หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ยารักษาโรคอัลไซเมอร์ตัวใหม่ได้รับทุนจาก NIA  (อ่าน 18 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 21 พ.ค. 19, 11:54 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ยารักษาโรคอัลไซเมอร์ตัวใหม่ได้รับทุนสนับสนุนก้อนใหญ่จากสถาบันชราศาสตร์แห่งชาติของสหรัฐ


T3D Therapeutics จะได้รับเงินทุนสนับสนุน 9 ล้านดอลลาร์จากสถาบันชราศาสตร์แห่งชาติของสหรัฐ สำหรับทำการวิจัย PIONEER ขั้นที่ 2 ในผู้ป่วยโรคอัลไซเมอร์ระดับเล็กน้อยถึงปานกลาง


T3D Therapeutics บริษัทพัฒนายารักษาโรคทางคลินิก ผู้พัฒนา T3D-959 ยาชนิดรับประทานตัวใหม่ที่ใช้รักษาโรคอัลไซเมอร์ ประกาศว่า บริษัทจะได้รับเงินทุนสนับสนุนรวม 9 ล้านดอลลาร์ตลอดระยะเวลา 4 ปีจากสถาบันชราศาสตร์แห่งชาติ (NIA) ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของสถาบันสุขภาพแห่งชาติของสหรัฐ (NIH) เพื่อใช้ในการวิจัยยา T3D-959 ในขั้นที่ 2


การวิจัย PIONEER (Prospective therapy to Inhibit and Overcome Alzheimer's Disease Neurodegeneration via Brain EnErgetics and Metabolism Restoration) ขั้นที่ 2 เป็นการวิจัยแบบปกปิดสองทาง มีกลุ่มควบคุมด้วยยาหลอก และมีกลุ่มเปรียบเทียบ เพื่อพิสูจน์ความปลอดภัยและประสิทธิภาพของยา T3D-959 และคาดว่าจะรับผู้ใหญ่ที่ป่วยเป็นโรคอัลไซเมอร์ระดับเล็กน้อยถึงปานกลาง (MMSE 16-26) ไม่เกิน 252 คนเข้าร่วมการวิจัย โดยผู้เข้าร่วมการวิจัยจะได้รับยา T3D-959 ในโดสที่แตกต่างกันสามแบบ หรือยาหลอก เป็นระยะเวลา 24 สัปดาห์ และคาดว่าจะเริ่มให้ยาผู้ป่วยต้นปี 2563


ดร.จอห์น ดิดส์บิวรี ซีอีโอของบริษัท กล่าวว่า "การได้รับเงินทุนสนับสนุนแสดงให้เห็นว่า การแก้ไขความผิดปกติของระบบเมตาบอลิซึมในสมองเป็นแขนงการรักษาที่สำคัญแต่ยังไม่ค่อยมีใครศึกษา และเป็นเครื่องพิสูจน์ว่ายา T3D-959 มีศักยภาพในการรักษาโรคอัลไซเมอร์ ซึ่งเรามองว่าเป็นภาวะสมองเบื่ออาหารเรื้อรัง เรารู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้รับการสนับสนุนจาก NIA และได้รับความไว้วางใจจากเพื่อนร่วมวงการที่มีต่อยา T3D-959"


คุณจอร์จ วราเดนบูร์ก ประธานและผู้ร่วมก่อตั้งองค์กรไม่แสวงผลกำไร UsAgainstAlzheimer's กล่าวว่า "โรคอัลไซเมอร์ส่งผลกระทบอย่างใหญ่หลวงต่อผู้ป่วยและครอบครัว จึงมีความจำเป็นอย่างเร่งด่วนที่ต้องพัฒนาและประเมินวิธีการรักษาทางคลินิกขั้นปลายที่หลากหลายมากขึ้น การสนับสนุนการวิจัยขั้นที่ 2 ของ T3D Therapeutics จะทำให้ NIA ได้รับการยกย่องหากเราบรรลุเป้าหมายระดับชาติ นั่นคือการรักษาโรคอัลไซเมอร์ได้อย่างมีประสิทธิภาพในอนาคตอันใกล้นี้"


คุณโรเบิร์ต อินแกรม อดีตซีอีโอและประธานบริษัท Glaxo/Wellcome กล่าวว่า "NIA/NIH และระบบพิชญพิจารณ์ขององค์กรจะต้องได้รับการยกย่องจากการสนับสนุนวิธีการรักษารูปแบบใหม่และวิทยาศาสตร์ของยา T3D-959"


นพ.วอร์เรน สตริตแมตเตอร์ ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการแพทย์บริษัท T3D Therapeutics ผู้ดำรงตำแหน่งศาสตราจารย์กิตติคุณด้านประสาทวิทยาแห่งศูนย์การแพทย์มหาวิทยาลัยดุ๊ก และผู้ได้รับรางวัล Zenith Award จากสมาคมโรคอัลไซเมอร์ กล่าวว่า "ตลอดเวลาที่รักษาผู้ป่วยโรคอัลไซเมอร์มานาน ผมได้เห็นความคับข้องใจของผู้ป่วยและผู้ดูแลเนื่องจากไม่มีหนทางรักษาที่มีประสิทธิภาพ นอกจากนี้ ความล้มเหลวในการพัฒนายาใหม่ๆ หลายต่อหลายครั้งยังทำให้พวกเขาหมดหวัง เงินทุนก้อนนี้เป็นการสนับสนุนครั้งใหญ่ในการหาหนทางรักษาใหม่ๆ ซึ่งทำให้ผู้ป่วยและผู้ดูแลมีความหวังอีกครั้ง ผู้คนเริ่มเข้าใจมากขึ้นว่าโรคอัลไซเมอร์เป็นผลมาจากความผิดปกติของระบบเมตาบอลิซึมในสมอง และยา T3D-959 ก็พุ่งเป้าไปที่วิถีเมตาบอลิซึม ซึ่งเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดแผ่นแอมีลอยด์ การพันกันของเส้นใยโปรตีนเทา ภาวะสมองบวม และที่สำคัญที่สุดคือภาวะสมองเสื่อม"


การวิจัย PIONEER ได้รับการสนับสนุนจาก NIA ภายใต้หมายเลขทะเบียน R01AG061122


เกี่ยวกับ T3D Therapeutics

T3D Therapeutics คือบริษัทเอกชนที่ตั้งอยู่ในรีเสิร์ช ไทรแองเกิล พาร์ก รัฐนอร์ทแคโรไลนา และเป็นผู้ถือครองกรรมสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียวในตัวยา T3D-959 ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์หลักของบริษัท พันธกิจของบริษัทคือการพัฒนาและจำหน่ายยา T3D-959 สำหรับรักษาโรคอัลไซเมอร์และภาวะความทรงจำบกพร่อง (Mild Cognitive Impairment) T3D-959 เป็นโมเลกุลขนาดเล็กชนิดรับประทาน ออกฤทธิ์ผ่านการทำงานของ PPAR delta/gamma เพื่อแก้ไขความผิดปกติของระบบเมตาบอลิซึมของกลูโคสและไขมันที่พบในผู้ป่วยโรคอัลไซเมอร์และโรคอื่นๆที่เกิดจากการเสื่อมของเซลล์ประสาท


สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://www.t3dtherapeutics.com/

นักลงทุนกรุณาติดต่อ
ดร.จอห์น ดิดส์บิวรี ซีอีโอ
บริษัท T3D Therapeutics
โทร. 1-919-237-4897
อีเมล: info (at) t3dtherapeutics (dot) com

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม