หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: iGTB จับมือ R3 พัฒนาโซลูชันแพลตฟอร์มเทคโนโลยีการเงินพลังบล็อกเชนยุคใหม่  (อ่าน 7 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 26 ต.ค. 18, 15:39 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

โซลูชันบริการทางการเงินที่ยืดหยุ่น ด้วยซอฟต์แวร์บล็อกเชนระดับองค์กรแบบโอเพนซอร์ซ รองรับการควบคุมดูแลการซื้อขายและเงินสดแบบบูรณาการสำหรับธนาคารที่ให้บริการธุรกรรมการเงิน พร้อมขับเคลื่อนธนาคารกลางสู่ยุคดิจิทัล

Intellect Global Transaction Banking (iGTB) ธุรกิจบริการด้านธุรกรรมธนาคารในเครือ Intellect Design Arena Ltd บริษัทเทคโนโลยีการเงินแบบ B2B ชั้นแนวหน้าที่มีอัตราการเติบโตเฉลี่ยต่อปี (CAGR) ถึง 21% ในรอบ 3 ปีที่ผ่านมา ได้ประกาศตัวร่วมเป็นส่วนหนึ่งของโครงการความร่วมมือที่ริเริ่มขึ้นโดยบริษัทซอฟต์แวร์องค์กรอย่าง R3 เพื่อพัฒนานวัตกรรมแอปพลิเคชันและโซลูชันบนแพลตฟอร์มบล็อกเชน Corda

iGTB กำลังเสาะหาแนวทางการพัฒนาโซลูชันที่มีความยืดหยุ่นและต่อยอดในเชิงพาณิชย์ได้บนแพลตฟอร์ม Corda ครอบคลุมขอบข่ายการใช้งาน 3 ส่วนหลัก ๆ ด้วยกัน ได้แก่ การเงินเพื่อการค้า/การเงินเพื่อห่วงโซ่อุปทาน การชำระเงินและการบริหารจัดการเงินสด (PCM) และระบบธนาคารกลาง

Manish Maakan ซีอีโอของ iGTB กล่าวว่า "iGTB มีเป้าหมายเพื่อสร้างสรรค์นวัตกรรมระดับโลกที่ตอบโจทย์ได้อย่างตรงจุด การจับมือเป็นพันธมิตรกับ R3 ในครั้งนี้เป็นการสานต่อความพยายามดังกล่าว โดยเป็นการบุกเบิกเส้นทางการค้า/ห่วงโซ่อุปทาน ที่จะสำรวจว่าการผนวกรวม Corda เข้ากับโซลูชันบริการธนาคารของ iGTB นั้น ช่วยกำจัดจุดติดขัดด้านการค้า/ห่วงโซ่อุปทานในระบบงานขายได้อย่างไรบ้าง ด้วยการเข้ามาช่วยบริษัทต่าง ๆ ในการเพิ่มยอดขายเช่นเดียวกับส่วนแบ่งตลาด ในตลาดที่มีการแข่งขันสูงทั้งในและต่างประเทศ"

David E. Rutter ซีอีโอของ R3 อธิบายว่า "แพลตฟอร์ม Corda ซึ่งมีการนำไปใช้ประโยชน์ให้เห็นในอุตสาหกรรมต่าง ๆ มาแล้ว เป็นแพลตฟอร์มที่เหมาะสมอย่างยิ่งในการพัฒนาแอปพลิเคชันยุคใหม่ เพื่อตอบสนองความต้องการในแวดวงบริการทางการเงิน"

คุณ Rutter กล่าวเสริมว่า "iGTB เป็นหนึ่งในเวนเดอร์เพียงไม่กี่รายที่ให้บริการซอฟต์แวร์งานธนาคารระดับโลก ทั้งยังมีศักยภาพครอบคลุมบริการด้านธุรกรรมธนาคารครบวงจร iGTB จึงเป็นตัวเลือกอันไร้ที่ติในการพัฒนาโซลูชันสำหรับการบริหารจัดการเงินสด การชำระเงิน รวมถึงการเงินเพื่อการค้าและห่วงโซ่อุปทานบน Corda โดยเราหวังที่จะร่วมงานกับทาง Intellect เพื่อสร้างสรรค์นวัตกรรมโซลูชันที่จะเข้ามาขับเคลื่อนธนาคารกลางของประเทศต่าง ๆ สู่ยุคดิจิทัลต่อไป"

เกี่ยวกับ Intellect Design Arena Ltd:

Intellect Design Arena Ltd มีความเชี่ยวชาญในการนำเทคโนโลยีดิจิทัลไปใช้ให้เกิดประโยชน์ โดยเป็นบริษัทแห่งแรกของโลกที่ให้บริการเทคโนโลยีระบบงานธนาคารและประกันภัยแบบครบวงจร ครอบคลุมทั้งธุรกิจธนาคารเพื่อรายย่อย (iGCB) ระบบงานธนาคารกลางและบริการด้านธุรกรรมธนาคาร (iGTB) โซลูชันจัดการความเสี่ยง เงินทุน และตลาดทุน (iRTM) และประกันภัย (Intellect SEEC) Intellect สั่งสมความเชี่ยวชาญในวงการนี้มาเป็นเวลากว่า 25 ปี จนกลายเป็นแบรนด์ที่บรรดาสถาบันการเงินสมัยใหม่ต่างให้ความไว้วางใจเพื่อขับเคลื่อนสู่ยุคดิจิทัล

Intellect เป็นผู้บุกเบิกกระบวนการคิดแบบ Design Thinking ในการสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์และโซลูชันล้ำสมัยสำหรับแวดวงธนาคารและประกันภัย การออกแบบคือสิ่งที่ทำให้บริษัทมีความแตกต่างในการเข้ามามีบทบาทผลักดันองค์กรสู่ยุคดิจิทัล โดย FinTech 8012 ซึ่งเป็นศูนย์การออกแบบเทคโนโลยีการเงินแห่งแรกของโลกนั้น สะท้อนถึงความมุ่งมั่นของ Intellect ในการเดินหน้านำเสนอนวัตกรรมใหม่ ๆ ที่ให้ผลลัพธ์สำคัญ เพื่อตอบสนองความต้องการในการขับเคลื่อนสู่ยุคดิจิทัล Intellect สร้างรายได้ปีละกว่า 169 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ให้บริการลูกค้ารวมกันกว่า 200 ราย ผ่านสำนักงานสาขาในกว่า 40 ประเทศ โดยมีทีมงานที่มีความหลากหลายคอยให้บริการกว่า 4,000 ราย ไม่ว่าจะเป็นสถาปนิกโซลูชัน ผู้รอบรู้ในสายงานต่าง ๆ และผู้เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยี ตามศูนย์กลางทางการเงินสำคัญทั่วโลก รับชมข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับบริษัทและโซลูชันของบริษัทได้ที่ intellectdesign.com และรับชมข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับโซลูชันบริการด้านธุรกรรมธนาคารระดับโลกได้ที่ https://www.igtb.com/

เกี่ยวกับ R3:

R3 เป็นบริษัทซอฟต์แวร์บล็อกเชนระดับองค์กร ที่ทำงานร่วมกับสมาชิกและพันธมิตรในเครือข่ายกว่า 200 รายในอุตสาหกรรมต่าง ๆ ทั้งภาครัฐและเอกชน ในการพัฒนาแพลตฟอร์มบล็อกเชนแบบโอเพนซอร์ซอย่าง Corda รวมถึง Corda Enterprise ซึ่งเป็นแพลตฟอร์ม Corda เวอร์ชันใช้งานทางการค้าสำหรับองค์กร

R3 มีทีมผู้เชี่ยวชาญกว่า 180 รายใน 13 ประเทศทั่วโลก ซึ่งได้รับการสนับสนุนจากบรรดาผู้เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยี การเงิน และกฎหมายจากฐานสมาชิกทั่วโลกอีกกว่า 2,000 ราย

แพลตฟอร์ม Corda มีการนำไปใช้แล้วในอุตสาหกรรมต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นบริการทางการเงิน ไปจนถึงบริการทางการแพทย์ การขนส่งทางเรือ ประกันภัย และอื่น ๆ แพลตฟอร์มดังกล่าวทำหน้าที่บันทึก บริหารจัดการ และดำเนินการสัญญาการเงินของสถาบันต่าง ๆ ให้สอดคล้องกับสถาบันอื่น ๆ เพื่อก่อให้เกิดโลกที่ทำการค้าได้อย่างราบรื่น

http://www.r3.com

ที่มา: Intellect Design Arena Ltd.

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม