หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: คิง เพาเวอร์ ไทย เพาเวอร์ พลังคนไทยส่งมอบห้องน้ำชุมชนในแหล่งท่องเที่ยว  (อ่าน 4 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 2 มี.ค. 19, 10:24 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 


รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ส่งมอบห้องน้ำชุมชน “พลังคนไทย สุขาสุขใจ” แห่งที่ 4 ให้กับวัดโพธิ์ชัย (พระอารามหลวง) จังหวัดหนองคาย

วันนี้ 1 มีนาคม 2562 กลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ ภายใต้โครงการ "คิง เพาเวอร์ ไทย เพาเวอร์ พลังคนไทย" ร่วมกับกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา จัดพิธีส่งมอบห้องน้ำชุมชนในแหล่งท่องเที่ยวโครงการแรกของประเทศไทย ภายใต้ชื่อ "พลังคนไทย ห้องน้ำสุขใจ" โดยมีนายวีระศักดิ์ โควสุรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เป็นประธานส่งมอบห้องน้ำให้กับวัดโพธิ์ชัย (พระอารามหลวง) มีพระราชรัตนาลงกรณ์ เจ้าคณะจังหวัดหนองคาย พระครูภาวนาธรรมโฆสิต เลขานุการเจ้าคณะจังหวัดหนองคาย คณะสงฆ์วัดโพธิ์ชัย นายสุชน ภัยธิราช รองผู้ว่าราชการจังหวัดหนองคาย นายเสกสรร ศรีไพรวรรณ ผู้อำนวยการ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานอุดรธานี นายกระจ่าง ขอนดอก ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดหนองคาย นายวีระชัยโชค มงคลภูมิรัตน์ รองนายกเทศมนตรีเมืองหนองคาย นายสุเทพ อินทะชัย รองนายกเทศมนตรีเมืองหนองคาย นายวรากร เจียรเสริมสิน นายกสมาคมส่งเสริมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดหนองคาย ตำรวจท่องเที่ยว พร้อมด้วยคณะผู้บริหารกลุ่มบริษัทคิง เพาะเวอร์ ส่วนราชการ ภาคเอกชน และประชาชน เข้าร่วมพิธีฯ

นายวีระศักดิ์ โควสุรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา กล่าวว่า จากนโยบายของรกระทรวงท่องเที่ยวและกีฬา ที่ส่งเสริมภาพลักษณ์ที่ดีของแหล่งท่องเที่ยวให้แก่นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างประเทศ โดยให้ชุมชนเป็นผู้ดูแล ซึ่งสอดคล้องกับนโยบายของกลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ ในการส่งเสริมความเข้มแข็งของชุมชน จึงเป็นที่มาของการร่วมมือกันระหว่างกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาและกลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ ในการสร้างห้องน้ำชุมชนในแหล่งท่องเที่ยว โดยกลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ เป็นผู้สนับสนุนค่าใช้จ่ายในการออกแบบและก่อสร้างห้องน้ำ จำนวนทั้งสิ้น 70 ห้อง รวมมูลค่ากว่า 10 ล้านบาท ซึ่งห้องน้ำและห้องสุขาถือเป็นสิ่งอำนวยความสะดวกชั้นพื้นฐานที่สำคัญ โดยเฉพาะสุขาที่สะอาด มีคุณภาพสามารถอำนวยความสะดวกให้กับนักท่องเที่ยว ทุกเพศทุกวัย รวมถึงผู้พิการได้ใช้ประโยชน์อย่างสะดวกและเท่าเทียม จะช่วยสร้างความประทับใจให้กับแหล่งท่องเที่ยว และยังแสดงให้เห็นถึงความพร้อมของประเทศไทยในการเป็นจุดหมายปลายทางสำหรับนักท่องเที่ยวจากทั่วโลก โดยหวังว่าโครงการ "พลังคนไทย สุขา สุขใจ" จะสร้างประโยขน์ และยกระดับภาพลักษณ์การท่องเที่ยวของไทย ให้เป็นที่จดจำ และสร้างความประทับใจจากนักท่องเที่ยวทุกประเทศทั่วโลกที่เดินทางมายังประเทศไทย

สำหรับพิธีส่งมอบห้องน้ำในครั้งนี้ นายอภิเชษฐ์ ศรีวัฒนประภา ผู้ช่วยประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการ กลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ ตัวแทนกลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ กล่าวว่า กลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ มุ่งมั่นดำเนินโครงการเพื่อสังคม ภายใต้แนวคิด "คิง เพาเวอร์ ไทย เพาเวอร์ พลังคนไทย" เพื่อสร้างสรรค์สิ่งดีมีประโยชน์ให้กับสังคมไทย ควบคู่ไปกับการทำงานร่วมกับภาครัฐ เพื่อส่งเสริมและขับเคลื่อนประเทศไทยให้เจริญก้าวหน้าทั้งในด้านเศรษฐกิจ สังคม และสิ่งแวดล้อมของประเทศไทย ให้เจริญก้าวหน้าและเติบโตอย่างยั่งยืน ซึ่งเป็นความตั้งใจของ คิง เพาเวอร์ ที่จะแสดงเจตนารมณ์อันแน่วแน่ร่วมกับภาครัฐ ในการส่งเสริม และเสริมสร้างภาพลักษณ์อันดีของแหล่งท่องเที่ยวไทยให้กับชาวไทยและต่างชาติ ครบทุกมิติ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง เรื่องสิ่งอำนวยความสะดวกพื้นฐานในแหล่งท่องเที่ยวอย่างห้องน้ำ ซึ่งถือได้ว่าเป็นหนึ่งในปัจจัยหลัก ๆ ที่จะช่วยสร้างความประทับใจต่อแหล่งท่องเที่ยวได้ ปัจจุบันห้องน้ำคุณภาพยังขาดแคลนอยู่เป็นจำนวนมาก จึงเป็นที่มาของโครงการ "พลังคนไทย สุขาสุขใจ"

ข้อมูล http://thainews.prd.go.th/th/news/detail/TCATG190301211454307
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  คิงเพาเวอร์  คิงเพาเวอร์ไทยเพาเวอร์ ห้องน้ำ  สุขาสุขใจ  หนองคาย 

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม