หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: Hikvision ผนึกกำลัง Green River ปกป้องห่านหัวลายจากภัยคุกคาม  (อ่าน 30 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 12 ธ.ค. 18, 15:19 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 Hikvision ผู้นำระดับโลกด้านโซลูชั่นและผลิตภัณฑ์กล้องวงจรปิด ประกาศเป็นพันธมิตรกับ Green River องค์กรไม่แสวงหาผลกำไรของจีนที่สนับสนุนและจัดกิจกรรมปกป้องสิ่งแวดล้อม เพื่อปกป้องห่านหัวลาย ซึ่งเป็นนกที่บินได้สูงที่สุดในโลก

แม่น้ำแยงซี และทะเลสาบ Bender Lake ในภาคตะวันตกของจีน เป็นที่อยู่อาศัยเหนือระดับน้ำทะเลของห่านหัวลาย ถึงแม้พื้นที่ดังกล่าวจะไม่มีคนอาศัยอยู่ เนื่องจากมีความสูงถึง 4,700 เมตรเหนือระดับน้ำทะเล แต่ที่แห่งนี้คือสรวงสวรรค์ของเหล่าสัตว์หายากนานาชนิด อย่างไรก็ตาม จำนวนประชากรของห่านหัวลายในพื้นที่ดังกล่าวลดลงเหลือเพียง 1,000 ตัว เนื่องจากมีนายพรานที่ลักลอบขโมยไข่ห่าน ส่งผลให้ในปี 2555 Green River ได้ตัดสินใจออกแคมเปญสอดส่องและปกป้องห่านหัวลาย ซึ่งมีการจับตาดูตลอด 24 ชั่วโมง เพื่อปกป้องห่านและสิ่งแวดล้อมในบริเวณดังกล่าว

เมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา Green River ได้เริ่มต้นใช้กล้องวงจรปิดของ Hikvision ในการสอดส่องและปกป้องห่านหัวลาย โดยทางองค์กรได้กำหนดจุดสำรวจฝูงนกเพื่อติดตั้งโซลูชันการตรวจตราดูแลตลอด 24 ชม.ในทุกสภาพอากาศบนพื้นที่ที่มีความสูงเหนือระดับน้ำทะเล ในโอกาสนี้ Hikvision ได้มอบเทคโนโลยีวิดีโอที่ช่วยลดหน้าที่ในการเดินตรวจตราของมนุษย์ รวมถึงกิจกรรมอื่นๆ ที่อาจส่งผลกระทบต่อที่อยู่อาศัยของห่าน ทั้งนี้ Green River ใช้อุปกรณ์ของ Hikvision ในการไลฟ์สตรีมวิดีโอความคมชัดสูงให้ผู้ชมทางออนไลน์ได้รับชม เพื่อสร้างความตระหนักเกี่ยวกับการปกป้องสัตว์ป่าทุกชนิด ซึ่งรวมถึงห่านหัวลาย

เมื่อวันที่ 6 ธันวาคม 2561 Green River และ Hikvision ได้ลงนามในบันทึกความเข้าใจ (MoU) เพื่อสานต่อความร่วมมือต่อไปในปี 2562 โดย Hikvision จะพัฒนากล้องวิดีโอที่สามารถใช้ในแหล่งที่อยู่อาศัยของห่านหัวลายซึ่งอยู่บนพื้นที่สูง และจะสนับสนุน Green River ด้วยการใช้ระบบการประมวลผลรูปภาพขั้นสูง การจัดเก็บข้อมูล และเทคโนโลยีการส่งข้อมูล เพื่อสร้างหลักประกันว่า ทางองค์กรจะสามารถเก็บและประมูลข้อมูลของสัตว์ป่าได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยกระบวนการต่างๆ เหล่านี้มีขึ้นเพื่อปกป้องความหลากหลายทางชีวภาพ และเสริมสร้างความยั่งยืนของแหล่งทรัพยากรในแม่น้ำแยงซี

คุณหยาง ซิน ผู้ก่อตั้งและประธาน Green River กล่าวว่า "สวัสดิภาพของประชาชนและการปกป้องสิ่งแวดล้อมต่างได้รับประโยชน์จากแอปพลิเคชันไฮเทคทั่วโลก ขณะเดียวกัน เทคโนโลยีวิดีโอก็ช่วยปกป้องสัตว์ป่าได้อย่างมหาศาล และ Hikvision ก็มีเครื่องมือและความตั้งใจจริงที่จะช่วยเหลือเหล่าสัตว์ป่า อย่างไรก็ตาม การลงนามใน MoU เป็นเพียงแค่จุดเริ่มต้นเท่านั้น เพราะในอนาคต เราจะร่วมมือกันเพื่อสนับสนุนการวิจัยและการอนุรักษ์สัตว์ป่า และใช้เทคโนโลยีใหม่ๆ เพื่อเปิดเผยถึงความงามของความหลากหลายทางชีวภาพ"

Hikvision เป็นที่รู้จักกันดีในฐานะผู้จัดหาอุปกรณ์รักษาความปลอดภัยเพื่อสร้างความมั่นคงให้กับธุรกิจ ชุมชน และครอบครัว นอกจากนี้ อุปกรณ์รักษาความปลอดภัยของ Hikvision ยังสามารถใช้เพื่อปกป้องสิ่งแวดล้อมตามธรรมชาติ ดังที่เห็นได้จากความร่วมมือกับ Green River ทั้งนี้ คุณไช่ ชางหยาง รองประธานอาวุโสของ Hikvision กล่าวว่า ทางบริษัทยินดีสนับสนุนการปกป้องและอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม หลังจากที่มีการใช้เทคโนโลยีวิดีโอของ Hikvision ในโครงการปกป้องสิ่งแวดล้อมหลายโครงการ

คุณไช่ ชางหยาง กล่าวว่า "ในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา Hikvision ได้สั่งสมประสบการณ์อันมีค่าและองค์ความรู้ด้านเทคนิคเกี่ยวกับการปกป้องธรรมชาติด้วยเทคโนโลยีวิดีโอ เราได้เข้าร่วมในโครงการปกป้องแพนด้า เสือไซบีเรีย และห่านหัวลาย แต่เส้นทางนี้ยังอีกยาวไกลนัก เรามุ่งมั่นที่จะค้นหาเทคโนโลยีใหม่ๆในอนาคต เพื่อร่วมกันพัฒนาโลกอย่างยั่งยืน"

กรุณาชมวิดีโอเกี่ยวกับการปกป้องห่านหัวลาย ภายใต้ชื่อ "Let the world see more hope of life" [https://www.youtube.com/watch?v=Edliwpdqhrk]

เกี่ยวกับ Hikvision

Hikvision คือผู้นำระดับโลกด้านโซลูชั่นและผลิตภัณฑ์กล้องวงจรปิด โดยมีทีมวิจัยและพัฒนาที่แข็งแกร่งที่สุดในอุตสาหกรรม บริษัทมุ่งมั่นพัฒนาเทคโนโลยีการบันทึกวิดีโอและเสียง การประมวลผลภาพวิดีโอ และการเก็บข้อมูล ตลอดจนเทคโนโลยีสุดล้ำอื่นๆ เช่น คลาวด์คอมพิวติ้ง บิ๊กดาต้า และดีปเลิร์นนิ่ง นอกเหนือจากอุตสาหกรรมกล้องวงจรปิดแล้ว Hikvision ยังขยายธุรกิจไปยังอุตสาหกรรมอื่นๆ เช่น เทคโนโลยีสมาร์ทโฮม ระบบอัตโนมัติในงานอุตสาหกรรม และระบบอิเล็กทรอนิกส์ในรถยนต์ เพื่อบรรลุวิสัยทัศน์ของบริษัทอย่างยั่งยืนในระยะยาว Hikvision สร้างมูลค่าให้แก่ลูกค้าผ่านบริษัทสาขา 38 แห่งทั่วโลก และเดินหน้าสู่ความเป็นธุรกิจระดับสากลอย่างแท้จริง สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.hikvision.com

รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20181211/2323298-1

คำบรรยายภาพ: แบนเนอร์โปรโมทแคมเปญปกป้องห่านหัวลาย
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม