หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: นาฬิกาออกกําลังกายที่คนรักสุขภาพควรมี  (อ่าน 19 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 13 ธ.ค. 18, 16:12 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

เทคโนโลยีในปัจจุบันมีความล้ำหน้าขึ้นไปทุกที ๆ จากที่เมื่อก่อนจะมีนาฬิกาไว้แค่ดูเวลากับวันที่ แต่เดี่ยวนี้มีนาฬิกาไว้ใช้ทำหลายสิ่งหลายอย่าง เช่น สมาร์ทวอทช์ ที่มาพร้อมกับฟังก์ชันต่าง ๆ ที่อำนวยความสะดวกให้เราอย่างมากมาย ไม่ว่าจะเป็น การรับส่งอีเมล์ เป็นเครื่องคิดเลข กล้องถ่ายรูป นอกจากนี้ยังนำมาใช้ให้เป็นประโยชน์ในเรื่องสุขภาพได้อีกด้วย เช่น นาฬิกาออกกําลังกาย ที่สามารถตรวจสอบชีพจรของเรา รวมไปถึงการบอกเส้นทาง และฟังก์ชันอื่น ๆ อีกมากมายที่เราสามารถเลือกใช้ได้ ทันสมัยสุด ๆ เลยใช่ไหมค่ะ ถือว่าเป็นสินค้าที่ได้รับการตอบรับที่ดีเลยที่เดียว โดยเฉพาะพวก นาฬิกาออกกําลังกาย เพราะเดี่ยวนี้ผู้คนต่างสนใจและดูแลสุขภาพของตนเองมากขึ้น จึงทำให้ นาฬิกาออกกำลังกาย เป็นที่นิยมและมีวางจำหน่ายให้เลือกซื้อเลือกเยอะแยะเต็มไปหมด นอกจากนี้ยังมีหลายรุ่น หลาย Brand และหลายแบบ ทำให้บางครั้งอาจลำบากใจในการเลือกซื้อ ดังนั้นเราจึงคัดเลือก 5 อันดับ นาฬิกาออกกําลังกาย ที่คุ้มค่ากับการเลือกซื้อ มาให้ทุกคนได้รู้จักกันค่ะ มาดูกันค่ะว่าจะมีรุ่นไหนบ้าง

5อันดับ นาฬิกาออกกําลังกาย ที่ควรมี

1.SUUNTO 3 FITNESS
ซุนโต้ฟิสเนส 3 ไม่ได้ออกแบบมาเพื่อใช้สำหรับออกกำลังกายอย่างเดียว เพราะตัวนี้เขาออกแบบมาให้สามารถใช้ในชีวิตประจำวันได้ ด้วยดีไซน์ที่สวยงาม โค้งมน หน้าปัดขนาดเล็ก สายนุ่ม ทำให้ดูทันสมัย ใช้เป็นนาฬิกาเรือนโปรดได้เลยค่ะ จุดเด่น : ประเมินประสิทธิภาพ พร้อมทั้งช่วยวางแผนการออกกำลังกาย เหมาะกับกีฬาหลายประเภท เช่น ว่ายน้ำ, วิ่ง, ปั่นจักรยาน และ เดินป่า เป็นต้น , ดำน้ำได้ลึก 30 เมตร , แบตเตอรี่อยู่ได้นานถึง 5 วัน , ช่วยสรุปผลการนอน , เชื่อมต่อกับ Suunto App เพื่อบันทึกกิจกรรมที่ทำ

2. Garmin Forerunner 235
ใครที่อยากได้ Gadget ฉบับภาษาไทยเข้าใจง่าย แนะนำแบรนด์นี้เลยค่ะ เพราะเขารองรับภาษาไทยด้วย (ต้องซื้อที่ศูนย์ไทยเท่านั้นนะ) แม้จะเป็นรุ่นที่ผลิตตั้งแต่ปี 2558 แต่ก็ยังได้รับความนิยมอยู่เรื่อย ๆ จนกลายเป็นรุ่นบอกต่อของเหล่านักวิ่งกันเลย แถมรุ่นนี้เขายังมีสายซิลิโคนสำรองให้เราด้วยนะคะ
จุดเด่น : รองรับการออกกำลังกายหลากหลายรูปแบบ , การแสดงผลเป็นรูปแบบกราฟ ทำให้เข้าใจง่าย , สามารถใช้ได้ทั้ง Indoor และ Outdoor แม้อยู่บนลู่วิ่งก็สามารถวัดระยะทางได้ , มีเทคโนโลยี Elevate™ วัดชีพจรผ่านข้อมือได้ 24 ชั่วโมง , แชร์กิจกรรมที่ทำผ่าน Social Media , รองรับภาษาไทย

3. Casio G-Squad
แฟนพันธุ์แท้นาฬิกา G-Shock ต้องหลงรักรุ่นนี้เลยค่ะ เพราะนอกจากดีไซน์ที่เป็นเอกลักษณ์ มองแว๊บเดียวก็รู้ว่าเป็น G-Shock รุ่นนี้เขามาในธีม Urban Sport สีสันสดใส เราว่าสีจะออกป๊อป ๆ หน่อย ใส่แล้วเข้ากับชุดออกกำลังกายสมัยนี้ ด้วยตัวเรือนที่มีสีสันจัดจ้านตัดกับหน้าปัดสีดำ จึงทำให้อ่านหน้าจอได้ชัดขึ้น
จุดเด่น : มีสีให้เลือกหลากหลาย และดีไซน์แตกต่างจากแบรนด์อื่น ๆ , มีโปรแกรมออกกำลังกายให้เลือกหลากหลาย , กันน้ำลึก 200 เมตร , มีไฟ LED อัตโนมัติ ช่วยเพิ่มความสะดวกในพื้นที่ที่มีแสงน้อย , หน้าจอแสดงจำนวนแคลอรี่ที่เผาผลาญ ,สามารถเชื่อมต่อกับแอปมือถือ G-SHOCK Connected

4. Xiaomi Huami AMAZFIT Bip
รุ่นนี้เป็นการผสมกันระหว่างสายรัดข้อมือออกกำลังกายกับนาฬิกาดิจิตอล มีความคล้ายกับ Smartwatch แต่ตัวนี้ไม่ต้องชาร์ตแบตทุกวัน แบตสามารถอยู่ได้สูงสุดถึง 45 วัน น้ำหนักเบา มีการแจ้งเตือนสายเรียกเข้า แต่ไม่สามารถสนทนาได้เนื่องจากไม่มีไมค์และลำโพง ใครที่หานาฬิกาออกกำลังกายคุณภาพดี ราคาประหยัด ตัวนี้เหมาะเลยค่ะ
จุดเด่น : ราคาเอื้อมถึง น้ำหนักเบา , ใช้วัดอัตราการเต้นของหัวใจขณะนอนได้ , มีโหมดออกกำลังกาย 4 รูปแบบ , สามารถกันน้ำระดับ IP68 (แต่ไม่มีระบบรองรับกีฬาทางน้ำ) แบตเตอรี่อยู่ได้สูงสุด 45 วัน , มี GPS ในตัว

5. Samsung Gear S2
การออกแบบรุ่นนี้มีคอนเซ็ปต์ที่ว่า “แค่ขยับก็ทำให้ชีวิตง่ายขึ้น” รุ่นนี้เป็นนาฬิกาออกกำลังกายอีกตัวที่เน้นดีไซน์ทันสมัย ดูโฉบเฉี่ยวเมื่ออยู่บนข้อมือ น้ำหนักเบา คุณภาพแข็งแรงทนทาน หน้าจอแสดงผลแบบวงกลม สามารถปรับเปลี่ยนหน้าปัดและสายรัดได้ตามใจ เหมาะกับใส่ได้หลายโอกาส
จุดเด่น : ติดตามกิจกรรมที่ทำในแต่ละวัน และคอยวัดอัตราการเต้นของหัวใจ , ตรวจสอบการดื่มน้ำกับคาเฟอีนในแต่ละวัน , มีข้อความจูงใจให้ทำตามเป้าหมาย , ชาร์จไฟบนแท่นชาร์จไร้สาย , สามารถเชื่อมต่อเพลงได้ 300 เพลง , นับก้าวการเดินในแต่ละวัน , มีชนิดกีฬาให้เลือกหลายประเภท , เชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนได้

เป็นยังไงบ้างค่ะ เห็นถึงประโยชน์ของเจ้า นาฬิกาออกกําลังกาย หรือยังค่ะ สำหรับผู้ที่ชื่นชอบการออกกำลังกายควรจะมีไว้สักเครื่องก็ดีนะคะ ช่วยทำให้มีแรงบรรดาใจในการที่จะออกกำลังกายเพิ่มขึ้นไปอีกค่ะ เพราะทำให้เรารู้ว่าเราทำอะไรไปบ้าง แคลรอรี่ลดไปเท่าไรแล้ว นอกจากการออกกำลังกายแล้วการเลือกทานอาหารให้ถูกต้องตามหลักโภชนาการ และการทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ ก็เป็นส่วนสำคัญอย่างยิ่งที่จะช่วยทำให้ร่างกายของท่านนั้นมีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงดียิ่งขึ้นค่ะ

#นาฬิกาออกกําลังกาย
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  นาฬิกาออกกําลังกาย 

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม