หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: สมาคมนิสิตเก่าเอ็มบีเอ คณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี จุฬาฯ เปิดตัวโครงการ JUMC NOW  (อ่าน 10 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 26 ต.ค. 18, 12:01 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

นายโตสิต วิสาลเสสถ์ ผู้ก่อตั้งและผู้อำนวยการโครงการ JUMC สมาคมนิสิตเก่าเอ็มบีเอ คณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย กล่าวว่า ปัจจุบันการเปลี่ยนแปลงในกระบวนการทำงานขับเคลื่อนไปอย่างรวดเร็วพร้อมๆกับการเกิดขึ้นของธุรกิจใหม่ๆจากพลวัตรของเทคโนโลยีและความคิดของคนรุ่นใหม่ซึ่งมีบทบาทมากขึ้น การเปลี่ยนแปลงดังกล่าวยังมีผลต่อการแข่งขันในโลกธุรกิจการใช้ชีวิตประจำวันของผู้บริโภค

ด้วยแนวคิดหลักนี้จึงเป็นจุดเริ่มต้นสำคัญของสมาคมนิสิตเก่าเอ็มบีเอ คณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยได้พัฒนาโครงการ JUMC NOW ที่เน้นการอบรมจากประสบการณ์จริงของวิทยากรรุ่นใหม่ที่ประสบความสำเร็จในงานหรือธุรกิจของตัวเอง

โครงการ JUMC NOW จะเป็นการเปิดประสบการณ์ของนักธุรกิจสมัยใหม่ที่ได้รับเชื่อถือในปัจจุบันซึ่งจะเป็นประโยชน์ต่อผู้เข้าอบรมในการที่จะเข้าใจความคิดแนวทางการทำงานของคนรุ่นใหม่ เพื่อก้าวข้ามการเปลี่ยนผ่าน(Transformation)ของกระแสแห่งการถูกแทรกแซง (Disruption) ที่เข้มข้นขึ้นทุกขณะ (NOW)ด้วยความสนุก(FUN) ในการเรียนรู้รวมถึงการสร้างความสัมพันธ์ (Networking) ที่ดีระหว่างผู้เรียน วิทยากรและกรรมการโครงการ ซึ่งสามารถที่จะต่อยอดความคิดในการทำงาน(Future)การพัฒนาสู่มิตรภาพ (Friendship) ที่ยั่งยืนต่อไป
รูปแบบการเรียนได้แบ่งเป็น 5 ส่วน คือ
1.การเรียนจากวิทยากรรุ่นใหม่ ที่มีประสบการณ์ เป็นผู้รู้จริง ทำจริงในแต่ละสาขามาบรรยายด้วยความเป็นกันเอง
2. การทดลองทำจริง (D.I.Y) ในการอยู่กับโลกปัจจุบันและบุคคลรอบข้างอย่างมีความสุข
3. เยี่ยมชมธุรกิจร่วมสมัยและฟังการบรรยายโดยผู้บริหารรุ่นใหม่
4.การจัดแบ่งกลุ่มเพื่อพูดคุย แลกเปลี่ยนประสบการณ์ เพื่อให้ได้งานที่เป็นประโยชน์ต่อกัน
5. ทัศนศึกษาเพื่อสร้างความสัมพันธ์ระหว่างผู้เรียน รวมถึงศึกษาดูงานและรับไอเดียสมัยใหม่ทั้งจากในและต่างประเทศ
โดยหลังจากผ่านทั้ง 5 รูปแบบการเรียนแล้วผู้อบรมจะสามารถต่อยอดความคิดในการทำงาน การทำธุรกิจหรือความเป็นอยู่ด้วยความเข้าใจโลกปัจจุบันมากขึ้นและจะเป็นประโยชน์ต่อความสำเร็จและการมีความสุขในอนาคต

นายโตสิต กล่าวต่อไปว่า คุณสมบัติของผู้เข้าอบรม ต้องมีอายุ 38 ปีขึ้นไป เปิดใจ พร้อมเรียนรู้สิ่งใหม่ๆเข้าใจวัตถุประสงค์ของโครงการ และการเข้าอบรมจะเป็นประโยชน์ต่อตัวเอง ธุรกิจ รวมถึงสังคมและคนรอบข้าง
สำหรับรูปแบบการจัดอบรม ประกอบไปด้วย Course Orientation & Ice breaking การเรียนการสอน กิจกรรมต่างๆเพื่อสร้างความสัมพันธ์ระหว่างผู้เรียนด้วยกัน การบรรยายโดยวิทยากรรุ่นใหม่ที่ประสบความสำเร็จในสาขาต่างๆ การเยี่ยมชมและฟังบรรยายจากกิจการยุคใหม่ การแบ่งกลุ่ม การทัศนศึกษาดูงานทั้งในและต่างประเทศ ผู้ที่สนใจสามารถกรอกใบสมัครและสอบสัมภาษณ์ได้ตั้งแต่วันที่ 19 ตุลาคม 2561ถึง 21 มกราคม 2562
รายละเอียดเพิ่มเติมติดต่อ
คุณรวิษฎา จิวสถิรวัฒน์ ผู้ประสานงานโครงการฯ Tel. 02-218 5858, Mobile. 088-136-7777, 092-650 4111 Line @JUMCหรือ E-mail : jumcnow@jumc.in.thnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม