หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: เพอร์เฟค เวิลด์ สร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ทางวัฒนธรรมที่ดึงดูดคนทั่วโลก  (อ่าน 10 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 9 ส.ค. 19, 13:28 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ซีอีโอ “เพอร์เฟค เวิลด์” เดินหน้าสร้างสรรค์แพลตฟอร์มและผลิตภัณฑ์ทางวัฒนธรรมที่ดึงดูดคนทั่วโลก


เพอร์เฟค เวิลด์ (Perfect World) จัดงานแถลงข่าวที่เซี่ยงไฮ้ หนึ่งวันก่อนที่งาน China Digital Entertainment Expo & Conference (ChinaJoy) ครั้งที่ 17 จะเปิดฉากขึ้นภายใต้ธีม "Aspirations for Future" โดยงานนี้จัดขึ้นตรงกับวาระครบรอบ 15 ปีของเพอร์เฟค เวิลด์ พอดี


ดร.โรเบิร์ต หง เซียว ซีอีโอของเพอร์เฟค เวิลด์ กล่าวในการแถลงข่าวว่า พันธกิจหลักของบริษัทตั้งแต่แรกคือ การเปิดโอกาสให้ผู้ใช้งานได้เพลิดเพลินกับไลฟ์สไตล์ที่เกิดจากความก้าวหน้าทางเทคโนโลยี รวมถึงนวัตกรรมด้านศิลปะและความคิดสร้างสรรค์ พันธกิจดังกล่าวยังคงเหมือนเดิมในขณะที่บริษัทเดินหน้าให้บริการแก่ผู้ใช้งานทั่วโลก


มุ่งเน้น 3 ธุรกิจหลัก: ภาพยนตร์และทีวี เกม และอีสปอร์ต

เพอร์เฟค เวิลด์ เปิดตัวธุรกิจเกมในปี 2547 โดยเกมแรกในชื่อ "Perfect World" ประสบความสำเร็จอย่างท่วมท้นจากระบบ 3 มิติของบริษัทที่เปิดตัวครั้งแรกในจีน รวมถึงเนื้อหาภาษาจีนที่อ้างอิงจากคัมภีร์ขุนเขาและท้องทะเล นับเป็นการผงาดครั้งแรกของอุตสาหกรรมเกมจีน จากนั้นในปี 2551 เพอร์เฟค เวิลด์ ได้เปิดตัวธุรกิจภาพยนตร์และทีวี และเติบโตอย่างรวดเร็วจนกลายเป็นผู้ผลิตภาพยนตร์ ทีวีซีรีส์ และรายการวาไรตี้คุณภาพสูง


ตลอด 15 ปีที่ผ่านมา บริษัทได้รับการยอมรับในหมู่ผู้ใช้งานจากศักยภาพด้านการวิจัยและพัฒนาและการผลิตอันโดดเด่นท่ามกลางการแข่งขันอย่างดุเดือดในอุตสาหกรรม ขณะเดียวกัน กลยุทธ์ที่มองการณ์ไกลยังกรุยทางไปสู่การใช้แนวทางใหม่ๆ ในการพัฒนาบริษัทอย่างต่อเนื่อง


สำหรับแผนงานในปี 2562 เพอร์เฟค เวิลด์ เตรียมเปิดตัวทีวีซีรีส์หลายเรื่อง ได้แก่ Youth Fight, Single Queen, The Legendary Tavern, Fearless, Flight Test Hero, Legend of Youth, Meng Jian Ji,Skate Into Love, Another Me, The Best of You In My Mind, Love Under the Moon, Homeland, Guardian Angel, Year After Year, Burning, Chinese Peacekeeping Force และ Bi Hai Dan Xin รวมถึงภาพยนตร์ Happy Little Submarine: Space Pals และ The Whistleblower ตลอดจนรายการวาไรตี้ Back to Field 3


ส่วนธุรกิจเกม ผลิตภัณฑ์หลักของบริษัทในปีนี้ประกอบด้วยเกมมือถือ Return of the Condor Heroes 2, Forsaken World, Albireo, New Swordsman, New Fantasy Zhu Xian, Perfect World Mobile และ ReEvolve รวมถึงเกมคอนโซล Human: Fall Flat และ Absolver ซึ่งเตรียมเปิดตัวเร็วๆนี้


นอกเหนือจากธุรกิจข้างต้นแล้ว เพอร์เฟค เวิลด์ ยังมีสถานะที่แข็งแกร่งในธุรกิจอีสปอร์ตในช่วงไม่กี่ปีมานี้ โดยไม่เพียงเป็นผู้ให้บริการอีสปอร์ตชื่อดัง DOTA2 และ CS:GO อย่างเป็นทางการเท่านั้น แต่ยังเดินหน้าจัดการแข่งขันอีสปอร์ตงานใหญ่อย่าง DOTA2 Asia Championships และโดยเฉพาะอย่างยิ่งการแข่งขัน International DOTA2 Championships (TI9) ที่มี Valve Corporation เป็นเจ้าภาพ ภายใต้ความช่วยเหลือของเพอร์เฟค เวิลด์ และจะเปิดฉากที่เซี่ยงไฮ้ในเดือนนี้ ปัจจุบัน เพอร์เฟค เวิลด์ ก้าวขึ้นเป็นหนึ่งในบริษัทอีสปอร์ตชั้นนำเป็นที่เรียบร้อย


เผยปรัชญา "Five Plus" เป็นครั้งแรก

เพอร์เฟค เวิลด์ เป็นบริษัทความบันเทิงแห่งแรกๆ ของจีนที่ขยายธุรกิจไปยังต่างประเทศ โดยก้าวแรกของการขยายธุรกิจสู่สากลคือการก่อตั้งบริษัทลูกในสหรัฐอเมริกาเมื่อปี 2551 และตลอดระยะเวลา 11 ปีที่ผ่านมา บริษัทได้นำเสนอผลิตภัณฑ์ในกว่า 100 ประเทศและดินแดน โดยมีสหรัฐ ยุโรป และเอเชียเป็นตลาดหลัก ปัจจุบัน เพอร์เฟค เวิลด์ มีบริษัทลูกมากกว่า 20 แห่งทั่วโลก โดยส่วนใหญ่อยู่ในสหรัฐ เนเธอร์แลนด์ ฝรั่งเศส เกาหลีใต้ และญี่ปุ่น นอกจากนั้นยังเป็นบริษัทจีนแห่งแรกที่สร้างความร่วมมือระยะยาวกับหนึ่งในสตูดิโอยักษ์ใหญ่ 5 แห่งของฮอลลีวู้ด หรือ "Big Five"


ดร.เซียว กล่าวว่า "เพอร์เฟค เวิลด์ มองเห็นความสัมพันธ์ระหว่างการเติบโตของบริษัทกับความสนใจในวัฒนธรรมจีนที่เพิ่มขึ้นทั่วโลก เรามีพนักงาน ฐานผู้ใช้งาน และหุ้นส่วนคุณภาพสูงมากมายในต่างประเทศ จึงสามารถขยายธุรกิจสู่สากลได้เป็นผลสำเร็จ ตลอดจนบูรณาการทรัพยากรทั่วโลกได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น และสามารถสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ระดับโลกที่น่าดึงดูดใจ"


ดร.เซียว กล่าวถึงการส่งออกวัฒนธรรมว่า ทุกบริษัทต้องถามตัวเองว่าผลิตภัณฑ์ทางวัฒนธรรมของตนน่าดึงดูดใจหรือไม่ พร้อมกับเน้นย้ำว่าบริษัทที่จะประสบความสำเร็จในการขยายธุรกิจไปทั่วโลกต้องมีความเข้าใจอย่างลึกซึ้งถึง "คุณค่าร่วม" ที่เชื่อมโยงทุกคนทั่วโลกเข้าด้วยกัน


นอกจากนี้ นับเป็นครั้งแรกที่เขาได้เผยรายละเอียดเกี่ยวกับปรัชญา "Five Plus" ของเพอร์เฟค เวิลด์ ได้แก่ "plus horizon" การส่งเสริมการบูรณาการทรัพยากรทั่วโลก, "plus technology" การสร้างประสบการณ์ใหม่ในการบริโภคความบันเทิงเชิงวัฒนธรรม, "plus home" การยกระดับความน่าสนใจของวัฒนธรรมจีน, "plus format" การบูรณาการฟอร์แมตต่างๆ เข้าด้วยกัน และ "plus feelings" การแสดงความรับผิดชอบต่อสังคม


ดร.เซียว กล่าวในการแถลงข่าวว่า ในอนาคต เพอร์เฟค เวิลด์ จะให้ความสำคัญกับ 3 ส่วน หนึ่งคือ บริษัทจะเดินหน้าส่งเสริมธุรกิจอีสปอร์ต โดยนอกเหนือจากการบริหารผลิตภัณฑ์อีสปอร์ตและปรับปรุงการจัดการแข่งขันอีสปอร์ตแล้ว บริษัทจะกระจายธุรกิจให้มีความหลากหลายมากขึ้น รวมถึงเพิ่มการลงทุนเพื่อให้ความรู้เรื่องอีสปอร์ตและส่งเสริมการแลกเปลี่ยนทางวัฒนธรรมในหมู่คนรุ่นใหม่ทั่วโลก


สองคือ บริษัทจะเดินหน้ากลยุทธ์การขยายธุรกิจทั่วโลก ด้วยการเปิดตัวผลิตภัณฑ์คุณภาพหลากหลายเวอร์ชันเพื่อดึงดูดตลาดต่างๆ และตอบสนองความต้องการของผู้เล่นเกมที่แตกต่างกัน และสามคือ บริษัทจะจัดตั้งกลุ่มความร่วมมือในอุตสาหกรรมเพื่อส่งเสริมการบูรณาการข้ามพรมแดนในหลายๆด้าน โดยเน้นไปที่เทคโนโลยี ทรัพย์สินทางปัญญา และผู้ใช้ ซึ่งเป็นหัวใจสำคัญ


ตลอดระยะเวลา 15 ปีที่ผ่านมา เพอร์เฟค เวิลด์ ได้รับการยอมรับในหมู่ผู้ใช้งานจากศักยภาพด้านการวิจัยและพัฒนาและการผลิตอันโดดเด่น นอกจากนั้นยังสั่งสมจุดแข็งในหลายๆด้าน อันเป็นผลมาจากการสร้างกลุ่มความร่วมมือในอุตสาหกรรม ทุกวันนี้ เพอร์เฟค เวิลด์ ยังคงมีการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง อย่างที่ดร.เซียว กล่าวในการแถลงข่าวว่า บริษัทต้องเดินหน้าสร้างสรรค์แพลตฟอร์มและผลิตภัณฑ์ทางวัฒนธรรมที่ดึงดูดคนทั่วโลก ซึ่งสะท้อนถึงพันธกิจของบริษัทในการเดินหน้าขยายธุรกิจสู่สากล


รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20190801/2541003-1
คำบรรยายภาพ - ดร.โรเบิร์ต หง เซียว ซีอีโอของเพอร์เฟค เวิลด์
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม