หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: อภิเชษฐ์-รมว.วีระศักดิ์นำทีมมอบห้องน้ำวัดโพธิ์ชัย รอรับทัวร์รถไฟรางคู่  (อ่าน 1 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 2 มี.ค. 19, 10:14 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

อภิเชษฐ์ ศรีวัฒนประภา พร้อมด้วย ดร.วีระศักดิ์ โควสุรัตน์ รมว.กระทรวงการท่องเที่ยว นำทีมบุกอีสาน ส่งมอบโปรเจ็กต์ “คิง เพาเวอร์ ไทย เพาเวอร์ พลังคนไทย สุขาสุขใจ” ส่งเสริมท่องเที่ยวชุมชนเมืองรอง “วัดโพธิ์ชัย” หนองคาย คึกคักด้วยนักท่องเที่ยวไทยและต่างชาติ คาดอีก 5ปีข้างหน้าจะเป็นพื้นที่แรกในการต้อนรับการท่องเที่ยวรถไฟข้ามประเทศ หนองคาย-เวียงจันทน์ สปป.ลาว

นายอภิเชษฐ์ ศรีวัฒนประภา ผู้ช่วยประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการ กลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ พร้อมด้วย ดร.วีระศักดิ์ โควสุรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ผนึกร่วมมือขับเคลื่อนโครงการคืนประโยชน์ สู่สังคม “คิง เพาเวอร์ ไทย เพาเวอร์ พลังคนไทย สุขาสุขใจ” รุกส่งเสริมภาพลักษณ์แหล่งท่องที่ยวเมืองรองโดยจัดทำโครงการส่งมอบสุขา สุขใจ ณ วัดโพธิ์ชัย (พระอารามหลวง) จ.หนองคาย เพื่อยกระดับคุณภาพสาธารณูปโภค สร้างมาตรฐานด้านความสะอาดของห้องน้ำในแหล่งท่องเที่ยวตามจังหวัดต่าง ๆ เป็นระบบสากล ‘Universal Design’ สำหรับชาย หญิง และผู้พิการ เพื่อให้เป็นห้องน้ำของทุกคน ที่สะอาด สะดวก ปลอดภัย ได้เอกลักษณ์และยั่งยืน ใช้งานได้สำหรับทุกคน เพื่ออำนวยความสะดวก สร้างความประทับใจให้นักท่องเที่ยว และคนในชุมชน

ดร.วีระศักดิ์ โควสุรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา กล่าวว่า ปี 2562 ไทยยังคงเป็นจุดมุ่งหมายการท่องเที่ยวหลักของคนทั่วโลก ตามเป้าหมายปีนี้ตั้งเป้าจะมีต่างชาติมาท่องเที่ยวเมืองไทยมากถึง 41 ล้านคน เพิ่มขึ้น 7.5 % ผนวกกับรัฐบาลมีนโยบายส่งเสริมการท่องเที่ยวเมืองรอง มุ่งเพิ่มการกระจายรายได้ ลดความเหลื่อมล้ำ การมีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ดีต้อนรับนักท่องเที่ยวอย่างสมบูรณ์แบบ ส่งเสริมภาพลักษณ์ที่ดีตามสถานที่ท่องเที่ยวแต่ละแห่งในชุมชน

ไฮไลต์สำคัญอีก 5 ปีข้างหน้า หนองคายจะมีเป็นจังหวัดแรกในภาคอีสานที่มีโอกาสต้อนรับการท่องเที่ยวทางรถไฟจากเมกะโปรเจ็กต์รถไฟรางคู่ของรัฐบาลที่จะทำให้บรรลุเป้าหมายก่อสร้างและเปิดบริการระหว่าง หนองคาย-เวียงจันทน์ สปป.ลาว ซึ่งจะเป็นทางเลือกใหม่ในการสร้างความคึกคัก ต่อยอดอาชีพมากมายให้แก่ชุมชน รวมถึงโครงการสร้างห้องน้ำต้นแบบของคิง เพาเวอร์ ในแหล่งท่องเที่ยวครั้งนี้ ก็จะสามารถจุดประกายให้นำไปใช้พัฒนาสร้างตามแหล่งท่องเที่ยวอื่น ๆ ทั่วทั้งจังหวัดได้ด้วย สะท้อนถึงพื้นที่ท่องเที่ยวซึ่งเป็นสากล ตอบสนองความต้องการของนักท่องเที่ยวคนไทยและต่างชาติที่ชื่นชอบเดินทางเข้ามายังแหล่งท่องเที่ยวที่มีทั้งมาตรฐานความสะอาด สะดวก ปลอดภัย

นายอภิเชษฐ์ ศรีวัฒนประภา ผู้ช่วยประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการ กลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ เปิดเผยว่า บริษัทเป็นเอกชนที่ขานรับนโยบายของรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ร่วมส่งเสริมภาพลักษณ์แหล่งท่องเที่ยวตามพื้นที่เมืองหลัก เมืองรอง ให้มีสาธารณูปโภคที่ดีไว้บริการนักท่องเที่ยวไทยและต่างชาติ โครงการลงทุนสร้างห้องน้ำตามแหล่งท่องเที่ยวเมื่อส่งมอบแล้วก็ให้ชุมชนเป็นผู้ดูแล เป็นการบูรณาการทำงานร่วมกัน สร้างสรรค์ประโยชน์ต่อส่วนรวมได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะห้องน้ำตามมาตรฐานยูนิแซลดีไซน์นั้นได้ออกแบบเป็นแบบประตูบานเลื่อน สร้างความสะดวกแก่เด็ก คนสูงวัย และผู้พิการ เข้ามาใช้ได้อย่างเท่าเทียมกัน


“ความตั้งใจลงทุนสร้างห้องน้ำแล้วส่งมอบให้วัดโพธิ์ชัย อำเภอเมือง จังหวัดหนองคาย ถือเป็นส่วนหนึ่งที่กลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ ต้องการคืนประโยชน์สู่สังคม สร้างความสุขให้แก่นักท่องเที่ยวและผู้มาเยือน เมื่อเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวไหว้พระในวัดแห่งนี้ รวมไปถึงคนทุกระดับวัย ยังได้ใช้ประโยชน์อย่างเต็มที่ ตลอดปี 2562 ก็จะยังคงเดินหน้าสร้างและจะทยอยส่งมอบห้องน้ำให้จังหวัดท่องเที่ยวเมืองรองอีก 6 แห่ง ตามเป้าหมายที่กำหนดไว้ โดยหวังจะเชิญชวนให้คนมาใช้บริการได้ช่วยกันดูแลรักษา เพื่อให้อยู่กับชุมชนระยะยาวต่อไปด้วย” นายอภิเชษฐ์กล่าว

โดยก่อนหน้านี้ได้สร้างห้องน้ำพร้อมส่งมอบตามเมืองท่องเที่ยวไปแล้ว 3 แห่ง สุขา สุขใจ สวนพฤกษศาสตร์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่, สุขา สุขใจ สวนสาธารณะทุ่งศรีเมือง จ. อุบลราชธานี และสุขา สุขใจ สวนสาธารณะศรีเมือง จ.น่าน ซึ่งได้รับผลตอบรับเป็นอย่างดี

ทางด้านนายรณชัย จิตรวิเศษ ผู้ว่าราชการจังหวัดหนองคาย กล่าวว่า วัดโพธิ์ชัย (พระอารามหลวง) เก่าแก่และสำคัญกับชาวหนองคาย แต่ละปีจะมีนักท่องเที่ยวไทยและต่างชาติจำนวนมากมาสักการะหลวงพ่อพระใสสิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่เมืองประดิษฐานอยู่ภายในพระอุโบสถ เป็นพระพุทธรูปขัดสมาธิราบปางมารวิชัย หล่อด้วยทองสีสุก มีลักษณะงดงาม หากได้มีห้องน้ำออกแบบตามมาตรฐานสากลของคิง เพาเวอร์ จะยิ่งช่วยเติมเต็มความสะดวกสบาย สร้างความประทับใจ และความสุขให้แก่นักท่องเที่ยวคนไทยและต่างชาติ สร้างภาพลักษณ์ดี ๆ ให้คนกลับมาท่องเที่ยวอีกเป็นจำนวนมากได้

from https://www.matichon.co.th/publicize/news_1386422

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  คิงเพาเวอร์  คิงเพาเวอร์ไทยเพาเวอร์ ห้องน้ำ  สุขาสุขใจ  หนองคาย  รถไฟรางคู่ 

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม