หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: แฮงค์เอาท์กับคนที่ออฟฟิศควรวางตัวแบบไหนดี  (อ่าน 4 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 21 มิ.ย. 19, 16:20 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
แฮงค์เอาท์กับคนที่ออฟฟิศควรวางตัวแบบไหนดี
Written by: Sasicha Isarasriroj – Start Thailand

   การเข้าสังคมเวลามีงานปาร์ตี้ในหมู่เพื่อนที่ออฟฟิศ การวางตัวให้เข้ากับบรรยากาศสบายๆ เป็นสิ่งที่ควรปฏิบัติเพื่อให้เกิดสีสัน อรรถรสการกิน ดื่มให้ชื่นบาน ว่าแต่เราจะวางตัวแบบไหนดีเพื่อให้การรวมกลุ่มมีความกลมกลืนและเต็มไปด้วยเสียงหัวเราะ ให้ช่วงค่ำคืนดื่มด่ำกับความเพลิดเพลิน เป็นอีกหนึ่งคืนแห่งความประทับใจไม่รู้จบ

หลีกเลี่ยงการพูดเรื่องงานที่ซีเรียส

   
       บรรยากาศดีๆ จะเสียไปทันทีที่คุณเอาเรื่องงานที่ซีเรียสมาเมาท์ในกลุ่มเพื่อนออฟฟิศ เข้าใจว่ามีปัญหาอัดอั้นตันใจ แต่คุณควรเก็บไว้ระบายกับคนใกล้ชิดที่บ้านหรือเพื่อนสนิทจะดีกว่า ซึ่งหัวข้อที่ควรจะพูดควรเป็นหัวข้อในเรื่องรสชาติอาหาร สถานที่ท่องเที่ยว หรือหากคุณมีครอบครัวแล้วก็อาจพูดเรื่องชีวิตของลูก โดยใช้วิธีการบอกเล่า บรรยาย หรือหากจะเป็นการถาม ควรใช้คำถามปลายเปิดที่ทำให้เพื่อนร่วมงานของคุณสามารถอธิบายได้เป็นเรื่องเป็นราว

ไม่นินทาเพื่อนร่วมงาน

   ไม่มีใครอยากจะถูกนินทาลับหลัง ให้เสียๆ หายๆ การเข้าร่วมสังสรรค์ในการมีโอกาสไปแฮงค์เอาท์ ควรหลีกเลี่ยงการนินทาเพื่อนร่วมงาน เพราะคุณต้องอย่าลืมว่าความลับมันไม่มีในโลก พอคุณพูดถึงใครในแง่ลบ คุณมั่นใจได้แค่ไหนว่า เพื่อนร่วมบทสนทนาของคุณจะไม่หลุดปากไปพูดกับคนอื่นต่อ หรือถึงแม้ว่าเขาจะเก็บความลับเราไว้ได้ แต่ภาพลักษณ์ที่คุณนินทาใครสักคนหนึ่งอยู่มันดูไม่ดีเอาเสียเลย ซึ่งควรจะแก้ไขได้ด้วยการคิดบวก ใครจะเป็นอย่างไรก็ช่างเขา เราทำงานในส่วนของเราให้ดีที่สุดจะดีกว่า เพราะถ้าใครทำตัวไม่ดี คนอื่นๆ ในออฟฟิศก็จะเห็นลักษณะนิสัยที่ไม่น่าคบ เช่นเดียวกับคุณเพียงแต่เขาไม่ปริปากพูดออกมาเท่านั้นเอง

อย่าดื่มจนเมาจนไม่รู้สติ

    การไปแฮงค์เอาท์ควรดื่มแต่พอประมาณให้รู้สติ โดยเฉพาะหากคุณเป็นพนักงานใหม่ ยังไม่สนิทกับใครเป็นพิเศษ เพราะอย่าลืมว่าหากคุณดื่มจนเมามาย คุณจะกลายเป็นภาระเพื่อนร่วมงานในการต้องมาคอยดูแลคุณ และมันอาจจะทำให้คุณกลายเป็นคนพูดพล่ามไม่หยุด หรือถ้าคุณเงียบขรึม บรรยากาศมันก็จะตึงๆ ทั้งยังต้องแบกรับสภาพตัวเองในการกลับบ้านให้ไหว ซึ่งมันอาจจะทำให้คุณสูญเสียบุคลิกภาพที่ดีไป ซึ่งการดื่มแบบนี้ควรหลีกเลี่ยงจะดีกว่า

อย่าเผลอระบายปรับทุกข์
   
         เพื่อนที่ออฟฟิศจะไม่เหมือนเพื่อนสนิทสมัยเรียน หรือเพื่อนที่คุณติดต่อพูดคุยมานานหลายปี การที่คุณเผลอเล่าเรื่องความทุกข์ใจออกไป อาจทำให้เสียบรรยากาศการดื่ม สังสรรค์ ซึ่งยังเป็นการเอาความหนักใจไปลงที่คนอื่น ซึ่งคุณต้องอย่าลืมว่าเพื่อนที่ออฟฟิศไม่ได้มีความพิศวาสอะไรคุณมากเท่าไร ทำงานก็คุยกันตามมารยาท ช่วยเหลือเล็กๆ น้อยๆ พอตกเย็นก็แยกย้ายกลับบ้าน มันเหมือนเป็นแค่เปลือกนอกของความสัมพันธ์ระหว่างคุณกับเพื่อนที่ออฟฟิศ เพราะฉะนั้นการเอาเรื่องหนักใจไประบายให้ฟัง ยังทำให้คุณดูเป็นคนมีแต่ปัญหา หาความสุขในชีวิตไม่ได้เอาเสียเลย เพราะนั้นควรหยุดพูดคุยเรื่องดังกล่าวจะดีเสียกว่า

มองหาจุดเด่นในตัวเพื่อนร่วมงานและพูดชมเชย
   
       ให้คุณหาจุดเด่นหรือความโดดเด่นในตัวเพื่อนร่วมงานให้เจอและใช้คำพูดดีๆ ชมเชยด้วยความจริงใจ ซึ่งมันจะทำให้คู่สนทนามองหาจุดเด่นของเราบ้างเช่นกัน และทำให้การพูดคุยกันลื่นไหล เป็นธรรมชาติมากยิ่งขึ้น อาจจะเป็นเรื่องทรงผม หรือสิ่งของที่เขาใช้ติตตัวอยู่ ซึ่งมันจะทำให้คุณดูสนใจคู่สนทนาเป็นอย่างดี ในการสร้างความชมเชย สนิทสนม

   ชีวิตของมนุษย์งานย่อมต้องมีสังคมเป็นเรื่องธรรมดา ที่คุณจะสละเวลาส่วนตัวในการได้ไปพบปะ พูดคุยกับเพื่อนร่วมงานในโอกาสที่นัดกันสังสรรค์ เพื่อทำให้เกิดมิตรภาพดีๆ ในช่วงเวลาดังกล่าว ทั้งยังทำให้รู้จักนิสัยหรือเรื่องราวที่เป็นตัวคุณมากยิ่งขึ้นอีกด้วย
   
      อย่าลืมว่างานดีๆ ยังรออยู่เพื่อให้คุณค้นหา หากคุณกำลังมองหางานใหม่ หรือตำแหน่งว่างที่คุณถนัด สนใจ สามารถสมัครได้ผ่านทางเว็บไซต์สตาร์ท งานดีๆ ทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัดกำลังรออยู่ ไม่ควรพลาด
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  หางาน  การงาน  สมัครงาน  พัฒนาตนเอง  ชีวิตการงาน 

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม