หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ผู้นำโลกเรียกร้องให้เร่งสร้างความเสมอภาคทางเพศ  (อ่าน 4 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 28 พ.ค. 19, 10:22 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ผู้นำทั่วโลกเรียกร้องให้กำหนดแนวทางใหม่เพื่อเร่งสร้างความเสมอภาคทางเพศ ในการประชุม WeSeeEqual Summit ของพีแอนด์จี


1. ผู้นำทางความคิดจากทั้งภาครัฐและภาคเอกชนมารวมตัวกันที่สิงคโปร์เพื่อแบ่งปันวิธีการขจัดความเชื่อผิดๆ ที่ฉุดรั้งความก้าวหน้าในหน้าที่การงานของผู้หญิง รวมถึงข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับการสร้างความเสมอภาคโดยมีผู้ชายเป็นผู้สนับสนุน
2. บุคคลสำคัญที่เข้าร่วมการประชุมประกอบด้วย จูเลีย กิลลาร์ด อดีตนายกรัฐมนตรีออสเตรเลีย และ โมฮัมหมัด นาซิรี ผู้อำนวยการ UN Women ประจำภูมิภาคเอเชียและแปซิฟิก
3. มีการจัดพิธีสำเร็จการศึกษาของผู้ที่เข้าร่วมโครงการ P&G and WEConnect International Women Entrepreneurs Development Program รุ่นปี 2562


พรอคเตอร์ แอนด์ แกมเบิล หรือ พีแอนด์จี (Procter & Gamble: P&G) (NYSE:PG) จัดการประชุมประจำปี Asia Pacific #WeSeeEqual Summit ครั้งที่สอง ซึ่งเป็นการรวมตัวของบุคคลสำคัญจากทั้งภาครัฐและภาคเอกชน เพื่อแบ่งปันมุมมองเกี่ยวกับสถานการณ์ที่มีผู้นำที่เป็นผู้หญิงน้อยเกินไป พร้อมกับเรียกร้องให้บรรดาผู้นำร่วมกันสร้างการเปลี่ยนแปลงและเร่งสร้างความเสมอภาคทางเพศ


จุดสนใจของการประชุมในปีนี้อยู่ที่บทบาทของบรรดาผู้นำในการเปลี่ยนแปลงทัศนคติที่มีต่อผู้หญิง ด้วยการทำลายความเชื่อเดิมๆ เกี่ยวกับทักษะความเป็นผู้นำของผู้หญิง บทบาทในแวดวงวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี วิศวกรรมศาสตร์ และคณิตศาสตร์ (STEM) รวมถึงการไต่เต้าในหน้าที่การงาน พร้อมกับสร้างสรรค์แนวทางใหม่ที่ไม่ใช่แค่การเอาระบบเดิมๆมาปรับปรุง ตลอดจนผลักดันนโยบายและแนวทางปฏิบัติที่อิงความเสมอภาค และขยายนิยามของความเป็นผู้นำโดยคำนึงถึงผู้หญิงและผู้ชายอย่างเสมอภาค


การประชุมตลอดทั้งวันมีบุคคลสำคัญเข้าร่วมมากมาย ทั้งผู้บรรยายที่มีชื่อเสียง บุคคลผู้ทรงอิทธิพล และผู้นำจากทั่วโลก เช่น จูเลีย กิลลาร์ด อดีตนายกรัฐมนตรีออสเตรเลีย, โมฮัมหมัด นาซิรี ผู้อำนวยการ UN Women ประจำภูมิภาคเอเชียและแปซิฟิก, ทิฟฟานี ดูฟู ผู้เขียนหนังสือ Drop the Ball: Achieving More By Doing Less, พอคเกต ซัน ผู้ร่วมก่อตั้งและหุ้นส่วนผู้จัดการ SoGal Ventures, มาเกสวารัน สุรันจัน ประธานบริษัทพีแอนด์จีประจำเอเชียแปซิฟิก อินเดีย ตะวันออกกลาง และแอฟริกา และผู้สนับสนุนความเสมอภาคทางเพศ, คาร์ล พรีสเนอร์ หัวหน้าฝ่ายส่งเสริมการยอมรับความแตกต่างและความเสมอภาคของพีแอนด์จี และ บาลากา นียาซี รองประธานบริษัทพีแอนด์จีประจำเกาหลี และผู้บริหารฝ่ายความหลากหลายทางเพศประจำเอเชียแปซิฟิก


มาเกสวารัน สุรันจัน กล่าวเปิดการประชุมว่า "ในฐานะผู้นำ เราจำเป็นต้องกำหนดแนวทางใหม่เพื่อสร้างสถานที่ทำงานและโลกที่มีความเสมอภาคทางเพศ ผมภูมิใจที่พีแอนด์จีให้ความสำคัญกับความเสมอภาคทางเพศตลอดมา ทุกวันนี้เรามีผู้บริหารที่เป็นผู้หญิงหลายท่านทั้งในเอเชียแปซิฟิกและทั่วโลก ความเสมอภาคทางเพศต้องการมากกว่าเป้าหมาย โควตา และการสนับสนุนจากโครงการเพื่อผู้หญิงต่างๆ เราต้องการมาตรการใหม่ๆ เพื่อ "แก้ไขระบบ" โดยผู้ชายต้องเป็นผู้นำที่เปิดกว้างและตระหนักถึงความเสมอภาคทางเพศ เราต้องสร้างสถานที่ทำงานที่ผู้ชายสนับสนุนความเสมอภาคทางเพศร่วมกับผู้หญิง เมื่อบริษัทและองค์กรต่างๆ มุ่งมั่นสนับสนุนความเสมอภาคทางเพศมากขึ้น เราก็จะได้เห็นความเสมอภาคอย่างแท้จริง"


จูเลีย กิลลาร์ด ผู้สร้างประวัติศาสตร์เป็นนายกรัฐมนตรีหญิงคนแรกของออสเตรเลีย กล่าวว่า "ดิฉันรู้สึกยินดีและเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้สนับสนุนความมุ่งมั่นของพีแอนด์จีเอเชียแปซิฟิกในการสร้างความเสมอภาคทางเพศ เพื่อผลักดันให้ผู้หญิงประสบความสำเร็จในชีวิตและธุรกิจ ดิฉันเชื่อว่า WeSeeEqual เป็นพลังที่จะสร้างความเปลี่ยนแปลงและความก้าวหน้าอันจะนำไปสู่ความเสมอภาคทางเพศและชุมชนที่เข้มแข็งยิ่งขึ้น"


เพื่อกระตุ้นและสร้างแรงบันดาลใจให้ผู้ชายร่วมสนับสนุนความเสมอภาคทางเพศ การประชุม #WeSeeEqual Summit ได้เชิญผู้บริหารชาย ได้แก่ ราล์ฟ ฮอปเตอร์ ประธานบริษัท Microsoft Asia และ สึโยชิ โมริโอกะ ซีอีโอบริษัท Katana Inc มาร่วมแบ่งปันประสบการณ์การก้าวข้ามอคติจนกลายเป็นผู้นำในการส่งเสริมความหลากหลายและความเสมอภาค ตลอดจนให้ความเสมอภาคกับผู้หญิงทั้งที่ทำงานและที่บ้าน


โมฮัมหมัด นาซิรี ผู้อำนวยการ UN Women ประจำภูมิภาคเอเชียและแปซิฟิก กล่าวว่า "การสนับสนุนความเสมอภาคทางเพศไม่ใช่แค่การกระทำที่ถูกต้องเท่านั้น แต่ยังเป็นการกระทำที่ฉลาดด้วย เราตระหนักดีว่าเมื่อความเสมอภาคมีมากขึ้น ชุมชนและเศรษฐกิจก็จะดีขึ้น ในการสร้างสังคมที่มีความเสมอภาคทางเพศมากขึ้น ภาคเอกชนต้องรับบทบาทสำคัญเคียงคู่กับภาครัฐและภาคประชาสังคม เพื่อใช้นโยบายและดำเนินโครงการต่างๆในการสนับสนุนผู้หญิง นี่ไม่ใช่การต่อสู้ของผู้หญิงเพียงลำพัง ผู้ชายก็ต้องมีบทบาทในการสนับสนุนการเปิดกว้างและการเปลี่ยนแปลงด้วยเช่นกัน"


นอกจากนี้ ภายในการประชุมยังมีการอภิปรายแบบคณะหลายหัวข้อที่เกี่ยวข้องกับความเสมอภาคทางเพศ เช่น ความสำคัญของการสร้างพลังทางเศรษฐกิจให้กับผู้หญิงเพื่อบรรลุเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืนขององค์การสหประชาชาติในหัวข้อการบรรลุความเสมอภาคทางเพศ บทบาทของโฆษณาและสื่อในการทำลายอคติ ประโยชน์ของกลุ่มสนับสนุนบุคคลและวิชาชีพในการสร้างสมดุลระหว่างการทำงานกับการใช้ชีวิต และความสำคัญของการกำหนดนิยามใหม่ของความเป็นผู้นำที่ครอบคลุมมากขึ้น ไม่จำกัดอยู่แค่ความเป็นผู้นำของผู้ชายแบบเดิมๆ


การประชุม #WeSeeEqual Summit เป็นกิจกรรมสำคัญที่ตอกย้ำความมุ่งมั่นอย่างไม่ลดละของพีแอนด์จีในการเป็นผู้นำการเปลี่ยนแปลงความเสมอภาคทางเพศทั้งในองค์กรและในชุมชน นอกจากนี้ ภายในการประชุมยังมีการจัดพิธีสำเร็จการศึกษาของผู้ประกอบการหญิงในสิงคโปร์ที่เข้าร่วมโครงการ P&G and WEConnect International Women Entrepreneurs Development Program ซึ่งเป็นโครงการฝึกอบรมศักยภาพที่ประกอบด้วย 10 คอร์ส และเป็นส่วนหนึ่งของพันธกิจระยะยาวของพีแอนด์จีในการสร้างพลังทางเศรษฐกิจให้กับผู้หญิง ด้วยการส่งเสริมเครือข่ายอุปทานที่มีความหลากหลายมากขึ้นภายใต้โครงการระดับโลก "Supplier Diversity Program" เพื่อรับประกันว่าธุรกิจในท้องถิ่น โดยเฉพาะธุรกิจที่ผู้หญิงเป็นเจ้าของและเป็นผู้บริหาร จะได้มีส่วนร่วมมากขึ้นในระบบนิเวศหุ้นส่วนของพีแอนด์จีและห่วงโซ่คุณค่าทั่วโลก


สามารถดูภาพความคมชัดสูงได้ที่ https://lion.box.com/s/a5yu89kufzq2u6ooopckbsdixrgditsgnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม