หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: โรบินสัน ตอกย้ำนโยบายค้าปลีกสีเขียว ประกาศงดบริการถุงพลาสติกและถุงกระดาษช้อปปิ้ง  (อ่าน 12 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 26 มิ.ย. 19, 10:21 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

หลังจาก ห้างสรรพสินค้าโรบินสัน ได้ประกาศร่วมแสดงเจตนารมณ์สู่การเป็น ‘องค์กรปลอดถุงพลาสติก’ ภายใต้โครงการ ‘เซย์ โน ทู พลาสติก แบ็กส์’ (Say No to Plastic Bags) ของกลุ่มเซ็นทรัล ล่าสุด โรบินสัน คิกออฟแคมเปญ นัดแรก!! ประกาศความพร้อม งดการให้บริการถุงพลาสติกและถุงกระดาษแก่นักช็อป โดยเริ่มดีเดย์ตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคม 2562 เป็นต้นไป ประเดิมในโรบินสัน 3 สาขา ได้แก่ สาขาบางนา, ร้อยเอ็ด และลำปาง พร้อมกางแผนเซอร์วิสครบวงจร ดูแลผู้บริโภครอบด้าน ตั้งเป้าลดถุง 5.5 ล้านใบ ตลอดปี 62

คุณวุฒิเกียรติ เตชะมงคลาภิวัฒน์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท โรบินสัน จำกัด (มหาชน) เผยว่า “ที่ผ่านมา บริษัทฯ ได้มีการกำหนดนโยบายในการช่วยลดปัญหาขยะพลาสติก ผ่านกลยุทธ์ ‘การบูรณาการ’ 3 ฝ่าย คือ องค์กร ร้านค้า และ พนักงาน เพื่อปรับให้เป็น ‘องค์กรสีเขียว’ ช่วยขับเคลื่อนการแก้ไขปัญหาขยะพลาสติกในระยะยาว ไม่ว่าจะเป็นการสานต่อกิจกรรม ‘ช็อปไม่รับถุง’ ที่เชิญชวนนักช็อป ‘งด ลด ใช้ถุงพลาสติก’ เปลี่ยนพฤติกรรมเป็นการนำถุงผ้ามาใช้ในการช็อปปิ้งในทุกๆ วัน เพื่อสร้างจิตสำนึกรักษ์สิ่งแวดล้อมให้กับผู้บริโภคอย่างยั่งยืน”

ซึ่ง 3 ปีที่ผ่านมา (ปี 2559-2561) เราค่อยๆ ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมของผู้บริโภค ด้วยการรณรงค์ให้ลดการใช้ถุงพลาสติก ในปีแรก คือ ทุกวันพุธ และปีที่สอง ขยับมาเป็นทุกวันจันทร์ พุธ ศุกร์ และในปีที่ผ่านมา กระตุ้นให้มีการลดใช้ถุงพลาสติกในทุกๆ วัน นับว่าได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากผู้บริโภค โดยมีจำนวนคนที่ปฏิเสธการรับถุงช้อปปิ้ง พุ่งขึ้นสูงจากปีก่อนมาก หรือราว 50-60 เปอร์เซ็นต์ในทุกๆ ปี และล่าสุดผลสถิติการลดใช้ถุงพลาสติก ตั้งแต่เดือนมกราคม – กลางเดือนมิถุนายน 2562 ลูกค้าปฏิเสธการรับถุงช้อปปิ้ง สูงถึง 1 ล้านใบ ซึ่งนับเป็นการส่งสัญญาณที่ดี ถึงความพร้อมและความร่วมมือของผู้บริโภค ที่จะก้าวสู่สังคมปลอดถุงพลาสติก 100 % ไปพร้อมกัน ทั้งนี้ทางโรบินสันจึงคิกออฟแคมเปญนัดแรก ด้วยการ งดให้บริการถุงช้อปปิ้งให้แก่นักช็อป 100% ตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคม 2562 เป็นต้นไป โดยจะเริ่มที่ 3 สาขาแรก เพื่อเป็นการทดลองตลาด สร้างการจดจำให้กับผู้บริโภค ได้แก่ โรบินสันบางนา, โรบินสันลำปาง และศูนย์การค้าโรบินสันไลฟ์สไตล์ร้อยเอ็ด โดยในอนาคตทางบริษัทฯ มีแผนที่จะขยายผลไปยังสาขาอื่นๆ ต่อไป ซึ่งลูกค้าที่ช้อปไม่รับถุง จะได้รับคะแนนสะสม “เดอะวัน” 10 คะแนน และสามารถรับคะแนนได้สูงสุด 5 สิทธิต่อวัน

นอกจากนี้ ทางห้างฯ ยังได้เตรียมความพร้อมในการเซอร์วิสลูกค้ารอบด้าน เพื่ออำนวยความสะดวกมากยิ่งขึ้นสำหรับการช้อปไม่รับถุง ดังนี้
1. ผลิตถุงลดโลกร้อน โรบินสันช้อปปิ้งแบค ดีไซน์เก๋ 5 แบบ 5 สไตล์ ไว้ให้ลูกค้าได้เลือกสรร ในราคาเริ่มต้นเพียง 69 บาท พร้อมมอบสิทธิพิเศษ หากลูกค้านำถุงช็อปปิ้งของโรบินสันดังกล่าว กลับมาใช้ในการช้อปปิ้งทุกครั้ง จะได้รับคะแนนเดอะวัน เพิ่มอีก 10 คะแนน รวมเป็น 20 คะแนน (และสามารถรับสิทธิได้มากถึง 5 สิทธิ ต่อวัน)
2.บริการกล่องลังกระดาษฟรี เพื่อให้ลูกค้าสามารถแพ็คสินค้าที่มีน้ำหนักและขนาดใหญ่
3.จัดเตรียมบริการห่อสินค้าด้วยกระดาษทิชชู่เปเปอร์ หรือกระดาษห่อของขวัญ สำหรับสินค้าขนาดเล็กถึงขนาดกลาง และสินค้าในแผนกเครื่องสำอาง เพื่อง่ายต่อการพกพา
4.มีบริการพิเศษ อำนวยความสะดวกให้กับผู้บริโภค โดยจัดเตรียมพนักงานช่วยดูแลในการขนสินค้าและเข็นสินค้า ใส่รถเข็นนำไปส่งถึงที่รถ
คาดว่าการดำเนินงานดังกล่าวจะช่วยลดการใช้ถุงพลาสติกได้กว่า 5.5 ล้านใบ ในปลายปี 2562 รวมระยะเวลาทั้งสิ้น 6 เดือน คิดเป็นมูลค่ากว่า 7.1 ล้านบาท โดยจะสามารถลดการใช้ถุงพลาสติกในสาขากรุงเทพฯ และปริมณฑลได้ราว 60% และสาขาในต่างจังหวัดได้ราว 50% เมื่อเทียบกับปี 2018

“โรบินสัน มั่นใจว่า ‘การคิกออฟ 3 สาขานำร่อง” ครั้งนี้ จะได้รับการตอบรับที่ดี และช่วยสร้างการรับรู้ในการปรับพฤติกรรมผู้บริโภค ให้ตระหนักถึงการช่วยลดการใช้ถุงพลาสติกมากขึ้นและแก้ไขปัญหาขยะพลาสติกของไทยที่ได้ผลอย่างยั่งยืนในระยะยาว ซึ่งในปีหน้า ทางโรบินสันจะเดินหน้ารณรงค์ลดการใช้ถุงพลาสติก ด้วยการแสวงหาแนวทางใหม่ๆ เพื่อก่อให้เกิดประโยชน์สูงสุดแก่สิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืน” นายวุฒิเกียรติ กล่าวเพิ่มเติม
[/left]noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  robinson  say no to plastic bags  โรบินสัน ถุงพลาสติก 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม