่อน โดยอาศัยประโยชน์จากเทคโนโลยี AI ระบบนี้จะใช้การตรวจสอบความปลอดภัยของสวิตช์เพื่อสอดส่องและตรวจจับทราฟฟิคที่มีการเข้ารหัส ระบบ CIS ของหัวเว่ยใช้โมเดล AI ผ่านคลาวด์ที่มีการป้อนข้อมูลทราฟฟิคเข้ารหัสจำนวนมาก โดยระบบสามารถตรวจพบการโจมตี ด้วยอัตราการตรวจจับมากกว่า 99% และอัตรารายงานความผิดพลาดไม่ถึง 0.01% พร้อมร่นระยะเวลาในการกำจัดภัยคุกคามจากหลายวันเป็นไม่ถึงชั่วโมง

นอกจากนี้ หัวเว่ยจะเปิดตัวสวิตช์ IDN-ready campus รุ่นใหม่ ๆ ที่สามารถเพิ่มความสามารถในการเข้าถึงเทอร์มินัลได้อย่างมีนัยสำคัญ และรองรับฟีเจอร์ขั้นสูงต่าง ๆ ของ Intent-Driven CloudCampus ผ่านทางการอัพเกรดซอฟต์แวร์

คุณจง ไคเฉิง ประธานกลุ่มผลิตภัณฑ์ Switch & Enterprise Gateway ของหัวเว่ย กล่าวว่า "ในอนาคต กระบวนการพลิกโฉมธุรกิจสู่ดิจิทัลของแต่ละองค์กร จะมีการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วในส่วนของเลเยอร์การเข้าถึงเครือข่าย ตลอดไม่กี่ปีที่ผ่านมา เราได้ให้ความสำคัญอย่างมากกับการลงทุนในด้านนวัตกรรมเครือข่ายแคมปัสแบบคลาวด์ ไร้สาย และอัจฉริยะ Intent-Driven CloudCampus Solution ของหัวเว่ย สนับสนุนการเปลี่ยนแปลงเหล่านี้ ด้วยการสร้าง 'สภาพแวดล้อมที่อุดมสมบูรณ์' และแพลตฟอร์มสำหรับรองรับบริการดิจิทัลขององค์กรต่าง ๆ"

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม