หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: HOOQ Filmmakers Guild ซีซั่น 3 เฟ้นหาสุดยอดคนทำหนัง  (อ่าน 13 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 28 ส.ค. 19, 09:49 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 


เพิ่มงบอัดฉีดกว่า 40,000 ดอลลาร์สหรัฐ เพื่อเปลี่ยนความคิดสร้างสรรค์ให้กลายเป็นจริง HOOQ ผู้ให้บริการวิดีโอออนดีมานด์ชั้นนำของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เปิดตัวโครงการ HOOQ Filmmakers Guild ซีซั่น 3 เพื่อเป็นกระบอกเสียงให้กับคนทำหนังรุ่นใหม่ บ่มเพาะผู้ที่มีพรสวรรค์และเผยแพร่คอนเทนต์ที่น่าสนใจสู่สายตาผู้ชมในเอเชีย ตอบโจทย์ความต้องการคอนเทนต์ บันเทิงคุณภาพสูง โดยโครงการ HOOQ Filmmakers Guild ซีซั่น 3 เปิดรับสมัครเข้าร่วมโครงการแล้วตั้งแต่วันนี้ถึงวันที่ 30 กันยายน 2562

ผู้เข้าร่วมโครงการ ต้องศึกษาในสาขาภาพยนตร์หรือทำงานในอุตสาหกรรมภาพยนตร์ โดยมีประสบการณ์ด้านการผลิตภาพยนตร์มาก่อน นอกจากนี้ ผู้เข้าร่วมโครงการต้องส่งบทและรายละเอียดโครงเรื่องของมินิซีรีส์หรือซีรีส์ฉบับเต็มความยาวไม่เกิน 13 ตอนต่อซีซั่น โดยไม่จำกัดประเภทของซีรีส์ แต่ผลงานที่ส่งเข้าประกวดต้องใช้ภาษาของประเทศผู้สมัครเท่านั้น ซึ่ง HOOQ เปิดรับผลงานจากสิงคโปร์ ไทย อินโดนีเซีย ฟิลิปปินส์ อินเดีย มาเลเซีย กัมพูชา และเวียดนาม ผู้สนใจสามารถสมัครได้แล้ววันนี้ ที่เว็บไซต์ https://v1.genero.com/hooq


Bryan Seah หัวหน้าฝ่าย Original Productions ของ HOOQ กล่าวว่า "เราตื่นเต้นมากที่ได้จัดโครงการ HOOQ Filmmakers Guild เป็นซีซั่นที่ 3 เราตระหนักดีว่า การสรรสร้างเรื่องราวที่ยอดเยี่ยมสามารถก้าวข้ามพรมแดนได้ และในฐานะผู้ให้บริการวิดีโอออนดีมานด์ชั้นนำของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เราอยากมอบโอกาสให้คนทำหนังรุ่นใหม่ ได้มาร่วมแบ่งปันเรื่องราวไปทั่วภูมิภาค โครงการนี้ไม่ใช่แค่การเฟ้นหาผู้ที่มีพรสวรรค์เท่านั้น แต่ยังเปิดโอกาสให้คนทำหนังในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และอินเดียได้โชว์ความสามารถอีกด้วย ซึ่งในซีซั่นที่ผ่านมา เราประสบความสำเร็จ จากการมีผลงานส่งเข้าประกวดจำนวนมากจากคนทำหนังรุ่นใหม่ๆ ที่ต้องการเปลี่ยนความคิดสร้างสรรค์ให้กลายเป็นจริง ซึ่งคาดว่าปีนี้ จะมีผู้เข้าร่วมส่งผลงานเข้าประกวดมากกว่า 500 ผลงาน นอกจากนี้ HOOQ จะเพิ่มงบในการพัฒนาซีรีส์นำร่อง (pilot episode) อีก 30% เป็นเงินมูลค่ากว่า 40,000 ดอลลาร์สหรัฐ ซึ่งถือเป็นความพยายามในการส่งเสริมคนรุ่นใหม่ที่มีพรสวรรค์ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และอินเดีย ตลอดจนยกระดับคุณภาพของคอนเทนต์ในภูมิภาคนี้ให้ดียิ่งขึ้นอีกด้วย”


Jennifer Batty ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายคอนเทนต์ของ HOOQ กล่าวถึงการเปิดตัวโครงการ HOOQ Filmmakers Guild ซีซั่น 3 ว่า "เรามีโอกาสร่วมงานกับคนทำหนังที่มีพรสวรรค์ที่สุดในเอเชียนับตั้งแต่เปิดโครงการในปี 2560 ผลงานที่คนทำหนังรุ่นใหม่ส่งเข้ามาประกวดทำให้เราตกตะลึง หลายเรื่องราวแหวกแนวและท้าทายต่างจากรูปแบบเดิม ๆ ซึ่งแสดงให้เห็นว่าภูมิภาคเอเชียของเรา เต็มไปด้วยผู้ที่มีความคิดสร้างสรรค์ที่ไม่เหมือนใคร เราแทบรอไม่ไหวที่จะได้ชมผลงานในปีนี้ สำหรับรูปแบบการตัดสินยังคงเหมือนเดิม โดยคณะกรรมการซึ่งประกอบด้วย คนทำหนังมากพรสวรรค์ในเอเชีย จะเลือกบทหนังมา 5 เรื่องเพื่อสร้างเป็นซีรีส์นำร่อง จากนั้นสมาชิกของ HOOQ จะโหวตเลือกเรื่องที่ดีที่สุดเพื่อสร้างเป็นซีรีส์ที่สมบูรณ์และฉายผ่าน HOOQ

ตัวอย่างผลงานชนะเลิศในโครงการ HOOQ Filmmakers Guild ได้แก่


1.BHAK ผู้ชนะจากโครงการ HOOQ Filmmakers Guild ซีซั่นแรก บอกเล่าเรื่องราวของคนทำหนังรุ่นใหม่ 2 คนที่มีความทะเยอทะยานแต่ถูกปั่นหัวในวงการบอลลีวูด จึงตัดสินใจจัดการทุกอย่างด้วยตัวเอง จนนำไปสู่ความเลวร้าย ความวุ่นวาย ความมัวเมา การหักหลัง และความรัก ทั้งยังคว้ารางวัล “กรังด์ปรีซ์สาขาซีรีส์นำร่องยอดเยี่ยมจากเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติโรดไอส์แลนด์ (RIIFF) ในปี 2561” และได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัล “เว็บซีรีส์ยอดเยี่ยมในเทศกาลภาพยนตร์ RIIFF ปี 2562 ซีรีส์


"ดราม่า-คอมเมดี้" ที่ได้รับเสียงชื่นชมอย่างล้นหลามเรื่องนี้ เขียนบทและกำกับโดย Arjun Chatterjee และ Shreyom Ghosh จากบริษัท Big3 Media

Arjun Chatterjee และ Shreyom Ghosh สองผู้กำกับ กล่าวว่า "การเข้าประกวดและเป็นผู้ชนะในโครงการ HOOQ Filmmakers Guild ซีซั่นแรกถือเป็นประสบการณ์ที่ยอดเยี่ยมมาก ตอนที่เราคิดบทเรื่อง BHAK เราต้องการฉีกกฎการเล่าเรื่องแบบเดิม ๆ และ HOOQ เปิดโอกาสให้เราเปลี่ยนความคิดสร้างสรรค์ให้กลายเป็นจริง เราจึงทุ่มเทหัวใจและจิตวิญญาณในการสร้างสรรค์ซีรีส์เรื่องนี้ และดีใจมากที่ได้รับความสนใจอย่างที่สมควรได้รับ"

2. She's A Terrorist And I Love Her ผู้ชนะในโครงการ HOOQ Filmmakers Guild ซีซั่น 2
She's A Terrorist And I Love Her ดาร์กคอมเมดี้ จากสิงคโปร์ บอกเล่าเรื่องราวของชายหนุ่มอับโชคที่เผชิญปัญหาส่วนตัวและปัญหาการเงินมากมาย หลังจากถูกไล่ล่าโดยกลุ่มนักทวงหนี้ เขาตัดสินใจแต่งงานแบบหลอกๆ เพื่อหาเงิน ก่อนจะพบว่าภรรยาใหม่ของเขาคือพวกหัวรุนแรงที่วางแผนโจมตีสิงคโปร์ ซีรีส์ดังกล่าวเอาชนะเรื่องอื่น ๆ ที่เข้ารอบ ได้แก่ Split Second หนังแอคชั่น-คอมเมดี้ จากไทย Lucky Girl หนังแนวตื่นเต้นเหนือธรรมชาติจากไทย, Babi! หนังการเมืองจากมาเลเซีย และ Klenix หนังดราม่าเหนือธรรมชาติจากอินโดนีเซีย ปัจจุบัน She's A Terrorist And I Love Her กำลังอยู่ในขั้นตอนเตรียมการก่อนถ่ายทำ และจะรับชมได้ทาง HOOQ ในช่วงสิ้นปีนี้
Terence Chia และ Haresh Tilani ผู้กำกับ She's a Terrorist and I Love Her! กล่าวว่า “ทั่วโลกเต็มไปด้วยสื่อและคนทำหนังมากพรสวรรค์ บางครั้งจึงเป็นเรื่องยากที่จะสร้างสรรค์ผลงานให้โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ ในซีรีส์ She's a Terrorist and I Love Her! เรากล้าที่จะแสดงความคิดสร้างสรรค์อย่างแตกต่าง พร้อมใส่มุกตลกเข้าไปในดราม่า เราขอขอบคุณ HOOQ ที่ให้โอกาส และเรามั่นใจว่าผู้ชมจะต้องหลงรักซีรีส์เรื่องนี้เมื่อถ่ายทำเสร็จ”


การใช้งาน HOOQ
HOOQ เปิดให้รับชมออนไลน์ผ่านทางเว็บไซต์ www.HOOQ.tv หรือรับชมผ่านแอปพลิเคชัน ดาวน์โหลดได้ทั้ง Android และ iOS ผู้ใช้งานสามารถลงทะเบียนและล็อกอินได้ง่ายๆ เพื่อเข้าถึงคอนเทนต์ของ HOOQ ที่อัดแน่นด้วยหนังและซีรีส์สุดฮิตทั้งในเอเชียและนานาชาติ

เกี่ยวกับ HOOQ
HOOQ เป็นผู้ให้บริการวิดีโอออนดีมานด์ชั้นนำของเอเชีย โดยนำเสนอภาพยนตร์ เกมโชว์ และรายการสดในประเทศ ในภูมิภาค และระดับฮอลลีวู้ด รวมกว่า 12,000 ชั่วโมง สู่สายตาผู้ใช้งานทุกที่ ทุกเวลา และทุกอุปกรณ์ HOOQ เกิดจากการร่วมทุนของ Singtel Sony Pictures Television และ Warner Bros เมื่อเดือนมกราคม 2558 และสร้างจุดหมายปลายทางความบันเทิงด้วยความเข้าใจในพฤติกรรมและความต้องการของผู้บริโภค ปัจจุบัน HOOQ ให้บริการในฟิลิปปินส์ ไทย อินเดีย อินโดนีเซีย และสิงคโปร์ ซึ่งมีประชากรรวมกันมากกว่า 1.7 พันล้านคนสามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ HOOQ.tv
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม