หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: คุณรู้จัก “วิลล่าวิชาลัย” ไหม!! ณ มจพ. วิทยาเขตปราจีนบุรี  (อ่าน 16 ครั้ง)
Guest
prkmutnb
เรทกระทู้
« เมื่อ: 25 เม.ย. 19, 14:52 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

เมื่อเอ่ยนาม “วิลล่าวิชาลัย” หลายคนอาจรู้จักและอาจเคยได้ยิน แต่บางท่านอาจจะยังไม่รู้จักและไม่คุ้นเคยว่าคืออะไร เช่นเคยวันนี้พามารู้จักโรงแรม “วิลล่าวิชาลัย” เป็นอาคารปฏิบัติการการท่องเที่ยวและโรงแรม วิลล่าวิชาลัย ให้แก่นักศึกษาภาควิชาการจัดการอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวและการโรงแรม คณะบริหารธุรกิจและอุตสาหกรรมบริการ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ วิทยาเขตปราจีนบุรี “วิลล่าวิชาลัย”มีห้องประชุมสำหรับจัดประชุมสัมมนา ห้องประชุม CONVENTION ROOM สามารถรองรับแขกมาสัมมนาได้ประมาณ 150 คน (แบบ Class Room หรือ Theater) โต๊ะจีน จัดงานเลี้ยงสังสรรค์ รองรับได้ประมาณ 25 โต๊ะ มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน และยังรับจัดงานเลี้ยงต่าง ๆ สถานที่ก็ไม่ไกลจากกรุงเทพ
ผศ.ดร.สุทธิชัย พิสุทธิ์เสรีวงศ์ หัวหน้าภาควิชาบริหารธุรกิจท่องเที่ยวและโรงแรม คณะบริหารธุรกิจและอุตสาหกรรมบริการ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ วิทยาเขตปราจีนบุรี เปิดเผยว่า โรงแรม “วิลล่าวิชาลัย” เป็นอาคารปฏิบัติการการท่องเที่ยวและโรงแรมของนักศึกษาที่เข้ามาศึกษาต่อในหลักสูตรปริญญาตรีบริหารธุรกิจบัณฑิต (4 ปี) สาขาวิชาการจัดการอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวและการโรงแรม (ชื่อหลักสูตร บธ.บ. การจัดการอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวและโรงแรม) ชื่อภาษาอังกฤษ BBA : Bachelor of Business Administration in Tourism and Hotel Management คณะบริหารธุรกิจและอุตสาหกรรมบริการ ซึ่งมุ่งเน้นพัฒนาบัณฑิตให้สามารถนำความรู้ที่ได้ไปประกอบอาชีพในภาคการบริการด้านอุตสาหกรรมท่องเที่ยวและด้านการโรงแรม ซึ่ง มจพ. ต้องการให้นักศึกษาในภาควิชาบริหารธุรกิจท่องเที่ยวและโรงแรม ได้ใช้สถานที่ในการฝึกฝนทักษะการเรียนรู้ ที่สามารถปฏิบัติงานได้จริงและเกิดทักษะความชำนาญในการทำงานเหมือนกับในสถานประกอบการจริงในธุรกิจโรงแรม ดังนั้น อาคารปฏิบัติการโรงแรมวิลล่าวิชาลัย จึงถูกสร้างขึ้นเพื่อตอบสนองทักษะการเรียน การทำงานที่สำคัญในธุรกิจโรแรมในด้านต่างๆ เช่น ทักษะการทำงานด้านห้องพัก (Housekeeping) ทักษะด้านการบริการอาหารและเครื่องดื่ม (Food & Beverage) ทักษะด้านการตอนรับส่วนหน้า (Front) ทักษะด้านการจัดประชุมสัมมนา (Meeting & Convention) และงานด้านอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง นักศึกษาได้เกิดการทำงานจริงและการให้บริการกับลูกค้าที่มาใช้บริการจริงๆ รวมทั้งการฝึกการแก้ไขปัญหาหน้างานจริงซึ่งเป็นประสบในการเรียนปฏิบัติที่มีคุณค่าต่อนักศึกษาเป็นอย่างมาก
ปัจจุบันหลักสูตรการเรียนการสอนสาขาวิชาการจัดการอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวและการโรงแรม ได้รับความสนใจจากนักศึกษาเป็นจำนวนมาก โดยแต่ละปีจะเปิดรับนักศึกษาที่จบจากทั้งสายวิทย์และสายศิลป์ ระดับชั้นมัธยมปีที่ 6 และ ปวช.ชั้นปีที่ 3 เข้ามาศึกษาต่อในหลักสูตรการจัดการอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวและโรงแรม มีทั้งหมด 2 หลักสูตรได้แก่ 1) หลักสูตรปริญญาตรี 4 ปี และ 2) หลักสูตร 3 ปีต่อเนื่อง (เปิดรับสมัครในปี พ.ศ.2562 เป็นปีแรก) ส่วนค่าเทอม 19,000 บาท โดยประมาณ
หลักสูตรการจัดการอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวและโรงแรม สามารถตอบโจทย์ท้องถิ่นหรือความสนใจของนักศึกษาในส่วนของท้องถิ่นในจังหวัดปราจีนบุรี และ ส่วนภาคตะวันออก ได้แก่ นครนายก ปราจีนบุรี สระแก้ว ชลบุรี จันทบุรี ตราดฯ และ ในส่วนกรุงเทพฯ และ ปริมณฑล ได้เป็นอย่างดีด้วยกันหลายปัจจัย อาทิ 1)เป็นหลักสูตรที่สอนทั้งการจัดการธุรกิจท่องเที่ยวและการโรงแรม และธุรกิจบริการอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง ครอบคลุมทุกมิติในอุตสาหกรรมบริการ 2) มจพ. วิทยาเขตปราจีนบุรี ตั้งอยู่ในทำเลที่เป็นธรรมชาติ บรรยากาศดี อาการดี ติดกับอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ซึ่งเป็นเส้นทางแหล่งโอโซนอันดับ 7 ของโลก 3) ผู้ปกครองอยากให้เรียนในมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงของ มจพ. และ บรรยากาศเหมาะแก่การเรียน 4) คำแนะนำจากรุ่นพี่ที่สำเร็จการศึกษาไปแล้วว่าที่มตพ. วิทยาเขตปราจีนบุรี บรรยากาศเหมาะแก่การเรียน ครู-อาจารย์สอนให้ความเป็นการเองมีความใกล้ชิดในการเรียน และการดูแลการปรับตัวในด้านต่างๆ เป็นอย่างดี และ 5) อยู่ใกล้แหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ เช่น อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ดาษดา แกลอรี่ ถนนสายต้นไม้ดงบัง เป็นต้น
โรงแรมวิลล่าวิชาลัยนอกจากจะให้นักศึกษาได้เรียนฝึกปฏิบัติแล้ว ทางมหาวิทยาลัยยังอนุญาตให้เปิดบริการต้อนรับบุคคลภายนอกเข้ามาใช้บริการได้ โดยมีอัตราการให้บริการและลักษณะห้องดังนี้ 1) Superior Room (Twin Bed) ราคา 700 บาท 2) Family Room (Triple bed) ราคา 1,000 บาท และ3) Executive Room (King Size Bed) ราคา 1,100 บาท อัตราค่าห้องพักไม่รวมอาหารเช้า สำหรับค่าเช่าห้องประชุม เต็มวัน (8 ชม.) ราคา 10,000 บาท (ไม่รวมอุปกรณ์โสตทัศนูปกรณ์) และค่าเช่าห้องประชุม ครึ่งวัน (4 ชม.) ราคา 6,000 บาท (ไม่รวมอุปกรณ์โสตทัศนูปกรณ์) การเรียนการสอนมีความทันสมัยและสอดคล้องกับเหตุการณ์ปัจจุบันของตลาดทาง ด้านธุรกิจอุตสาหกรรมการบริการ เพื่อผลิตบัณฑิตที่มีความรู้ ความสามารถ เกิดทักษะความชำนาญในวิชาชีพด้านอุตสาหกรรมการบริการ หลักสูตรดังกล่าวจึงสอดคล้องกับความต้องการของตลาดแรงงานในอุตสาหกรรมการบริการ รวมถึงการผลิตบัณฑิตที่มีคุณธรรม และจริยธรรมตรงตามวัตถุประสงค์ของตลาดอุตสาหกรรมบริการอย่างดีที่สุด
สอบถามรายละเอียดและสำรองห้องพักได้ที่ โรงแรมวิลล่าวิชาลัย มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ วิทยาเขตปราจีนบุรี โทรศัพท์ 092-439-8497 หรือ 037-217-340 ต่อ 405

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม