หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ไม้ฝา เอสซีจี รุ่น คูลพลัส รายแรกและรายเดียวในเมืองไทย  (อ่าน 8 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 9 เม.ย. 19, 16:43 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
ไม้ฝา เอสซีจี รุ่น คูลพลัส รายแรกและรายเดียวในเมืองไทย
ไอเทมตอบโจทย์คนไทยแก้ปัญหาบ้านร้อน
เมื่ออากาศร้อนจนแทบจะอยู่นอกบ้านไม่ไหว พอเข้าบ้านก็ยังคงต้องเจอกับความร้อน ล่าสุด เอสซีจี จึงได้เปิดตัวนวัตกรรมบ้านเย็นเพื่อที่อยู่อาศัย ไม้ฝา เอสซีจี รุ่น “คูลพลัส” มิติใหม่ของไม้ฝากันความร้อน รายแรกและรายเดียวในเมืองไทย ทั้งยังเป็นครั้งแรกในอาเซียน กับวัสดุทดแทนไม้ที่กันความร้อนได้ถึง 4 เท่า อุณหภูมิลดลงได้ถึง 5 องศา ตอบโจทย์ชีวิตความเป็นอยู่ของคนโซนร้อนที่กำลังเผชิญกับ อุณหภูมิของโลกที่มีแนวโน้มสูงขึ้นเรื่อยๆ

นางอัญชลี ชวนะลิขิกร Managing Director - Ceiling and Wall Business บริษัท เอสซีจี ซิเมนต์ - ผลิตภัณฑ์ก่อสร้าง จำกัด
นางอัญชลี ชวนะลิขิกร Managing Director - Ceiling and Wall Business บริษัท เอสซีจี ซิเมนต์ - ผลิตภัณฑ์ก่อสร้าง จำกัด กล่าวถึงที่มาของนวัตกรรมล่าสุดนี้ ว่ามาจากการเห็นถึงปัญหาโลกร้อนที่ส่งผลกระทบต่อคุณภาพชีวิตความเป็นอยู่โดยเฉพาะอย่างยิ่งในภูมิภาคเขตร้อน รวมไปถึงการใช้พลังงานจากเครื่องปรับอากาศที่สูงตามไปด้วย ประกอบกับแนวคิด “Passion for Better” ของเอสซีจี ที่ต้องการ ตอบโจทย์ชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น โดยยึดเอาความต้องการของลูกค้าเป็นศูนย์กลาง (Consumer Centric) และคำนึงถึงสิ่งแวดล้อมที่ยั่งยืน
“เอสซีจี ทำการสำรวจ คิดค้น วิจัย เป็นเวลากว่า 2 ปี ในการเข้าถึงความต้องการของลูกค้าที่ประสบปัญหาเรื่องบ้านร้อน เราจึงมุ่งพัฒนาผลิตภัณฑ์และโซลูชั่นใหม่ๆ ไม้ฝา เอสซีจี รุ่น “คูลพลัส” ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยี คัลเลอร์ ล็อค พลัส (Color Loc PLUS) เทคนิคการเคลือบผิวแบบพิเศษเฉพาะของเอสซีจี ที่สะท้อนความร้อน ช่วยให้บ้านเย็น และทำความสะอาดง่าย เพื่อบ้านสวยทนและคนอยู่สบาย”
ในงานเปิดตัว ไม้ฝา เอสซีจี รุ่น “คูลพลัส” มีการทดสอบให้เห็นประสิทธิภาพการกันความร้อนของเทคโนโลยีต่างๆภายใต้ Color Loc PLUS ตั้งแต่ Ceramic PLUS (เซรามิค พลัส) ซึ่งเป็นเกราะป้องกันความร้อนให้บ้านเย็นขึ้น โดยจำลองการใช้งานจริงที่แสงแดดจะส่องผ่านไม้ฝาเข้ามาในตัวบ้าน แล้ววัดอุณหภูมิเปรียบเทียบที่ผิวแผ่นไม้ฝาด้านหลัง ไม้ฝา เอสซีจี รุ่น คูลพลัส มีประสิทธิภาพกันความร้อนได้ดีขึ้น โดยมีอุณหภูมิลดลง 5 องศา ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับสภาพอากาศ สภาพแวดล้อม และเฉดสีด้วย

การทดสอบประสิทธิภาพการป้องกันความร้อนที่ช่วยให้อุณหภูมิลดลง
ตามมาด้วยการทดสอบประสิทธิภาพของ Reflection PLUS (รีเฟลคชั่น พลัส) ที่ช่วยสะท้อนความร้อนได้ถึง 4 เท่าตามมาตรฐาน ASTM E903-96 โดยได้ค่าสูงสุดที่ 68.4% เปรียบเทียบระหว่างไม้ฝา เอสซีจี คูลพลัส สีสักทองประกายเงาคูลพลัส กับไม้ฝา เอสซีจี สีประดู่ประกายเงา

การทดสอบประสิทธิภาพการสะท้อนความร้อน
สุดท้ายคือการทดสอบประสิทธิภาพของ Diamond Plus (ไดมอนด์ พลัส) ที่แสดงถึงนวัตกรรมการเคลือบผิวแบบพิเศษที่เพิ่มความเงางามเป็นพิเศษ ทำความสะอาดง่าย ไม่ต้องกังวลเรื่องคราบเปื้อนต่างๆ และให้สีทนขึ้นถึง 2 เท่า โดยผ่านการทดสอบความทนต่อสภาวะอากาศ QUV ตามมาตรฐาน ASTM G154 และการยึดเกาะของฟิล์มสีตาม ASTM D3359 สามารถป้องกันเชื้อราและตะไคร่ได้ ผ่านการทดสอบความทนทานต่อเชื้อราและตะไคร่ตามมาตรฐาน มอก.2321-2549 ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับสภาพอากาศ สภาพแวดล้อม และอายุการใช้งานในแต่ละพื้นที่

การทดสอบประสิทธิภาพที่ง่ายต่อการทำความสะอาด
เรื่องความสวยงามก็เป็นเรื่องสำคัญ ไม้ฝา เอสซีจี รุ่น คูลพลัส มี 4 เฉดสีเพื่อตอบสนองกับไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภคที่มีความชอบทั้งบ้านสไตล์ธรรมชาติหรือเฉดสีไม้ ได้แก่ สีสักทองประกายเงาคูลพลัส, สีสักทองอุไรคูลพลัส และยังมีสีงาช้างคูลพลัส และ สีเทาแพลตินัมคูลพลัส เพื่อใช้กับบ้านสไตล์คลาสสิคและโมเดิร์น อีกทั้งสีสันยังสดใสเงางามเป็นประกายมากขึ้นกว่าเดิม ให้บ้านดูโดดเด่นมากยิ่งขึ้น
“สำหรับ ไม้ฝา เอสซีจี รุ่น คูลพลัส จะเข้ามาช่วยเสริมประสิทธิภาพกับสินค้าบ้านเย็นอื่น ๆ ของเอสซีจี ตั้งแต่หลังคา, ฉนวน, ฝ้า สมาร์ทบอร์ด กลุ่มระบายอากาศ, ระแนงไม้บังแดด และระบบ Active AIRFlow เพื่อช่วยให้บ้านเย็นอยู่สบายยิ่งขึ้น ซึ่งเป็นสิ่งที่เอสซีจีมุ่งตอบโจทย์คุณภาพชีวิตของคนโซนร้อนอย่างแท้จริง” คุณอัญชลี กล่าวปิดท้าย
ทั้งนี้ผู้ที่สนใจสามารถชมและเลือกซื้อสินค้าได้ที่ SCG Home Solution, SCG Experience, SCG Authorized Dealer, SCG Home-บุญถาวร และร้านค้าวัสดุก่อสร้างชั้นนำ รวมทั้งช่องทาง SCG Online Store สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ SCG Contact Center โทร.02-586-2222


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม