หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: มหกรรม CIIE เปิดรับสมัครผู้จัดแสดงสินค้าประจำปีหน้าแล้ว  (อ่าน 11 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 12 ธ.ค. 18, 07:32 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

มหกรรม CIIE เปิดรับสมัครผู้จัดแสดงสินค้าประจำปีหน้าแล้ว หลังประสบความสำเร็จยิ่งใหญ่ในการจัดงานครั้งแรกปีนี้
- งานมหกรรมแสดงสินค้านำเข้านานาชาติจีนครั้งปฐมฤกษ์ ดันเงินสะพัด 5.7 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐ สะท้อนความแข็งแกร่งด้านการค้าโลก และบทบาทที่โดดเด่นของโครงการ Belt and Road Initiative ของจีน

งานมหกรรมแสดงสินค้านำเข้านานาชาติจีน China International Import Expo (CIIE หรือ the "Expo") ซึ่งเป็นเวทีสำคัญในการส่งเสริมความสัมพันธ์ด้านการค้าระดับทวิภาคีระหว่างจีนและทั่วโลก เปิดรับสมัครผู้จัดแสดงสินค้าสำหรับงาน CIIE 2019 แล้วในขณะนี้ โดยงานปีหน้าจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 5-10 พฤศจิกายน 2019 หลังประสบความสำเร็จอย่างยิ่งใหญ่กับการจัดงานครั้งแรกในปีนี้ ทั้งจำนวนผู้เข้าร่วมงานและมูลค่าทางธุรกิจ โดยภายในงาน มีการลงนามในข้อตกลงทางการค้ามูลค่า 5.7 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐ จากกว่า 3,600 บริษัทใน 151 ประเทศและภูมิภาค ตลอดจนผู้ซื้อทั้งในประเทศและต่างประเทศกว่า 400,000 ราย

ค่าธรรมเนียมสำหรับผู้จัดแสดงสินค้าในงานมหกรรมปีหน้าอยู่ที่ 300 ดอลลาร์สหรัฐ (2,000 หยวน) ต่อตารางเมตรในส่วนของพื้นที่จัดแสดงภายในอาคาร หรือ 3,000 ดอลลาร์สหรัฐ (20,000 หยวน) สำหรับบูธมาตรฐาน ส่วนพื้นที่จัดแสดงภายนอกอาคารมีค่าธรรมเนียมอยู่ที่ 200 ดอลลาร์สหรัฐ (1,300 หยวน) ต่อตารางเมตร โดยจะเปิดรับสมัครผู้ออกบูธในงาน CIIE 2019 จนถึงวันที่ 30 เมษายน 2019 ทั้งนี้ บริษัทที่เซ็นสัญญาเข้าร่วมงานก่อนวันที่ 31 มกราคม 2012 และจ่ายเงินล่วงหน้าอย่างน้อย 50% จะได้รับส่วนลด 20%

งานมหกรรม CIIE 2019 จะประกอบด้วย 5 ธีมหลัก ดังนี้

1. สินค้าที่เกี่ยวข้องกับเครื่องมือและอุปกรณ์: หุ่นยนต์อุตสาหกรรม กระบวนการผลิตและการขึ้นรูปวัสดุ อุปกรณ์การบินและอวกาศ เทคโนโลยีพลังงาน อุปกรณ์การขนส่ง โซลูชั่นแบบครบครัน ระบบอัตโนมัติ ชิปวงจรรวม เครื่องจักรกลวิศวกรรม

2. สินค้าที่เกี่ยวข้องกับผู้อุปโภค ซึ่งประกอบด้วย:

- วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีเพื่อชีวิต: โซลูชั่นและเครื่องใช้สำหรับบ้านอัจฉริยะ หุ่นยนต์บริการ ความบันเทิงออนไลน์ อุปกรณ์สวมใส่ หน้าจอความคมชัดสูง เทคโนโลยีกีฬา และอื่นๆ
- ชีวิตที่มีคุณภาพ: เครื่องสำอาง ผลิตภัณฑ์สำหรับเด็กทารก อุปกรณ์กีฬา อุปกรณ์สำหรับกิจกรรมนอกสถานที่และสันทนาการ สินค้าสำหรับสัตว์เลี้ยงและอาหารสัตว์เลี้ยง เครื่องประดับ ของเล่น ของขวัญและสินค้าด้านวัฒนธรรม สินค้าครัวเรือนและเฟอร์นิเจอร์ เสื้อผ้า กล่องและกระเป๋า รองเท้า เครื่องเพชรพลอย และอื่นๆ
- รถยนต์: รถยนต์ระดับไฮเอนด์ รถพลังงานใหม่ การออกแบบรถยนต์และรถยนต์แนวคิดใหม่ การขับเคลื่อนอัจฉริยะ ชิ้นส่วนยานยนต์ การตรวจสอบสภาพและการบำรุงรักษารถยนต์

3. สินค้าที่เกี่ยวข้องกับอาหาร: ผักและผลไม้ ผลิตภัณฑ์เนื้อสัตว์ ผลิตภัณฑ์สัตว์น้ำ เครื่องดื่ม ผลิตภัณฑ์นม สินค้าการเกษตร และอื่นๆ

4. สินค้าที่เกี่ยวข้องกับสุขภาพ: เครื่องมือการแพทย์ ยารักษาโรค ผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพและการดูแลสุขภาพ เวชสำอาง การดูแลผู้สูงวัย เครื่องจักรและอุปกรณ์เภสัชกรรม อุปกรณ์การวิจัยและบริการต่างๆ

5. สินค้าที่เกี่ยวข้องกับการบริการ: บริการการเงิน โลจิสติกส์ วัฒนธรรมและการท่องเที่ยว การศึกษา และบริการอื่นๆ

กระทรวงพาณิชย์จีน และเทศบาลนครเซี่ยงไฮ้ ได้ร่วมกันจัดงาน CIIE 2018 ขึ้น โดยนอกจากงานแสดงสินค้าแล้ว ภายในมหกรรมปีนี้ยังมีการประชุมระดับทวิภาคี 11 งาน ซึ่งได้รับเกียรติจากเจ้าหน้าที่ต่างชาติระดับสูง (ตั้งแต่ระดับรัฐมนตรีช่วย) จำนวน 390 รายเข้าร่วม อันเป็นการผลักดันการเปิดกว้างของจีนไปสู่ระดับใหม่ งาน CIIE 2018 จัดขึ้นเป็นระยะเวลา 6 วัน ครอบคลุมธีมการจัดแสดงสินค้าหลักๆ 7 ธีม ซึ่งสร้างมูลค่าการค้าถึง 5.783 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐ

งาน CIIE 2018 ได้รวมบริษัทชั้นนำและบริษัทที่ติดทำเนียบฟอร์จูน 500 กว่า 220 บริษัท จากหลากหลายอุตสาหกรรม พร้อมด้วยสินค้าที่นำมาจัดแสดงกว่า 50,000 รายการ ตลอดจนสินค้าและเทคโนโลยีใหม่มากกว่า 500 รายการที่มาเปิดตัวเป็นครั้งแรกที่งานนี้

นอกจากจะเป็นงานจัดแสดงสินค้าที่สำคัญแล้ว งาน CIIE 2018 ยังได้จัดกิจกรรมที่เกี่ยวข้องกว่า 370 กิจกรรมให้กับผู้จัดแสดงและผู้ซื้อสินค้า ไฮไลท์ของงานยังรวมถึงการประชุมจับคู่ทางธุรกิจ ซึ่งทำให้ผู้จัดแสดง 1,178 ราย และผู้ซื้อสินค้า 2,462 ราย จาก 82 ประเทศและภูมิภาค ได้พบปะและพูดคุยกันอีกด้วย การประชุมจับคู่ทางธุรกิจเหล่านี้ได้ทำให้เกิดการลงนามในข้อตกลงรวมทั้งสิ้น 657 ฉบับ และข้อตกลงที่อยู่ระหว่างการเจรจาเพิ่มเติมอีก 601 ฉบับ

เกี่ยวกับ China International Import Expo

มหกรรมแสดงสินค้า China International Import Expo (CIIE) จัดโดย China International Import Expo Bureau และ National Exhibition and Convention Center (Shanghai) Co., Ltd โดยได้รับการสนับสนุนจากกระทรวงพาณิชย์แห่งสาธารณรัฐประชาชนจีนและเทศบาลนครเซี่ยงไฮ้ นอกจากนั้นยังได้รับการสนับสนุนจากองค์กรระหว่างประเทศ ได้แก่ องค์การการค้าโลก (WTO), การประชุมสหประชาชาติว่าด้วยการค้าและการพัฒนา (UNCTAD) และองค์การพัฒนาอุตสาหกรรมแห่งสหประชาชาติ (UNIDO)

ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://www.ciie.org/zbh/en/

รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20181210/2321801-1

คำบรรยายภาพ: ศูนย์การประชุมและนิทรรศการแห่งชาติ (เซี่ยงไฮ้)noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม