หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: มหกรรม 2018 China Marine Economy Expo เปิดฉากแล้วในเมืองจานเจียง มณฑลกวางตุ้ง  (อ่าน 4 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 27 พ.ย. 18, 07:46 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

เมื่อวันที่ 22 พฤศจิกายรที่ผ่านมา งานมหกรรม China Marine Economy Expo (CMEE) ครั้งที่หก ซึ่งจัดขึ้นร่วมกันโดยรัฐบาลมณฑลกวางตุ้ง และกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติ (MNR) ของจีน ได้เปิดฉากขึ้นในจานเจียง ซึ่งเป็นเมืองชายฝั่งของมณฑลกวางตุ้ง ประเทศจีน โดยได้รับเกียรติจากนายหม่า ซิ่งรุ่ย ผู้ว่าการมณฑลกวางตุ้ง ประกาศเปิดงานอย่างเป็นทางการ และนายหวัง หง สมาชิกกลุ่มแกนนำพรรคฯ ของกระทรวง MNR และอธิบดีกรมมหาสมุทรแห่งชาติของจีน กล่าวสุนทรพจน์ในพิธีเปิด

นายหวัง หง กล่าวว่า ตลอดระยะเวลาการปฏิรูปและเปิดประเทศกว่า 40 ปีที่ผ่านมา จีนได้เดินหน้ายกระดับการพัฒนาและการใช้ทรัพยากรทางทะเล เพิ่มขีดความสามารถในการปกป้องสภาพแวดล้อมทางนิเวศวิทยา ตลอดจนยกระดับนวัตกรรมทางวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ส่งผลให้เศรษฐกิจทางทะเลยังคงเติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่อง ท้องทะเลสีน้ำเงินได้กลายเป็นขอบข่ายที่สำคัญสำหรับการสร้างระบบเศรษฐกิจที่ทันสมัยในยุคใหม่นี้ ทั้งนี้ การประชุม CMEE จะเป็นประโยชน์อย่างมาก ด้วยความพยายามร่วมกันของทุกฝ่าย เพราะจะก่อให้เกิดความร่วมมือในทางปฏิบัติอย่างเข้มข้นและครอบคลุม เพื่อสร้างสรรค์อนาคตที่สดใสและสร้างประโยชน์ให้กับทุกฝ่าย

หลังเสร็จสิ้นพิธีเปิด นายหม่า ซิ่งรุ่ย นายหวัง หง และผู้นำท่านอื่น ๆ ได้เยี่ยมชนพื้นที่จัดแสดง และแลกเปลี่ยนคำทักทายอย่างอบอุ่นเป็นกันเองกับบรรดาตัวแทนของบริษัทที่มาร่วมออกบูธจัดแสดงภายในงาน โดยนายหม่าได้กล่าวในระหว่างการเดินชมงานว่า มณฑลกวางตุ้งมุ่งมั่นอย่างเต็มที่ที่จะส่งเสริมการสร้างเขตอ่าวกวางตุ้ง-ฮ่องกง-มาเก๊า (Guangdong-Hong Kong-Macao Greater Bay Area) รวมทั้งสร้างแถบเศรษฐกิจชายฝั่งที่ทันสมัย และมณฑลทางทะเลที่เข้มแข็ง โดยหวังว่าบริษัทที่ร่วมจัดแสดงในงานจะสามารถคว้าโอกาส กระชับความร่วมมือและการแลกเปลี่ยน ส่งเสริมการวิจัยและพัฒนา สร้างสรรค์นวัตกรรม ตลอดจนร่วมกันส่งเสริมการพัฒนาเศรษฐกิจทางทะเลและอุตสาหกรรมทางทะเล กวางตุ้งจะสร้างสภาพแวดล้อมทางธุรกิจที่มีความได้เปรียบมากขึ้นสำหรับบริษัทต่าง ๆ ในกวางตุ้ง นอกจากนี้ นายหม่ายังเรียกร้องให้มีการยกระดับงาน CMEE ให้มีความเป็นสากลมากขึ้น เพิ่มความชำนาญ และมุ่งเน้นให้ความสำคัญกับตลาด เพื่อให้งานนี้เป็นหน้าต่างที่จะเผยถึงความสำเร็จต่าง ๆ ของจีน รวมถึงการพัฒนาเศรษฐกิจโลกทางทะเล เป็นเวทีความร่วมมือระดับสูงสำหรับอุตสาหกรรมทางทะเล และเป็นงานที่ยิ่งใหญ่สำหรับการแลกเปลี่ยนต่าง ๆ ในด้านนวัตกรรมวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีทางทะเล

CMEE 2018 จัดแสดงนวัตกรรมในอุตสาหกรรมต่าง ๆ ภายใต้ธีม "Leading Cooperative Sharing in Blue Marine" โดยมุ่งเน้นไปที่เครื่องมือวิศวกรรมทางทะเล เทคโนโลยีและพลังงานทางทะเล โลจิสติกส์ท่าเรือ การท่องเที่ยวชายฝั่ง ยาชีวภาพ และบริการทางทะเลสมัยใหม่ จากการเปิดเผยของคณะกรรมการเตรียมงาน ระบุว่า มีบริษัท 2,400 แห่ง จาก 72 ประเทศ เข้าร่วมงานในปีนี้ ซึ่งรวมถึงกลุ่มบริษัทยักษ์ใหญ่ในภาคธุรกิจทางทะเล ได้แก่ BASF SE, China Merchants Group, China Shipbuilding Industry Corporation, China State Shipbuilding Corporation Limited, China Communications Construction, State Power Investment, CNOOC และ Guangzhou Shipyard International

ภายในงาน ได้มีการหารือเกี่ยวกับแนวทางการพัฒนาเศรษฐกิจทางทะเลอย่างสร้างสรรค์ รวมทั้งมีการเปิดเผยดัชนีการพัฒนาเศรษฐกิจทางทะเลของจีน นอกจากนี้ งานมหกรรมครั้งนี้ยังประกอบไปด้วยงานเสวนาในหัวข้อต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับภาคธุรกิจทางทะเล 11 งาน รวมถึงมีการจัดกิจกรรมทางธุรกิจที่หลากหลาย

จานเจียง เป็นเมืองระดับมณฑลที่มีแนวชายฝั่งยาวที่สุดในประเทศจีน โดยตั้งอยู่ที่ปลายสุดทางใต้สุดของจีนแผ่นดินใหญ่ และล้อมรอบด้วยทะเลสามด้าน ทำให้จานเจียงมีความได้เปรียบทางด้านภูมิศาสตร์ที่ไม่เหมือนใคร และมีทรัพยากรทางทะเลที่อุดมสมบูรณ์ ในฐานะที่เป็นเมืองต้นแบบสำหรับนวัตกรรมและการพัฒนาเศรษฐกิจทางทะเลของจีน จานเจียงได้เปลี่ยนแปลงรูปแบบการพัฒนาใหม่ ๆ อย่างต่อเนื่องในช่วงไม่กี่ปีมานี้ ส่งผลให้เมืองพัฒนาขึ้นอย่างรวดเร็ว

และด้วยเหตุนี้ งานประจำปี CMEE ซึ่งเริ่มจัดขึ้นเป็นครั้งแรกในปี 2012 จึงได้เลือกเมืองจานเจียงเป็นสถานที่จัดงานถาวรมาตั้งแต่ปี 2014 สำหรับการจัดงานห้าครั้งที่ผ่านมา มีบริษัท 11,000 แห่ง จาก 83 ประเทศเข้ารวมงาน คิดเป็นมูลค่าการทำธุรกรรมรวมกว่า 2 แสนล้านหยวน (2.885 หมื่นล้านหยวน)

ที่มา: คณะกรรมการเตรียมงาน China Marine Economy Expo

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม