หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ภาคธุรกิจของญี่ปุ่นยังคงสดใส ที่งาน PV EXPO & PV SYSTEM EXPO 2019  (อ่าน 4 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 11 ก.พ. 19, 11:15 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

Reed Exhibitions Japan Ltd. จะจัดงานแสดงสินค้าที่ใหญ่ที่สุดในอุตสาหกรรมพลังงานแสงอาทิตย์ (PV) ของญี่ปุ่น ได้แก่ PV EXPO 2019 และ PV SYSTEM EXPO 2019 ซึ่งจะเริ่มเปิดฉากขึ้นตั้งแต่วันที่ 27 ก.พ. นี้ ณ ศูนย์แสดงสินค้า Tokyo Big Sight ประเทศญี่ปุ่น โดยคาดว่าทั้งสองงานจะดึงดูดผู้จัดแสดงจำนวน 400 ราย ซึ่งรวมถึงผู้จัดแสดงหน้าใหม่ 90 ราย และคาดว่าจะมีผู้เข้าร่วมชมงานมากถึง 70,000 ราย จาก 75 ประเทศ เมื่อรวมกับงานแสดงอื่นๆ ที่จัดขึ้นพร้อมกัน

การผลิตไฟฟ้าจากพลังงานแสงอาทิตย์กลายเป็นประเด็นที่ญี่ปุ่นให้ความสำคัญเป็นอันดับต้นๆ นับตั้งแต่ที่เกิดเหตุแผ่นดินไหวครั้งใหญ่ทางภาคตะวันออกของประเทศในปี 2011 ซึ่งองค์การพัฒนาพลังงานใหม่และเทคโนโลยีอุตสาหกรรมแห่งประเทศญี่ปุ่น (New Energy and Industrial Technology Development Organization: NEDO) ได้ประมาณการว่า กำลังการผลิตไฟฟ้าจากพลังงานแสงอาทิตย์ ของญี่ปุ่น เพิ่มขึ้นนับจากนั้น จนมาอยู่ที่ระดับ 49GW ภายในปี 2017 ทั้งนี้ ตลาดพลังงานแสงอาทิตย์จะยังคงเติบโตอย่างมีเสถียรภาพในปี 2019 เนื่องจากมีโอกาสใหม่ๆ สำหรับบรรดาผู้เล่นในตลาด นอกจากนี้ PV EXPO และ PV SYSTEM EXPO 2019 ยังจะมีบทบาทสำคัญในด้านการพัฒนาและความท้าทายใหม่ๆ ด้วยจุดเด่นสำคัญ 3 ประการ ดังนี้

ประการแรก ผู้รับจ้างผลิต (O&M) สินค้าสำหรับโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ กลายเป็นผู้เล่นรายสำคัญในญี่ปุ่น ขณะที่คาดว่าตลาดจะมีมูลค่าแตะ 1.2 พันล้านดอลลาร์สหรัฐภายในปี 2030 หนึ่งในไฮไลท์ของงาน PV SYSTEM EXPO 2019 จึงได้แก่ เทคโนโลยีสำหรับ O&M โดยผลิตภัณฑ์และบริการหลากหลายประเภทจะถูกนำมาจัดแสดงภายในงานนี้อย่างครอบคลุม

ประการที่สอง มีการเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้นเป็นวงกว้างในอุตสาหกรรม จากการผลิตไฟฟ้าเพื่อขายให้กับบริษัทสาธารณูปโภค มาสู่การผลิตไฟฟ้าเพื่อใช้เองผ่านทางระบบ PV สำหรับที่พักอาศัย ทั้งนี้ การรับซื้อไฟฟ้าจากที่พักอาศัยกลุ่มแรกภายใต้ระบบ FIT จะสิ้นสุดลงในปี 2019 ดังนั้น แทนที่จะขายไฟฟ้าส่วนเกินที่ผลิตได้เพื่อเป็นสาธารณูปโภค ที่พักอาศัยกลุ่มนี้จึงต้องหันมาใช้ไฟฟ้าส่วนเกินเหล่านั้นเอง ภายใต้โมเดลธุรกิจใหม่ดังกล่าว การพัฒนารถยนต์ไฟฟ้า (EV) และเทคโนโลยีกักเก็บพลังงาน จึงมีความจำเป็น และด้วยเหตุนี้ จะมีการนำเทคโนโลยีที่ทันสมัย รวมถึงบริการต่างๆ มาจัดแสดงอย่างกว้างขวางที่งาน PV EXPO/PV SYSTEM EXPO ประจำปี 2019 ตลอดจนงานแสดงอื่นๆ ที่จัดขึ้นพร้อมกัน

ประการสุดท้าย ผู้ผลิต PV รายใหญ่เกือบทั้งหมดได้ยืนยันแล้วว่าจะกลับมาร่วมงานอีกครั้งในปีนี้ เช่น Jinko Solar, Trina Solar, Canadian Solar, Hanwha Q CELLS, JA Solar, Yingli Green Energy, Panasonic และอีกมากมาย โดยบริษัทส่วนใหญ่จะจัดแสดงโมดูล หรือแผงเซลล์แสงอาทิตย์คุณภาพสูง ตลอดจนผลิตภัณฑ์และบริการใหม่ๆ สำหรับโซลูชั่นที่ตอบโจทย์ความต้องการโดยรวม

ด้วยการพัฒนาที่ต่อเนื่องของการผลิตไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ในญี่ปุ่น งาน PV EXPO และ PV SYSTEM EXPO 2019 จะยังคงทำหน้าที่เป็นแพลตฟอร์มที่ดีที่สุดสำหรับการจัดซื้อ จัดหาสินค้าที่ทันสมัย ไม่ตกกระแส พร้อมเปิดโอกาสในการค้นพบช่องทางธุรกิจใหม่ๆ สำหรับผู้ที่อยู่ในแวดวงอุตสาหกรรม PV จากทั่วโลก ขณะเดียวกัน งานในปีนี้จะจัดขึ้นภายใต้งานมหกรรม World Smart Energy Week 2019 ซึ่งประกอบด้วยงานแสดงเฉพาะทางอื่นๆ อีก 7 งาน ซึ่งเกี่ยวข้องกับอุตสาหกรรมพลังงานหมุนเวียนและพลังงานอัจฉริยะ เช่น พลังงานลม พลังงานชีวมวล ไฮโดรเจนและเซลล์เชื้อเพลิง การกักเก็บพลังงาน เทคโนโลยีรีไซเคิลสำหรับพลังงานหมุนเวียน เป็นต้น โดยผู้เข้าร่วมงานสามารถสร้างธุรกิจและเครือข่ายร่วมกับบรรดาผู้เชี่ยวชาญในหลากหลายสาขาของอุตสาหกรรม

ผู้ที่สนใจสามารถลงทะเบียนเข้าร่วมงานโดยไม่เสียค่าใช้จ่ายได้ทางออนไลน์ที่ www.pvexpo.jp/inv_en/

ผู้จัดงาน: Reed Exhibitions Japan Ltd.
PV EXPO/PV SYSTEM EXPO Show Management
www.pvexpo.jp/en/ (PV EXPO)
www.pvs-expo.jp/en/ (PV SYSTEM EXPO)
โทร: +81-3 3349 8576
อีเมล: pr-eng.wsew@reedexpo.co.jp
ลงทะเบียนสื่อมวลชน: www.wsew.jp/press_f_en/

รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20190208/2370010-1
คำบรรยายภาพ - ภาพจากงานครั้งก่อนในปี 2018noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags: IQML
Tags:  IQML 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม