Sanook.commenu

ค้นหา ตรวจหวย ข่าว อีเมล์ ดูทีวีออนไลน์ ฟังเพลงออนไลน์ คลาสสิฟายด์ ริงโทน เกมส์ ดูทั้งหมด »

หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: 5 อาชีพยอดฮิต สาขา ธุรกิจดิจิทัล  (อ่าน 6 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 14 มี.ค. 19, 11:05 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

สาขาการจัดการธุรกิจดิจิทัล คณะวิทยาการจัดการ มหาวิทยาลัยราชภัฎวไลยอลงกรณ์ ในพระบรมราชูปถัมภ์ ได้เปิดการเรียนการสอนเพื่อตอบสนองเศรษฐกิจโลกที่ทำให้ชีวิตประจำวันของผู้บริโภคเปลี่ยนไป สื่อออนไลน์ที่เข้ามามีอิทธิพลในรูปแบบการซื้อสินค้าและการจ่ายเงินที่เปลี่ยนไปจากเดิม ในอนาคตไม่เกิน 5 - 10 ปี ธุรกิจที่ยังตั้งขายตามห้างร้าน มีพนักงานขาย อาจจะเปลี่ยนไปเป็นธุรกิจดิจิทัลทั้งหมด จึงทำให้ทางสาขาต้องปรับปรุงหลักสูตรให้ทันสมัยตามเทรนด์ของผู้บริโภคอยู่ตลอดเวลาในโลกของธุรกิจที่มีดิจิตอลเป็นรากฐาน โลกมีการเปลี่ยนแปลงระบบการทำงานจาก Analog มาเป็น Digital นั่นหมายถึงโอกาสในการทำธุรกิจเปิดกว้างขึ้น และนำไปสู่การเปลี่ยนแปลงที่ต่อเนื่อง น้องๆ ที่สนใจจะเรียนสาขานี้จะต้องเป็นคนที่หาโอกาส หาช่องทางทำธุรกิจ โดยนำเครื่องมือเหล่านี้มาบริหารจัดการ หยิบเอาสิ่งที่มีอยู่มาตอบโจทย์ผู้บริโภค หาทางแก้ไขปัญหา และสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับตัวสินค้า รวมไปถึงการสร้างเครือข่ายธุรกิจดิจิทัล ที่มีจุดหมายปลายทางคนละทาง แต่ใช้รูปแบบหรือเส้นทางเหมือนๆ กัน น้องๆที่กำลังตัดสินใจอยู่ว่าอยากเรียน IT แต่ไม่รู้ว่าจะเข้าสาขาไหนดี วันนี้พี่จะมาแนะนำ สาขาธุรกิจดิจิทัล เผื่อจะทำให้น้องตัดสินใจง่ายขึ้นในการเลือกสาขาเรียนสาขาคอมธุรกิจดิจิทัลนั้นเรียนไม่ยาก จะศึกษาเกี่ยวกับระบบสารสนเเทศและการประยุกต์เทคโนโลยีกับงานธุรกิจและการจัดการ โดยเน้นการนำเทคโนโลยีสมัยใหม่ด้านงานธุรกิจโดยตลอดหลักสูตรการเรียนจะเน้นทฤษฎีและการปฎิบัติจริงกับอุปกรณ์ มีการสอนเกี่ยวกับการเขียนโปรแกรมและกราฟฟิก เช่น Photoshop Flash เป็นต้น5 อาชีพ ยอดฮิตของสาขาธุรกิจดิจิทัล1.โปรแกรมเมอร์


เป็นอาชีพเฉพาะด้าน ที่ทำหน้าที่เขียนโปรแกรมคอมพิวเตอร์ หรือเขียนรหัสซอฟต์แวร์ได้หลากหลาย รับผิดชอบเรื่องการพัฒนา ออกแบบและแก้ไขปัญหาทางเทคนิคที่เกี่ยวข้องกับการพัฒนา Applications และ Codings โปรแกรมต่างๆ2.เลขานุการ


งานเลขานุการเป็นงานที่มีบทบาทสำคัญอย่างยิ่งในทุก ๆ หน่วยงาน เพราะจะทำให้งานในสำนักงานสามารถดำเนินการไปด้วย เรียบร้อย รวดเร็ว เลขานุการเปรียบเสมือนฟันเฟืองแห่งเครื่องจักรที่จะทำให้งานขององค์กรนั้น ๆ สามารถดำเนินไปได้ด้วยดี ในองค์กรจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องมีบุคลากรย่างน้อยหนึ่งคนทำหน้าที่เลขานุการ เพื่อแบ่งเบาภารกิจของผู้บริหารหรือเป็นผู้ช่วยผู้บังคับบัญชา เป็นศูนย์รวมงานขององค์กรเป็นผู้เชื่อมโยงให้กับผู้บริหาร กับผู้ใต้บังคับบัญชาและบุคคลภายนอกองค์กร3.นักวิเคราะห์ระบบงาน


ทำหน้าที่วิเคราะห์ปัญหา และนำมาเปลี่ยนให้เป็นรูปที่เหมาะสมสำหรับการประเมินค่าด้วยเครื่องคอมพิวเตอร์ รวมถึงการวางแผนงาน การสั่ง การทบทวนโครงการประมวลผลโดยคอมพิวเตอร์ และการจัดทำรายงานเกี่ยวกับโครงการที่ทำไปแล้ว พิจารณานำระบบคอมพิวเตอร์มาใช้ช่วย ในการดำเนินงาน นักวิเคราะห์ระบบงาน ต้องพิจารณาทั้งการนำเครื่องคอมพิวเตอร์และอุปกรณ์ (Hardware) โปรแกรมควบคุมระบบ/โปรแกรมอื่นๆ (Software) ระบบเครือข่าย (Network) และบุคลากร (People) มาใช้งานอย่างเหมาะสม วิเคราะห์ระบบคอมพิวเตอร์และการแก้ปัญหา ผู้วิเคราะห์ระบบคอมพิวเตอร์จะใช้เทคนิคของการวิเคราะห์แบบโครงสร้าง สร้างแบบจำลองทางคณิตศาสตร์ จำลองแบบข้อมูล วิศวกรรมด้านข้อมูลข่าวสาร การสุ่มตัวอย่าง และหลักการบัญชีต้นทุน เพื่อวางแผนในการทำงานออกแบบขั้นตอนในการทำงาน4.เจ้าหน้าที่ฝ่ายบัญชีคอมพิวเตอร์


การทำบัญชีเงินเดือนนั้น เดิมมักจะเป็นงานที่ใช้คอมพิวเตอร์เป็นงานแรกของธุรกิจต่างๆ เพราะจะได้ทดลองการใช้คอมพิวเตอร์ โดยไม่มีผลกระทบกระเทือนแต่อย่างใดกับลูกค้า เมื่อพนักงานคุ้นเคย และยอมรับการใช้คอมพิวเตอร์ จึงค่อยขยายงานไปด้านอื่นๆ ขั้นตอนแรกของการทำบัญชีเงินเดือนก็คือ การจัดทำแฟ้มข้อมูลหลักว่า มีใครเป็นพนักงานบ้าง อยู่ที่ใด อัตราเงินเดือนเท่าใด หักภาษีและอื่น ๆ เท่าใด ต่อจากนั้นทุกงวดจะต้องแจ้งให้คอมพิวเตอร์ทราบว่า มีการแก้ไขเปลี่ยนแปลงอะไรหรือไม่ เช่น ผู้ใดเข้าหรือออก ผู้ใดทำงานนอกเวลา และผู้ใดลาหยุดเกินกำหนดจนต้องหักเงินเดือน แล้วคอมพิวเตอร์ก็จะคำนวณเงินเดือน เงินหักต่างๆ แล้วพิมพ์รายการ พิมพ์เช็ค และพิมพ์รายงานสรุปต่างๆ ได้5.เจ้าหน้าที่ฝ่ายโฆษณา


ผู้ปฏิบัติงานอาชีพนี้ ทำหน้าที่ช่วยวางแผนการโฆษณา การนำเสนอกิจกรรม และการส่งเสริมโครงการหรือผลิตภัณฑ์สินค้าแต่ละประเภท แต่ละชนิดให้กับองค์กร วัตถุประสงค์และเป้าหมายของผู้ว่าจ้าง ด้วยการซื้อพื้นที่ หรือเวลาในการโฆษณาตามแต่ละประเภทของสื่อสารมวลชน ที่จะให้ผลประโยชน์สูงสุดต่อการเผยแพร่ กิจกรรม โครงการ หรือผลิตภัณฑ์สินค้า สู่กลุ่มเป้าหมาย และสาธารณชนเห็นถึงความน่าสนใจ ของหลักสูตรนี้แล้ว อย่ารอช้า รีบมาสมัครเรียนได้แล้ว ที่คณะวิทยาการจัดการ สาขาธุรกิจดิจิทัล มหาวิทยาลัยราชภัฎวไลยอลงกรณ์ ในพระบรมราชูปถัมป์ รับรอง เรียนจบ มีงานทำทันที ไม่ตกงานแน่นอน เงินเดือนดีหรือสามารถเป็นเจ้าของธุรกิจตั้งแต่เรียน
กำกนดการรับสมัครนักศึกษา TCAS 62 (ภาคปกติ)

รอบ 2 โควตา

รับสมัคร : 4 ก.พ. – 23 มี.ค.62

ชำระเงินค่าสมัคร : 4 ก.พ. – 24 มี.ค.62

ส่งหลักฐานประกอบการรับสมัคร : 4 ก.พ. – 23 มี.ค. 62

ประกาศรายชื่อผู้มีสิทธิ์สอบสัมภาษณ์และห้องสอบสัมภาษณ์ : 11 เม.ย.62

สอบสัมภาษณ์ : 19 เม.ย.62

ประกาศรายชื่อผู้ผ่านการสอบสัมภาษณ์ : 22 เม.ย.62

ส่งรายชื่อเข้าระบบ TCAS : 22 เม.ย.62

ยืนยันสิทธิ์ Clearing House เข้าเรียน : 24-25 เม.ย.62

ประกาศรายชื่อผู้มีสิทธิ์เข้าศึกษา : 29 เม.ย.62

พิมพ์ใบแจ้งชำระเงินค่าธรรมเนียมแรกเข้า : 6-12 พ.ค.62

ชำระเงินค่าธรรมเนียมแรกเข้า : 6-12 พ.ค.62


รอบ 3 รับตรงร่วมกัน

รับสมัคร : 17-29 เม.ย.62

ชำระเงินค่าสมัคร : 17-29 เม.ย.62

ส่งหลักฐานประกอบการรับสมัคร : ในวันสอบสัมภาษณ์

ประกาศรายชื่อผู้มีสิทธิ์สอบสัมภาษณ์และห้องสอบสัมภาษณ์ : 9 พ.ค.62
สอบสัมภาษณ์ : 14 พ.ค.62

ประกาศรายชื่อผู้ผ่านการสอบสัมภาษณ์ : 17 พ.ค.62

ส่งรายชื่อเข้าระบบ TCAS : 15 พ.ค.62

ยืนยันสิทธิ์ Clearing House เข้าเรียน : อัตโนมัติ

ประกาศรายชื่อผู้มีสิทธิ์เข้าศึกษา : 17 พ.ค.62

พิมพ์ใบแจ้งชำระเงินค่าธรรมเนียมแรกเข้า : 20-26 พ.ค.62

ชำระเงินค่าธรรมเนียมแรกเข้า : 20-26 พ.ค.62

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  5 อาชีพยอดฮิต สาขา ธุรกิจดิจิทัล 

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม
         

ทางสนุก! จะทำการตรวจสอบ
และขออนุญาตไม่แสดงข้อความ
ที่ไม่เหมาะสม ข้อความที่
ก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่
สถาบันชาติ ศาสนา
พระมหากษัตริย์ รวมถึงข้อความที่
เข้าข่ายหลอกลวง การเผยแพร่
ภาพลามกอนาจาร หรือข้อความ
ใดๆ ที่ทำให้ผู้อื่นได้รับความ
เสียหาย บนกระทู้นี้