หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: หัวเว่ย ประกาศแพลตฟอร์มประมวลผล AI Atlas พร้อมใช้งานเชิงพาณิชย์แล้ว  (อ่าน 6 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 18 เม.ย. 19, 13:38 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

สร้างโซลูชั่น AI สำหรับทุกสถานการณ์เพื่อ Device-Edge-Cloud

ระหว่างงานทัวร์ Intelligent Computing Tour for China ในเซินเจิ้น หัวเว่ย ได้ประกาศเปิดตัว Atlas ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มประมวลผล AI ออกสู่ตลาด เพื่อปลดล็อคบทใหม่ในแผนงานเชิงพาณิชย์ของ Atlas

Atlas แพลตฟอร์มประมวลผล AI ของหัวเว่ย ขับเคลื่อนด้วยหน่วยประมวลผล AI ตระกูล Huawei Ascend ทำให้ Atlas มีฟอร์มแฟคเตอร์ผลิตภัณฑ์ที่หลากหลาย เช่น โมดูลตัวเร่งความเร็ว การ์ด ไปจนถึง AI edge station และอุปกรณ์ต่าง ๆ ให้โซลูชั่นโครงสร้างพื้นฐาน AI สำหรับทุกสถานการณ์แก่ device-edge-cloud แพลตฟอร์มดังกล่าวรองรับการใช้งานด้านต่าง ๆ ทั้งเมืองอัจฉริยะ ผู้ให้บริการโทรคมนาคม การเงิน อินเทอร์เน็ต และพลังงานไฟฟ้า

แพลตฟอร์มประมวลผล AI Atlas เป็นส่วนประกอบสำคัญในชุดโซลูชัน AI แบบ full-stack พร้อมรองรับกับทุกสถานการณ์ของหัวเว่ย โดยเป็นแพลตฟอร์มที่ปลดล็อคพลังการประมวลผลขั้นสุด เพื่อช่วยให้ลูกค้าพร้อมรับกับอนาคตที่ขับเคลื่อนด้วย AI

หน่วยประมวลผล AI ตระกูล Huawei Ascend ใช้ประโยชน์จากสถาปัตยกรรมที่ทันสมัยอย่าง Da Vinci 3D Cube ให้การประหยัดพลังงานและปริมาณการประมวลผลที่สูงเป็นพิเศษ เพื่อใช้งาน Atlas ด้วยพลังการประมวลผล AI ที่เหนือชั้น โดยผลิตภัณฑ์ตระกูล Atlas มีจุดเด่นดังต่อไปนี้

Atlas 200 AI Accelerator Module: บรรจุอยู่ในฟอร์มแฟคเตอร์ขนาดครึ่งหนึ่งของบัตรเครดิต รองรับการวิเคราะห์วิดีโอความคมชัด HD แบบเรียลไทม์ 16 ช่องทาง และสามารถใช้กับอุปกรณ์ปลายทาง เช่น กล้อง หุ่นยนต์ และโดรน

Atlas 200 DK AI Developer Kit: ช่วยให้นักพัฒนาตั้งค่าสภาพแวดล้อมการพัฒนาได้ภายใน 30 นาที และผนวกรวมสภาพแวดล้อมการเขียนโปรแกรมแบบกราฟิกเพื่อยกระดับประสิทธิภาพการพัฒนาขึ้นไปอีกขั้น ด้วยความสามารถแบบครบทุกสถานการณ์ของหน่วยประมวลผล Ascend ทำให้สามารถพัฒนาโปรแกรมบนชุดนักพัฒนา Atlas 200 DK AI Developer Kit ได้ในครั้งเดียว และใช้งานสถานการณ์ device-edge-cloud ได้โดยไม่ต้องปรับแก้โค้ดใด ๆ

Atlas 300 AI Accelerator Card: มาในฟอร์มแฟคเตอร์แบบ half-height half-length และมีอินเตอร์เฟซตามมาตรฐาน PCIe นอกจากนี้ ยังมีประสิทธิภาพในการประมวลผล INT8 อยู่ที่ 64 TOPS และรองรับการวิเคราะห์วิดีโอระดับ HD แบบเรียลไทม์ 64 ช่องทาง โดยกินพลังงาน 67 วัตต์ Atlas 300 มาพร้อมกับหน่วยความจำ 32 กิกะไบต์ ซึ่งช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการวิเคราะห์วิดีโอและการประเมินค่าที่มีความหนาแน่นสูง

Atlas 500 AI Edge Station: มอบประสิทธิภาพอันทรงพลัง โดยสามารถประมวลข้อมูลแบบเรียลไทม์ที่ขอบของเครือข่าย (At the edge) อุปกรณ์เพียงชิ้นเดียวมาพร้อมกับความสามารถในการประมวลผล INT8 ที่ระดับ 16 TOPS และใช้พลังงานน้อยมากเพียงไม่ถึง 1 กิโลวัตต์ชั่วโมงต่อวัน ผลิตภัณฑ์นี้ถูกผลิตขึ้นสำหรับการใช้งานในสภาพแวดล้อมที่ซับซ้อนที่ขอบของเครือข่าย ซึ่งสามารถทำงานได้อย่างมีเสถียรภาพแม้อยู่ในสภาพการติดตั้งที่รุนแรงตั้งแต่ -40 ถึง 70 องศาเซลเซียส

ในระหว่างการเปิดตัวนั้น โฮ่ว จินหลง ประธาน Huawei Cloud & AI Products & Services เปิดเผยว่า หัวเว่ยจะใช้กลยุทธ์อุตสาหกรรมประมวลผลอัจฉริยะแบบสามบวกหนึ่ง โดยใช้นวัตกรรมชิปที่หัวเว่ยคิดค้นขึ้นเอง 5 ประเภทสำหรับการประมวลผล เครือข่าย การเก็บข้อมูล การจัดการ และ AI หัวเว่ยมีเป้าหมายในการตอบสนองความต้องการในการประมวลผลสำหรับการใช้งานในรูปแบบ device-edge-cloud โดยอาศัยแพลตฟอร์ม 3 ประการ ซึ่งก็คือแพลตฟอร์มประมวลผล x86, AI, และ ARM ทั้ง 3 แพลตฟอร์มล้วนเป็นพื้นฐานสำหรับโซลูชั่น AI แบบ full-stack และสำหรับทุกสถานการณ์ของหัวเว่ย ในขณะเดียวกัน หัวเว่ยก็จะสร้างระบบนิเวศการประมวลผลอัจฉริยะใน 3 แพลตฟอร์มนี้ และทำงานร่วมกับพันธมิตรเพื่อวางรากฐานสำคัญให้กับการเปลี่ยนผ่านสู่เทคโนโลยีดิจิทัลและเทคโนโลยีอัจฉริยะของลูกค้า

"AI ในฐานะเทคโนโลยีอเนกประสงค์ยุคใหม่ จะกลายเป็นขีดความสามารถพื้นฐานใหม่ที่จะเข้ามาเปลี่ยนแปลงทั่วทุกอุตสาหกรรมและองค์กร" หม่า ไห่สู ผู้อำนวยการแผนก Huawei Intelligent Computing Business กล่าว "หัวเว่ยได้ทุ่มเทเรื่อยมาในการนำเสนอเทคโนโลยี AI แบบครอบคลุมที่ใช้ต้นทุนไม่มาก แต่มีประสิทธิภาพและน่าเชื่อถือ แพลตฟอร์มประมวลผล Atlas AI เป็นองค์ประกอบสำคัญประการหนึ่งในแผนแม่บท AI ของหัวเว่ย ซึ่งมีการนำไปใช้ในอุตสาหกรรมสมาร์ทซิตี้ ผู้ให้บริการโทรคมนาคม การเงิน อินเทอร์เน็ต และพลังงานไฟฟ้า โดยหัวเว่ยได้ร่วมพัฒนานวัตกรรมใหม่ ๆ กับบรรดาพันธมิตร เพื่อเปิดตัวแนวปฏิบัติที่ดีที่สุดในแวดวง AI เพื่อนำเสนอโซลูชันศักยภาพสูงที่รองรับกับทุกสถานการณ์ ให้ลูกค้านำไปน้อมรับกับยุคแห่งเทคโนโลยีอัจฉริยะต่อไป"

Huawei Intelligent Computing มุ่งมั่นในการใช้นวัตกรรมชิปเพื่อนำเสนอเทคโนโลยีประมวลผลอัจฉริยะให้แพร่หลาย จนก่อตัวขึ้นเป็นรายการผลิตภัณฑ์เต็มรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นเซิร์ฟเวอร์ FusionServer Pro ที่ต่อยอดมาจากกลไกบริหารจัดการและเร่งความเร็วอัจฉริยะ ไปจนถึงแพลตฟอร์มประมวลผล Atlas AI และแพลตฟอร์มประมวลผลด้วยเทคโนโลยีอัจฉริยะอย่าง Mobile Data Center (MDC) ที่สร้างสรรค์ขึ้นจากหน่วยประมวลผล Ascend AI ตลอดจนเซิร์ฟเวอร์ TaiShan จากหน่วยประมวลผล Kunpeng ARM

หัวเว่ย ไม่หยุดที่จะงัดใช้ศักยภาพอันแข็งแกร่งในชิปและผลิตภัณฑ์ของบริษัท ส่งผลให้หัวเว่ยอยู่ในจุดที่สามารถส่งมอบขุมพลังประมวลผลอันเหนือชั้นแก่ลูกค้า เพื่อตอบโจทย์การใช้งานที่แตกต่างกันของแต่ละอุตสาหกรรม นอกจากนี้ หัวเว่ยยังหมั่นยกระดับความร่วมมือแบบ cloud-edge และศักยภาพรองรับการใช้งานในทุกรูปแบบ เพื่อก่อให้เกิดโซลูชันบูรณาการที่เรียบง่ายและใช้งานง่าย เพื่อเร่งการใช้เทคโนโลยีอัจฉริยะในอุตสาหกรรมต่าง ๆ ในวันข้างหน้า

งาน Intelligent Computing Tour for China มีผู้เข้าร่วมมากมาย ไม่ว่าจะเป็นนักวิเคราะห์ บริษัทลูกค้า และพันธมิตร โดยหัวเว่ยได้ใช้โอกาสนี้ในการนำเสนอเทรนด์ใหม่ ๆ ในแวดวงคอมพิวติ้ง เช่นเดียวกับกลยุทธ์และโครงการริเริ่มด้านการประมวลผลอัจฉริยะของหัวเว่ยเอง ไปจนถึงแพลตฟอร์มประมวลผล AI ที่รองรับทุกการใช้งาน

งานดังกล่าวยังเปิดโอกาสให้บุคคลในวงการสามารถแบ่งปันความก้าวหน้าและแนวปฏิบัติล่าสุดเกี่ยวกับเทคโนโลยี AI โดยมีแขกรับเชิญพิเศษคือดร.เดวิด ที เหงียน ผู้อำนวยการประจำ Accenture Labs เช่นเดียวกับบรรดาตัวแทนจากบริษัทลูกค้าและพันธมิตร ซึ่งพร้อมใจบอกเล่าเทรนด์เกี่ยวกับเทคโนโลยี AI อย่างเจาะลึก ไปจนถึงเทรนด์ในเรื่องเทคโนโลยีจดจำใบหน้าและรักษาความปลอดภัยในเมือง ที่ล้วนแล้วเป็นข้อมูลการประยุกต์ใช้ AI ในอุตสาหกรรมโลจิสติกส์ การนำเสนอเหล่านี้ได้เข้ามาแสดงให้เห็นคุณประโยชน์ที่จับต้องได้จากการใช้เทคโนโลยี AInoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม