หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: “Gift of Life” องค์กรจัดหาอวัยวะเพื่อการปลูกถ่าย ช่วยชีวิตผู้ป่วยมากมายในอเมริกา  (อ่าน 11 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 7 ม.ค. 19, 11:06 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

- สร้างสองสถิติใหม่ระดับประเทศในปี 2561
- จำนวนผู้บริจาคอวัยวะและจำนวนครั้งในการปลูกถ่ายอวัยวะสูงสุดเป็นประวัติการณ์

Gift of Life Donor Program องค์กรไม่แสวงผลกำไรซึ่งได้รับมอบหมายจากรัฐบาลให้เป็นผู้จัดหาอวัยวะเพื่อการปลูกถ่าย (OPO) ครองตำแหน่งองค์กร OPO ชั้นแนวหน้าของสหรัฐอเมริกาเป็นปีที่ 11 ติดต่อกัน ในบรรดา OPO รวมทั้งสิ้น 58 แห่งทั่วประเทศ

Gift of Life สร้างสองสถิติใหม่ระดับประเทศในปี 2561 นั่นคือ จำนวนผู้บริจาคอวัยวะและจำนวนครั้งในการปลูกถ่ายอวัยวะสูงสุดเป็นประวัติการณ์ภายในหนึ่งปี โดยมีรายละเอียดดังนี้

- จำนวนผู้บริจาคอวัยวะ - ได้รับการบริจาคอวัยวะจากผู้บริจาค 615 ราย
- จำนวนครั้งในการปลูกถ่ายอวัยวะ - มีการปลูกถ่ายอวัยวะ 1,671 ครั้ง

Gift of Life มีอัตราการบริจาครายปีคิดเป็นค่าเฉลี่ยผู้บริจาค 55 คนต่อประชากร 1 ล้านคน และอัตราการปลูกถ่ายอวัยวะรายปีเฉลี่ย 149 ครั้งต่อประชากร 1 ล้านคน นับว่าอยู่ในกลุ่มที่สูงที่สุดในโลก

คุณโฮเวิร์ด เอ็ม นาธาน ประธานและซีอีโอของ Gift of Life เปิดเผยว่า "เราภูมิใจอย่างยิ่งที่ได้ช่วยประสานงานให้กับกลุ่มคนที่มีน้ำใจมากที่สุดมาตลอดหลายปี" ทั้งนี้ Gift of Life ให้บริการประชาชน 11.2 ล้านคนทั่วฝั่งตะวันออกของรัฐเพนซิลเวเนีย ตอนใต้ของรัฐนิวเจอร์ซีย์ และรัฐเดลาแวร์

นอกจากนี้ ในปี 2561 Gift of Life ได้รับบริจาคเนื้อเยื่อจากผู้บริจาค 2,503 ราย รวมถึงรับบริจาคกระดูกและกล้ามเนื้อจากผู้บริจาค 1,368 ราย และรับบริจาคกระจกตาจากผู้บริจาค 2,009 ราย ซึ่งเป็นประโยชน์กับผู้ป่วยมากกว่า 100,000 ราย โดยการบริจาคกระดูกจะเป็นประโยชน์ต่อผู้ที่ต้องศัลยกรรมกระดูกและได้รับบาดเจ็บจากการเล่นกีฬา การบริจาคลิ้นหัวใจจะช่วยชีวิตผู้ที่เป็นโรคหัวใจ การบริจาคผิวหนังสามารถรักษาผู้ป่วยที่ถูกไฟไหม้ และการบริจาคกระจกตาจะมอบโอกาสในการมองเห็นอีกครั้ง

คุณนาธานกล่าวเสริมว่า "คนเราต้องมีน้ำใจช่วยเหลือซึ่งกันและกัน ซึ่งการลงทะเบียนเป็นผู้บริจาคอวัยวะและเนื้อเยื่อก็ถือเป็นการแสดงน้ำใจที่บริสุทธิ์ที่สุดรูปแบบหนึ่งในฐานะเพื่อนร่วมโลก ผู้บริจาครวมถึงครอบครัวมีน้ำใจอันยิ่งใหญ่ที่ตัดสินใจบริจาคอวัยวะเพื่อช่วยชีวิตผู้อื่นอีกหลายคน แม้ตนเองกำลังเผชิญกับความสูญเสียก็ตาม" สามารถรับฟังเรื่องราวของคุณแม่ผู้สูญเสียลูกชายวัยรุ่นจากอุบัติเหตุอันน่าเศร้าและตัดสินใจบริจาคอวัยวะได้ที่ https://www.donors1.org/life-after-loss-anthonys-story/

ผู้นำในการสร้างชุมชนที่เข้มแข็ง

Gift of Life จับมือกับโรงพยาบาลที่เน้นดูแลผู้ป่วยระยะเฉียบพลัน 130 แห่ง และศูนย์ปลูกถ่ายอวัยวะ 15 แห่งทั่วพื้นที่ที่ให้บริการ คุณริชาร์ด ดี ฮาสซ์ รองประธานฝ่ายบริการทางคลินิกของ Gift of Life กล่าวว่า "เจ้าหน้าที่ของ Gift of Life และโรงพยาบาลประสานงานกันตลอด 24 ชั่วโมงไม่มีวันหยุดเพื่ออำนวยความสะดวกเรื่องการบริจาคอวัยวะ ความทุ่มเทและความเห็นอกเห็นใจที่มีให้กับครอบครัวผู้ป่วยตลอดกระบวนการบริจาคและปลูกถ่ายอวัยวะเป็นสิ่งที่น่าชื่นชมมาก" ความร่วมมืออันสำคัญยิ่งนี้ช่วยสร้างวัฒนธรรมการบริจาคอันแข็งแกร่งทั่วทุกพื้นที่ที่ Gift of Life ให้บริการ นอกจากนี้ Gift of Life ยังมอบรางวัล Gift of Life Award ให้แก่โรงพยาบาลที่โดดเด่นด้านการบริจาคอวัยวะเป็นประจำทุกปีด้วย สามารถรับฟังเรื่องราวของผู้คว้ารางวัลประจำปี 2561 เกี่ยวกับการดูแลครอบครัวผู้ป่วยและการทำงานร่วมกับ Gift of Life ได้ที่ https://www.donors1.org/gift-of-life-and-hap-southeast-connect-honor-hospitals/

ปัจจุบัน ในอเมริกามีผู้ป่วยราว 114,000 คนที่รอคอยการปลูกถ่ายอวัยวะ และทุกวันมีผู้ป่วย 20 คนเสียชีวิตขณะที่ยังรอคอย ส่วนในพื้นที่ที่ Gift of Life ให้บริการนั้น มีผู้ป่วยชาย หญิง และเด็กราว 5,200 คนที่รอคอยการปลูกถ่ายอวัยวะเพื่อรักษาชีวิต สามารถรับฟังเรื่องราวของการรอคอยและความสูญเสีย ซึ่งตอกย้ำความจำเป็นของการลงทะเบียนเป็นผู้บริจาคอวัยวะได้ที่ https://www.giftoflifefamilyhouse.org/gift-of-life-family-house-the-transplant-vigil-diane-bottinos-story/

องค์กรไม่แสวงผลกำไร Donate Life America ประมาณการว่า หากทุกคนที่มีคุณสมบัติเป็นผู้บริจาคอวัยวะได้ลงทะเบียนเป็นผู้บริจาค จำนวนผู้ที่ได้รับการช่วยชีวิตในแต่ละปีจะเพิ่มขึ้นถึงสองเท่า เมื่อปีที่แล้วมีการปลูกถ่ายอวัยวะมากกว่า 34,000 ครั้งในอเมริกา สำหรับในพื้นที่ที่ Gift of Life ให้บริการนั้น อัตราการลงทะเบียนเป็นผู้บริจาคแตกต่างกันไป โดยในรัฐเพนซิลเวเนีย อัตราต่ำสุดอยู่ที่ 31.8% ในฟิลาเดลเฟีย และสูงสุดอยู่ที่ 59.2% ในเซ็นเตอร์เคาน์ตี โดยมีค่าเฉลี่ยอยู่ที่ 47.9% ทั่วทั้งรัฐ ขณะที่ทางตอนใต้ของนิวเจอร์ซีย์มีค่าเฉลี่ย 40.2% และรัฐเดลาแวร์มีค่าเฉลี่ย 52%*noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม