หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: หัวเว่ย ประกาศเปิดตัว AI + Digital Platform เพื่อช่วยองค์กรธุรกิจ  (อ่าน 13 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 12 ต.ค. 18, 13:21 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ที่งาน HUAWEI CONNECT 2018 ซึ่งจัดขึ้นภายใต้ธีม "Power of the Platform" กลุ่มธุรกิจเอ็นเตอร์ไพรส์ของหัวเว่ย ได้ร่วมแบ่งปันให้ผู้เข้าร่วมงานได้รับฟังว่า กลยุทธ์แพลตฟอร์มดิจิทัลใหม่ของบริษัทจะช่วยให้รัฐบาลและองค์กรธุรกิจเร่งการเปลี่ยนผ่านสู่ดิจิทัล รวมทั้งบรรลุการเติบโตและการสร้างสรรค์นวัตกรรมในระดับที่สูงขึ้นได้อย่างไร นอกจากนี้ หัวเว่ย ยังได้ประกาศเปิดตัว AI + Digital Platform ซึ่งสามารถปรับใช้ตามสถานการณ์ที่เกิดขึ้นในอุตสาหกรรมต่าง ๆ ได้อย่างหลากหลาย ตลอดจนประกาศการเป็นพันธมิตรกับเขตเมืองใหม่ Tianjin Binhai New Area เพื่อสร้างเมืองอัจฉริยะ ด้วยการใช้ประโยชน์จากแพลตฟอร์มใหม่ของหัวเว่ยอย่าง AI + Digital Platform นอกจากนี้ หัวเว่ย ยังได้เปิดตัวโซลูชั่น Smart Campus ซึ่งอยู่ระหว่างดำเนินการโดย Vanke บริษัทพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ชั้นแนวหน้าของจีน โดยโซลูชั่นใหม่จากหัวเว่ยจะช่วยพลิกโฉมการทำงานเพื่อการเติบโตและเพิ่มความสามารถในการแข่งขันให้กับองค์กร

พลังแห่งแพลตฟอร์มเร่งการเปลี่ยนผ่านสู่ดิจิทัล

คุณเหยียน หลี่ต๋า ประธานกลุ่มธุรกิจเอ็นเตอร์ไพรส์ของหัวเว่ย กล่าวว่า "การเปลี่ยนผ่านสู่ดิจิทัลเป็นกระบวนการที่ซับซ้อน ซึ่งต้องอาศัยการจัดการอย่างเป็นระบบ และหลอมรวมเทคโนโลยีที่หลากหลาย เพื่อบูรณาการโลกทางกายภาพและโลกดิจิทัลเข้าด้วยกัน หัวเว่ยมุ่งมั่นที่จะช่วยขับเคลื่อนแพลตฟอร์มธุรกิจของลูกค้าด้วยแพลตฟอร์ม ICT เพื่อให้พาร์ทเนอร์สามารถรวมแอปพลิเคชันเฉพาะอุตสาหกรรมเข้าในแพลตฟอร์มได้ ด้วยวิธีนี้ แพลตฟอร์มของหัวเว่ยจะทำหน้าที่เป็น 'ดินที่อุดมสมบูรณ์' ช่วยการเติบโตของระบบนิเวศอุตสาหกรรม และส่งเสริมการเปลี่ยนผ่านสู่ดิจิทัลของอุตสาหกรรมต่าง ๆ ด้วยหุ้นส่วนในระบบนิเวศของเรา"

หัวเว่ย นำเสนอแนวทาง "Digital Platform + X + Ecosystem"

กลุ่มธุรกิจเอ็นเตอร์ไพรส์ของหัวเว่ย ยังได้แนะนำแนวทาง "Digital Platform + X + Ecosystem" ซึ่งเป็นกลยุทธ์ระยะยาวเพื่อเร่งการเปลี่ยนผ่านสู่ดิจิทัลให้กับลูกค้า ด้วยการมี Digital Platform เป็นพื้นฐาน บวกกับขีดความสามารถใหม่ ๆ ("X") เช่น AI, IoT, บิ๊กดาต้า, ความปลอดภัย, ICP, วิดีโอ และแพลตฟอร์มที่ผสมผสานภาคส่วนเหล่านี้เพื่อขับเคลื่อนอุตสาหกรรม

คุณลู่ ฉี ประธานฝ่ายขายโซลูชั่นและการตลาด กลุ่มธุรกิจเอ็นเตอร์ไพรส์ของหัวเว่ย กล่าวว่า "Digital Platform ของหัวเว่ย นำเสนอข้อได้เปรียบหลักสามประการ คือ ครบถ้วน (full-stack) เปิดกว้าง และรองรับบริษัทในหลากหลายอุตสาหกรรม เราพัฒนาโซลูชั่นแบบ full-stack รวมถึงอุปกรณ์, เลเยอร์ IaaS และ PaaS และเลเยอร์ SaaS ร่วมกับหุ้นส่วนในระบบนิเวศของเรา โดยใช้ประโยชน์จากความสามารถในชิปที่เราพัฒนาขึ้นเอง, อัลกอริทึมคณิตศาสตร์ และการออกแบบสถาปัตยกรรมของเรา การใช้แพลตฟอร์มแบบ full-stack จะช่วยให้ลูกค้ามุ่งความสนใจไปที่การสร้างสรรค์นวัตกรรมธุรกิจ โดยไม่ต้องเสียทรัพยากรที่มีค่าไปกับการสร้างแพลตฟอร์มดิจิทัลเฉพาะของตัวเอง หัวเว่ยให้บริการโซลูชั่นแนวนอนที่มีมาตรฐานทั่วทั้งอุตสาหกรรม และ Digital Platform ของเราสามารถใช้ในสถานการณ์ที่หลากหลาย เนื่องจากสนับสนุนทั้งคลาวด์ส่วนบุคคลและคลาวด์สาธารณะ นอกจากนี้ หัวเว่ยยังสร้างระบบนิเวศแบบเปิดที่ได้ประโยชน์ทุกฝ่าย ซึ่งผลิตภัณฑ์และโซลูชั่นของเราสามารถทำงานร่วมกับผู้ให้บริการรายอื่น ๆ ให้ลูกค้ามีอิสระที่จะเลือกใช้โซลูชั่นที่เหมาะสมที่สุดสำหรับความต้องการของตัวเอง"

คุณลู่ ฉี กล่าวเพิ่มเติมว่า "Digital Platform ยึดมั่นในแนวทางที่เปิดกว้างของหัวเว่ย ซึ่งจะช่วยให้พาร์ทเนอร์พัฒนาแอปพลิเคชัน upper-layer ได้เร็วขึ้น ขณะที่ลูกค้าก็จะสามารถเปลี่ยนแปลงองค์กรสู่ดิจิทัลได้อย่างคล่องตัวและมีประสิทธิภาพ ด้วยการให้ความสำคัญกับการสร้างมูลค่าทางธุรกิจ แทนที่จะเสียเวลาไปกับการผนวกรวมเทคโนโลยีพื้นฐาน หัวเว่ยตั้งเป้าที่จะก้าวขึ้นเป็นพันธมิตรเชิงกลยุทธ์ระยะยาวของลูกค้าด้วยการใช้แนวทางนี้"

ที่งาน HUAWEI CONNECT 2018 กลุ่มธุรกิจธุรกิจเอ็นเตอร์ไพรส์ของหัวเว่ย ได้สรุปให้ผู้ร่วมงานได้ทราบถึงความสามารถที่เพิ่มขึ้นของ Digital Platform โดยการยกระดับความสามารถเหล่านี้มีวัตถุประสงค์เพื่อช่วยให้องค์กรต่าง ๆ สามารถแข่งขันและเติบโตได้ในโลกดิจิทัลที่มีการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วดังเช่นทุกวันนี้ ความสามารถเหล่านี้ ประกอบด้วย:

- มัลติคลาวด์: FusionStorage8.0 ของหัวเว่ยถือเป็นโซลูชั่นเดียวของอุตสาหกรรมที่สามารถมอบการตอบสนอง I/O ในเวลา 300 ไมโครวินาที นอกจากนี้ยังใช้สถาปัตยกรรมแบบกระจาย (fully-distributed) โดยไม่มีเกตเวย์ และเชื่อถือได้ด้วยการทำงานแบบ active-active ขณะที่โซลูชั่นคลาวด์ส่วนบุคคลของหัวเว่ยนั้น นำเสนอบริการคลาว์บนเลเยอร์ IaaS ที่มากที่สุดในอุตสาหกรรม

- เครือข่าย: โซลูชั่น CloudFabric ระดับแนวหน้าของอุตสาหกรรมจากหัวเว่ย สามารถรองรับอัพลิงค์และดาวน์ลิงค์ของคอนเทนเนอร์ 10k ที่ระดับนาที

- อุปกรณ์: หัวเว่ยนำเสนอโมดูลแอปพลิเคชันอัจฉริยะตัวแรกของอุตสาหกรรม อย่าง Atlas200 ที่สามารถทำการวิเคราะห์วิดีโอความละเอียดสูง และเซลล์ขนาดเล็กสุดอัจฉริยะ (advanced smart small cells) ได้ในแบบเรียลไทม์

- นอกจากนี้ หัวเว่ยยังได้ประกาศเปิดตัวเทคโนโลยีและผลิตภัณฑ์ full-stack AI ใหม่ล่าสุด ที่ช่วยให้ลูกค้าสามารถรวมแอปพลิเคชัน AI เฉพาะอุตสาหกรรม เข้าไว้ใน Digital Platform ได้ เพื่อสนับสนุนการเปลี่ยนแปลงองค์กรสู่ดิจัทัลได้ดียิ่งขึ้น

Huawei AI + Digital Platform ช่วยพลิกโฉมเขตเมืองใหม่ Tianjin Binhai New Area ให้เป็นสมาร์ทซิตี้

ด้วยความเชี่ยวชาญของหัวเว่ย เขตพัฒนาเศรษฐกิจและเทคโนโลยีเทียนจิน (Tianjin Economic-Technological Development Area (TEDA)) จึงสามารถออกแบบและพัฒนาโซลูชั่น "1 + 4 + N" Smart City (หมายถึง หนึ่งศูนย์กลาง สี่แพลตฟอร์ม บวกด้วยแอปพลิเคชันสุดล้ำ) ที่ขับเคลื่อนด้วยเทคโนโลยี AI โดย "1" สื่อถึงศูนย์ปฏิบัติการอัจฉริยะ หรือ Intelligent Operations Center (IOC) ทีทำหน้าที่เป็น "City Brain" หรือสมองของเมือง ด้วยการรวบรวมและประมวลผลข้อมูลที่มาจากบริการต่าง ๆ ของรัฐบาล องค์กรธุรกิจ และพลเมือง ผ่านทางอินเทอร์เน็ตและ IoT โดยใช้เทคโนโลยี AI เป็นขุมพลังขับเคลื่อน ซึ่งถือเป็นการนำเอาขีดความสามารถด้านการวิเคราะห์ที่ทรงพลังมาช่วยพลิกโฉม Tianjin BinHai New Area ให้กลายเป็นเมืองอัจฉริยะ

รับชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่:
https://www.huawei.com/en/press-events/events/huaweiconnect2018
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม