หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: คุณสมบัติของการเป็นนักบัญชีที่ดี  (อ่าน 1 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 19 มิ.ย. 19, 13:48 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
คุณสมบัติของการเป็นนักบัญชีที่ดี
Written by: Sasicha Isarasriroj – Start Thailand

   การเป็นนักบัญชี แน่นอนว่าต้องคลุกคลีอยู่กับตัวเลขและกองเอกสารมหึมา ที่ต้องจัดการในแต่ล่ะวัน สำหรับคนที่เรียนจบมาแล้วตั้งใจจะเป็นนักบัญชี คุณสมบัติต่อไปนี้ คือ สิ่งที่นักบัญชีต้องมี เพื่อความสำเร็จในทางหน้าที่การงาน

1.   มีจรรยาบรรณต่อวิชาชีพ เนื่องจากนักบัญชีจะต้องรู้ความเคลื่อนไหวทางการเงินของบริษัทและของลูกค้า การมีจรรยาบรรณที่ดีคือการเก็บข้อมูลทางการเงินเป็นความลับ ไม่เปิดเผยรายละเอียดข้อมูลทางการเงินให้แก่บริษัทคู่แข่งทางธุรกิจ หรือบุคคลที่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องเป็นอันขาด
2.   ละเอียดรอบคอบ การเป็นนักบัญชีที่ดีต้องมีความละเอียดรอบคอบ ตรวจทานตัวเลขให้ถูกต้องไม่ผิดพลาด โดยเฉพาะในการรับมอบเอกสารทางการเงินต้องมีการตรวจสอบความถูกต้องทุกครั้ง
3.   ขยัน อดทน ควรมีความรับผิดชอบในหน้าที่ให้สำเร็จลุล่วงทันเวลา เช่นวันปิดงบ ที่เราอาจจะได้เห็นนักบัญชีทำโอที กลับบ้านดึกกว่าแผนกอื่นเสมอ
4.   มีความรู้ ความสามารถ นักบัญชีที่ดีควรจะมีความรอบรู้ในทฤษฎีที่สามารถนำมาวิเคราะห์ข้อมูลตัวเลขได้ถูกต้อง และมีความเข้าใจในธุรกิจองค์กรของตัวเอง และของลูกค้า มีการนำทฤษฏีมาประยุกต์ใช้ให้เหมาะสมกับธุรกิจได้อีกด้วย
5.   กล้านำเสนอ นักบัญชีที่ดีจำเป็นต้องมีการนำเสนอแนวคิดและวิธีการใหม่ๆ ที่เป็นประโยชน์ต่อองค์กรธุรกิจ รวมทั้งตรวจสอบข้อมูลทางบัญชีอย่างสม่ำเสมอ ซึ่งเมื่อเจอการทุจริตก็ควรแจ้งให้หัวหน้าหรือผู้บริหารทราบทันที
6.   พัฒนาตัวเอง หมั่นพัฒนาความรู้ ความสามารถของตัวเองเสมอ  โดยการศึกษา หาความรู้ข้อมูลข่าวสารเกี่ยวกับการบัญชี และภาษีอากรที่เกี่ยวข้อง รวมถึงการแลกเปลี่ยนความคิด ประสบการณ์กับกับคนในวิชาชีพเดียวกัน เพื่อให้เข้าใจวิธีการทำงานมากยิ่งขึ้น

        คุณสมบัติเหล่านี้นักบัญชีมือใหม่อาจสามารถฝึกฝนให้ก้าวสู่การเป็นนักบัญชีมืออาชีพได้ 6 เทคนิคดีๆ เหล่านี้อาจเป็นใบเบิกทางให้ประสบความสำเร็จทางวิชาชีพได้ไม่ยาก และเกิดการพัฒนาความรู้ ความสามารถในการเป็นนักบัญชีที่ดีได้

        สำหรับการค้นหางานใหม่ คุณสามารถพบได้ผ่านทางเว็บไซต์สตาร์ท ซึ่งเป็นบริษัทจัดหางานที่มีตำแหน่งว่างมากกว่า 4,000 ตำแหน่ง ให้คุณได้ลองสมัครงาน เปิดโอกาสให้กับตัวเองในการไขว่คว้างานดีๆ มาอยู่ในมือได้ไม่ยาก
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  หางาน  การงาน  สมัครงาน  พัฒนาตนเอง  ชีวิตการงาน 

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม