หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: World Trade Centers Association เผยรายงานประจำปีฉบับที่สอง  (อ่าน 1 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 14 มิ.ย. 19, 15:20 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

- การวิเคราะห์ข้อมูลพื้นฐาน และการสัมภาษณ์แบบเจาะลึก เผยให้เห็นถึงภยันตรายที่อาจส่งผลกระทบต่อการเติบโตของเศรษฐกิจโลก รวมถึงโอกาสที่ซ่อนอยู่ในอันตรายเหล่านั้น พร้อมนำเสนอมุมมองของนักปฏิบัติเกี่ยวกับแนวทางการจัดการทั้งความท้าทายและโอกาส

The World Trade Centers Association (WTCA) เปิดเผยรายงานการค้าและการลงทุนประจำปีฉบับที่สอง (www.WTCAReports.org) ซึ่งจัดทำร่วมกับ FP Analytics โดยรายงานฉบับนี้เผยให้เห็นถึงรายละเอียดของปัจจัยสำคัญที่ทำให้เมืองต่าง ๆ ยังคงสามารถปรับตัวได้อย่างยืดหยุ่นท่ามกลางการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วในด้านนโยบายการค้าและการลงทุนที่ทำให้การแข่งขันทางเศรษฐกิจรุนแรงขึ้น นอกจากนี้ ข้อมูลเชิงลึกจากประสบการณ์ตรงที่ได้มาจากการสัมภาษณ์สมาชิก WTCA ทั่วโลกพบว่า ความเสียหายที่กำลังเกิดขึ้นกับการค้าและการลงทุนทั่วโลกอาจเลวร้ายกว่าที่ตัวชี้วัดแบบดั้งเดิมแสดงให้เห็นอยู่ในขณะนี้

การค้าโลกขยายตัว 3% ในปี 2561 แต่การเก็บภาษีศุลกากร รวมถึงความไม่แน่นอนจากสาเหตุอื่น ๆ ได้ส่งผลให้องค์การการค้าโลก (World Trade Organization) ปรับลดคาดการณ์อัตราการเติบโตของการค้าโลกในปีนี้ลงจาก 3.7% เหลือ 2.6% ซึ่งความเป็นจริงอาจจะเลวร้ายยิ่งกว่านั้น ถ้าหากการขยายตัวของการค้าและการลงทุนเกิดจากการที่บริษัทพยายามเตรียมการล่วงหน้าเพื่อรับมือกับมาตรการทางภาษีที่กำลังจะเกิดขึ้น หรือหาวิธีหลีกเลี่ยงอุปสรรคทางการค้าอื่น ๆ ที่ไม่ใช่ภาษี โดยสมาชิก WTCA รายงานว่า การค้าขยายตัวขึ้นอย่างมากในช่วงปีที่ผ่านมา เนื่องจากธุรกิจต่าง ๆ หาทางโอนย้ายต้นทุนก่อนการแยกตัวของสหราชอาณาจักรออกจากสหภาพยุโรป (Brexit) และก่อนสถานการณ์ตึงเครียดด้านการค้าระหว่างสหรัฐกับจีนจะทวีความรุนแรงยิ่งขึ้น

"ความไม่แน่นอนทางเศรษฐกิจได้ก่อให้เกิด 'ดุลยภาพใหม่' ซึ่งธุรกิจและองค์กรต่าง ๆ กำลังถูกบีบให้ต้องเผชิญ" แคลร์ เคซีย์ กรรมการผู้จัดการ FP Analytics กล่าว "รายงานประจำปีนี้อธิบายถึงปัจจัยสำคัญที่แฝงตัวอยู่และเป็นสาเหตุของการเปลี่ยนแปลงขนานใหญ่ทางเศรษฐกิจ รวมทั้งนำเสนอกลยุทธ์ที่ประสบผลสำเร็จในการจัดการกับภาวะไร้เสถียรภาพรูปแบบใหม่นี้"

เมืองต่าง ๆ สามารถรอดพ้นจากความผันผวนในเศรษฐกิจโลกและส่งเสริมการขยายตัวได้อย่างไร ซึ่งจากการวิเคราะห์ข้อมูลเศรษฐกิจระดับเมืองในช่วง 5 ปีที่ผ่านมา พบว่า เมืองที่มีความโดดเด่นกว่าประเทศของตนเองในช่วงที่ภาวะเศรษฐกิจตกต่ำนั้น มีคุณลักษณะกลุ่มหนึ่งที่สอดคล้องกัน กล่าวคือ ไม่ว่าจะตั้งอยู่ที่ใดหรือมีขนาดเท่าใด เมืองเหล่านี้ล้วนมีเศรษฐกิจที่ค่อนข้างหลากหลาย มีภาคบริการที่แข็งแกร่ง มีประชากรที่ได้รับการศึกษา มีพลเมืองชาวต่างชาติในสัดส่วนสูง และมีโครงสร้างพื้นฐานคมนาคมที่ดี ขณะเดียวกัน เมืองเหล่านี้ยังสามารถประสบความสำเร็จแม้มีโอกาสน้อยนิดด้วยการดึงดูดการลงทุนภายใต้สภาวะการณ์ที่เลวร้าย และสัดส่วนการลงทุนโดยตรงจากต่างประเทศ (FDI) ของเมืองเหล่านี้เมื่อเทียบเป็นเปอร์เซนต์ของจีดีพี ยังสูงกว่าถึงสองเท่าเมื่อเทียบกับค่าเฉลี่ยของเมืองที่ไม่สามารถปรับตัวและฟื้นตัวได้

"รายงานการค้าและการลงทุนประจำปี 2562 ของ WTCA แสดงให้เห็นว่า เมืองและธุรกิจต่าง ๆ กำลังถูกสถานการณ์บังคับให้ต้องพิจารณากลยุทธ์การลงทุนและโอกาสทางการค้าใหม่ ๆ ในช่วงเวลาที่เศรษฐกิจโลกกำลังอยู่ในภาวะที่มีการเปลี่ยนแปลงเกือบจะตลอดเวลา" สกอตต์ เฟอร์กูสัน ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร (ซีอีโอ) ของ WTCA กล่าว "อย่างไรก็ดี เมืองเหล่านี้มีการเตรียมพร้อมที่ดีที่จะทำหน้าที่เป็นศูนย์กลางแห่งเสถียรภาพและการขยายตัวทางเศรษฐกิจ ในช่วงที่มีการเปลี่ยนแปลงนโยบาย และสภาวะเศรษฐกิจโลกไม่แน่นอน"

ทั้งนี้ ได้มีการเปิดตัวรายงานฉบับนี้ที่เมืองเมตซ์ ประเทศฝรั่งเศส พร้อมด้วยการจัดอภิปรายรายงาน โดยสกอตต์ เฟอร์กูสัน ซีอีโอของ WTCA, รอลฟ์ อัลเตอร์ สมาชิกอาวุโสสถาบัน Hertie School of Governance ในเบอร์ลิน และอดีตผู้อำนวยการฝ่ายการปกครองสาธารณะ องค์การเพื่อความร่วมมือทางเศรษฐกิจและการพัฒนา (OECD), รานี ดาบราย ผู้อำนวยการ World Trade Center ประจำดับลิน และบรูซ แนร์น จาก Nairne Limited ซึ่งเป็นบริษัทที่ปรึกษาภาคเอกชน ได้ร่วมกันแบ่งปันมุมมองเกี่ยวกับรายงานฉบับนี้ รวมถึงความท้าทายและโอกาสสำหรับธุรกิจในสภาพแวดล้อมปัจจุบัน

"เมืองคือที่ที่นโยบายและประชากรมาบรรจบกัน" อัลเตอร์แสดงความเห็น "เรากำลังอยู่ในศตวรรษแห่งความเป็นมหานคร และรายงานฉบับนี้ก็เต็มไปด้วยตัวอย่างของการดำเนินงานที่มีประสิทธิภาพในการรับประกันความยืดหยุ่นในการปรับตัวรับสถานการณ์ของเมืองหนึ่ง ๆ ในช่วงเวลาที่มีการเปลี่ยนแปลงด้านปัจจัยพื้นฐาน มุมมองของนักปฏิบัติที่สมาชิก WTCA แจกแจงรายละเอียดในที่นี่จึงมีความเข้าใจถึงสถานการณ์อย่างชัดเจน และมีความสำคัญ"

สามารถดาวน์โหลดรายงานฉบับเต็ม ซึ่งประกอบด้วยข้อคิดเห็นจากสมาชิกของ WTCA ได้ที่ www.WTCAReports.org

ข้อมูลติดต่อสำหรับสื่อมวลชน:
Eliot Marcus
โทร: +1.617.401.2277
อีเมล: WTCA@allisonpr.com


รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/900455/World_Trade_Centers_Association.jpg
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม