หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: Louvre Museum พิพิธภัณฑ์ลูฟร์ ในฝรั่งเศส  (อ่าน 27 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 23 ส.ค. 19, 11:57 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

พิพิธภัณฑ์ลูฟร์ ในภาษาฝรั่งเศส
เมื่อพูดถึงประเทศฝรั่งเศสอันดับแรกเราจะนึกถึงหอไอเฟลแน่นอนเลยใช่ไหมคะ แต่วันนี้เรามีอีกสถานที่สำคัญของประเทศฝรั่งเศสมาแนะนำกันคะ สำหรับนักท่องเที่ยวที่วางแผนจะมาทัวร์ยุโรปฟังทางนี้เลยคะ สถานที่ที่เราจะพูดถึงกันก็คือ พิพิธภัณฑ์ลูฟร์ Louvre Museum ซึ่งเป็นพิพิธภัณฑ์ที่สำคัญของประเทศฝรั่งเศสเลยนะคะ
พิพิธภัณฑ์ลูฟร์
ในภาษาฝรั่งเศส Musee du Louvre ในภาษาอังกฤษ Louvre Museum หรืออีกชื่อหนึ่งที่เรียกอย่างเป็นทางการว่า the Grand Louvre ซึ่งเป็นพิพิธภัณฑ์ทางด้านศิลปะคะ ตั้งอยู่ในกรุงปารีส พิพิธภัณฑ์ลูฟร์มีชื่อเสียงมากที่สุดและเก่าแก่ที่สุด และที่สำคัญยังเป็นพิพิธภัณฑ์ที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของโลก

ประวัติความเป็นมาของพิพิธภัณฑ์ลูฟร์
ตั้งแต่สมัยราชวงศ์คาเปเทียง โดยตัวพิพิธภัณฑ์แห่งนี้เคยเป็นพระราชวังหลวงมาก่อน พิพิธภัณฑ์ลูฟร์เปิดให้สาธารณะชนได้เข้าชมได้เมื่อปี พศ 2336 หรือ คศ 1793 พิพิธภัณฑ์แห่งนี้ถูกออกแบบโดย ไอ เอ็ม เป หรือ เหย่ว หมิง เป่ย เป็นสถาปนิกลูกครึ่งจีน อเมริกันชื่อดัง งานออกแบบของ ไอ เอ็ม เป จะเป็นสถาปัตยกรรมแบบโมเดิร์น โดยการใช้ หิน คอนกรีต แก้ว และ เหล็กเป็นส่วนใหญ่ ซึ่งได้รับรางวัลพริตซ์เกอร์ซึ่งเป็นรางวัลระดับโลกสูงสุดของวงการสถาปัตยกรรม ในปี ค ศ 1983 สถานที่แห่งนี้มีพื้นที่กว่า 60000 ตารางเมตร ในปัจจุบันเป็นสถานที่จัดแสดงงานศิลปะและเก็บรักษาผลงานด้านศิลปะที่มีคุณค่าระดับโลกจำนวนมากที่มีอายุยาวนานกว่า 11 ศตวรรษ จำนวนกว่า 380000 ชิ้น ทั้งรูปปั้น ภาพวาด อาทิเช่น ภาพเขียนโมนาลิซา The Virgin and Child with St Anne Madonna of the Rocks เป็นผลงานของเลโอนาร์โด ดาวินชี หรือภาพ Venus de Milo ของอเล็กซานดรอสแห่ง Antioch ในปี พศ 2549 พิพิธภัณฑ์ลูฟร์ และมีงานปั้นและภาพวาด 30000 ชิ้น ที่นานๆจะนำออกมาแสดงให้นักท่องเที่ยวที่มาทัวร์ยุโรปได้ชมกัน สถานที่แห่งนี้มีนักท่องเที่ยวมาเยี่ยมชมเป็นจำนวนกว่า 8 ล้านคน จึงทำให้เป็นพิพิธภัณฑ์ลูฟร์ที่มีนักท่องเที่ยวเข้ามาเยี่ยมชมมากที่สุดในโลก และยังเป็นสถานที่ที่มีนักท่องเที่ยวมาเที่ยวชมมากที่สุดในกรุงปารีสอีกด้วย ในส่วนของพีรามิดแก้วนั้นเป็นสัญลักษณ์สมัยใหม่ของพิพิธภัณฑ์แห่งนี้พึ่งสร้างขึ้นเมื่อปี 1989 หลังจากสร้างพิพิธภัณฑ์เกือบ 200 ปี พีรามิดแก้วสร้างขึ้นมาเพื่อเป็นทางเข้าใหม่ของพิพิธภัณฑ์ซึ่งสามารถเชื่อต่อกับส่วนขยายของแกลเลอรี่และคอมเพล็กช์ใต้ลานพิพิธภัณฑ์ นอกจากมีพีรามิดหลักแล้วยังมีพีรามิดเล็กๆอีก3หลังอยู่รอบๆนอกจากได้ความสวยงามแล้วยังรับแสงสว่างจากธรรมชาติส่องมองเห็นคอมเพล็กช์ด้านล่างคะ
พิพิธภัณฑ์ลูฟร์ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก ด้วยความสวยงามในลักษณะเมื่อเห็นครั้งแรกและหลังจากได้เข้าชมและเรียนรู้ดูงานศิลปะภายในพิพิธภัณฑ์ สถานที่แห่งนี้ทำให้ดึงดูดผู้คนและนักท่องเที่ยวที่มาทัวร์ยุโรปจำนวนมากเลยทีเดียวค่ะ
21 สิงหาคม 1911
ภาพวาด โมนา ลิซา ถูกขโมยจากพิพิธภัณฑ์ลูฟวร์
เช้าวันจันทร์ที่ 21 สิงหาคม 1911 ภาพวาดโมนา ลิซา ของ ลีโอนาร์โด ดา วินชี ถูกขโมยไปจากห้องจัดแสดงในพิพิธภัณฑ์ลูฟวร์ ที่กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส โดยคนงานชาวอิตาลี 3 คนที่เป็นช่างติดตั้งกระจกนิรภัยในงานศิลปะในพิพิธภัณฑ์นั่นเอง
ก่อนหน้าถูกขโมย โมนา ลิซา ไม่ได้เป็นภาพวาดชื่อดังเหมือนทุกวันนี้ ขนาดทีมงานพิพิธภัณฑ์ยังใช้เวลาถึง 28 ชั่วโมงจึงจะสังเกตเห็นว่ามีบางอย่างหายไปจากกำแพงตรงที่ควรจะเป็นภาพโมนา ลิซา
เมื่อข่าวการหายไปของโมนา ลิซา กระจายออกไปโดยสื่อมวลชน ภาพวาดมาสเตอร์พีซชิ้นนี้ก็โด่งดังเป็นพลุแตก นั่นทำให้หัวขโมยทั้งสามประสบปัญหาในการขายผลงานชิ้นนี้ในตลาดมืด กระทั่งเวลาผ่านไป 28 เดือน ภาพนี้ก็ถูกขายให้พ่อค้าชาวอิตาลีคนหนึ่ง ซึ่งนำไปสู่การจับกุมหัวขโมยในเวลาต่อมา และภาพโมนา ลิซา ก็กลายเป็นขวัญใจนักท่องเที่ยวผู้ชื่นชอบศิลปะนับตั้งแต่นั้น

บริษัท ทัวร์เอ็กซ์เพรสเซ็นเตอร์ดอทคอม จำกัด
เลขที่ 300/76 โครงการพรีเมี่ยมเพลส 6 ถนนนวมินทร์
แขวงนวมินทร์ เขตบึงกุ่ม กทม. 10240
เวลาทำการ : จันทร์ – ศุกร์ เวลา 09:00 – 18:00 น.
วันเสาร์ เวลา 09:00 – 16:00 น.
ใบอนุญาตประกอบธุรกิจนำเที่ยว เลขที่ 11/06195

TEL : 0-2379-1988
Hotline : 081 933 0700, 086 366 8738
Fax : 0-2379-1966-7
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 7 ส.ค. 21, 15:02 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
ที่พักหลีเป๊ะราคาถูก เดอะชิค หลีเป๊ะ (The Chic Lipe)


ซัมเมอร์นี้ สำหรับใครที่กำลังมองหาที่พักผ่อนหย่อนใจ แนะนำให้ไป เที่ยวหลีเป๊ะ
ไปสัมผัสธรรมชาติกับบรรยากาศที่แสนโรแมนติกอย่างหาดทรายขาว น้ำทะเลสีใสสวยงามแนะนำให้ไปพักที่
โฮสเทล หลีเป๊ะ กับ ที่พักหลีเป๊ะราคาถูก
มาพร้อมด้วยแพ็คเกจแนะนำ หลีเป๊ะ 3 วัน 2 คืน ราคานี้คุ้มมาก พร้อมด้วยบริการสุดประทับใจ สะดวก สะอาด ปลอดภัย ช่วงโควิด ทาง เดอะชิค หลีเป๊ะ ทำความสะอาดภายในห้องพัก และพื้นที่ส่วนกลางอย่างดี
เดอะชิค หลีเป๊ะ เป็นหนึ่งใน โฮสเทลหลีเป๊ะที่ดีที่สุด ในเกาะหลีเป๊ะ พร้อมดูแลทุกคน เหมือนคนในครอบครัว ลูกค้าที่แวะเวียนมาเข้าพักที่ เกาะหลีเป๊ะ ที่พัก ราคาถูก จึงได้รับความประทับใจกลับไปเต็มๆ ทั้งยังมีโปรโมชั่นดีๆ อื่นๆ อีกด้วย แพคเกจหลีเป๊ะ สุดประทับใจ รีวิวหลีเป๊ะ จะพาคุณไปชมย่านท่องเที่ยวถนนคนเดิน ใกล้กับ เดอะชิค หลีเป๊ะ มีอาหารหลากหลายให้คุณได้เลือกรับประทานกัน


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  Louvre Museum พิพิธภัณฑ์ลูฟร์ ในฝรั่งเศส ภาพวาด โมนา ลิซา 

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม